fbpx

CONTACT US

#STYLEGUIDE — รับลมหนาวแบบคูลๆ กับคอลเล็กชั่น Fall/Winter แบรนด์ดังจาก Central Embassy ที่หนุ่มๆ ต้องเก็บให้ครบ!
date : 5.ตุลาคม.2017 tag :


.
หน้าหนาวคือซีซั่นเดียวใน 1 ปีที่ใครหลายคนตั้งตารอคอย เพราะมันคือซีซั่นที่อนุญาตให้เราใส่แต่งตัวจัดเต็มได้ พันนู่นพันนี่ได้หลายเลเยอร์แบบไม่เคอะเขิน และรอดจากการโดนเเซวว่าแต่งตัวเยอะ! เราอยากให้คุณรีบคว้าโอกาสหยิบเสื้อผ้าคอลเล็กชั่น Fall/Winter ส่วนตัวออกจากตู้มาใส่ด่วนๆ ถึงอากาศบ้านเราจะหนาวแค่ไม่กี่วันก็เหอะ (เศร้าแป๊บ!) แต่ถ้าเบื่อไอเท็มเดิมๆ ที่ใส่มาทุกปีแล้วละก็ เราซีเล็คไอเท็มคูลๆ ฤดูหนาวจาก 7 แบรนด์ดัง รวบรวมมาไว้ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซีที่เดียวไว้ให้คุณเลือกแล้ว!
.

.
OUTERWEAR
You need : Dark Denim / Bomber / Military
.
ความดีงามของหน้าหนาวอย่างแรกเลยคือคุณจะได้ใส่เสื้อตัวนอกแบบเหงื่อไม่ตก (เย่!) ในซีซั่นนี้ งานเดนิมและแจ็กเก็ตสไตล์ทหารยังเป็นไอเท็มคลาสสิกตลอดกาลที่ไม่เคยตาย และมันไม่ได้จำกัดแค่ความกรันจ์หรือเป็นไอเท็มของหนุ่มเซอร์เสมอไป แต่ยังสามารถแมทช์ให้เป็นสไตล์อื่น เช่น หยิบมาใส่แทนเบลเซอร์ตัวเดิมแม้ในวันที่ต้องการความ Formal จัดๆ ก็ยังได้ ถ้าเบื่อแจ็กเก็ตเดนิมสีซีด ลองเปลี่ยนเป็นเดนิมสีเข้มที่มีลูกเล่นตรงคัตติ้งแปลกตาดูบ้างก็ไม่เลว
.
เพิ่มความสนุกให้กับ Military Coat สีโมโนโทนตัวเดิมด้วยงาน Patchwork
.
อย่างต่อมาคือ Bomber Jacket ที่อยากให้หนุ่มๆ ลองเล่นกับสีสัน ความแปลกใหม่ของเนื้อผ้า และลวดลายอื่นๆ ดูบ้าง บอกเลยว่าบอมเบอร์หนังสีดำสไตล์ Biker น่ะมันน่าเบื่อไปแล้วสำหรับซีซั่นนี้!
.
 – แจ็กเก็ตมิลิทารี่ Patchwork จาก Scotch & Soda / บอมเบอร์แจ็กเก็ต จาก Scotch & Soda / แจ็กเก็ตเดนิม จาก G-Star Raw
.

SWEATER
You need : Graphic / Knit
.
ซีซั่นนี้เราขอบายสเว็ตเตอร์เรียบๆ สีขาว เทา ดำ สุดมินิมอลเอาไว้ ณ จุดนี้เลยละกัน แล้วอยากให้คุณหยิบสเว็ตเตอร์ลวดลายกราฟิกแจ่มๆ มาใส่ซะ! จะลายมากลายน้อยอันนี้ขึ้นอยู่กับความ ‘มันส์’ ของแต่ละคน แต่ถ้างานกราฟิกไม่ใช่ทาง สเว็ตเตอร์ไหมพรมลาย Nordic สุดคลาสสิกก็ยังเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่นอกจากจะให้กลิ่นอายวินเทจ อานุภาพของ Knitwear ลาย Traditional ยังทำให้ทั้งคนใส่และคนมองรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก
.

↑ – เสื้อสเว็ตเตอร์ไหมพรมลาย Nordic จาก Scotch & Soda / เสื้อสเว็ตเตอร์ลาย Fox Head จาก Maison Kitsuné  / เสื้อสเว็ตเตอร์กราฟิก จาก Scotch & Soda
.

↑ – เชิ้ตสีชมพูพาสเทล Officine Générale จาก Siwilai
.
SHIRT
You need : Pale-pink shirt
.
เสื้อเชิ้ตสีชมพูไม่ได้เกิดมาเพื่อให้หนุ่มๆ ใส่เฉพาะเวลาไปเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในงานแต่งเสมอไปสักหน่อย แล้วเราก็ไม่ได้หมายถึงสีชมพูแปร๋นที่หยิบมาใส่แล้วเขิน แต่เป็นสีชมพูพาสเทลละมุนๆ ที่คุณสามารถหยิบมาใส่ตัวเดียวโดดๆ หรือจะใส่แบบปลดกระดุมเป็นเสื้อตัวนอกแทนเบลเซอร์ต่างหาก ถึงจะเป็นชิ้นเบสิกสุดๆ แต่สิ่งที่ชี้ชะตาของเชิ้ตว่าใครเนี้ยบกว่าใครคือ คุณต้องเลือกที่เนื้อผ้าและดีไซน์การตัดเย็บต้องกินขาด!
.

↑ – 
กางเกงจ็อกเกอร์ จาก Scotch & Soda
.
PANTS
You need : (No Jump) Jogger Pants
.
กางเกงทรงจ็อกเกอร์คืออีกหนึ่งชิ้นที่เราเรียกว่าเป็น ‘ไอเท็มกันตาย’ ที่เชื่อว่าอย่างน้อยคุณต้องมีติดตู้ไว้สักตัว 2 ตัว เพราะใส่เมื่อไหร่ ฤดูไหนก็รอด แต่ซีซั่นนี้เราพักกางเกงสเว็ตขาจั๊มพ์สไตล์สปอร์ตกันไว้ก่อน แล้วหยิบกางเกงเอวยางยืดขาปล่อยสบายๆ ขึ้นมาใส่แทนตลอดซีซั่นนี้ #มันก็จะชิลล์ๆ หน่อย!
.

↑ – รองเท้ารัดส้น Suicoke จาก Siwilai
.
SHOES
You need : Naked Feet Sandals
.
ขอฉีกกฎที่ว่าคอลเล็กชั่นฤดูหนาวต้องมาพร้อมกับรองเท้าบู๊ท ในบ้านเราที่อากาศเย็นสบายกำลังดี  Sandals เปิดเปลือยเท้าให้พักหายใจอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะเอามาแมทช์กับลุคไหนก็ได้ ถ้าไม่อยากเปลือยเท้าจนหนาว หาถุงเท้าลายปริ้นท์เท่ๆ มาใส่สักคู่ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นสนุกๆ แบบหนุ่มนิปปอนไปอีก
.
↑ – ป้ลายพราง จาก Moschino /เป้ไนลอน Military ลายโมโนแกรม จาก MCM
.
BAG
You need : Military Backpack
.
แรงบันดาลใจแห่งการออกเดินทางไปสูดอากาศหนาวในช่วงปลายปีแบบนี้ กระเป๋าเป้ทรง Backpack ถูกย่อขนาดและตัดทอนให้เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองของคุณมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งวัสดุแข็งแรงทนทาน และมาพร้อมกับฟังก์ชั่นช่องใส่ของเหมือนเดิม ซึ่งหลายแบรนด์ก็ต่างหยิบกลิ่นอาย military มาเล่นกันอย่างพร้อมเพรียงในซีซั่นนี้ ทั้งสีเขียวทหารกับเทคนิคลายพิมพ์โมโนแกรม และลายพรางสุดเท่
.

↑ – หมวกลายพิมพ์กราฟิกแนวจีโอ จาก Kenzo
.
ASSESCERIES
You need : CAP
.
หมวกไหมพรมคงร้อนเกินไปสำหรับอากาศไม่หนาวมาก หมวกแก๊ปเลยเป็นอะไรที่ใส่ง่ายที่สุดและเคอะเขินน้อยที่สุดในบรรดาหมวกทุกทรง หากสิ่งที่ว่ามาทั้งหมดไม่ใช่สไตล์คุณ หนาวนี้อยาก Keep Cool ด้วยเสื้อผ้าเรียบๆ เหมือนเดิม งั้นลองเพิ่มลูกเล่นให้กับหมวกแก๊ปสีสันสดใสเห็นมาแต่ไกล หรือลวดลายกราฟิกสีจัดๆ เพื่อความไม่เรียบจนเกินไปดูบ้างไหมล่ะ!
.

↑ – ผ้าพันคอพิมพ์ลายกราฟิก จาก Kenzo
.
SCARF
.
ผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่หรือผ้าพันคอ ต่างกลายเป็นอีกหนึ่ง Accessories ที่หนุ่มๆ หลายคนต้องมีไว้เป็นพร็อพไปแล้ว ไม่ว่าฤดูไหนก็นำมา Adapt พันได้หลากหลายสไตล์ ทั้งแมทช์กับเสื้อสูทก็ได้ลุคแบบสุภาพบุรุษ หรือเอาผ้าพันคอลายกราฟิกมาสร้างเลเยอร์ให้กับลุคเรียบๆ ดูมีอะไรขึ้นแบบไม่ขัดเขินก็ยังได้
.
__________
.
พบกับคอลเล็กชั่น Fall/ Winter 2017 จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้งไทยและเทศได้ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี : Kenzo, MCM, Moschino ที่ชั้น 1 Scotch & Soda ที่ชั้น 2 G-Star RAW ที่ชั้น 3 Maison Kitsune, Suicoke และ Officine Generale ที่ SIWILAI ชั้น 5
.

.
และสำหรับใครที่แวะมาช้อปฯ ตั้งแต่ วันนี้ – 22 ต.ค. 60 ยังได้ลุ้นโปรโมชั่นสุดพิเศษ :

  • บินหรู ช้อปกระจาย! ลุ้นบินไป-กลับ กรุงเทพฯ – โรม ระดับบิซิเนสคลาสกับสายการบินการบินไทยพร้อมบัตรกำนัลมูลค่า 1,000 ยูโรจากห้างฯ laRinascente เมื่อช้อปครบทุกๆ 5,000.-
  • รับฟรี! กระเป๋าลิมิเต็ดอิดิชั่นจาก BOYY เมื่อซื้อสินค้าครบ 30,000.-
  • บินฟรี ไป-กลับ กรุงเทพฯ – ฮ่องกง กับสายการบินการบินไทย 25 รางวัล (รางวัลละ 2 ที่นั่ง) เมื่อช้อปครบ 500,000/วัน** สำหระบ 20 คนแรก
  • อร่อยกับร้านดัง มูลค่า 3,000.- เมื่อช้อปครบ 100,000/วัน สำหรับ 100 ท่านแรก
  • โปรฯ สุดพิเศษจากหลากหลายบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
    *สำหรับ 100 ท่านแรก

.
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2wMTMtc
.
.

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน