fbpx

CONTACT US

#STYLEGUIDE — 5 ไอเท็มรับหน้าฝน Mix & Match อย่างไรให้ดูไม่เหมือนหนีน้ำท่วม!
date : 22.มิถุนายน.2017 tag :

Rainy day-0

พอเข้าเดิน 6 ฝนก็ตกจริงๆ แต่บางทีฟ้าฝนของประเทศไทยก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ ตอนเช้าท้องฟ้าแจ่มใสแต่ตกเย็นอาจพายุเข้าราวกับเฮอริเคนก็เป็นไปได้ ไหนจะเหล่าน้ำรอการระบายที่สร้างปัญหาใหญ่ต่อการเดินทาง รวมไปถึงการแต่งตัวเพราะอากาศที่ดูแปรปวนตลอดเวลาจนไม่รู้ว่าถ้าแต่งตัวจัดเต็มพร้อมฝ่าฝน พอออกจากบ้านมาเจอแดดส่องเปรี้ยงแล้วจะโดนคนแถวนั้นมองว่าเว่อร์หรือป่าว

เพราะฉะนั้นเราจึงจะมาแนะนำ 5 ไอเท็มสำคัญที่จะช่วยให้คุณลุยได้ทุกสภาพอากาศไม่ว่าแดดจะออกหรือฝนจะตกก็มั่นใจได้ว่าเราจะไม่ดูเหมือนคนหนีน้ำท่วมแน่นอน

Rainy day-1

Soft & Layers

คีย์สำคัญของการแต่งกายในฤดูฝนคือการเลือกใส่เสื้อที่มีความสบายตัวไม่อึดอัดจนเกินไป เพราะถ้าเลือกใส่เสื้อที่มีเนื้อผ้าหนาๆ หากแดดแรงขึ้นมาอาจมีลมจับได้ หรือหากต้องเปียกฝนเสื้อผ้าก็จะกลายเป็นเลเยอร์อุ้มน้ำที่พลอยทำให้เป็นหวัดกันพอดี ฉะนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดของอากาศประเทศไทยคือผ้าเนื้อไม่หนามากเพื่อให้ใส่สบายในอากาศที่อ้าว แต่ก็สามารถเพิ่มเลเยอร์ได้ถ้ารู้สึกหนาว หรือต้องนั่งทำงานในออฟฟิศ

Rainy day-2

Jacket

แจ็คเกตถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูนี้เพราะมันสามารถกันได้ทั้งลม ทั้งแดด ทั้งฝน แต่แน่นอนว่าเสื้อคลุมเราไม่ควรเป็นเสื้อกันหนาวหรือเสื้อโค้ทคลุมเข่าเพราะไม่เข้ากับอากาศบ้านเราสุดๆ ลองดูเป็นแจ็คเกตผ้าร่มที่พกพาง่าย ใส่แล้วไม่ร้อนเกินไป แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายหากเปื้อนฝนหรือถ้าใครกลัวเปียกมากๆ ก็มีตัวเลือกอย่าง waterproof jacket ด้วย และสามารถแมชท์ได้กับเสื้อผ้าหลายลุคด้วยนะ

Rainy day-3

Fabric Trousers

สิ่งที่มักตามมาหลังจากฝนตกคือน้ำขัง ซึ่งคงไม่ดีแน่หากกางเกงของเราจะเปียกชุ่มไปด้วยน้ำที่ขังบนทางเท้า Fabric Trousers เป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟคที่สุดในฤดูกาลนี้นอกจากเนื้อผ้าที่ใส่สบายจะสามารถเลือกความยาวที่เหมาะสมได้ ยังมีดีไซน์ที่สามารถเข้าได้กับทุกลุคไม่ว่าจะทางการ หรือพับปลายกางเกงขึ้นมาหน่อยก็ได้ลุคดู Casual ไปอีกแบบ

Rainy day-4

Slipper / Sandal

จะมีรองเท้าอะไรเหมาะกับฤดูฝนไปมากกว่าสลิปเปอร์ แต่ถ้าเป็นรองเท้าแตะที่เราใส่อยู่บ้านก็อาจดูสบายไป เราจึงแนะนำให้ใส่รองเท้าแบบสานหรือ Sandal ที่ยังสามารถระบายอากาศได้ดีและได้ลุคซัมเมอร์ไปอีกแบบ แต่ถ้าใครจำเป็นต้องใส่สนีกเกอร์หรือบู้ทจริงๆก็ลองดูเป็นรองเท้าที่มีส่วนประกอบเป็นยางหรือมีส้นสูงขึ้นมาหน่อยเพื่อกันน้ำขังน้ำนองตามพื้นจะเข้ามาในรองเท้าเรา

Rainy day-5

Cover your head

ไอเท็มสุดท้ายที่หลายคนมองข้ามคือ accessories ชิ้นสำคัญอย่างหมวก ที่สามารถปกป้องผมของเราให้แห้งอยู่ตลอดเวลา แล้วยังสามารถปกปิดผมที่เสียทรงเพราะความชื้นให้ดูเป็นลุคสตรีทสุดชิคได้ ลองหาสไตล์ของหมวกที่เข้ากับลุคการแต่งตัวในวันนั้น เพียงแค่เพิ่มไอเท็มเดียวรับรองว่าคุณจะดูแฟชั่นนิสต้าขึ้นมาเป็นเท่าตัว

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019