fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Fit : 5 เคล็ดลับวิธีโกงการกินอาหาร Fast food ในช่วงลดน้ำหนักอย่างไร โดยที่ไม่ทำลายสุขภาพ และไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะพุ่ง!
date : 17.มีนาคม.2015 tag :

“ความสมบูรณ์แบบ” นี่แทบจะเป็นอะไรที่ยากจะบรรลุเหลือเกินกับนิสัยการกินของคนเรา  ที่แม้แต่บรรดา healthy eater ที่ขึ้นชื่อเรื่องการกินเพื่อสุขภาพทั้งหลาย ก็ต้องเคยตะบะแตกหันกลับไปกินพวกอาหารไขมันสูงแสนอร่อยอย่างพวก เค้ก เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ และพาสต้ากันมาแล้วทั้งนั้น แล้วยิ่งเราพยายามปฏิเสธความอยากกินอาหารเหล่านั้นเท่าไหร่ ความโหยหาที่จะกินมันก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งวันนี้เรามีข่าวดีมาบอก เพราะจริงๆแล้วมันยังมีวิธีที่คุณสามารถโกงการพวกอาหาร  Fast food แคลอรี่เยอะเหล่านี้ โดยที่น้ำหนักยังคงเดิม ไม่พุ่งปรี๊ดตามไปด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าต้องทำยังไง? เตรียบพบกับ 5 เคล็ดลับวิธีโกงการควบคุมอาหาร โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะขึ้นตามดังต่อไปนี้เลย!

null

1. ออกกำลังกายก่อนกิน

ถ้าคุณมีแผนที่จะหยุดพักการลดน้ำหนักของตัวเอง เพื่อไปกินเลี้ยงสังสรรค์อย่างเต็มที่กับเพื่อนๆ ก็อย่าลืมที่จะออกกำลังกายให้หนักกว่าเดิมอีกนิดก่อนหน้าสัก 3-4 วันติดต่อกัน ถ้าคุณรู้ตัวว่างานนี้คุณจะกิน ดื่ม อย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก คุณก็ยิ่งต้องออกกำลังกายให้หนักกว่าเดิมเช่นกัน ซึ่งมันจะง่ายกว่ามากหากคุณจะออกกำลังเผาผลาญแคลอรี่ให้ได้เยอะๆก่อนหน้า แทนที่จะต้องมานั่งรู้สึกผิดกับการต้องมาลดหุ่นอย่างหนักให้กลับมาเหมือนเดิมทีหลัง

null

2. ลงมือทำอาหารกินเอง

อย่างที่รู้ๆกัน ว่าการทำอาหารกินเองที่บ้านนั้นดีต่อสุขภาพมากกว่าการซื้อพวกอาหารถุงข้างนอก หรือพวกอาหารสำเร็จรูปจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ด้วยการเตรียมอาหารโกงของคุณเอง คุณสามารถที่จะปรุงอาหารและตัดแคลอรี่ให้พอดีตามที่ต้องการได้ แล้วถ้าเกิดอยากกินอะไรหวานๆขึ้นมา ก็ลองทำช็อกโกแลตชิพคุกกี้ก็ได้ แต่ใส่น้ำตาลให้น้อยหน่อย หรือถ้าอยากทำพิซซ่ากินเอง ก็ให้ใช้แป้งแบบโฮลเกรน และตัดการใส่ไส้กรอกเปปเปอโรนี ถ้าคุณสามารถทำอาหารโกงของคุณได้สำเร็จ โดยที่คุณทุ่มเทและตั้งใจทำมันจริงๆ รับรองว่าคุณจะรู้สึกดีกับตัวเองในทุกๆคำที่กิน

null

3. จะโกงทั้งทีก็โกงให้แบบมีคุณภาพ

พวกเราได้ยินอยู่บ่อยๆว่ายังไง quality (คุณภาพ) ก็ย่อมดีกว่า quantity (ปริมาณ) ซึ่งหลักการที่ว่าก็ควรนำมาใช้กับการโกงอาหารของคุณ เพราะถ้าคุณรู้ตัวว่าไอ้สิ่งที่คุณอยากกินมากๆๆนั้นมันแย่ต่อการลดความอ้วนของคุณแล้วล่ะก็ อย่างน้อยคุณก็ควรเลือกทานมันในคุณภาพที่ดีที่สุดไปเลย เช่น ถ้าคุณอยากจะกินครัวซองสุดโปรดเหลือเกิน ก็ควรซื้อจากร้านเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ในทุกๆวัน ดีกว่าการไปซื้อพวกครัวซองที่ทำจากแป้งแห้งๆร่วนๆจากร้านสะดวกซื้อ คือถ้าคุณหวังที่จะให้น้ำหนักยังคงเท่าเดิม แต่เลือกกินแต่ของอยากที่มีคุณภาพไม่ดี อันนั้นบอกตรงๆว่าหวังสูงไปหน่อยนะจ๊ะ

null

4. โกงเฉพาะมื้อ ไม่ใช่โกงทั้งวัน

เอาตรงๆ การควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะต้องใช้เวลา และความทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจกว่าจะเห็นผล เพราะฉะนั้นถ้าคุณเกิดความอยากที่จะกินโดนัท หรือขนมขบเคี้ยวโรยน้ำตาลขึ้นมา ขอให้ใจแข็งเข้าไว้ แล้วกินมันแค่ครั้งสองครั้งต่ออาทิตย์ก็พอ เพราะถ้าคุณเผลอติดลมกินมันตลอดทั้งวัน บอกเลยว่าไม่ดีต่อร่างกายของคุณแน่  แถมยังจะทำให้ยากขึ้นต่อการกระโดดกลับไปกินพวกอาหารเพื่อสุขภาพในวันต่อมา คิดเสียว่าการโกงอาหารเหมือนเป็นรางวัลเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้คุณสามารถฮึดสู้ออกกำลังกาย รักษาหุ่นต่อไปจะดีกว่า

null

5. รู้ลิมิตตัวเอง

ขอย้ำอีกครั้ง ว่าการโกงมื้ออาหารในเวลาที่คุณกำลังควบคุมน้ำหนักนั้นควรทำในปริมาณที่พอดี ถ้าคุณเกิดอาการอยากกินคุกกี้ขึ้นมา ก็กินสักชิ้นสองชิ้นก็พอแล้ว อย่าเพิ่งติดลมกินมันจนหมดห่อ จงจำไว้เสมอว่าคุณกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ ยิ่งคุณโกงมากเท่าไหร่ คุณก็ต้องยิ่งออกกำลังกายเผาผลาญมันออกไปมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นจงใจแข็งเข้าไว้ สู้ๆ!!

Credit: Byrdie

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์