fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

EAT ME ร่วมมือกับศิลปินไทย ไมตรี ภาระหอม เชิญให้คุณสัมผัสกับผลงานชุดใหม่ร่วมกับศิลปิน ในชุดที่ชื่อว่า “The Morlam Mural – Isaan Dance” ผลงานที่นำเสนอวิถีชีวิต และความมีชีวิตชีวาของชุมชนชาวอีสานบ้านเรา
date : 3.พฤศจิกายน.2023 tag :

EAT ME ร่วมมือกับศิลปินไทย ไมตรี ภาระหอม สัมผัสกับผลงานชุดใหม่ร่วมกับศิลปิน ในชุดที่ชื่อว่า The Morlam Mural – Isaan Dance” ผลงานที่นำเสนอวิถีชีวิต และความมีชีวิตชีวาของชุมชนชาวอีสานบ้านเรา ผลงานภาพวาดบนผนังร้านอาหาร EAT ME ให้เราได้ดื่มด่ำอาหารชั้นเลิศและงานศิลปะของ ไมตรี ภาระหอม

เพียงระยะเวลาอันสั้น ศิลปินเนรมิตผลงานลงบนผนังภายใน EAT ME RESTAUTANT สร้างความประทับใจให้ผู้ชมด้วยฉากชนบทของภาคอีสาน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ภาพบนฝาผนังที่มีสีสันสดใสมีให้ชมตลอดบนชั้น 2 ต่อเนื่องถึงชั้น 3 ที่เป็นห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัว

ศิลปินเกิดในจังหวัดศรีสะเกษ โดยปกติมักจะทำงานอยู่ที่สตูดิโอส่วนตัวของเขาใกล้กับวัดหนองป่าพง จังหวัดอุบลราชธานี ครั้งนี้เขาได้เนรมิตภาพวาดสีสันสดใสที่บอกเล่าถึงฉากวิถีชีวิตชาวนาอีสานที่เรียบง่ายแต่ยิ่งใหญ่ ขึ้นบนผนังภายในร้าน หนึ่งในชิ้นงาน มีภาพที่เป็นฉากชีวิตของชาวนาสองคนกำลังชูมือ โบกมือเต้นรำมีความสุขกับการเก็บเกี่ยวข้าวในท้องนา ตลอดทั้งชุดผลงาน การเก็บรายละเอียดของภาพมีซ่อนอยู่ในทุกมุมมองอย่างงดงาม เช่นสีของหมากบนริมฝีปากชาวนาที่มีผิวกรำแดด และทุ่งสีเขียวขจีของต้นข้าวที่ชาวนาปลูกฃ้าว

ชื่อของผลงานชุด “The Morlam Mural – Isaan Dance” ศิลปินได้สื่อถึงความหมายของดนตรีที่มีลักษณะเฉพาะ ที่เรียกว่า หมอลำ กับลีลาการขับร้องบอกเล่าแสดงอย่างเป็นเรื่องราว ใช้สำเนียงสั้นยาว เสียงสูงต่ำ ทำให้เกิดความสนุกครึกครื้น ตามแบบฉบับที่มีมากับการเกี่ยวข้าวของภาคอีสาน และดนตรีโบราณของชาวมอญ-เขม

RECOMMENDED CONTENT

3.ตุลาคม.2022

นาทีนี้ถ้าพูดถึงศิลปินและโปรดิวเซอร์มากความสามารถ “THE TOYS”  หรือ “ทอย-ธันวาบุญสูงเนิน” จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) คงเป็นชื่อต้นๆที่ใครหลายคนนึกถึง  เพราะจากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ,ก่อนฤดูฝน , เมะ ,ไวน์ลดา ได้กลายเป็นเพลงระดับเมก้าฮิตติดชาร์ท  ซึ่งล่าสุด THE TOYS ประกาศคัมแบ็คมาพร้อม “6667” โปรเจกต์ใหม่น่าติดตามที่จะมาสร้างตำนานครั้งใหม่ให้กับวงการเพลงไทย