fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#COCO | Make Up Look ท่องราตรีให้แซ่บเบอร์แรง
date : 26.ธันวาคม.2018 tag :

อยากเป็นคนเด่นสุดในค่ำคืนปาร์ตี้ เมคอัพที่มีบนหน้าต้องปังนะคะทุกคน ใบหน้าเราต้องโดดเด่นเพราะบางทีปาร์ตี้อาจจะมีไฟสลัวๆ นั่นแหละคือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ลุคของเราในค่ำคืนนี้คอมพลีทนั่นเอง…

ฟาดสีตาให้ปัง…เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ

ดวงตาเราต้องเป็นจุดเด่นที่สุดค่ะ สิ่งแรกที่เราจะสื่อสารกับฝ่ายตรงข้าม เราจะเห็นดวงตาเค้าก่อน แล้วเค้าก็จะมองตาเราด้วยเช่นกัน ดังนั้น..ฟาดตาให้ปังไปเลยค่ะสาวๆ สโมคกี้อายสีเข้มๆจะทำให้ดวงตาดูคมโต หรือถ้าสายเบาๆ อยากปังก็สามารถฟาดสโมคกี้อายได้ในสีเบาๆละมุนๆก็เซ็กซี่ได้ด้วยเช่นกันจ้า จากนั้นก็ซัดไลน์เนอร์เส้นคมๆให้ดวงตาดูสวยเฉี่ยว รับรองตาคุณจะสวยที่สุดในค่ำคืนอย่างแน่นอนจ้า

จัดสีปากให้แซ่บเบอร์แรงเข้าไว้

สีปากก็สำคัญค่ะสาวๆ เลือกสีผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้นะคะ มาดูวิธีเลือกสีลิปที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ สาวๆจะได้ปังๆ เนื่องจากที่เราต้องไปแด๊นซ์กระจุยเม้าส์กระจายกันในค่ำคืน เพราะฉะนั้นสีลิปที่เราเลือกจะต้องเข้ากับสีผิวและโดดเด่นที่สุดนั่นเอง อย่างเช่นสีแดงที่จะขับให้ผิวสว่างขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ระยะไหนสีปากเราต้องมาก่อนเลย หรือใครที่มาสายดาร์กแซ่บๆ แดงเบอร์กันดี้ก็เด็ดดวง หากใครที่ไม่ใช่สายแซ่บ แต่เป็นสายเบาๆก็จัดลิปโทนตุ่นเข้มๆได้เลย สวยได้ไม่แพ้กันค่ะ และข้อแนะนำอีกอย่างหนึ่งคือเนื้อลิปก็สำคัญนะ เราไปปาร์ตี้เราก็ต้องไปกินอาหาร ไปดื่มน้ำต่างๆ ลิปก็ต้องมีความติดทนในระดับหนึ่งเลยนะ สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกได้เลยยิ่งดี คราวนี้แหละปากเราจะสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งคืนเลยทีเดียว

เก็บกรอบหน้าให้เป๊ะดูมีมิติ

การคอนทัวร์และไฮไลท์ใบหน้าให้ชัดก็ช่วยให้ใบหน้าเราคมขึ้น ดูมีมิติขึ้นในค่ำคืนนี้เลยค่ะ ใบหน้าจะดูพุ่งและโดดเด่นที่สุดจากการเล่นแสงและเงาของไฟในปาร์ตี้ จุดที่ต้องคอนทัวร์ก็คงจะหนีไม่พ้นจุดที่เราอยากจะยุบมันลงไปนั่นเองค่ะเช่นกราม และกรอบหน้า จากนั้นก็ฟาดไฮไลท์ลงไปในจุดที่แสงต้องตกกระทบเพื่อให้มีความพุ่งมากขึ้นเช่นโหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก หรือกระจับปากเป็นต้นค่ะ

เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า…

สุดท้ายคือส่วนที่ผู้หญิงจะขาดไม่ได้เลยนั่นคือคิ้วค่ะ หากสาวใดขาดคิ้วแล้วนั้นมงจะไม่ลงเลยเน้อ..การเขียนคิ้วของสาวๆแต่ละคนก็จะมีวิธีและรูปทรงแตกต่างกันไปตามลักษณะการแต่งหน้าหรือลุคของสาวนั้นๆ สำหรับสายฝ.ก็ต้องจัดคิ้วคมๆเป๊ะๆปังๆ ช่วยให้ใบหน้ามีความคมชัด ตาสวย ตาดุมากยิ่งขึ้น นี่แหละเป็นลุคที่คอมพลีทมากๆสำหรับสาวปาร์ตี้ยามค่ำคืน แต่ถ้าหากใครที่ไม่ได้มาในแนวสายฝ.ก็จัดคิ้วที่ตัวเองถนัดได้เลยหากเป็นสาวหวานๆไม่ใช่สายฝ. แต่จะค่อนข้างไปทางสายเกาหน่อยๆ ก็จัดคิ้วแบบทรงตรงๆได้เลย แต่แนะนำว่าให้เขียนหรือระบายให้ชัดกว่าปกตินิดนึงเพราะเราไปปาร์ตี้ตอนกลางคืนอะเนอะหน้าเราต้องชัดเป๊ะเป็นที่สุด

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง