fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : พาชิมร้านอาหารสุดหลากหลาย จบทุกมื้อได้ในย่าน “ดินแดง – ราชปรารภ” กับ Lumpini Suite Dindaeng – Ratchaprarop
date : 19.เมษายน.2017 tag :

NBH din8

ย่าน ดินแดง ราชปรารภ ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่สำคัญในการเลือกอยู่อาศัย เนื่องจากใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางโซนในเมือง ไปชานเมือง หรือจะออกต่างจังหวัดก็ง่ายแสนง่าย และไม่เพียงการเดินทางเท่านั้นที่สะดวกสบาย แต่เรื่องอาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ดังนั้นไม่ว่าจะมื้อไหนของวันก็อิ่มท้องได้แบบต่อเนื่องไม่มียั้ง โดยเฉพาะคนที่กำลังคิดและตัดสินใจเลือกอยู่คอนโดในโครงการ Lumpini Suite Dindaeng – Ratchaprarop ลองมาดูซิว่าในแต่ละมื้อเราสามารถหาร้านอร่อยได้จากจุดไหนบ้าง

 DR1

DR2

DR3

มื้อเช้าบรรยากาศสบาย ๆ : Kay’s Boutique Breakfast

ออกจากคอนโดลุมพินี สวีท ดินแดง-ราชปรารภ มุ่งหน้ามาที่ถนนรางน้ำเริ่มมื้อเช้าที่ Kay’s Boutique Breakfast ร้านสีขาวโล่งสบายตา บรรยากาศน่านั่ง แถมสะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น เพราะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม K Maison จึงเห็นการตกแต่งสองฝั่งเป็นสไตล์เดียวกัน ด้วยการผสมผสานความคลาสสิกแบบไทยเข้ากับสไตล์โมเดิร์น เมื่อเข้ามาในร้านสังเกตโต๊ะและเคาน์เตอร์บาร์จะเห็นว่าเลือกใช้หินอ่อน สลับกับชุดโซฟาเบาะนุ่มสีน้ำเงินเข้ม ชุดเก้าอี้สีขาว หรือแม้แต่กระเบื้องขาวดำ แซมด้วยต้นไม้สีเขียวกระจายตามมุมต่างๆ ใครจะนั่งเคาน์เตอร์บาร์ติดกระจกมองเห็นภายนอกก็ได้ หรือจะนั่งด้านในก็รองรับได้หลายที่

DR4

DR5

DR7

DR6

มาถึงอาหารกันบ้าง ที่นี่จัดเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าและเมนู A La Carte ที่สามารถเลือกเมนูได้ตามใจชอบจากเซ็ตเมนูที่จัดไว้ เป็นอาหารจานหลัก 1 อย่าง ขนม 1 เมนู พร้อมกับเครื่องดื่มชาหรือกาแฟได้ 1 แก้ว ซึ่งเมนูแนะนำคือ Breakfast Essential ไข่ดาว 2 ฟองเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังปิ้ง เบคอน ไส้กรอก แฮม รวมถึงมันฝรั่งกับมะเขือเทศอีก 3 ชิ้น เมื่อทานคู่กับลาเต้ร้อนๆ สักแก้วก็รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ส่วนเมนู Signature ของหวานขึ้นชื่อที่ใครมาก็ต้องสั่ง นั่นคือ K Ultimate French Toast ขนมปังกรอบๆ ตรงกลางสอดไส้กล้วยผสมกับซอสครีมอัลมอนด์ รสชาติจึงออกหวาน แต่ก็สามารถตัดรสได้ด้วยเบคอนกับมะม่วงหิมพานต์จนเข้ากันลงตัว

DR8

ชิลยามสาย เอาใจนักปั่น : Aran Bicicletta (ARAN BICI CYCLE HOUSE AND CAFE)

หากยังไหวและคิดว่าดื่มกาแฟยังไม่จุใจมาต่อร้าน Aran Bicicletta ในซอยพหลโยธิน 2 กัน ความชัดเจนของทั้งชื่อและแนวการตกแต่งร้านทำให้รู้สึกว่า หลังดื่มกาแฟร้านนี้แล้ว เราที่ไม่ใช่นักปั่นตัวยงอยากจะลุกขึ้นมาลองปั่นจักรยานจริงจังสักครั้ง เพราะทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับจักรยานและตัวนักปั่นได้ถูกจัดเรียงไว้อย่างตั้งใจ รับรองว่าต้องถูกใจเหล่านักปั่นจักรยานแน่ๆ แต่ละมุมของคาเฟ่จักรยานก็ดูผ่อนคลาย แต่ไม่น่าเบื่อด้วยจังหวะดนตรีสนุกสนานไม่เหมือนร้านอื่น ตัวร้านเป็นโทนสีน้ำตาล ใช้กระจกและโต๊ะเก้าอี้ไม้

DR9

DR10

เมนูเครื่องดื่มมีกาแฟอเมริกาโน่ เอสเพรสโซ่ ฯลฯ ส่วนของหวานจะมีแต่เค้ก แม้ของหวานจะมีไม่มากนักแต่รสชาติถูกปากอยากบอกต่อ ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะด้านในยังมีร้านอาหารไทย “ข้าวบ้าน” ซึ่งมีที่นั่งแบบ Outdoor บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ ที่สำคัญปิดทุกวันพฤหัสบดี และตรงกับวันที่ทาง dooddot ไปถ่ายพอดี เราจึงไม่มีภาพอาหารมาฝาก หรือใครอยากมาหาซื้อเครื่องหนังชั้นบนก็มีร้าน Jirawat Leather Goods ขายทั้งกระเป๋าตังค์ สายนาฬิกา สายเข็มขัด เป็นต้น แต่ต้องโทรถามเจ้าของร้านก่อนเนื่องจากเปิดไม่เป็นเวลา

DR11

DR12

มื้อเที่ยงอาหารจานเดียวเอาอยู่ : ภัตตาคารจ๊ากกี่

นึกถึงอาหารกลางวันหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวและเมนูเส้น ไหนๆ ออกมาแถวถนนรางน้ำแล้ว แวะมาซอยราชวิถี 7 (ซอยวัฒนโยธิน) ที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อมากินราดหน้าในตำนานของร้าน ภัตตาคารจ๊ากกี่ ที่ใช้คำว่าตำนานก็เพราะชื่อเสียงความอร่อยเลื่องลือมานานหลายสิบปี อร่อยถึงขั้นมีการบอกต่อส่งผ่านมาจากรุ่นสู่รุ่น ตัวร้านสังเกตไม่ยากพอเข้ามาในซอยเห็นตัวหนังสือสีแดงใหญ่ๆ ถือว่ามาถึงแล้ว ก็เดินพุ่งตัวไปจองโต๊ะนั่งได้เลย

DR13

DR14

DR15

มาร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่ราดหน้า อย่างเส้นใหญ่ก็เหนียวนุ่ม หมูนุ่มพอดีคำ รสชาติของน้ำราดคือกินแบบไม่ต้องใส่เครื่องปรุงก็อร่อย จานต่อมาราดหน้าเส้นหมี่ ความพิเศษอยู่ที่มีหมี่กรอบอยู่ล่างสุดและชั้นบนเป็นเส้นหมี่ผัดนุ่มๆ พอคลุกเคล้าแล้วยิ่งเพิ่มความสนุกในการกิน และจะเพลินมาก นอกจากนี้ยังมีเกี๊ยวน้ำที่อร่อยไม่แพ้กัน อร่อยจนหมดก่อนที่ทาง dooddot จะไปถึงจึงไม่มีภาพมายืนยันเช่นเคย แถมยังมีเกี๊ยวทอด กรอบมากแต่ไม่อมน้ำมัน , ข้าวผัดปู , บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดง เรียกว่าอร่อยทุกอย่างจริงๆ

DR16

DR17

Gokfayuen (กุ๊กฝ้าหยู่น)

เรื่องเส้นยังไม่จบมาต่อร้านบะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง “Gokfayuen” (กุ๊กฝ้าหยู่น) ด้วยบรรยากาศและรสชาติอาหารร้านนี้ทำให้รู้สึกเหมือนไปกินบะหมี่ที่ฮ่องกงจริงๆ เพราะตั้งแต่หน้าร้านก็มีผู้คนและรถพลุกพล่าน จึงไม่ต้องถามถึงที่จอดรถ เนื่องจากในซอยเพชรบุรี 19 ไม่กว้างนักส่วนใหญ่ก็จอดรถพื้นที่ใกล้เคียงแล้วเดินเข้าซอยมา คนที่อยู่คอนโดลุมพินี สวีท ดินแดง-ราชปรารภ อย่าไปผิดร้านนะ เพราะ Gokfayuen มีสาขาที่ทองหล่อด้วย

 DR18

DR19

DR21

DR20

เมื่อมาแล้วก็เดินเข้าไปสั่งอาหารได้เลย เมนูแนะนำมีทั้ง เกี๊ยวกุ้งน้ำ ที่จัดกุ้งมาแบบแน่นๆ เกี๊ยวชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำบวกกับน้ำซุปหอมๆ หรือจะสั่งบะหมี่หมูซอสเผ็ด รสชาติจัดจ้านสมชื่อ แถมบะหมี่เขาก็ทำเอง ส่วนเมนูข้าวก็มีทั้ง ข้าวเนื้อตุ๋น ข้าวไก่นุ่ม ที่แค่มองก็รู้เลยว่าเนื้อเปื่อยมาก ใครอยากกินโจ๊กหมู โจ๊กไข่เยี่ยวม้าก็มี เชื่อว่าถ้าได้มาลองคุณต้องหิ้วกลับบ้านด้วยแน่ๆ

DR22

DR23

ดื่มกาแฟดริปยามบ่าย : Some Time Blue Café by Sutdrip (สุดดริป)

หลังจากย่อยอาหารมื้อเที่ยงแล้ว ก็อยากให้มาดื่มกาแฟดริปกันที่ซอยพหลโยธิน 2 ถัดจากร้าน Aran Bicicletta ไม่ไกลนัก เพราะเดิมทีร้านสุดดริปอยู่ใน Aran Bicicletta แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ใต้ตึกของบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัดแล้ว ในชื่อ Some Time Blue อย่างที่รู้กันดีว่าคุณแนน สุธิดา ศรีรุ่งธรรม แชมป์จากรายการ National Brewer’s Cup ผู้เชี่ยวชาญในการชงกาแฟดริปและเป็นเจ้าของร้าน จึงทำให้หลายคนอยากมาลิ้มลองรสชาติกาแฟหอมๆ ผ่านการดริปกาแฟด้วยการค่อยๆ เทน้ำร้อนลงไปบนกระดาษกรองในดริปเปอร์

DR24

DR25

DR26

แล้วเราก็จะได้กาแฟใส่แก้วลวดลายสวยงามแบบไทยๆ เสิร์ฟคู่กับขนมกลีบลำดวนหอมหวานกำลังดี กินกับกาแฟแล้วกลมกล่อมลงตัวมาก หรือใครจะสั่งขนมเพิ่มก็มีมัฟฟินบลูเบอร์รี่ที่เนื้อนุ่มอร่อยไม่แพ้กัน และใช่ว่าที่นี่จะมีแต่กาแฟดริป ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ด้วย ทั้งกาแฟ espresso based น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ด้วยสไตล์การแต่งร้านแบบยูโรเปียนผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้กับผนังปูน ด้านซ้ายติดกระจกบานใหญ่จึงได้สัมผัสธรรมชาติ และกลิ่นอายแบบย้อนยุคของห้องสมุดหรือมุมทำงานเหมือนสมัยก่อน

DR27

DR28

มื้อเย็นซีฟู้ดจัดเต็มแบบหนัก ๆ : ตี๋โภชนา สาขาราชปรารภ (T-Restaurant)

สำหรับใครที่ชอบอาหารทะเลต้องประทับใจร้านนี้มากแน่ๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่เปิดมาแล้วกว่า 40 ปี จากเดิมที่เป็นเพียงร้านรถเข็นในตลาดย่านประตูน้ำ จนวันนี้ชื่อเสียงของร้าน “ตี๋โภชนา” ถูกพูดถึงมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยรสชาติอาหารทะเลสไตล์ ไทย-จีน ที่อร่อยถูกปากแถมยังสั่งมากินได้หลายคน จึงเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนแวะเวียนมากินเสมอ เริ่มกันที่เมนูขึ้นชื่อของร้านอย่าง ปูผัดผงกะหรี่ น้ำที่คลุกเคล้ากับปูเป็นครีมสีเหลืองนวลเข้มข้น รสชาตินุ่มนวล ไม่จัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

 DR29

DR30

DR31

DR32

ส่วนเมนูแนะนำที่เหลือมีทั้ง ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย ข้าวผัดปู แฮ่กึ๊นกับน้ำจิ้มบ๊วยเข้ากันสุดๆ ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วเนื้อปลานุ่มมาก รสชาติกลมกล่อม และหน่อไม้ทะเลเจี๋ยนเห็ดหอมสด ตัวหน่อไม้ทะเลเคี้ยวแล้วจะรู้สึกหนึบๆ อร่อยเพลินมาก โดยราคาแต่ละเมนูก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของทะเลที่ต่างกันไป

 DR34

DR35

DR36

ค่ำคืนแห่งสีสันและวันผ่อนคลาย : Saxophone Pub & Restaurant

เต็มอิ่มกับร้านหลากหลายแนวไปแล้ว ที่สุดท้ายอยากให้แวะฟังเพลงเพราะๆ ก่อนกลับคอนโดที่ร้าน Saxophone Pub & Restaurant ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เดินทางง่ายไม่ไกลจากคอนโดลุมพินี สวีท ดินแดง-ราชปรารภ มากนัก และเมื่อเข้ามาในร้านบรรยากาศเป็นผับกึ่งร้านอาหาร ตกแต่งโดยการนำเอาเครื่องดนตรีไทยอย่าง กลอง ฆ้อง และเครื่องดนตรีสากลคลาสสิคอย่าง แซ็กโซโฟนที่โดดเด่น รวมถึงทรัมเป็ต คลาริเน็ต ทรอมโบน มาจัดเรียง

 DR37

DR38

DR39

DR40

นอกจากนี้ยังมีแผ่นเพลงรูปภาพศิลปิน JAZZ ในยุคก่อน ๆ และภาพวาดสีน้ำมันด้วย เครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งค็อกเทลและเบียร์ ส่วนเมนูอาหาร มีทั้ง ปลากะพงสองน้ำ กุ้งเจี๋ยนน้ำมันหอย และยำคะน้า เป็นต้น ซึ่งแนวดนตรีของที่นี่ก็เป็นที่พูดถึงอย่างมาก เนื่องจากเป็นดนตรีสดจากนักดนตรี Jazz และ Blue หลายวงทั้ง CHAI’S & THE BLUES MANIAC ( BLUES ) , T-BONE ( REGGAE ) , THE ARNON’S JAZZ BAND (JAZZ) แต่ก็ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะยังมีดนตรีโฟล์กกับคันทรีร่วมด้วย ใครที่ชอบดนตรีแนว Jazz กับ Blue หรืออยากมาสัมผัสเสียงของศิลปินที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างความสนุกเป็นประจำ ก็เช็กตารางของแต่ละวงก่อนว่าใครจะมาวันไหน

คราวนี้คงรู้แล้วใช่ไหมว่า ย่านดินแดง – ราชปรารภ รวมร้านอร่อยไว้มากมายขนาดแค่ไหน ใครที่จะมาอยู่ Lumpini Suite Dindaeng – Ratchaprarop ก็สบายใจหายห่วง เพราะสามารถเตรียมมาตะลุยกินทุกมื้อได้แบบไม่มีซ้ำ แถมเดินทางสะดวกไม่ยุ่งยาก เราเชื่อเหลือเกินว่าทำเลนี้ต้องถูกใจสายกินเป็นที่สุด เพราะคุณจะหมดกังวลเรื่องหาของกินไม่ได้อีกต่อไป

Lumpini Suite Dindaeng-Ratchaprarop
Website : http://www.lpn.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/condolumpiniofficial
Tags: #CityGuide,Dindaeng,Ratchaprarop,LPN,Lumpini,LumpiniSuite

 

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font