fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ICON : นางแบบของ Karl Lagerfeld ต้องหน้าแมน การศึกษาดี และมีชาติตระกูล
date : 28.มิถุนายน.2016 tag :

Karl Lagerfeld Androgynous model dooddot cover

ขบวนนางแบบในสังกัดลูกรักของลุงคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์มีหลากหลายแบบ แต่ที่ดูเด่นชัดที่สุดคงเป็นโครงหน้า หุ่น และบุคลิกที่มีความเป็นผู้ชายอยู่สูง คนในวงการแฟชั่นเรียกเทรนด์ของนางแบบเหล่านี้ว่า Androgynous ที่เขาไว้ใช้เรียกดอกไม้ที่มีเกสรตัวผู้และตัวเมียในดอกเดียวหรือที่แปลว่ากะเทยนั่นล่ะ ผู้เข้าข่ายในหมวดนี้ ได้แก่ Stella Tennant, Ines de la Fressange และ Saskia de Brauw ซึ่งทุกรายมีโครงหน้าแมน การศึกษาดี และเกิดในชาติตระกูลดีอย่างที่ว่ากันถ้วนหน้า

Karl Lagerfeld Androgynous model Stella Tennant dooddot 1

Karl Lagerfeld Androgynous model Stella Tennant dooddot 2

เริ่มต้นกันที่ Stella Tennant สาวสก็อตคนนี้ไม่ธรรมดา แม่ของเธอมีศักดิ์เป็นท่านผู้หญิง (Lady Emma Cavendish) ส่วนยายของเธอเป็น Duchess of Devonshire ซึ่งทันทีที่เธอถ่ายภาพขึ้นปกกับ Italian Vogue กับ Steven Meisel คาร์ลก็ดึงตัวเธอไปเป็นพรีเซนเตอร์ Chanel พร้อมเซ็นสัญญาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งๆ ที่เธอไม่มีคุณสมบัติอะไรเหมือนหรือคล้ายกับบรรดานางแบบซุปเปอร์โมเดลยุค 90s เลยแม้แต่น้อย

Karl Lagerfeld Androgynous model dooddot 3

Karl Lagerfeld Androgynous model dooddot 4

มาต่อกันที่ Saskia de Brauw นางแบบคนนี้อาจมีวิธีการใช้ชีวิตที่แปลกกว่าชาวบ้านเล็กน้อย Saskia เคยออกจากวงการมาแล้วตอนอายุ 16 เพื่อไปทุ่มเวลาให้กับการศึกษาด้านศิลปะที่เธอหลงใหลอย่างจริงจังจนในที่สุดก็ได้ปริญญาด้าน Fine Arts แต่เธอก็ไม่ได้สนใจที่จะกลับมารับงานในวงการทันทีเหมือนนางแบบคนอื่นๆ เธอหันไปตามฝันในการเป็นศิลปินอยู่พักใหญ่ มีผลงานมากมายและมีนิทรรศการโชว์งานเป็นของตัวเอง จนอายุ 29 เธอตัดสินใจกลับมาเดินแบบอีกครั้งจากคำแนะนำของเพื่อนช่างแต่งหน้า ด้วยลุกส์ทอมบอยที่โดดเด่นชัดเจน ทำให้ Ricardo Tisci ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่ง Givenchy รีบฉกตัวเธอมาเดินแบบให้กับคอลเล็กชั่นผู้ชาย Spring/Summer 2011 ของเขาทันที ส่วนในกรณีของ Karl Lagarfeld เธอเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ที่คาร์ลทำเกือบทุกแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Hogan, Karl by Karl Lagerfeld, Chanel และ Fendi

Karl Lagerfeld Androgynous model dooddot 6

รายสุดท้าย Ines de la Fressange คนนี้เป็นถึงลูกสาวนายหน้าซื้อขายหุ้นและนางแบบดัง Cecilia Lita Sanchez-Cirez ซึ่งทางปู่ของเธอเป็นทายาทเจ้าของธนาคาร Lazard อีกต่างหาก เธอโตมากับพี่น้องผู้ชาย 3 คน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงชอบสวมเสื้อผ้าสไตล์ผู้ชายและมีบุคลิกแมนกว่าผู้หญิงทั่วไป 

ลองเอาคุณสมบัติทั้งสามไปสังเกตนางแบบคนใหม่ๆ ของคาร์ลดู แต่ละคนต้องมีไม่ข้อใดก็ข้อหนึ่งล่ะ!

Writer: jt.

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2022

เรียกได้ว่าแฟน ๆ ฟินจิกหมอน แถมน้ำตาแตกไปตาม ๆ กัน สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “เก็บมันเอาไว้” จากสองหนุ่มวง “Mints” (มิ้นท์) ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงน่าจับตามองอย่าง “อัด - อวัช รัตนปิณฑะ” และ “ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ก่อนหน้านี้จับมือนักร้องแร็ปเปอร์สาว “MILLI” (มิลลิ) ปล่อยเพลง “17 นาที” จนฮิตติดหูแฟน ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง