fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แนะนำ 5 ลุคเริ่ดๆในการใส่กางเกงยีนส์ขาม้า เทรนด์แฟชั่นต้อนรับซีซั่น Spring/Summer 2015 ที่กำลังมาแรง!
date : 23.กุมภาพันธ์.2015 tag :

Flared-Jeans-Style-Fashion-Dooddot-970x647

หลายปีมานี้แฟชั่นกางเกงทรงสกินนี่หรือสลิมฟิตนั้นได้ยึดครองใจสาวๆทั่วโลก เหตุผลหลักๆเลยเป็นเพราะกางเกงทรงนี้ใส่แล้วสามารถโชว์เรียวขา อวดสะโพกผาย ยิ่งสกินนี่ได้เท่าไหร่ยิ่งดี ขนาดสาวร่างอวบก็ยังต้องหันมาใส่กันเป็นแถว เรียกได้ว่านี่คือทรงกางเกงที่ผู้หญิงทุกคน ย้ำว่าทุกคน ต้องมีติดตู้อย่างน้อยสัก 2-3 ตัว แล้วแต่ความสวยของสีและเฝดของยีนส์ที่แตกต่างกันไป แต่…เห็นทีปี 2015 นี้กางเกงทรงสกินนี่ทั้งหลายต้องรีบหลบด่วน เพราะว่าทุกรันเวย์ในงานแฟชั่นวีคต้อนรับฤดูกาล Spring/Summer ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์หรูอย่าง Saint Laurent, Tom Ford หรือ Tommy Hilfiger ก็ต่างนำแฟชั่นย้อนยุคจากช่วงปี ’70 สมัยคุณแม่ยังสาวกลับมาปัดฝุ่นใหม่ ให้อินเทรนด์ และร่วมสมัยมากกว่าเดิม โดยเฉพาะกางเกงขาม้า ขากระดิ่ง ที่มีให้เห็นในหลากหลายดีไซน์ ซึ่งล้วนแต่ดูโดดเด่น และชิคมากๆ

เสน่ห์ของกางเกง “ขาม้า” ที่เน้นช่วงปลายขาบานเล็กน้อย หรือถ้าบานมากหน่อยที่เรียกกันว่า “ขากระดิ่ง” ก็คือความคลาสสิค ที่สามารถนำมาปรับเปลี่ยน มิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์มากๆ ทำให้สาวๆได้สนุกกับการแต่งตัวและครีเอทได้หลายลุคตามใจชอบ ไม่ใช่เฉพาะลุคฮิปปี้ โบโฮอย่างเดียว และที่สำคัญกางเกงทรงนี้ยังเหมาะสำหรับหุ่นของสาวๆทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะเตี้ย สูง อวบ หรือผอม คุณก็สามารถใส่กางเกงขาม้าให้เหมาะกับรูปร่างของคุณได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราชอบมากๆเกี่ยวกับกางเกงขาม้าก็คือ กางเกงทรงนี้ใส่แล้วทำให้ผู้หญิงมีความเป็นเฟมินีนมากขึ้น ดู “free spirit” รักอิสระ และที่สำคัญต่อให้แต่งลุคไหน ก็ยังมีกลิ่นอายความเป็นวินเทจ คลาสสิค  ช่างเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้หญิงทุกคนได้เป็นอย่างดี

กางเกงขาม้านั้นอินๆเอาต์ๆ มาหลายยุคหลายสมัย เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ วันนี้เรามี 5 ลุคเก๋ๆของกางเกงยีนส์ขาม้ามาให้สาวๆได้ชมกัน เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆให้กับการแต่งตัวในชีวิตประจำวันของคุณไม่ให้จำเจได้บ้าง ถ้าไม่เชื่อ ก็ขอเชิญชมวิธีสไตลิ่งของเราทางด้านล่าง แล้วคุณจะพบว่าการใส่กางเกงขาม้าให้ออกมาสวยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

null

Look 1: Office Chic

ลุคนี้เป็นลุคที่เราขอแนะนำให้สาวทำงานทั้งหลาย โดยเฉพาะสาวทำงานสายครีเอทีฟ ที่ไม่จำเป็นต้องใส่กระโปรงไปทำงานเสมอไป ให้ลองแต่งดูสักครั้ง การจับคู่กางเกงยีนส์ขาม้าสีเข้มกับเสื้อเชิ้ตขาวนั้นเป็นอีกหนึ่งลุคที่คลาสสิค และดูสง่างามเสมอบนตัวผู้หญิง อาจจะเพิ่มความเป็นทางการเข้ามาหน่อยด้วยการเลือกเบลเซอร์คัตติ้งดีๆสักตัวมาใส่ทับ และปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูง แอ็คเซสเซอร์รี่อย่างผ้าพันคอ และกระเป๋าคู่ใจ แค่นี้คุณก็ออกไปทำงานอย่างสาวมั่นได้แล้ว อีกทั้งยังมีความคล่องตัว ทะมัดทะแมง เหมาะมากสำหรับการเข้าประชุม หรือเวลาต้องไปพบเจอลูกค้าข้างนอก

null

Look 2: Denim Classic

ดูเวินเทจขึ้นมาอีกเสต็ป กับลุค denim on denim เหมาะสำหรับใส่ไปพบปะกับแก๊งเพื่อนๆ กินมื้อเที่ยงในวันหยุดสบายๆ ข้อแนะนำสำหรับการใส่ลุคเดนิมทั้งชุดให้สวยก็คือ การเล่นกับเฉดสีของเสื้อและกางเกง ถ้ากางเกงของคุณเป็นสีเข้ม เสื้อยีนส์ก็ควรเป็นสีเฝดที่อ่อนกว่า กุญแจสำคัญคือหลีกเลี่ยงการใส่ท่อนบนและท่อนล่างที่มีโทนสีเหมือนกันจนเกินไป ไม่อย่างนั้นคุณอาจดูเหมือนสาวคาวเกิร์ล บ้านนาได้ สำหรับลุคนี้ถ้าคุณอยากได้ลุคที่ดูวินเทจ เหมือนสมัยคุณแม่ยังสาว ให้ลองใส่รองเท้าส้นเตารีด หรือส้นตึก คู่กับเข็มขัดหนังเส้นหนาหน่อย หรือถ้าหากคุณอยากได้ลุคที่ดูเซ็กซี่ ทันสมัยขึ้นมาหน่อย ให้ลองใส่รองเท้าส้นสูงสีดำแบบ strappy heels และเครื่องประดับอีกนิดหน่อย

null

Look 3: Boho Glam

แน่นอนว่ากางเกงยีนส์ขาม้าต้องมาคู่กับลุดโบฮีเมียน ฮิปปี้ จากยุค ‘70s แต่เพื่อไม่ให้ดูเซอร์จนเกินไป เราแนะนำว่าให้ใส่เครื่องประดับสีเงินหรือทอง อย่างสร้อยคอ กำไลข้อมือ และแหวนเพื่อให้ดูหรูขึ้นมาหน่อย และถ้าจะให้เก๋กว่านี้ก็คือ เราแนะนำว่าสาวๆควรใส่กางเกงขาม้าแบบเอวสูง เพื่อเน้นรูปร่าง และทำให้ขายาวมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆที่มีเอวคอด และสะโพกผาย รับรองว่าแต่งลุคนี้แล้วเกิดชัวร์!

null

Look 4: Sunday Brunch

หลังจากต้องสวยจัดเต็มไปทำงานมาทั้งสัปดาห์แล้ว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทั้งทีขอตื่นสายแต่งตัวชิลล์ๆไปทานบรั้นช์ที่คาเฟ่ใกล้ๆบ้านก็แล้วกัน แต่แน่นอนว่าถึงจะแต่งตัวชิลล์ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องทิ้งความสวยไปด้วย ลุคกางเกงยีนส์ขาม้าจับคู่กับสเว็ตเตอร์ตัวโคร่ง และรองเท้าส้นเตี้ยเปิดหลังนี่แหละเก๋สุดๆ เชื่อเราสิว่าคุณก็ดูสวย น่ารักได้ ด้วยการแต่งตัวแบบซิมเปิ้ล โดยไม่ต้องประโคมใส่อะไรให้มากมาย

null

Look 5: Indie Night

สุดท้าย กับลุคกางเกงขาม้าสำหรับใส่ไปดูคอนเสิร์ตแนวอินดี้ร็อค หรือแนวไซเคเดลิกร็อค บางทีการแต่งตัวให้เข้ากับธีมของคอนเสิร์ตก็เป็นอะไรที่สนุกไม่เบา นอกจากได้ฟังเพลงจากวงดนตรีวงโปรดแล้ว ยังได้ดูการแต่งตัวของพวกเขาและเธอ รวมถึงกลุ่มคนที่มาดูคอนเสิร์ตด้วย (ยกตัวอย่างเทศกาลดนตรีสุดฮิป Coachella ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวของผู้คนที่มาร่วมงาน ที่มีทั้งแบบโบฮีเมียน ร็อค  เซอร์ๆลุยๆ ไปจนถึงแนวหวานแหวว) งานนี้เรียกได้ว่าไม่มีใครน้อยหน้าใคร สำหรับลุคที่เรานำมาฝากกันนั้น จะมีความคล้ายๆกับลุค Boho Glam ด้านบน แต่จะมีกลิ่นอายความร็อค เซอร์ๆเข้ามาหน่อย ด้วยการใส่เสื้อกล้ามลายร็อคกราฟิกเก๋ๆ ข้างใต้เสื้อคลุมกิโมโนตัวหลวมลายลูกไม้ ส่วนรองเท้านั้นจะใส่ส้นสูงทรง clogs ก็ได้เพื่อกลิ่นอายวินเทจ หรือจะใส่รองเท้าสนีกเกอร์ก็ยังได้เพื่อความทะมัดทะแมง

เห็นไหมว่ากางเกงยีนส์ขาม้านั้นสามารถแต่งออกมาได้หลายลุคมากๆ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้วก็รีบไปค้นตู้เสื้อผ้า หากางเกงขาม้าของคุณแม่ หรือของคุณเองที่พับเก็บไว้หลายปีออกมาด่วน หรือถ้าใครยังไม่มี ก็รีบไปจัดมาซะ เพื่อไมให้เอาท์!

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤษภาคม.2021

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ "Play New" เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน