fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

6 ข้อ “ควร” และ “ไม่ควร” สำหรับสาวๆในการแต่งตัวไปออกเดท
date : 25.กรกฎาคม.2014 tag :

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา สาวๆต่างรู้ดีว่าการเลือกชุดสำหรับใส่ไปออกเดทในค่ำคืนแสนพิเศษกับหนุ่มที่อาจมีสิทธิ์เป็นแฟนในอนาคตนั้นสำคัญขนาดไหน เชื่อว่ากว่าสาวๆแต่ละคนจะลงเอยด้วยชุดที่ตัวเองรู้สึกว่า “ใช่” นั้น ต้องเลือกแล้วเลือกอีก บางคนอาจเลือกก่อนล่วงหน้าเป็นวันๆเลยเสียด้วยซ้ำ เพราะเราทุกคนต่างก็อยากจะให้หนุ่มๆจดจำเราในลุคที่ดูสวยที่สุดอยู่แล้ว แต่…หลายครั้งที่โชคมันไม่เข้าข้างพวกเราค่ะ เพราะบางทีต่อให้เราเลือกชุดที่คิดว่า “นี่แหละ ชุดนี้ต้องมัดใจเขาแน่ๆ” แต่ก็กลับกลายเป็นว่าพอไปออกเดทจริงๆ ชุดนี้กลับทำให้เราไม่มั่นใจ หรือไม่เวิร์คเลย ไอ้ที่อุตส่าห์ทาปากแดงเพื่อหวังให้เขาเห็นริมฝีปากน่าจุ๊บ ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผล พูดง่ายๆคือแป้ก เพราะอะไรนะเหรอ อาจเป็นเพราะว่าช่วงเวลาที่คุณต้องเตรียมตัวนั้น คุณตื่นเต้นหรือเครียดมากเกินไป จนทำให้เลือกเสื้อผ้าและการแต่งหน้าที่ผิดเพี้ยนไป เอาเป็นว่าสาวๆคนไหนที่กำลังเตรียมตัวออกเดท จงอ่านคำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับข้อที่ควรทำและไม่ควรทำ (Dos and Don’ts) ในการแต่งตัวไปเดททางด้านล่างเสียก่อน รับรองว่ามีประโยชน์ต่อตัวคุณแน่นอน!

1. DON’T: อย่าใส่เครื่องประดับมากจนเกินไป

null

ควรหลีกเลี่ยงการประโคมใส่เครื่องประดับ คุณคงไม่อยากให้เจ้ากำไลที่คุณใส่เป็นสิบๆอันบนแขนคุณ ทำเสียงดังก๊องแก๊งตลอดเวลาตอนที่คุณคุยกับหนุ่มข้างกายหรอกนะ อยากใส่เครื่องประดับน่ะ ใส่ได้อยู่แล้ว แต่ควรใส่ในปริมาณที่พอดี ดูน่ารัก ดูธรรมชาติ แทนที่จะประโคมใส่แล้วดู…เอ่อ…เฉิ่มอ่ะนะ

2. DO: เลือกเสื้อผ้าหรือแอ็คเซสเซอรี่ส์ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ในตัวคุณ

null

สำหรับข้อนี้ พูดง่ายๆก็คือการเน้นจุดเด่นในตัวคุณให้เขาคนนั้นจดจำ อย่างเช่น ถ้าคุณรู้ตัวว่าช่วงคอกับไหล่ของคุณสวย ก็ใส่สร้อยคอที่จะช่วยเน้นคอที่เรียวระหงของคุณ หรือเสื้อเปิดไหล่น่ารักๆ ถ้าคุณรู้ตัวว่ามือคุณเรียวยาว ก็ลองใส่แหวนหรือกำไลที่จะช่วยดึงสายตาของเขาไปที่มือของคุณ และสำหรับสาวร่างเล็ก ถ้าไม่อยากดูเตี้ยจนเกินไปเวลายืนข้างเขาคนนั้น ก็เลือกใส่รองเท้าส้นสูงที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวคุณ (อย่าลืมว่าควรใส่สบายด้วยนะ)

3. DO: เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย

null

ต่อมาจากข้อที่แล้ว ข้อนี้ถือเป็น a must เลยนะสาวๆ เป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบายตอนออกเดท เกิดหนุ่มของคุณชวนเดินเล่นพูดคุยในปาร์ค แต่คุณดันใส่รองเท้าส้นสูงคู่ใหม่ที่ยังไม่เคยใส่มาก่อน บอกเลยว่าโดนรองเท้ากัดแน่ๆ ถ้าคุณเลือกที่จะใส่รองเท้าส้นสูงออกเดท คุณก็ควรเลือกคู่ที่คุณมั่นใจว่าใส่สบายชัวร์ๆ แนะนำว่าอย่าใส่รองเท้าส้นสูงที่เพิ่งซื้อใหม่ใส่ออกเดทเป็นครั้งแรก แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน!

4. DON’T: อย่ากลัวที่จะโชว์ผิว

null

อย่ากลัวที่จะโชว์ผิวในที่นี้ เราไม่ได้หมายความว่าให้คุณเล่นโชว์หน้าอกหรือใส่เสื้อเอวลอยจนเกินงามอะไรแบบนั้น แต่เรากำลังจะบอกคุณให้ลองเลือกเสื้อผ้าที่จะโชว์ผิวในส่วนที่เขาคนนั้นคิดไม่ถึงต่างหากล่ะ อย่างเช่นใส่เสื้อที่โชว์ผิวหลังวอบๆแวมๆคู่กับกางเกงยีนส์สกินนี่ หรือใส่เสื้อเอวลอย (crop top) คู่กับกางเกงเอวสูงขาบาน สิ่งสำคัญสำหรับข้อนี้ก็คือความพอดี เพราะถ้าคุณทำตามที่เราแนะนำ รับรองว่าหนุ่มที่คุณออกเดทด้วยจะต้องแอบชื่นชมในการมีเทสต์เรื่องการแต่งตัวของคุณแน่นอน

5. DON’T: อย่าหวังพึ่งในชุดเดรสและรองเท้าส้นสูงจนเกินไป

null

คิดว่าใส่ชุดกระโปรงตัวเก่งกับรองเท้าส้นสูงแล้วรอดแน่ใช่มั้ย? ขอบอกว่าไม่ใช่เสมอไป สิ่งที่คุณห้ามลืมก็คือสถานที่ที่คุณกำลังจะไปออกเดท ต้องดูด้วยว่าชุดที่คุณใส่นั้นเหมาะกับสไตล์ของเดทคุณหรือเปล่า ไม่ว่าจะไปเดทที่ร้านอาหารสุดหรู หรือบาร์สุดฮิปที่มีการแสดงดนตรีสด ชุดที่คุณใส่ควรเหมาะแก่สถานที่และสไตล์ของเดทคุณ ไม่งั้นคุณอาจมีสิทธิ์ดูผิดที่ผิดทางได้

6. DO: รู้จักตามเทรนด์แฟชั่นแต่พอดี

null

ส่วนใหญ่พวกเทรนด์แฟชั่นต่างๆนั้นดูดีเสมอตามหน้านิตยสาร แต่น้อยครั้งที่จะสามารถนำมาใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ดังนั้นคุณควรรู้ว่าสไตล์การแต่งตัวของคุณเองเป็นแบบไหน และรูปร่างของคุณเหมาะแก่การใส่อะไรไม่ใส่อะไร แล้วนำเทรนด์แฟชั่นที่คุณชอบมาดัดแปลงให้เข้ากับสไตล์ของตัวคุณเอง เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์และบุคลิกในตัวคุณให้ดูโดดเด่นไม่เหมือนใครยังไงล่ะ

Credit: Whowhatwear

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font