fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : ตามหาสิ่งที่ใช่กว่าจะมาเป็นนักลงทุนกับบอลแห่ง Road to Billion
date : 23.พฤษภาคม.2016 tag :

Road to Billion Dooddot 1

เชื่อว่ากว่าที่ทุกคนจะเจอกับสิ่งที่เรารักในชีวิต ต้องล้มลุกคลุกคลานผ่านการค้นหาตัวเองมามากมาย จนในที่สุดเราก็ได้รู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว เราเหมาะกับการทำอะไร เหมาะกับการเป็นอะไร อะไรคือสิ่งที่ทำแล้วเราสบายใจเป็นตัวเองที่สุดกันแน่ สำหรับ บอล (ภาคย์ภูมิ ศิริหงส์ทอง) นักลงทุนอิสระแบบเน้นคุณค่า (Value Investor) และเจ้าของบริษัท “Road to Billion” ซึ่งทำหน้าที่สอนและให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนต่างๆ เริ่มต้นการเป็นนักลงทุนจากความชอบในการลงทุนและ Lifestyle ของนักลงทุนที่ตรงกับตัวเองหลังจากที่ได้ค้นหาตัวเองจากการทดลองงานในรูปแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานอสังหาริมทรัพย์ การเป็นนักธุรกิจ และการเป็นนักลงทุน 

“ความยากและความท้าทายคือเรากำลังแข่งกับคนอีกเป็นล้านๆ คนเลยในตลาดหุ้น ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนต่างชาติ นักลงทุนในประเทศ สถาบัน รายย่อย รายใหญ่ เราต้องเอาชนะทุกคนให้ได้ เราก็ต้องเป็นคนที่มีข้อมูลที่ดีกว่า เร็วกว่า แล้วก็เป็นคนที่เข้าใจลึกซึ้งกว่าสามารถเอาชนะจิตใจตัวเองในเวลาที่มันวิกฤต หรือเวลาที่มันบีบคั้นหัวใจเราต้องตัดสินใจให้ได้อย่างเฉียบขาดแล้วก็สามารถเอาชนะตลาดตรงนี้ได้”

…การเข้าใจตัวเองนั้นสำคัญมากในการหาอาชีพที่ใช่ เป็นสิ่งที่บอลเน้นย้ำเสมอ…

“ถามตัวเองก่อนว่าจริงๆแล้วเราชอบอะไร ถ้าใครยังไม่เจออยากให้ไปลองทำหลายๆแบบ แล้วพยายามสังเกต จด ศึกษา แล้วเข้าใจตัวเอง เพราะว่าถ้าเราเข้าใจตัวเองว่าตัวเองชอบอะไรมันจะทำให้งานของเราง่ายขึ้น แล้วก็มีความสุขในชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะฉะนั้นอันดับแรกค้นหาตัวเองให้เจอ พอเจอแล้วก็ลุยเลย พยายามทำเต็มที่ สุดท้ายแล้วเราจะสามารถไปสู่อาชีพทั้งที่เรารักแล้วก็ประสบความสำเร็จได้”

สามารถฟังสัมภาษณ์เต็มๆ ของคุณบอล ภาคย์ภูมิ ศิริหงส์ทองได้เลย!

ติดตามแนวคิดดีๆ ในการทำธุรกิจและอาชีพต่างๆ รวมถึงโครงการที่น่าสนใจจาก CareerVisa ได้ที่ www.facebook.com/careervisathailand หรือ www.careervisathailand.com/careerlauncher

RECOMMENDED CONTENT

30.สิงหาคม.2019

หลังจากที่เริ่มเดินบนเส้นทางสายนักดนตรีอย่างจริงจังได้ไม่นาน ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง “Valentina Ploy” (วาเลนติน่า พลอย) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เพราะด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งแต่งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด