fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : All-New BMW X3 พาไปซิ่งในเหมืองหินแบบออฟโร๊ด กับ DOODDOT UpClose The All-New BMW X3
date : 2.มีนาคม.2018 tag :

วันนี้เราจะพาไปซิ่งในเหมืองหินแบบออฟโร๊ด กับ DOODDOT UpClose The All-New BMW X3 โปรแกรมทดสอบการขับขี่ที่เหมืองหิน มี 2 สถานี สถานีแรก คือ การทดสอบระบบช่วงล่างเเละการขับขี่ ในสถานีนี้ จะมีด่านย่อยให้ทดสอบ 3 ด่าน คือ ด่านเเรก 

การขับขี่ผ่านเนินดินขนาดไม่เท่ากันสลับซ้ายขวาเพื่อทดสอบระบบส่งกำลังระหว่างล้อ ขณะที่รถกำลังขับเคลื่อนไปตามคลื่นของเนินดิน ล้อข้างที่ลอยยกสูงไม่ติดพื้นจะมีระบบกระจายกำลังไปยังล้อที่สัมผัสกับพื้นทันที

ต่อด้วย การขับขึ้นทางลาดชันบนเนินดิน ซึ่งลาดเอียงประมาณ 30 องศา สูงประมาณ 4.5เมตร ด่านนี้จะทดสอบระบบ Auto Hold ที่ช่วยให้ง่ายต่อการขับขี่ เมื่อต้องออกตัวบนพื้นผิวถนนที่มีสภาพเป็นเนิน หากผู้ขับขี่เปิดใช้งานระบบนี้ เเต่ไม่มีการเหยียบคันเร่งเกิน 3 วินาที ระบบจะตัดการทำงานทันที เมื่อขึ้นไปถึงยอดเนิน จะเป็นการทดสอบระบบ Hill Descent Control ในการไต่ลงเนิน โดยใน BMW X3 ใหม่ มีการเพิ่มระดับความเร็วได้ตั้งแต่ 0 -30 โดยสามารถเลือกระดับความเร็วได้ที่ปุ่ม + , – บนแผงมัลติฟังก์ชั่นที่พวงมาลัยด้านซ้าย เมื่อระบบ Hill Descent Control ทำงาน ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเหยียบเบรกแต่อย่างใด เพียงแค่บังคับพวงมาลัยให้ตรงทาง หากต้องการยกเลิกการใช้งาน ก็เพียงเเค่เหยียบคันเร่ง หรือกดปุ่มปิดระบบ  Hill Descent Control ที่อยู่ด้านขวาของคอนโทรลกลางเท่านั้น

และด่านสุดท้าย กับ การขับไต่เนินที่มีความเอียงขวาของตัวรถที่ 23 องศา ซึ่งถือเป็นด่านที่หินที่สุดเเละน่าจะยากที่สุดสำหรับการทดสอบ แต่ด้วยตัวช่วยอย่าง ระบบ XDrive ก็ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนที่ไม่ถนัดการขับออฟโรด ได้ทันที 

มากันที่สถานีสุดท้าย กับ การขับแบบสลาลอม ซึ่งความสนุกของด่านนี้จะอยู่ที่การแข่งขันจับเวลา โดยผู้ที่ทำเวลาได้ดีเป็น 3 อันดับแรก จากจำนวนยี่สิบกว่าท่าน จะถือเป็นผู้ชนะในการเเข่งขันด่านนี้ กติกาไม่ยากเพียงแค่ขับบนพื้นกรวดไปตามไพลอน โดยผู้ขับขี่สามารถเปิดโหมดขับขี่ใดก็ได้ หรือจะเปิดระบบแทร็คชั่น คอนโทรล หรือเปิดครึ่งเดียว หรือปิด ก็ไม่ผิดกติกา การขับสลาลอมในสถานีนี้เป็นการทดสอบการควบคุมบังคับรถบนสภาพพื้นผิวที่ขรุขระ การจัดการกับอาการ Oversteer ที่จังหวะการผ่อนการเติมคันเร่งต้องสัมพันธ์กัน 

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง