fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แนะนำ 5 วิธีการใส่เสื้อเชิ้ตขาวอย่างไรให้ดูสวย มีสไตล์ อีกหนึ่งไอเท็ม key piece สำคัญที่สาวๆทุกคนควรมีติดตู้!
date : 14.พฤษภาคม.2015 tag :

เสื้อเชิ้ตขาวติดกระดุม ถือเป็น wardrobe essential หรือไอเท็มสำคัญติดตู้ที่สาวๆทุกคนควรมีไม่น้อยไปกว่ากางเกงยีนส์เลย เฉกเช่นกางเกงยีนส์สกินนี่ตัวโปรดของคุณ เสื้อเชิ้ตขาวนั้นเหมาะสำหรับใส่ทุกซีซั่น และทุกโอกาสได้อย่างเก๋ไก๋ พวกเทรนด์ต่างๆอาจมาไวไปไว แต่ความคลาสสิค และความอเนกประสงค์ของเสื้อเชิ้ตขาวนั้นได้สามารถเข้ายึดครองพื้นที่สไตล์การแต่งตัวของสาวๆมาแทบจะทุกยุคทุกสมัย อาจเป็นเพราะเสื้อเชิ้ตขาวก็เหมือนกับแคนวาสเปล่า ที่พวกเราสามารถที่จะแต่งออกมาให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว หรือบุคลิกของเราได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังนำมาใส่ให้เข้ากับทุกโอกาสก็ยังได้ ไม่ว่าจะใส่แบบเอาชายเสื้อขึ้นมามัดเอว หรือใส่เข้ากางเกงยีนส์คู่กับรองเท้าสนีกเกอร์สำหรับลุคแคชวล เซอร์ๆ ในวันหยุด หรือจะนำมาใส่คู่กับกระโปรงเอวสูง และรองเท้าส้นสูงสำหรับลุค working woman สุดมั่น หรือถ้าสาวๆคนไหนชอบการแต่งตัวสไตล์ layering จะนำเสื้อเชิ้ตขาวมาใส่คู่กับกางเกงสแล็ค ทับด้วยเบลเซอร์ตัวโปรด สร้อยคออีกสักนิด ปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูง ก็สามารถสร้างลุคสาว office girl สุดชิคได้แล้วเหมือนกัน เชื่อว่าเหตุผลที่สาวๆหลายคนชื่นชอบการใส่เสื้อเชิ้ตขาวเป็นชีวิตจิตใจ ก็เพราะว่ามันสามารถแต่งออกมาได้หลายลุคมากๆนี่ล่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหวาน หรือสาวห้าวที่ชอบแต่งตัวบอยๆหน่อย หรืออยากจะใส่ไปทานบรั้นช์ชิลล์ๆในวันอาทิตย์ ไปจนถึงใส่เพื่อเข้าห้องประชุมในวันทำงาน รับรองว่าเสื้อเชิ้ตขาวไม่มีวันทำให้คุณผิดหวังแน่นอน และนี่คือ 5 ลุคตัวอย่างในการใส่เสื้อเชิ้ตขาวอย่างไรให้ดูสไตลิชทุกซีซั่น!

Ways-to-wear-white-button-down-shirt-women-style-dooddot-01

ใส่กับกางเกงยีนส์

นี่คือลุคที่สุดแสนจะคลาสสิค ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีวันเอาท์ การหยิบสองไอเท็มชิ้นสำคัญอย่างเสื้อเชิ้ตขาว และกางเกงยีนส์มาใส่คู่กัน ยังไง๊ยังไงก็มีมีพลาด เพราะแทบจะไม่มีเสื้อผ้าชิ้นไหนที่ใส่กับกางเกงยีนส์แล้วไม่เข้า ซึ่งเสื้อเชิ้ตขาวก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น หากวันไหนที่คุณอยากแต่งลุคชิลล์ๆ สบายๆ แต่ยังไม่ทิ้งความสมาร์ท หรือความเนี้ยบนิดๆ จงหยิบเสื้อเชิ้ตขาว มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด และรองเท้าส้นสูงของคุณซะ เชื่อสิ แล้วคุณจะรู้สึกแฮปปี้ ทำอะไรก็มั่นใจไปตลอดทั้งวัน

Ways-to-wear-white-button-down-shirt-women-style-dooddot-02

ใส่กับรองเท้าผ้าใบ

ลุคออกสปอร์ตี้เกิร์ลหน่อยๆแบบนี้ เหมาะสุดๆสำหรับใส่ไปเดินเล่นช้อปปิ้ง หรือไปทานข้าวกับเพื่อนๆในวันหยุดสุดสัปดาห์ สำหรับเรา การใส่เสื้อเชิ้ตขาวคู่กับรองเท้าผ้าใบจะให้ลุคที่ดูชิค และสไตลิชมากกว่าการใส่เสื้อยืดขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ป ลองพับแขนเสื้อขึ้นมาหน่อย แล้วหยิบแว่นกันแดดขึ้นมาใส่ปิดท้าย แค่นี้คุณก็จะได้ลุคชิคๆแบบไม่ต้องพยายามแต่งอะไรมากให้เหนื่อยเลย

Ways-to-wear-white-button-down-shirt-women-style-dooddot-03

ใส่กับแจ็คเก็ตหนัง

น่าเสียดายที่อากาศบ้านเรามันสุดแสนจะร้อนวิปริตเหลือทน ไม่อย่างนั้นสาวๆบ้านเราคงได้ใส่ลุคนี้กันสบายแล้ว ลุคนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งลุคคลาสสิคสำหรับการใส่เสื้อเชิ้ตขาว เพราะเราเชื่อว่ามันจะต้องมีบ้าง ที่สาวๆอย่างเราๆเกิดอยากลุกขึ้นมาแต่งลุคออก bad girl หน่อยๆ จริงๆการใส่แจ็คเก็ตหนังทับเสื้อเชิ้ตขาวก็สามารถแต่งได้สำหรับหลายโอกาส ไม่ว่าจะในวันหยุดสบายๆ กับการใส่คู่กับกางเกงยีนส์สกินนี่ และรองเท้าผ้าใบ หรือจะใส่ในวันทำงานก็ได้ กับการแมทช์คู่กับกระโปรงทรงสอบคู่กับรองเท้าส้นสูง และแอ็คเซสเซอร์รี่ส์ แล้วแต่ว่าคุณอยากได้ลุคสาวเซอร์แบบ rocker chick หรือลุคสาวแฟชั่นสุดสไตลิช

Ways-to-wear-white-button-down-shirt-women-style-dooddot-04

ใส่กับกระโปรง

เสื้อเชิ้ตขาวเมื่อนำมาใส่คู่กับกระโปรง ก็สามารถสร้างลุคที่ดูสวยสง่าได้ โดยเฉพาะกับกระโปรงยาว ที่เราว่าเพอร์เฟกต์มากๆสำหรับใส่ไปทำงาน เพราะทั้งดูชิค และสไตลิช แต่ในขณะเดียวกันก็ดูเรียบร้อย มีความเป็นทางการ สำหรับลุคนี้เราว่าแต่งแบบ less is more ยิ่งดี เพราะความขาวคลีนของเสื้อ เมื่อใส่คู่กับสีของกระโปรงก็ดูโดดเด่นอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องประโคมใส่เครื่องประดับอะไรมากมาย

Ways-to-wear-white-button-down-shirt-women-style-dooddot-05

ใส่กับเบลเซอร์

ถ้าลุคที่แล้วดูเป็นผู้หญิงๆหน่อย ลุคนี้ก็ถือว่าเป็นลุคที่เพอร์เฟกต์สุดๆสำหรับสาวเท่ สาวเซอร์ทั้งหลายที่ไม่ค่อยนิยมใส่กระโปรง จริงๆแล้วการใส่เบลเซอร์ทับเสื้อเชิ้ตขาวไม่ได้จำกัดอยู่แค่เฉพาะใส่ไปทำงาน หรือเวลาออกงานเพียงอย่างเดียว วันชิลล์ๆ อย่างออกไปเดินเล่นช้อปปิ้ง หรือนัดดินเนอร์กับเพื่อนๆยามเย็นก็ยังใส่ได้ แค่อาจจะ dress down หน่อยด้วยการจับคู่กับกางเกงยีนส์สกินนี่ หรือกางเกงขาสั้นตัวโปรด ปิดท้ายด้วยรองเท้าสนีกเกอร์ รองเท้า slip ons หรือพวก flats แค่นี้ weekend look ของคุณก็ดูเก๋ไก๋ได้ไม่ยาก

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

2.กุมภาพันธ์.2021

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย Lily ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นคลาสสิกและรุ่นสปอร์ต โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Lily มาพร้อมรูปทรงสุดชิคในขนาดกะทัดรัด ด้วยตัวเรือนขนาด 34 มม. พร้อมสลักเชื่อมสายนาฬิกาแบบ T-bar เลนส์หน้าปัดพร้อมลวดลายละเอียด