fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CITYGUIDE — ปักหมุดสุดยอดร้านอร่อยเชื่อมต่อได้ด้วยทางเชื่อมลอยฟ้าราชประสงค์ แนะนำโดย Michelin Guide Bangkok 2018
date : 19.มิถุนายน.2018 tag :

กางแผนที่ ปักหมุดโลเคชั่น เตรียมพร้อมเปิดประสบการณ์ล่าดวงดาว ณ ย่านราชประสงค์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร รวบรวมหลากหลายร้านอาหารติดดาวที่ได้รับการแนะนำโดย Michelin Guide Bangkok 2018 คัมภีร์สำหรับนักเดินทาง บรรทัดฐานของผู้ชื่นชอบอาหารคุณภาพชั้นดี เดินตรงจากร้านสู่ร้านได้อย่างสะดวกและง่ายดายด้วยทางเชื่อมลอยฟ้า Ratchaprasong Walk

 

GINZA SUSHI ICHI
ร้านซูชิระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน เริ่มต้นเปิดสาขาแรกที่โตเกียว และปัจจุบันขยายออกสู่เมืองจาการ์ต้าและสิงคโปร์ มีความโดดเด่นอยู่ที่ความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ ทางร้านรักษามาตรฐานด้วยการส่งตรงวัตถุดิบมาจากโตเกียวทุกวัน โดยมีเมนูทั้งหมด 4 เซ็ต ซึ่งเซ็ตที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ Botan และ Omakase นอกจากนี้ทางร้านยังมีการบริการและบรรยากาศที่น่าประทับใจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดให้ผู้ที่เข้ามาลิ้มลองหลงรัก Ginza Sushi Ichi ได้อย่างง่ายดาย

ชั้น L ศูนย์การค้าเอราวัณ เปิดวันอังคาร–อาทิตย์ ช่วงกลางวัน 12.00–14.00 น. และช่วงเย็น 18.00–21.30 น.

PASTE
จากตำนานความอร่อยแห่งต้นตำรับอาหารไทยโบราณสู่ความภาคภูมิใจในฝีมือคนไทยกับการเป็นร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน PASTE ได้ฉีกกรอบอาหารไทยดั้งเดิม ด้วยการรังสรรค์รสชาติที่แปลกใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจจากอาหารชาววัง อาหารหายาก และอาหารพื้นบ้านในช่วงยุคทองแห่งรัชกาลที่ 4 โดยนำสูตรอาหารของต้นตระกูลที่มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารการกินมาปรับเป็นรายละเอียดอันลึกซึ้งของอาหารแต่ละจาน ปรุงพิเศษโดยเชฟบี-บงกช สระทองอุ่น ผู้มีแพสชั่นและมีประสบการณ์ในการทำอาหารอย่างมืออาชีพมากว่า 16 ปี แนะนำเมนูพิเศษจาก ‘ตำรากับเข้า’ ในสมัย ร.ศ.109 ตำราอาหารของไทยที่เก่าแก่ที่สุด อาทิ ‘ยำถั่วพูไก่ต๊อกรมควัน’ ที่นำไก่ต๊อกรสชาติเลิศอบอวลด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศชั้นดีอย่างลูกจันทน์มาผสมผสานกับวัตถุดิบหลักอย่างถั่วพูหมัก ข้าวโพดย่าง และน้ำพริกเผาสูตรเก่าแก่ ออกมาเป็นเมนูที่เยี่ยมยอด

ชั้น 3 Gaysorn Village เปิดทุกวัน ช่วงกลางวัน 12.00–14.00 น. และช่วงเย็น 18.30–23.00 น.

Biscotti
สุดยอดร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่จะมาสร้างค่ำคืนอันสมบูรณ์แบบด้วยการนำเสนอไวน์อิตาเลียนดีๆ ก่อนสั่ง antipasti เรียกน้ำย่อย พบกับที่สุดแห่งการรับประทานอาหารที่โต๊ะ chef’s table ซึ่งสามารถมองเห็นครัวเปิดและการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันของเชฟ เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดคือ ฟอคคาเซียมาสคาโปเน่ และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ข้าวรีซอตโต้กับถั่วกรีนพี เสิร์ฟกับเบคอนอิตาเลียน ฟัวกราส์ และชีสพาร์เมซาน สำหรับของหวานที่เป็นไฮไลต์คือ บิสก็อตติ ซิกเนเจอร์ ทีรามิสุ ที่จะถูกนำมาทำแบบสดๆ พร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะอาหารของท่าน

ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม เปิดทุกวัน ช่วงกลางวัน 11.30–14.30 น. และช่วงเย็น 18.00–22.30 น.

