fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แฟชั่นกับแก้วกาแฟ…ของคู่กันของคนหนุ่มสาวมากสไตล์ กับวิธีได้ช็อตภาพให้สวยสมใจ
date : 5.ธันวาคม.2015 tag :

fashion-and-coffee-trends-dooddot-00

ปกติคุณแต่งตัวยังไงคู่กับ…แก้วกาแฟ? คำถามนี้อาจจะฟังดูแปลกๆอยู่บ้าง แต่ถ้ามาคิดดูดีๆก็ไม่ได้เป็นคำถามที่ห่างไกลจากความเป็นจริงเท่าไหร่นัก เพราะทุกวันนี้เวลาพวกเราเลื่อนดูหน้า feed บนอินสตาแกรม ก็เป็นต้องเจอกับภาพของเหล่าสาวแฟชั่น ทั้งแฟชั่นบล็อกเกอร์เอย หรือแม้กระทั่งเพื่อนๆที่เรารู้จัก ถ่ายรูปคู่กับ “must-have item” ซึ่งในที่นี้ไม่ใช่กระเป๋า หรือแม้กระทั่งรองเท้า แต่กลับเป็น “แก้วกาแฟ” แทน จะเป็นแก้วกระดาษแบบ take away หรือแก้วมัคเซรามิค ที่ข้างในเป็นอเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือมัทฉะ ลาเต้ จะเป็นแก้วหรือกาแฟอะไรก็ตามแต่ ตราบใดที่คุณมีมันมาฟีเจอริ่งอยู่ในภาพ ภาพของคุณก็จะดูชิค คูล ขึ้นมาทันที….เออ แปลกอยู่เหมือนกันนะ

เท่าที่จำได้ แก้วกาแฟกลายเป็นแฟชั่นแอ็คเซสเซอรี่ส์ในสายตาของสาวๆทั่วโลก ก็ตอนช่วงยุค 2000 ต้นๆ ที่ภาพเชิงสตรีทสไตล์ของ Mary-Kate และ Ashley Olsen สองสาวฝาแฝดสุดสไตลิช แฟชั่นไอดอลของสาวๆยุค 2000 ชอบถูกตีพิมพ์ตามนิตยสารแฟชั่นต่างๆ พร้อมกับแก้ว Starbucks ในมือของพวกเธอ ไม่ว่าพวกเธอจะทำอะไรก็แล้วแต่ เดินออกมาจากโรงแรม เดินในสนามบิน กำลังลงจากรถ หรือจะเดินเล่นชิลล์ๆกันตามประสาพี่น้อง พวกเธอสามารถทำให้แก้วกาแฟเป็นมากกว่าภาชนะสำหรับใส่กาแฟ เมื่อมันมาอยู่ในมือของพวกเธอ และเป็นส่วนหนึ่งใน total look การแต่งตัวของเจ้าแม่มิกซ์แอนด์แมทช์ของทั้งสองสาวด้วยแล้ว เจ้าแก้ว Starbucks ธรรมดาๆก็กลายเป็นแอ็คเซสเซอรี่ส์ที่สาวๆผู้รักการแต่งตัวทุกคนต้องมีไว้เป็นพร็อพในทันที

fashion-and-coffee-trends-dooddot-01

fashion-and-coffee-trends-dooddot-02

Mary-Kate และ Ashley Olsen สองแฟชั่นไอดอลของวงการ ที่จุดประกายให้แก้วกาแฟกลายเป็นแฟชั่นแอ็คเซสเซอรี่ส์ในยุคแรกๆ

กลับมาในยุคปัจจุบัน อย่างที่บอกไป ว่าการถ่ายรูปสวยๆชิคๆลงบนอินสตาแกรมโดยมีแก้วกาแฟเป็นพร็อพนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่อย่างใด ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมคนยุคนี้ถึงชอบถ่ายรูปกับแก้วกาแฟนั้น ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะว่าการดื่มกาแฟถือเป็นตัวแทนของความ positive อย่างหนึ่งในชีวิตของพวกเรา ตื่นเช้ามารู้สึกยังไม่พร้อมที่จะเริ่มวันใหม่ การได้ดื่มกาแฟดีๆสักแก้วก็เป็นตัวเติมเชื้อเพลิงให้กับเราได้อย่างอยู่หมัด จากที่รู้สึกอึมครึม ไม่สดชื่น ก็กลับมารู้สึกกระปรี้กระเปร่าพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ หรืออีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ภาพของการได้ดื่มกาแฟในทุกๆเช้านั้น โดยเฉพาะพวกภาพที่มักเห็นอยู่บ่อยๆตามนิตยสาร slow life ยอดนิยมอย่าง Kinfolk และ Cereal ก็คือชีวิตคุณต้องดี ถึงดีมากระดับหนึ่ง คุณถึงได้มีเวลาชงกาแฟเองที่บ้านแบบไม่ต้องรีบร้อน สามารถนั่งละเมียดละไมสูดกลิ่นหอมของกาแฟได้อย่างสบายใจ ซึ่งใช่ว่าทุกคนจะมีไลฟ์สไตล์แสนสุขแบบนั้นได้ หรือ ถ้าจะให้คิดอีกเหตุผลที่สาม สำหรับคนที่ชอบไปซื้อกาแฟตามคาเฟ่ชื่อดังต่างๆ แล้วแชะภาพถ่ายรูปลงใน IG ถ้าจะให้พูดกันตรงๆหน่อย ก็เพื่อเป็นการแสดงออกถึงรสนิยมที่ดีและการมีอันจะกิน ถึงสามารถไปซื้อกาแฟราคาแก้วแพงๆได้บ่อยๆ ซึ่งก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำแบบนั้นได้อีกเช่นกัน

แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ การถ่ายรูปสวยๆคู่กับแก้วกาแฟก็ได้กลายเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งบนอินสตาแกรม ที่เราเชื่อว่าหลายคนคงชอบดูและทำกันจนเป็นเรื่องปกติ (เพราะภาพที่ได้มันก็ดูสวย มีสไตล์จริงๆนั่นแหละ) ซึ่งถ้าใครอยากลองถ่ายภาพสไตล์นี้ให้ออกมาชิคๆเก๋ๆกับเขาบ้าง หลักๆแล้วดูเหมือนจะมีสี่สไตล์การถ่ายภาพกับแก้วกาแฟที่สามารถพบเห็นได้บ่อยที่สุดดังต่อไปนี้

i. แก้วกาแฟ กับรองเท้า: ถ่ายจากมุมบน เห็นลวดลายลาเต้ อาร์ต เก๋ๆ แต่ก็แอบโชว์สไตล์รองเท้าที่ใส่เบาๆเป็น background

fashion-and-coffee-trends-dooddot-03

fashion-and-coffee-trends-dooddot-04

ii. เห็นบางส่วนหรือทั้งหมดของชุดที่ใส่ เพิ่มความชิคด้วยการมีแก้วกาแฟเป็นแอ็คเซสเซอรี่ส์: ถ่ายจากมุมบนเหมือนกัน หรือไม่ก็ให้เพื่อนช่วยถ่าย ส่วนแก้วกาแฟมีเพิ่มเข้ามาเหมือนดูไม่ได้ตั้งใจ ให้ภาพดูสไตลิชเบาๆอีกเช่นกัน

fashion-and-coffee-trends-dooddot-05

fashion-and-coffee-trends-dooddot-06

iii. แก้วกาแฟวางอยู่บนโต๊ะ รายล้อมไปด้วยของสวยๆงามๆ: โต๊ะที่ถ่ายต้องดูอาร์ตๆนิดนึง ถ้าเป็นโต๊ะไม้ หรือโต๊ะหินอ่อนจะดีมาก ส่วนแก้วกาแฟคือจุด focus ของภาพ เพิ่มความชิคด้วยกระเป๋า หรือข้อมือที่ประดับประดาด้วยแหวน สร้อยข้อมือ และนาฬิกา

fashion-and-coffee-trends-dooddot-07

fashion-and-coffee-trends-dooddot-08

iv. แก้วกาแฟวางบนเตียง หรือพรมขนฟู: ช็อตนี้เป็นการโชว์ว่าคุณเพิ่งตื่นนอนในเช้าวันสบายๆ บิดขี้เกียจพอให้หายเมื่อย เสร็จแล้วดื่มกาแฟบนเตียง พร้อมกับโชว์เรียวขาให้ดูเซ็กซี่แบบพองาม เกร๋ๆ

fashion-and-coffee-trends-dooddot-09

fashion-and-coffee-trends-dooddot-10

ใช่ว่าสาวๆจะนิยมถ่ายรูปสวยๆกับแก้วกาแฟกันอยู่ฝ่ายเดียว หนุ่มๆเขาก็ไม่น้อยหน้านะคะ ไม่เชื่อดูตัวอย่าง:

fashion-and-coffee-trends-dooddot-11

fashion-and-coffee-trends-dooddot-12

fashion-and-coffee-trends-dooddot-13

แล้วคุณล่ะ ชอบถ่ายรูปกับแก้วกาแฟแบบไหน?

Writer: Thip S. Selley
Image by: Pinterest

RECOMMENDED CONTENT

18.ตุลาคม.2021

แบทแมนเวอร์ชั่นนี้ "ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของเขาได้มากเท่าไร" แพตทินสันกล่าวขณะที่เขาแนะนำตัวอย่าง