fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เร็วทันคิด พลิกโอกาส! กับ “CU 2015” งานบรรยายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่จะเปลี่ยนวีธีคิดให้พร้อมสำหรับทุกโอกาสที่เข้ามา แล้วเจอกันที่ TCDC
date : 7.กันยายน.2015 tag :

TCDC CU 2015workshop dooddot 1

ช่วงนี้อาจจะเห็นหลายๆ คนออกกำลังกายฟิตหุ่นกัน คงเป็นเพราะว่านี่มันคือโลกยุคใหม่ ใครเชื่องช้า อืดอาดมักไม่ทันกิน แต่ใช่ว่าการมีแขนขาที่แข็งแรงนั้นจะทันกินเสมอไปหากขาดสิ่งที่เรียกว่ากำลังสมอง งั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับงานที่จะช่วยเติมเต็มพลังสมอง จะได้วิ่งทันโลกยุคใหม่กัน

นี่คืองานชุมนุมทางความคิดประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่ทาง TCDC จัดมาอย่างต่อเนื่อง กับงาน “CU 2015 เร็วทันคิด พลิกโอกาส” เทศกาลแห่งการเชื่อมต่อความรู้และแลกเปลี่ยนกระบวนการคิดระดับโลก โดยผู้เชี่ยวชาญและบุคคลผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดทั้งจากในและต่างประเทศ ที่พร้อมใจมารวมตัวกันเพื่อแบ่งปันประสบการณ์และมุมมองที่จะสั่นสะเทือนทุกวงการเลยทีเดียว

TCDC CU 2015workshop dooddot 2

กิจกรรมของงาน “CU 2015 เร็วทันคิด พลิกโอกาส” แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

1. Creative Space Workshop

การอบรมเชิงปฏิบัติการที่เหล่าสตูดิโอออกแบบและผู้ประกอบการสร้างสรรค์ชั้นนำของไทย มาร่วมกันเปิดโอกาสการเรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับผู้เข้าร่วมถึง 39 เวิร์กช็อป โดยมีให้เลือกหลากหลายสาขา ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็น “ทรงกลด บางยี่ขัน” จากนิตยสาร a day ที่จะมาร่วมแชร์วิธีทำนิตยสารในยุคของสื่อดิจิทัล “สำนักพิมพ์แซลมอน” ที่มานำเสนอการทำงานที่แตกต่างโดยเน้นคัดสรรต้นฉบับที่น่าสนใจ “THE JAM FACTORY” นิตยสารหัวก้าวหน้า ที่จะมาร่วมเผยเบื้องหลังการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์มากเเรงบันดาลใจ รวมถึง “เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ที่จะมาร่วมค้นหาสตอรี่ผ่านสิ่งของและสถานที่ต่างๆ

หรือจะเป็นเวิร์กช็อปสายครีเอทีฟด้วยการสร้างสรรค์ภาพด้วยวิธี CGI กับ “Illusion” สตูดิโอแห่งเดียวของไทยที่ได้รับรางวัล Cannes Lion Grand Prix ด้านภาพนิ่ง และยังมีเวิร์กช็อปสายเทคโนโลยีจาก “UX Academy” ที่จะมาสอนการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ถูกใจผู้บริโภคผ่านการออกแบบ User Experience ของสตาร์ทอัพ และขยายฐานความรู้ในเวิร์กช็อปฮาร์ดแวร์และสตาร์ทอัพเบื้องต้น ตลอดจนการทดลองสร้าง Prototype กับ NE8T และยังมีเวิร์กช็อปเรียนรู้วิธีผสมผสานการใช้เครื่องมือแบบดั้งเดิมและล้ำสมัย เพื่อสร้าง Prototype ตามโจทย์กับ “Makerspace”

2. International Workshop

ในงานยังเปิดโอกาสให้ลงมือปฎิบัติจริงกับ 2 วิทยากรมากประสบการณ์ระดับนานาชาติใน International Workshop จากหนึ่งในผู้ปลุกกระแส Tech Startup ของไทยกับ “ไผท ผดุงถิ่น” นายกสมาคม Thailand Tech Startup Association กับหัวข้อ ‘Fail ศาสตร์’ ที่แชร์ความเฟลของเหล่า Tech Startups เพื่อเป็นทางลัดสู่ความสำเร็จ และ “ริช รัดคา” ที่ปรึกษาธุรกิจระดับโลก จะมาสอนเรื่อง Internet of Things และการทดลองการออกแบบ Service Design

whatson_Aug_2015

3. International Symposium

กิจกรรมสุดท้ายคือ International Symposium การบรรยายที่เดียวในเอเชียที่รวบรวมนักคิดนักสร้างสรรค์ระดับโลก ผู้อยู่เบื้องหลังความเปลี่ยนแปลงและสร้างแรงสั่นสะเทือนทั้งวงการ ผู้เข้าฟังจะได้เรียนรู้ Insight และเคล็ดลับการทำงานต่างๆ ของสูตรสร้างความสำเร็จระดับโลกของพวกเหล่าวิทยากร เนื้อหาของงานแบ่งออกเป็น 5 หมวดด้วยกัน สำหรับผู้สนใจแง่มุมในโลกธุรกิจ สามารถเข้าฟัง “ริช รัชคา” ผู้เชี่ยวชาญด้าน Service Design กับ “พอร์เทอร์ เอริสแมน” อดีตมือขวาของบริษัท Alibaba หากสนใจเทคโนโลยี ก็เข้าฟัง กาดี้ อามิท เจ้าของผลงาน  Fitbit กับ “ดร.จอร์แดน แบรนดท์” นักอนาคตศาสตร์ ถ้าเป็นเรื่องดีไซน์ ผู้นำทีมออกแบบ Facebook Timeline “นิโคลัส เฟลตัน” ก็มาพูดในหัวข้อการออกแบบ Infographic และยังมี “ปิเอโร ลิซโซนี” สถาปนิกผู้โด่งดังของอิตาลีในหัวข้องานดีไซน์ และ “อาซิฟ ข่าน” กับหัวข้องานสถาปัตยกรรม ในงาน “ไผท ผดุงถิ่น” ก็จะมาพูดในหัวข้อสตาร์ทอัพ หัวข้อสุดท้ายเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีและการเป็นเมคเกอร์ “โนบุมิชิ โตสะ” แห่งวง Maywa Denki จะมาเล่าถึงผลงานและสาธิตการเล่นเครื่องดนตรีที่เขาประดิษฐ์ในงานอีกด้วย

TCDC CU 2015workshop dooddot 3

“CU 2015 เร็วทันคิด พลิกโอกาส” เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ – 13 ก.ย.

ซื้อบัตรเข้าร่วมกิจกรรม International Workshop และ International Symposium
ได้ที่ www.cu-tcdc.com หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC ชั้น 5 ดิ เอ็มโพเรียม
เวลา 10.30 – 21.00 (ปิดวันจันทร์)
โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214
แต่ต้องรีบหน่อย เพราะบัตรใกล้หมดเต็มทีแล้ว

*แต่ต้องขอโทษด้วยสำหรับที่นั่งของ Creative Space Workshop เพราะตอนนี้เต็มหมดแล้ว

ถ้าคุณอยากจะพลิกชีวิตให้ทันโอกาส ก็รีบเข้ามาที่งาน CU 2015 เร็วทันคิด พลิกโอกาส!

TCDC information 
Website: http://www.tcdc.or.th/
Facebook: https://www.facebook.com/tcdc.thailand

RECOMMENDED CONTENT

2.ธันวาคม.2020

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ยังคงเดินหน้าทำผลงานเพลงใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ฟังไม่ขาดสาย สำหรับศิลปินมากความสามารถอย่าง “เป้ อารักษ์” (Pae Arak) หรือ “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อย 2 เพลงโดนใจจาก EP Album ชุดใหม่ล่าสุด