Erawan Tea Room
ผ่อนคลายใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ห้องอาหาร Erawan Tea Room สัมผัสรสชาติความอร่อยของอาหารไทยที่รังสรรค์ขึ้นอย่างบรรจงของเชฟอัจฉรา โตอัสมิ และเซ็ตน้ำชายามบ่ายที่จัดแต่งมาได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยใน Thai Afternoon Tea ที่ประกอบไปด้วยอาหารไทยโบราณหาทานได้ยาก และเมนูขนมหวานของไทยที่ขึ้นชื่อมายาวนาน สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ข้าวผัดเอราวัณ ข้าวผัดสับปะรด ยำส้มโอ ฉู่ฉี่กุ้ง ต้มข่าปลาโอเชี่ยนเทราต์ กุ้งย่างราดซอสมะขาม แกงคั่วใบชะพลูเนื้อปู และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังมี ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมครก และขนมไทยอื่นๆ  ภายในห้องอาหารตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ ที่แฝงด้วยความอบอุ่น และอบอวลไปด้วยกลิ่นชาต่างๆ พร้อมความหรูหราในสไตล์ไทยกับรสชาติไทยแท้

ชั้น 2 ศูนย์การค้าเอราวัณ เปิดทุกวัน 10.00–22.00 น.

Fireplace Grill and Bar
เปิดให้บริการมากว่า 50 ปี ด้วยอาหารกริลล์นานาชนิด ภายใต้บรรยากาศและการบริการที่เป็นกันเอง ซึ่งสามารถปรับให้ได้อารมณ์มากขึ้นด้วยการเลือกที่นั่งติดกับครัวกลาง ความโดดเด่นของเมนูนั้นอยู่ที่การคัดเลือกอาหารทะเล เนื้อสัตว์ และวัตถุดิบคุณภาพสูงมาใช้เป็นส่วนผสมในการปรุง อาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ สลัดล็อบสเตอร์ สเต็กชิ้นโต และ Crêpes Suzette และไวน์จากผู้ผลิตชั้นนำที่เสิร์ฟโดยพนักงานที่ให้บริการเป็นอย่างดี

ชั้น G โรงแรม Inter Continental กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน ช่วงกลางวัน 12.00–14.30 น. และช่วงเย็น 18.30–22.30 น.

 

Tables Grill
ห้องอาหารสไตล์ยุโรป ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์เชฟปรุงข้างโต๊ะอาหาร เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าโดยตรง เทเบิ้ลส์ กริลล์ เสิร์ฟเมนูพิเศษควบคู่ไปกับคุณภาพของวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากทั่วโลกและอาหารทะเลจากการประมงแบบยั่งยืน รังสรรค์โดย เชฟฮานส์ ซาห์เนอร์ เชฟมิชลินสตาร์และหัวหน้าเชฟ พบกับเมนูแบบคอร์สสุดพิเศษ 6 เมนู ที่จะปรับเปลี่ยนไปตามซีซั่นต่างๆ

ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เปิดทุกวัน ช่วงเย็น 18.00–22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ในช่วงเวลา Saturday and Sunday Brunch 11.00–15.00 น.

Theo Mio
ห้องอาหารทีโอ มีโอ ที่สุดของร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดัง ภายใต้แนวคิดและการบริหารของ Theo Randall เซเลบริตี้เชฟชี่อดังชาวอังกฤษ Theo Mio ตั้งอยู่ ณ โถงกลางอันเปิดโล่งรับแสงสว่างที่มีระเบียงกว้างและครัวกึ่งเปิด นำเสนอเมนูที่หลากหลายให้เลือกลิ้มรสตามความชื่นชอบ ทั้งพาสต้า พิซซ่า และเมนูจานเด่นอย่าง Dentice Rosso Arrosto ปลากระพงแดงย่าง เสิร์ฟพร้อมหอยวองโกเล่ ราดซอสซัฟฟรอนบัตเตอร์ หรือเลือกลิ้มลอง Agnello a Scottadito ซี่โครงแกะย่าง และซี่โครงแกะตุ๋นนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมผักย่าง และซอสไวน์แดง ทุกจานรังสรรค์ขึ้นด้วยรสชาติแบบอิตาเลียนขนานแท้ ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดีตามฤดูกาลจากอิตาลี

ชั้น G โรงแรม Inter Continental กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 11.30–23.30 น.

Uno Mas
ร้านอาหารสเปนซึ่งนำทีมความอร่อยโดยเชฟจากเมืองบาร์เซโลน่า นำเสนออาหารที่ปรุงขึ้นจากเครื่องปรุงและวัตถุดิบนำเข้าจากสเปน รวมทั้ง Cured Ham แบรนด์ Joselito แฮมที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก พร้อมเมนูที่ไม่ควรพลาดอย่าง หมูหันสเปน กรอบนอก นุ่มใน คลุกเคล้าเครื่องเทศหอมกรุ่น และข้าวผัดสเปน ที่มีส่วนผสมของซีฟู้ดมาให้ลิ้มรสแบบจัดเต็ม อร่อยเข้มข้นเหมือนกำลังรับประทานอาหารรสเลิศที่สเปน

ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดทุกวัน เวลา 16.00–01.00 น.

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2019

Midea Group จับมือกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง และ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ สร้างสรรค์ผลงานโฆษณา จากเรื่องจริงสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นสู้เพื่อความฝันของนางแบบสาวชาวบราซิล Paola Antonini ที่ประสบอุบัติเหตุต้องใส่ขาเทียม