fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘SODA SINGHA THE NEW MIX’ แตกฟองไอเดีย ระบายความซ่า ความซ่าของคุณเป็นยังไง ระบายออกมาบนขวดโซดาสิงห์
date : 31.สิงหาคม.2016 tag :

ถ้ามีเวลาว่างในวันหยุดสุดสัปดาห์เราทำอะไรดี? ออกไปดูหนัง หาหนังสืออ่าน หรือออกไปหาอะไรดื่มกับเพื่อนที่ร้านประจำ แต่สำหรับบางคนที่ชอบตามหารสชาติใหม่ๆ ให้กับชีวิต ก็คงชวนเพื่อนออกไปตะลอนหาของอร่อยๆ ตามย่านต่างๆ บางร้านอร่อยตั้งแต่สมัยปู่กันเลยทีเดียว

แน่นอนว่าวันหยุดผมก็เป็นแบบนั้น!

บ่ายในวันหยุดผมก็ออกไปตะลุยที่สามย่าน (ยอมรับว่าไม่ได้มานานมาก) เดินดูโน่น นี่ ไปเรื่อยเปื่อย ตาก็เล็งว่าจะเข้าร้านไหนดี สุดท้ายไปสะดุดที่ตลาดสามย่าน (หลายคนคงเถียงว่าตลาดสามย่านมันไม่มีแล้วนาจา”)

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c1

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c3

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c2

ที่สะดุดไม่ใช่ของกินนะ แต่เป็นงาน Street Art ของ 2 ศิลปินที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่าง ALEX FACE กับ PHAI AMP กำลังพ่นงานกันอย่างเมามันอยู่บนกำแพงแถวๆ ตลาด คือส่วนตัวชอบงานสไตล์นี้อยู่แล้ว ยิ่งเป็นการผสมระหว่าง 2 ศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยแล้วรู้สึกว่าย่านนี้ดูสนุกขึ้นทันที ถ้าใครดูงานสไตล์นี้บ่อยก็จะรู้ว่าในต่างประเทศเขาเอางาน Street Art เข้าไปฟื้นฟูย่านที่เป็นพื้นที่เสื่อมโทรมที่มีอาชญากรรมเยอะๆ เข้าไปช่วยให้พื้นที่เหล่านั้นดูดีขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น เพราะงานชักจูงให้คนเข้ามาดูงาน ที่เหล่านั้นก็ไม่เปลี่ยวเหงาอีกต่อไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ถูกแก้ไขได้สำเร็จในหลายพื้นที่ทั่วโลก

พอเปิด Facebook ก็เลยรู้ว่างานที่พวกเขากำลังทำอยู่เป็นแคมเปญใหม่ล่าสุดจากโซดาสิงห์ที่นำ ความซ่า มา ผสม กับความคิดของคนรุ่นใหม่ ‘SODA SINGHA THE NEW MIX’ จับคู่ศิลปินรุ่นใหม่หลากสไตล์ ทั้ง Street Artist, Graphic Designer และ Illustrator มาสร้างงาน Street Art ขนาดใหญ่ ใจกลางเมือง 3 ที่ ทั่วเมืองกรุงเทพฯ

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c4

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c5

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c6

อย่างที่บอกไปเมื่อกี้แหละว่ามีทั้งหมด 3 ที่ ส่วนอีก 2 ที่ สำหรับคนที่ชอบงานสไตล์นี้อยู่แล้ว หรืออยากจะไปถ่ายรูปสวยๆ อัพ Instagram ก็ลองไปดูได้ที่กลางซอยเอกมัย ตรงนี้จะเป็นส่วนผสมระหว่าง 2 ศิลปินรุ่นใหม่สุดซ่า OCTOBER 29 กับ NOLANOLEE อยู่บนกำแพงตึก 4 ชั้น (งานใหญ่ไม่ใช่เล่น) ส่วนศิลปินคู่ที่ 3 เป็นส่วนผสมที่น่าสนใจระหว่าง JACKKRIT ANANTRAKUL กับ JULI BAKER & SUMMER ศิลปินคู่นี้ความเจ๋งคือการใช้สีสันได้อย่างสนุกสนาน และเมื่อผลงานของพวกเขาได้ผสมผสานกับผนังตึกเก่าสุดแสนจะวินเทจ ทำให้พื้นที่ย่านนั้นดูสนุกขึ้นมาทันที (ส่วนตัวชอบงานชิ้นนี้มากๆ) ถือว่าไอเดียนี้ซ่าไม่เล่น อันนี้ขอชมคนคิดที่จับคู่ศิลปินที่สไตล์แตกต่างกันมาผสมแล้วลงตัวเลย เอาล่ะส่วนใครอยากดูผลงานชิ้นนี้ แวะไปดูได้ที่วงเวียน 22

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c7

SODA SINGHA THE NEW MIX artis dooddot c8

จริงๆ แล้วใจความสำคัญของงานนี้อยู่ที่ขวดโซดาสิงห์อันนี้จากที่เข้าไปอ่านมา คือโซดาสิงห์อยากชวนวัยรุ่นมาผสมความซ่าบนขวดโซดาสิงห์ โดยการออกแบบฉลากขวดโซดาสิงห์ กับคอนเซ็ปต์ ซ่า ซ่า! “นิยามความซ่าของคุณคืออะไรใครระเบิดความซ่าออกมาได้โดนใจที่สุด มีสิทธิ์คว้าเงินรางวัลรวม 300,000 บาท และผลงานที่ได้เลือกจะถูกนำมาผลิตจริง เป็น SODA SINGHA THE NEW MIX LIMITED EDITION อีกด้วย ส่งผลงานซ่าได้แล้ววันนี้ที่ www.singha.com/singhasoda/newmix รีบๆ ส่งเข้ามากันเยอะๆ นะ ส่วนผมขอตัวไปเปิดคอมแพร๊บ อ่อลืมบอกไป หมดเขตส่ง 30 กันยายนะไปจริงๆ ล่ะ ฟิ้ว

SODA SINGHA
Website : http://www.singha.com/singhasoda/
Facebook : https://www.facebook.com/SodaSingha/

 

RECOMMENDED CONTENT

10.ตุลาคม.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้