fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

บ้านสะอาด ลูกแฮปปี้ ครอบครัวก็แฮปปี้ – พูดคุยกับครอบครัวทาทา อมิตา ยัง สีณพงศ์ภิภิธ กับชีวิตที่ง่ายขึ้นเมื่อมี ‘เครื่องดูดฝุ่น Dyson V8’
date : 31.สิงหาคม.2017 tag :

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบันนั้น ต่างต้องเผชิญกับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกมากมาย ทั้งนอกบ้านและในบ้าน โดยเฉพาะภายในบ้านแล้ว เวลาที่เลิกงานกลับมาเหนื่อยๆ การได้พบเจอกับบ้านที่สะอาดก็ย่อมทำให้สุขภาพกายและใจของเราดีขึ้นได้ไม่ยากเลย

ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับบ้านหลังใหญ่แบบที่อยู่เป็นครอบครัวแล้ว การที่บ้านสะอาดเอี่ยมอ่องไร้ฝุ่นและสิ่งสกปรกนับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัวมีความสุข โดยเฉพาะครอบครัวที่เพิ่งมีเจ้าตัวน้อย ความสะอาดและสุขอนามัยที่ดียิ่งสำคัญ วันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับครอบครัวของทาทา อมิตา ยัง สีณพงศ์ภิภิธ ในฐานะของคุณแม่มือใหม่ และในฐานะของครอบครัวที่ต้องคำนึงเรื่องความสะอาดเป็นสำคัญ ไปฟังกันว่าครอบครัวของคุณทาทานั้น ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง

__________

กิจกรรมเวลาอยู่บ้านทำอะไรกันบ้าง
ครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่ชอบอยู่บ้านมากกว่าออกไปนอกบ้าน เพราะเวลาเราน้อยและเนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่างด้วย กิจกรรมที่ให้ความสำคัญที่สุดตั้งแต่มีลูก คือ เล่นกับลูก ลูกจะเป็นสิ่งแรกเลยที่เรานึกถึง เพราะอย่างที่บอกเวลาเรามีน้อย เวลาว่างเราเลยอยากเล่นกับลูก มาอ่านหนังสืออ่านนิทานให้เค้าฟัง และก็เราสองคนเป็นคนชอบแต่งบ้าน จะแต่งห้องนั้นห้องนี้ไปเรื่อย และเนี่ยก็กำลังจะทำห้องใหม่ให้น้องเร เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยตามช่วงวัยของเค้า และอีกอย่างนึงที่เราชอบเหมือนกันก็คือการทำอาหาร

ความสะอาดของบ้านสำคัญกับลูกและครอบครัวยังไง
เรื่องความสะอาดเป็นสิ่งที่พี่หมอจะซีเรียสอยู่แล้ว เพราะพี่หมอ – ฉัตรอดุลล์ สีณพงศ์ภิภิธ เป็นภูมิแพ้ แพ้ฝุ่นแพ้อากาศ ชอบตื่นมาแล้วจาม ถ้าบ้านไม่สะอาดจะทำให้ป่วยง่าย บางวันตื่นมาก็จามเป็นสิบครั้ง เพราะฉะนั้นเรื่องความสะอาดทุกซอกหลืบของบ้านพี่หมอจะให้ความสำคัญมาก พอมีน้องเรแล้วเราก็ยิ่งใส่ใจเรื่องความสะอาดมากขึ้น เพราะเราต้องระวัง ก็ไม่อยากให้ลูกเราป่วย หรือเป็นภูมิแพ้แบบเรา เราเลยไม่อยากให้มีสิ่งกระตุ้น เช่น พวกฝุ่น ที่ก่อให้น้องเรมีความเสี่ยง

ปกติทำความสะอาดบ้านและเลือกใช้อุปกรณ์ในบ้านยังไง
ปกติที่บ้านจะมีแม่บ้าน ซึ่งเราก็จะบอกว่าต้องทำความสะอาดตรงไหนบ้าง ตรงไหนที่จะเน้นเป็นพิเศษ แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่เคยมองข้ามเลยคือเรื่องของอุปกรณ์ทำความสะอาด ทั้งทาและพี่หมอจะเป็นคนเลือกอุปกรณ์และเครื่องทำความสะอาดบ้านเองทั้งหมด

ใช้เวลาทำความสะอาดนานแค่ไหน
ปกติที่พี่แม่บ้านเค้าทำความสะอาดก็จะมีสามถึงสี่ชั่วโมงเหมือนกัน และก็ต้องทำทุกวัน เพราะบ้านเราก็มีหลายชั้นและก็มีเด็ก และที่สำคัญเวลาทำก็จะต้องสะอาดจริงๆ คราบฝุ่นต่างๆ โดยเฉพาะตรงบริเวณของน้องเรจะต้องสะอาดให้ได้มากที่สุด

เมื่อเห็นไดสัน วี 8 ครั้งแรกรู้สึกยังไง
จริงๆ แล้วทั้งทาและพี่หมอเอง รู้จักแบรนด์ไดสันอยู่ก่อนแล้ว เพราะว่าด้วยความโตและเรียนจากต่างประเทศด้วย ที่ต่างประเทศเราก็เคยเห็นคนใช้อยู่บ้างและก็ได้ยินว่ามันดีมาก แต่ไม่มีโอกาสที่จะได้ใช้เอง พอสินค้าเข้ามาที่ไทยบ้างแล้วเราก็ดีใจนะ เพราะต้องบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเรื่องของเทคโนโลยีล้ำๆ อยู่เยอะ อย่างเครื่องดูดฝุ่นเอง ตอนแรกที่เห็นเราก็รู้แหละว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่น แต่มันก็มีพัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก สิ่งแรกเลยคือ มันไม่มีสายแล้ว และก็มีหัวอะไรไม่รู้เยอะแยะเลย ตอนแรกที่แม่บ้านเห็นก็งง ว่าเครื่องดูดฝุ่นอะไรมันหัวเยอะแบบนี้ (หัวเราะ)

เมื่อได้ลองใช้ไดสันแล้วรู้สึกยังไง
ส่วนตัวทาก่อนนะ ชอบที่สุดคือเรื่องพลังการดูดอ่ะ คือพอดูดแล้วในกระบอกที่ไว้ใส่ฝุ่นเราจะสังเกตเห็นเลยว่าฝุ่นเล็กๆ มันอยู่ในกระบอกเต็มเลย ด้วยระบบกรองตลอดทั้งตัวเครื่อง มันช่วยดักจับสารก่อภูมิแพ้ออกมาให้เราได้ด้วย อ่อ อีกอย่างที่ชอบคือ น้ำหนักเบาดีค่ะ / ของพี่หมอพี่ชอบที่มันมีหัวเปลี่ยนเยอะ เพราะไม่ว่าจะเข้าไปซอกหรือที่สูง ไดสัน วีแปด เข้าไปถึงหมด เพดาน หรือผ้าม่านในห้อง พี่ยืดมือไปก็คือถึงเลย มันสะดวกดีอ่ะ

อย่างของพี่แม่บ้านเนี่ย เค้าลองใช้เองเค้าก็ชอบที่มันไม่มีสาย เค้าไม่ต้องคอยถอด เสียบ ถอดเสียบปลั๊กและก็ไม่เกะกะด้วยยกติดมือไปได้เลย ถอดกระบอกที่เก็บฝุ่นออกไปก็ง่าย และก็คล้ายกันกับที่พี่หมอบอกว่ามันเข้าถึงตามซอกหลืบได้อย่างสบาย อีกประเด็นสำคัญคือประหยัดเวลา ทาว่าอันนี้เพราะด้วยพลังแรงดูดที่มันมากทำให้มันทำความสะอาดได้หมดจด เสร็จไวและช่วยประหยัดเวลาได้เยอะ

_________

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ Dyson กันมาบ้างแล้ว จะเห็นได้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นของไดสันนั้น ไม่ได้เพียงแค่ออกแบบให้สวยงามน่าใจ แต่ยังเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นอีกเยอะ

อย่างเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 นี้ ที่จะทำให้คุณลืมเครื่องดูดฝุ่นแบบเดิมๆ ด้วยหัวและด้ามจับที่มีให้เปลี่ยนหลากหลายรูปแบบ ลืมภาพการดูดฝุ่นที่เน้นแต่เฉพาะที่พื้นออกไปจากหัวได้เลย เพราะ Dyson V8 นี้สามารถซอกซอนไปได้ทุกมุม ทั้งที่ต่ำที่สูงก็ถนัด ทั่วถึง และสะดวกสบาย แถมน้ำหนักยังเบาเพียงแค่ 2.61 กก. พกพาสะดวก จะพกไว้ในรถเพื่อดูดฝุ่นตามเบาะและซอกต่างๆ ก็ย่อมได้

ความสะดวกสบายที่มากกว่านั้น คือระบบทิ้งฝุ่นแบบใหม่ที่ใช้ขั้นตอนแค่ขั้นตอนเดียว แถมยังไม่ต้องกังวลว่าฝุ่นและสิ่งสกปรกจะมาโดนมือเราด้วย แถมยังอุ่นใจด้วยการรับประกันยาวนานถึง 2 ปี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.dyson.co.th/th-TH/vacuums/cordless-vacuums/dyson-v8.aspx
www.facebook.com/DysonTH/

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019