fbpx

CONTACT US

#CityGuide : หนึ่งวันย่านวิภาวดี 60 กับร้านอร่อยที่ไม่ควรพลาด
date : 1.มิถุนายน.2016 tag :

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot cover

‘Eat good, Feel good’ เพราะเรื่องอาหารการกินเป็นสิ่งที่สำคัญกับผู้คนมาแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าใครต่างก็สรรหาร้านอาหารที่ถูกปาก ถูกใจ อย่างที่คนเขาพูดกันไว้ว่าเรากินอาหารดีๆ เราก็รู้สึกดีๆ อย่างที่รู้กันดีว่าสำหรับนักชิมแล้ว ร้านจะอยู่ไกล อยู่ในตรอกซอกซอย หายากมากแค่ไหนแต่ถ้าอร่อยเชื่อเถอะว่าไม่พลาดสายตานกเหยี่ยวอย่างนักชิมได้แน่นอนและในทุกย่านย่อมจะมีร้านเด็ดดวงประจำถิ่นที่คนแถวนั้นยกนิ้วให้เป็นร้านประจำ วันนี้เราจึงจะอพยพชาวดู๊ดดอทไปเยือนในแถบวิภาวดี 60 กัน ว่าแถวนั้นมีร้านอะไรที่ต้องมาลองกันบ้าง

หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าวิภาวดี 60 อยู่แถวไหนก็ลองนึกภาพโรงแรม Miracle Grand ที่อยู่บนถนนวิภาวดี ก่อนถึงทางแยกเข้าเส้นแจ้งวัฒนะ ซอยวิภาวดี 60 ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมเลย คุณสามารถกลับรถตรงสะพานกลับรถที่เลย IT Square ไปและมาเลี้ยวเข้าซอยเพื่อไปตามล่าหาร้านอร่อย โดยฟีลของทำเลในย่านนั้นค่อนข้างที่จะสะดวกเพราะติดถนนหลายสายไม่ว่าจะเป็นเส้นหลักคือวิภาวดี ทะลุเข้าซอยก็สามารถไปเส้นพหลโยธินได้หรือจะขับเลยมาหน่อยก็สามารถไปเส้นแจ้งวัฒนะ หลักสี่ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าการเดินทางไปตรงนั้นช่างสะดวกรวดเร็วเหลือเกิน ใครที่อาศัยอยู่ในย่านนั้นคงจะฟินไปตามๆ กันเลยทีเดียวและหากใครที่กำลังมองหาบ้านในย่านนี้ ลองดูอีกหนึ่งทาวน์เฮาส์โครงการใหม่จากแสนสิริดูสิ นั่นคือ “Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60” ทีนอกจากจะตั้งอยู่บนทำเลดีๆ แถววิภาวดีที่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนโทลเวย์ สะดวกสุดๆ สำหรับการเดินทางเข้าเมือง แถมตัวโครงการยังมีความสวยงามที่นำกลิ่นอายจากยุค 60’s มาไว้ในตัวบ้านอีกด้วย นอกจากที่จะได้ Happy กับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ในโซนนั้นแล้ว ยังได้สนุกกับการแต่งบ้านแบบไม่รู้เบื่อไปเลย ไม่รอช้าดีกว่า ตามเรามา ไปหาร้านอร่อยๆ ในย่านนี้กันเลย

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 5

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 30

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 3

1. A.Coffee

อากาศยามเช้าแบบนี้ ตื่นขึ้นหลายคนก็คงมองหาร้านกาแฟแถวบ้านสักร้านหนึ่ง ในย่านนั้นมีหนึ่งร้านที่น่ารัก ปลอดโปร่งนั่นคือ A.Coffee เป็นร้านที่มีกระจกบานใหญ่ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมาะกับเช้าวันใหม่เหลือเกิน โดยมีที่นั่งให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor หากใครไม่อยากร้อนก็นั่งด้านใน แต่หากใครชอบความชิลล์ไม่กลัวอากาศร้อนก็นั่งด้านนอกได้ ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่เมล็ดกาแฟ ซึ่งเขามีไร่ที่ปลูกกาแฟของตัวเองชื่อว่าไร่ฟ้าประทาน แถมยังมีเมล็ดกาแฟขายอีกด้วย สำหรับเครื่องดื่มที่เราสั่งคงหนีไม่พ้นลาเต้ ที่มีการเสิร์ฟแบบลาเต้อาร์ต เรียกได้รสชาติกาแฟก็หอมได้ความนุ่มและเข้มเข้ากันกำลังดีและลาเต้อาร์ตก็สวย เรียกได้ว่าเริ่มต้นวันใหม่ได้ Fresh สุดๆ

Location: เข้าซอยวิภาวดี 64 ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

Open hour: จันทร์ – ศุกร์ เปิด 06:30 – 19:00 เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 07:30 – 19:00

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 8

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 7

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 6

2. ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม

กรี้ด ไม่ต้องบินไปไกลถึงเชียงใหม่ ก็สามารถกินข้าวซอยร้านดังของเชียงใหม่ได้ที่วิภาวดีแล้วนะจ้ะ โดยข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม สาขาวิภาวดี 58 นี่เป็นหนึ่งในสาขาของเขาเลยล่ะ บรรยากาศร้านก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปอยู่ที่เชียงใหม่ด้วยการมีเพลงภาคเหนือกล่อมเบาๆ ขณะที่นั่งกินข้าวซอยไก่ ให้ความฟินได้ไม่น้อยทีเดียว แถมยังมีน้ำพริกหนุ่มที่รสชาติเด็ดดวงกินกับแคบหมูกร๊อบกรอบและไส้อั๋วที่เข้มข้น โอ้โห! สุดยอดไปเลย แถมเจ้าของร้านก็ยังใจดี น่ารักสุดๆ เรียกได้ว่าถ้าใครอยู่แถวนั้นก็ต้องไม่พลาดกับร้านนี้อย่างแน่นอน

Location: ร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามอยู่ในซอยวิภาวดี 58 ตรงไปตามทางเรื่อยๆ ก็จะเห็นร้านอยู่ขวามือ

Open hour: เปิดทุกวัน 09:00 – 15:00 หากใครไม่แน่ใจว่าเปิดหรือเปล่า เจ้าของร้านแนะนำให้โทรไปสอบถามก่อนได้ที่เบอร์ 02-579-6403

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 13

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 28

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 9

3. Coffee Tree

ถัดจากร้านข้าวซอยมาเล็กน้อย เราก็ได้เห็นกับร้านกาแฟน่ารักๆ ที่ชื่อว่า Coffee Tree ตั้งอยู่ ภายนอกมีความเป็นปูนเปลือยผสมกับความธรรมชาติและมีประตูเล็กๆ เราไม่รอช้า เปิดประตูเข้าไปด้วยความตื่นเต้น ภายในร้านให้อารมณ์ Warm welcome ดูอบอุ่นเหมือนได้มากินอาหารที่บ้านเพื่อน ซึ่งนอกจากที่นี่จะมีขายกาแฟและเครื่องดื่มให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีอาหาร ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า สเต็ก สปาเก็ตตี้ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาที่เดียวแล้วจบได้ทั้งอาหารและเครื่องดื่มในบรรยากาศดีๆ นั่งอ่านหนังสือสักเล่ม โอ้ย แค่นี้ก็ Happy แล้ว นอกจากนี้ยังมีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกภายในสวน สำหรับคนที่ชอบต้นไม้ ความเขียวขจีก็เลือกนั่งในสวนก็ดีไปอีกแบบ

Location: เข้าซอยวิภาวดี 58 ถัดจากร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามเล็กน้อย ก็เจอเลย

Open hour: จันทร์ – เสาร์ 09:00 – 15:30

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 31

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 32

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 27

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 16

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 14

4. ลองดู

สำหรับร้านลองดูเรียกได้ว่าต้องมาลองดูจริงๆ เพราะว่าอาหารที่นี่เขาเด็ดดวง มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารเวียดนามไปจนถึงอาหารรสแซ่บอย่างอาหาอีสาน ในวันนี้เราเลือกไลน์อาหารเวียดนามมาลองกัน คงหนีไม่พ้นที่จะสั่งแหนมเนือง กุ้งพันอ้อยและขนมเบื้องญวน มาลองกัน ไม่ช้าอาหารกลิ่มๆ ทำเสร็จใหม่ๆ ก็มาวางตรงหน้า แค่กินแหนมเนืองไปคำแรกน้ำตาแทบไหล อร่อยแบบสุดยอด กุ้งพันอ้อยไม่ต้องพูดถึง กลิ่นหอมเตะจมูกมาตั้งแต่ตอนเสิร์ฟแล้ว รสชาติก็ยิ่งอร่อยไม่ผิดหวังเลยทีเดียวทำหรับร้านนี้ ขอแนะนำว่าให้รีบมาก่อนเที่ยงนะจ้ะ เพราะเที่ยงไปแล้วคนเยอะล้นร้านเลย

Location: เข้าซอยวิภาวดี 64 มาเรื่อยๆ จะเห็นร้านอยู่ด้านขวามือ

Open hour: เปิดทุกวัน 11:00 – 23:00

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 18

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 19

5. ชลบุรีซีฟู้ดมาร์เก็ต

หากใครอยากกินอาหารซีฟู้ดในย่านนี้ก็มีหนึ่งร้านนั่นคือ ชลบุรีซีฟู้ดมาร์เก็ต ภายในร้านมีความกว้างใหญ่และมีแบ่งสัดส่วนเป็นห้องๆ เรียกได้ว่าให้ความเป็นส่วนตัวสำหรับคนที่มากินกันเป็นครอบครัวหรืออยากจะคุยเรื่องงานก็เลือกนั่งห้องส่วนตัวได้ สำหรับวันนี้เราสั่งทะเลเผา ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูผัดผงกระหรี่และหอยจ๊อ ที่เขาบอกว่าหอยจ๊อที่นี่เด็ด ต้องมาลอง รสชาติอาหารก็อร่อยตามสูตร หากใครไม่อยากไปไหนไกล ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนอยากกินอาหารทะเล

Location: เข้าซอยวิภาวดี 60 อยู่ซ้ายมือ

Open hour: เปิดทุกวัน 11:00 – 23:00

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 22

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 24

eating guide Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60 Dooddot 23

6. The Office Café

เย็นย่ำก็ฮัมเพลง หลังเลิกงานหลายคนคงมองหาสถานที่ที่จะช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้ามาทั้งวันหรืออยากจะหาสถานที่แฮ้งเอ้าท์กับเพื่อนยามเย็น The Office Cafe ก็เป็นอีกหนึ่งร้านดีๆ ย่านนั้น ภายในร้านมีให้เลือกนั่งหลายโซนแล้วแต่ใครอยากที่จะได้อารมณ์แบบไหน ถ้าอยากที่จะมากับเพื่อนหลายคน ฟังเพลง ดูผู้คนผ่านไปมาก็มีโซนด้านนอกร้าน ที่พอพระอาทิตย์เริ่มคล้อยแล้วได้ฟีลสุดๆ หรืออยากจะนั่งเย็นๆ ไม่พลุกพล่านก็เลือกนั่งในร้าน แต่หากชอบความสงบหน่อย ก็เลือกนั่งโซนหลังร้านที่เหมือนสวนหลังบ้านเพื่อน คนไม่เยอะ ได้นั่งคุย นั่งปลดปล่อยอารมณ์ได้จริงๆ สำหรับอาหารก็จะเน้นไปทางรสแซ่บ ไม่ว่าจะเป็น ยำหมู The Office หรือกุ้งแช่น้ำปลาก็เข้ากันได้ดีกับเบียสด เรียกได้ว่ามื้อนี้ทั้งอิ่มใจ ได้ฟังเพลง กลับไปนอนหลับฝันดีได้เลยล่ะ 

Location: เราแว้บออกมาไกลจากย่านวิภาวดีนิดหน่อย โดยทะลุซอยวิภาวดี 64 มาออกแจ้งวัฒนะซอย 1 ขับตรงมาเรื่อยๆ ก็เจอร้าน The Office Cafe ที่อยู่หน้าปากแจ้งวัฒนะซอย 3 เลย

Open hour: เปิดทุกวัน 17:00 – 24:00

Retro Home Style Dooddot 16

หมดไปแล้วกับหนึ่งวันที่เราได้ไปตระเวนตามล่าหาร้านอร่อยในย่านวิภาวดี 60 ที่ร้านอาหารจะมีให้เลือกทานได้หลากหลายแนว หลายสไตล์ หาทานได้ตลอดเช้าจรดเย็นแล้ว นอกจากนี้ยังมีร้านน่าลองอีกมากมายที่เรายังไม่ได้ไป ไม่ว่าจะเป็นร้านเป็ดพะโล้ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือไปจนถึงร้านอาหารอีสานชื่อดังหลายร้าน หากใครที่อยากจะมี Dinner มื้อหรูๆ ก็ข้ามฝั่งไปยังโรงแรม Miracle Grand ก็มีห้องอาหารให้เลือกถึง 3 ร้านด้วยกัน ถัดมาหน่อยยังมี Food land ใน IT square ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย เรียกได้น่าอิจฉาคนที่อยู่ในย่านนี้จริงๆ เอาเป็นว่าใครที่สนใจโครงการบ้านที่ตั้งอยู่บนทำเลดีๆ รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงร้านอาหารอร่อยๆ “Sansiri Town Avenue Vibhavadi 60”  ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเหมาะสำหรับคนยุคใหม่ที่อยากมีไลฟ์สไตล์ดีๆ ในบรรยากาศดีๆ บนทำเลดีๆ อย่างย่านวิภาวดีรังสิต 

รายละเอียด
ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม.
3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก
1 ห้องพักผ่อน พร้อมครัวไทย และที่จอดรถ 2 คัน
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:  http://www.sansiri.com/townhouse/Town_Avenue_Vibhavadi60
Tel. 02-956-4285-6
Email: TAV60@sansiri.com

RECOMMENDED CONTENT

30.สิงหาคม.2019

หลังจากที่เริ่มเดินบนเส้นทางสายนักดนตรีอย่างจริงจังได้ไม่นาน ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง “Valentina Ploy” (วาเลนติน่า พลอย) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เพราะด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งแต่งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด