fbpx

CONTACT US

#CITYGUIDE — ปักหมุดสุดยอดร้านอร่อยเชื่อมต่อได้ด้วยทางเชื่อมลอยฟ้าราชประสงค์ แนะนำโดย Michelin Guide Bangkok 2018
date : 19.มิถุนายน.2018 tag :

กางแผนที่ ปักหมุดโลเคชั่น เตรียมพร้อมเปิดประสบการณ์ล่าดวงดาว ณ ย่านราชประสงค์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร รวบรวมหลากหลายร้านอาหารติดดาวที่ได้รับการแนะนำโดย Michelin Guide Bangkok 2018 คัมภีร์สำหรับนักเดินทาง บรรทัดฐานของผู้ชื่นชอบอาหารคุณภาพชั้นดี เดินตรงจากร้านสู่ร้านได้อย่างสะดวกและง่ายดายด้วยทางเชื่อมลอยฟ้า Ratchaprasong Walk

 

GINZA SUSHI ICHI
ร้านซูชิระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน เริ่มต้นเปิดสาขาแรกที่โตเกียว และปัจจุบันขยายออกสู่เมืองจาการ์ต้าและสิงคโปร์ มีความโดดเด่นอยู่ที่ความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ ทางร้านรักษามาตรฐานด้วยการส่งตรงวัตถุดิบมาจากโตเกียวทุกวัน โดยมีเมนูทั้งหมด 4 เซ็ต ซึ่งเซ็ตที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ Botan และ Omakase นอกจากนี้ทางร้านยังมีการบริการและบรรยากาศที่น่าประทับใจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดให้ผู้ที่เข้ามาลิ้มลองหลงรัก Ginza Sushi Ichi ได้อย่างง่ายดาย

ชั้น L ศูนย์การค้าเอราวัณ เปิดวันอังคาร–อาทิตย์ ช่วงกลางวัน 12.00–14.00 น. และช่วงเย็น 18.00–21.30 น.

PASTE
จากตำนานความอร่อยแห่งต้นตำรับอาหารไทยโบราณสู่ความภาคภูมิใจในฝีมือคนไทยกับการเป็นร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน PASTE ได้ฉีกกรอบอาหารไทยดั้งเดิม ด้วยการรังสรรค์รสชาติที่แปลกใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจจากอาหารชาววัง อาหารหายาก และอาหารพื้นบ้านในช่วงยุคทองแห่งรัชกาลที่ 4 โดยนำสูตรอาหารของต้นตระกูลที่มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารการกินมาปรับเป็นรายละเอียดอันลึกซึ้งของอาหารแต่ละจาน ปรุงพิเศษโดยเชฟบี-บงกช สระทองอุ่น ผู้มีแพสชั่นและมีประสบการณ์ในการทำอาหารอย่างมืออาชีพมากว่า 16 ปี แนะนำเมนูพิเศษจาก ‘ตำรากับเข้า’ ในสมัย ร.ศ.109 ตำราอาหารของไทยที่เก่าแก่ที่สุด อาทิ ‘ยำถั่วพูไก่ต๊อกรมควัน’ ที่นำไก่ต๊อกรสชาติเลิศอบอวลด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศชั้นดีอย่างลูกจันทน์มาผสมผสานกับวัตถุดิบหลักอย่างถั่วพูหมัก ข้าวโพดย่าง และน้ำพริกเผาสูตรเก่าแก่ ออกมาเป็นเมนูที่เยี่ยมยอด

ชั้น 3 Gaysorn Village เปิดทุกวัน ช่วงกลางวัน 12.00–14.00 น. และช่วงเย็น 18.30–23.00 น.

Biscotti
สุดยอดร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่จะมาสร้างค่ำคืนอันสมบูรณ์แบบด้วยการนำเสนอไวน์อิตาเลียนดีๆ ก่อนสั่ง antipasti เรียกน้ำย่อย พบกับที่สุดแห่งการรับประทานอาหารที่โต๊ะ chef’s table ซึ่งสามารถมองเห็นครัวเปิดและการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันของเชฟ เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดคือ ฟอคคาเซียมาสคาโปเน่ และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ข้าวรีซอตโต้กับถั่วกรีนพี เสิร์ฟกับเบคอนอิตาเลียน ฟัวกราส์ และชีสพาร์เมซาน สำหรับของหวานที่เป็นไฮไลต์คือ บิสก็อตติ ซิกเนเจอร์ ทีรามิสุ ที่จะถูกนำมาทำแบบสดๆ พร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะอาหารของท่าน

ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม เปิดทุกวัน ช่วงกลางวัน 11.30–14.30 น. และช่วงเย็น 18.00–22.30 น.

Erawan Tea Room
ผ่อนคลายใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ห้องอาหาร Erawan Tea Room สัมผัสรสชาติความอร่อยของอาหารไทยที่รังสรรค์ขึ้นอย่างบรรจงของเชฟอัจฉรา โตอัสมิ และเซ็ตน้ำชายามบ่ายที่จัดแต่งมาได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยใน Thai Afternoon Tea ที่ประกอบไปด้วยอาหารไทยโบราณหาทานได้ยาก และเมนูขนมหวานของไทยที่ขึ้นชื่อมายาวนาน สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ข้าวผัดเอราวัณ ข้าวผัดสับปะรด ยำส้มโอ ฉู่ฉี่กุ้ง ต้มข่าปลาโอเชี่ยนเทราต์ กุ้งย่างราดซอสมะขาม แกงคั่วใบชะพลูเนื้อปู และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังมี ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมครก และขนมไทยอื่นๆ  ภายในห้องอาหารตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ ที่แฝงด้วยความอบอุ่น และอบอวลไปด้วยกลิ่นชาต่างๆ พร้อมความหรูหราในสไตล์ไทยกับรสชาติไทยแท้

ชั้น 2 ศูนย์การค้าเอราวัณ เปิดทุกวัน 10.00–22.00 น.

Fireplace Grill and Bar
เปิดให้บริการมากว่า 50 ปี ด้วยอาหารกริลล์นานาชนิด ภายใต้บรรยากาศและการบริการที่เป็นกันเอง ซึ่งสามารถปรับให้ได้อารมณ์มากขึ้นด้วยการเลือกที่นั่งติดกับครัวกลาง ความโดดเด่นของเมนูนั้นอยู่ที่การคัดเลือกอาหารทะเล เนื้อสัตว์ และวัตถุดิบคุณภาพสูงมาใช้เป็นส่วนผสมในการปรุง อาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ สลัดล็อบสเตอร์ สเต็กชิ้นโต และ Crêpes Suzette และไวน์จากผู้ผลิตชั้นนำที่เสิร์ฟโดยพนักงานที่ให้บริการเป็นอย่างดี

ชั้น G โรงแรม Inter Continental กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน ช่วงกลางวัน 12.00–14.30 น. และช่วงเย็น 18.30–22.30 น.

 

Tables Grill
ห้องอาหารสไตล์ยุโรป ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์เชฟปรุงข้างโต๊ะอาหาร เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าโดยตรง เทเบิ้ลส์ กริลล์ เสิร์ฟเมนูพิเศษควบคู่ไปกับคุณภาพของวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากทั่วโลกและอาหารทะเลจากการประมงแบบยั่งยืน รังสรรค์โดย เชฟฮานส์ ซาห์เนอร์ เชฟมิชลินสตาร์และหัวหน้าเชฟ พบกับเมนูแบบคอร์สสุดพิเศษ 6 เมนู ที่จะปรับเปลี่ยนไปตามซีซั่นต่างๆ

ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เปิดทุกวัน ช่วงเย็น 18.00–22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ในช่วงเวลา Saturday and Sunday Brunch 11.00–15.00 น.

Theo Mio
ห้องอาหารทีโอ มีโอ ที่สุดของร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดัง ภายใต้แนวคิดและการบริหารของ Theo Randall เซเลบริตี้เชฟชี่อดังชาวอังกฤษ Theo Mio ตั้งอยู่ ณ โถงกลางอันเปิดโล่งรับแสงสว่างที่มีระเบียงกว้างและครัวกึ่งเปิด นำเสนอเมนูที่หลากหลายให้เลือกลิ้มรสตามความชื่นชอบ ทั้งพาสต้า พิซซ่า และเมนูจานเด่นอย่าง Dentice Rosso Arrosto ปลากระพงแดงย่าง เสิร์ฟพร้อมหอยวองโกเล่ ราดซอสซัฟฟรอนบัตเตอร์ หรือเลือกลิ้มลอง Agnello a Scottadito ซี่โครงแกะย่าง และซี่โครงแกะตุ๋นนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมผักย่าง และซอสไวน์แดง ทุกจานรังสรรค์ขึ้นด้วยรสชาติแบบอิตาเลียนขนานแท้ ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดีตามฤดูกาลจากอิตาลี

ชั้น G โรงแรม Inter Continental กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 11.30–23.30 น.

Uno Mas
ร้านอาหารสเปนซึ่งนำทีมความอร่อยโดยเชฟจากเมืองบาร์เซโลน่า นำเสนออาหารที่ปรุงขึ้นจากเครื่องปรุงและวัตถุดิบนำเข้าจากสเปน รวมทั้ง Cured Ham แบรนด์ Joselito แฮมที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก พร้อมเมนูที่ไม่ควรพลาดอย่าง หมูหันสเปน กรอบนอก นุ่มใน คลุกเคล้าเครื่องเทศหอมกรุ่น และข้าวผัดสเปน ที่มีส่วนผสมของซีฟู้ดมาให้ลิ้มรสแบบจัดเต็ม อร่อยเข้มข้นเหมือนกำลังรับประทานอาหารรสเลิศที่สเปน

ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดทุกวัน เวลา 16.00–01.00 น.

RECOMMENDED CONTENT

26.กรกฎาคม.2022

มาแรงสมการรอคอย สำหรับศิลปินหญิงยอดฟังสูงสุดอันดับ 1 มากความสามารถอย่าง “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” จากสังกัดค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ประสบความสำเร็จด้วยผลงานเพลงคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ทราบแล้วเปลี่ยน”, “บานปลาย”, “ซับ”, และเพลง “ยิ้มมา” ที่กวาดยอดวิวทะลุหลักล้านทุกเพลง กลับมาครั้งนี้ “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) ตั้งใจพาทุกคนดำดิ่งไปกับเพลงใหม่ความหมายเศร้าอย่างเพลง “วาดไว้ (Recall)” เพลงเศร้าที่มีจุดเริ่มต้นจาก ‘ภาพวาด’ ที่ได้มาจากแฟนคลับ