fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EXHIBITION : “Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be” นิทรรศการเดี่ยวครั้งใหญ่ครบรอบ 20 ปีแห่งความฝันและความสำเร็จของ Pomme Chan
date : 10.ตุลาคม.2022 tag :
“Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be” งาน Solo Exhibition ที่รวบรวมผลงานและความสำเร็จตลอดช่วงระยะเวลา 20 ปี ของศิลปินหญิงที่ทุกคนหลงรักอย่าง Pomme Chan หรือ คุณปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จํารัสแสง ซึ่งครั้งนี้ได้จัดแสดงผลงานที่เธอได้สร้างสรรค์ขึ้นในทุกช่วงเวลาของชีวิต จำนวนกว่าพันชิ้น มาจัดแสดงให้ได้รับชมและทำความรู้จักตัวตนของเธอได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นผ่านงานนิทรรศการนี้เพียงงานเดียวเท่านั้น ซึ่งนี่อาจเป็นการจัด Solo Exhibition ครั้งสุดท้าย ก่อนที่เธอจะผันตัวไปเป็นนักธุรกิจอย่างเต็มตัว
เริ่มต้นจากความฝันและการมองย้อนกลับไปยังวันวาน นิทรรศการเดี่ยวครั้งนี้เปรียบเสมือน Lifetime Exhibition ที่แสดงความเป็น Pomme Chan ในช่วงเวลาต่าง ๆ ที่สะท้อนให้ได้เห็นตั้งแต่ก้าวแรกของชิ้นงานที่เธอสนใจ ผ่านอารมณ์และความรู้สึก จนพัฒนาจากลายเส้นไปสู่สไตล์ที่หลากหลายขึ้น รวมถึงการออกแบบสร้างสรรค์ผลงานจนกลายเป็นเอกลักษณ์และตัวตนของเธอในทุกวันนี้
“ปอมอยากให้ทุกคนรู้จักปอมมากขึ้นผ่านทุกช่วงเวลา ทุกช่วงความฝัน และงานทุกชิ้นที่ปอมวาด ซึ่งงานที่เลือกมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้คือผลงานเกือบทั้งหมดของชีวิตปอม นับตั้งแต่วันที่ปอมมีความฝันอยากจะเป็นศิลปินนักวาดภาพประกอบ (Illustrator) และการที่ปอมมาอยู่ถึงจุดนี้ได้ ปอมคิดว่าปอมเดินทางมาไกลมาก ๆ และปอมก็ประสบความสำเร็จแล้วในเส้นทางนี้ วันนี้ปอมเลยอยากจะมาเติมเต็มความฝันของปอมในวัย 20 ให้เป็นจริง ทั้งการจัด Solo Exhibition รวบรวมผลงานตลอดชีวิต และ ได้ตีพิมพ์หนังสือ Pomme Chan เป็นของตัวเอง ซึ่งเชื่อไหมคะ ว่าทั้งหมดที่พูดมาปอมทำได้แล้วในปีนี้”
คุณปอมเล่า พร้อมเสริมอีกว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้งานนิทรรศการเดี่ยวครั้งนี้ของเธอประสบความสำเร็จได้ ก็คือทีมงานนักออกแบบมากความสามารถจาก Happy People Studio จนออกมาเป็น “Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be” นิทรรศการที่ทุกคนจะสามารถเดินทางท่องเวลาไปพร้อมกับเธอ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน และอนาคต ร่วมชมทุกช่วงเวลาในทุก ๆ ย่างก้าวของการเติบโตตลอด 20 ปี
แน่นอนว่าหากจะถ่ายทอดทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตคนๆ หนึ่งภายใต้มุมมองเดียวคงไม่ง่าย ภายในงานนี้คุณจะได้พบกับหลากมุมมองที่สะท้อนความเป็นศิลปินที่เปิดกว้างให้สามารถตีความได้อย่างเสรีและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ คุณปอมในช่วงวัย 20 ปีเริ่มต้นการเป็นนักออกแบบจากการวาดภาพจากปากกาหมึกดำ ด้วยลวดลายสายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ และการถ่ายทอดความสนใจในด้านแฟชั่น ความเป็นผู้หญิง รวมถึงแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว ผสานกับโลกแห่งความฝันและจินตนาการ สร้างเธอให้มีผลงานที่โดดเด่น และเป็นที่รู้จักในแวดวงศิลปินเป็นอย่างดี แต่ในช่วงวัยนี้เอง ที่มีผลงานมากมายที่ผู้คนอาจจะยังไม่เคยเห็น ผลงาน original ที่วาดลงกระดาษไข รวมไปถึงผลงาน “ชิ้นแรก” ที่วาดในฐานะ Illustrator ก็จะมาแสดงในงานนี้ด้วย
หลังจากเริ่มต้นการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านของตกแต่งบ้านซึ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ พรม และสิ่งทอเป็นหลัก เธอเลือกที่จะแตกต่างด้วยการสนับสนุนความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสร้างสรรค์ผลงานจากวัสดุทดแทน เช่น การเลือกใช้วัสดุอัพไซเคิลพลาสติกในเทคนิค Melt การใช้ไม้ทดแทนเปลี่ยนให้เป็นผลงานศิลปะชิ้นใหม่ หรือการใช้พรมส่วนเกิน (Surplus) จากโรงงานมาสร้างสรรค์ดีไซน์และผลิตทอเป็นพรมผืนใหม่ โดยคุณปอมจะใส่ความประณีตและกิมมิคความเป็นตัวตนของเธอลงไปในการออกแบบของเธอทั้งหมด ทำให้ชิ้นงานเต็มไปด้วยเทคนิคใหม่ ๆ ที่มีความพิเศษและสนุกมากขึ้น
ค้นหาแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จและทำความรู้จักตัวตนของศิลปินหญิงคนนี้ผ่านงานศิลปะของเธอกันมากขึ้นกับ “Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be” นิทรรศการเดี่ยวครบรอบ 20 ปี ของ Pomme Chan ยินดีต้อนรับทุกคนที่ก้าวเข้ามาเยี่ยมชมโลกที่เปี่ยมไปด้วยแพชชั่นของ ปอม ชาน
โดยจะเปิดให้เข้าชมได้ที่
RCB Galleria 1 (ชั้น 2) ณ River City Bangkok ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2565 ถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565
.
#PommeChan #PommeChan20th #RiverCityBangkok #RiverCityContemporary

RECOMMENDED CONTENT

1.มีนาคม.2022

แซมรู้สึกว่ายังเป็นแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆ ของแซมมากๆ แซมยังเป็นคนนึงที่แซมมองเรื่องดนตรีเป็นเรื่องของความสนุกอยู่ แซมชอบที่จะได้ทดลองเพลงต่างๆ วิธีการเขียนต่างๆ เหมือนกับดนตรีมันยังเป็นงานอดิเรกของแซมด้วย แล้วพอเราได้ออกมาทำเป็น Job ด้วยจริงๆ มันก็แฮปปี้ดี ไม่รู้ว่าจะเรียกตัวเองว่าศิลปินเต็มตัวได้ไหม แต่ว่าก็ทำอยู่เรื่อยๆ