fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : ‘Perfect fabric to this summer’ เลือกเนื้อผ้าให้แมทช์กับลุคที่ใช่สำหรับหนุ่มฮอตในซัมเมอร์นี้
date : 13.พฤษภาคม.2016 tag :

Perfect fabric to this summer Dooddot Cover 4

กระบวนการคิดและเลือกหยิบเสื้อผ้าขึ้นมาใส่สัก 1 ชิ้นในแต่ละวันก็เป็นสิ่งสำคัญในการคุม Mood และมวลอารมณ์ของเหล่าผู้ชายที่รักในการแต่งตัวได้เหมือนกัน ถ้าวันไหนที่ร้อนตับแลบทะลุ 40 องศา คงไม่มีใครหยิบ Leather Jacket ตัวหนาที่แขวนอยู่ในตู้รอฤดูหนาวออกมาสะบัดใส่แล้วจะอารมณ์ดีได้ทั้งวันหรอก จริงไหม?

การเลือกชนิดผ้าที่จะใส่จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยให้หนุ่มๆ ได้สนุกกับการแต่งตัวในหน้าร้อนแบบนี้ได้เหมือนกันและยิ่งเลือกผ้าได้แมทช์กับลุคแบบพอดิบพอดีแล้วล่ะก็ ตำแหน่ง King of the day ที่พกความมั่นใจมาแบบเต็มกระเป๋าก็คงไม่หนีหายไปจากคุณแน่นอน เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่าในวันนี้ Perfect Fabric เนื้อผ้าชนิดไหนแบบไหนที่จะช่วยเสริมลุคฮอตๆ ในอากาศร้อนๆ สำหรับหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี

Perfect fabric to this summer Dooddot 2

Cotton-linen is smart choice

อุณหภูมิที่สูงปรี้ดเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเลือกเนื้อผ้าในซีซั่นนี้ ใครๆ อาจจะเลือกหยิบ Tee Shirt เรียบๆ ง่ายๆ ใส่ได้ทุกสถานการณ์แต่สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากจะ Keep Formal ลุคขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ปก็ลองเลือกเสื้อผ้าที่เป็นเนื้อผ้า Cotton-Linen เบลนกันจนออกมาเป็นชุดเท่ๆ สักชุดหนึ่งดูสิก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะออกไปทำงาน พบลูกค้าหรือแม้แต่จะไปเดินดูงานศิลป์ Hangout กับก๊วนเพื่อนก็สามารถเลือก Cotton-linen Blazer ตัวเก่ง คัตติ้งดีๆ สักตัวแมชท์กับกางเกง Trousers สีเรียบๆ ก็ได้ลุคแบบ Formal-Informal ดูดีแบบไม่ต้องทางการจ๋า ตอนเช้าไปประชุมและตอนค่ำก็ยังไปชิลล์ต่อได้แบบไม่ผิดฟอร์ม

ข้อดีของ Fabric ประเภทนี้คือเนื้อผ้ามีความทนทาน สวมใส่สบายมากในฤดูร้อนแบบนี้เพราะมันไม่หนาเกินไป ระบายความร้อนและดูดซับเหงื่อได้ดีอีกด้วย

Perfect fabric to this summer Dooddot 4

Satin bomber is the key

หนึ่งในทางลัดที่จะช่วยให้หนุ่มดูดีแบบคูลๆ ในวันที่อากาศร้อนระอุแบบสุดๆ ได้นั่นก็คือการเลือกเสื้อผ้าที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเท่ห์และช่วยให้มั่นใจโดยไม่ต้องลงทุนมากซึ่งมีอีกหนึ่ง Season’s Key Piece ที่น่าสนใจก็คือ Satin Bomber หรือ Jacket เนื้อผ้าซาตินที่ดูพลิ้วไหวและมันเงานั่นเอง พูดอย่างนี้หลายคนอาจเบ้ปาก ส่ายหัวและแย้งว่า เห้ย! ซาตินมันจะดูสาวไปไหม ใส่แล้วไม่แมนหรือเปล่า No no no! อยากให้หนุ่มพับเก็บความคิดแบบนั้นไปก่อนเพราะความจริงแล้วซาตินเป็นอีกหนึ่ง Fabric ที่จะช่วยให้ลุคในหน้าร้อนนี้เป็นหน้าร้อนที่คุณเท่ห์แบบมีกลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ

ลองหลุดออกจากกรอบความเชื่อเดิมแล้วมาสนุกกับการเลือก Satin Bomber กันดีกว่า ลองเลือกลายที่ดูให้อารมณ์แบบย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นลายมังกร ลายเสือ ต้นปาล์มหรือ Cherry Blossom ก็ได้ฟีลแบบหรูหราใน Exotic Edge ที่ดู Street Style มากๆ

Perfect fabric to this summer Dooddot 6

Poplin shirt is breezy

หากหนุ่มๆ อยากจะได้ลุคแบบ Summer Elegance ให้มีความเป็นผู้ชายที่มีกลิ่นสายของสายลมและแสงแดดในฤดูร้อน ให้ลุคแบบหนุ่มแมนๆ มีความเป็นผู้ใหญ่ที่อบอุ่นแต่ไม่ร้อนจัดเหมือนอากาศ ลองเลือก Cotton-Poplin Shirt ใส่คู่กับ Sweatpants และถือ Pouches หรือ Man-Clutch หนังดีๆ สักใบ เพื่อความทะมัดทะแมง

โดยถ้าใครยังนึกภาพของเนื้อผ้า Poplin ไม่ออกก็คือหนึ่งในชนิดผ้าฝ้ายที่เป็นผ้าทอแบบ Plain Weave หรือเป็นผ้าทอลายขัด โดยเนื้อผ้าจะมีลายขวางเป็นเส้นเล็กๆ ซึ่งเนื้อผ้าจะบางเบา ใส่สบาย สำหรับซีซั่นนี้ก็ต้องเลือกอะไรที่เข้ากับสภาพอากาศไว้ก่อน

Perfect fabric to this summer Dooddot 8

Seersucker is classic

แม้ว่าหน้าร้อนจะมีลูกเล่นที่ลื่นไหลของแฟชั่น ใครจะจับอะไรมาใส่ก็ดูเป็นสไตล์ที่น่าตื่นเต้นไปเสียหมด แต่สำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการความเนี้ยบและอยากได้ลุคที่เป็นทางการสำหรับออกงานแล้วล่ะก็ เนื้อผ้าแบบ Seesucker เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่ค่อนข้างเฉียบคมเลยทีเดียว ด้วยลักษณะการทอผ้าที่มีเส้นด้ายบางส่วนตึงและบางส่วนหย่อนทำให้เกิดเป็นรอยย่น ลายขวาง ทำให้ Seesucker เป็นเนื้อผ้าที่มีความชัดเจนมากทีเดียว

ลองเลือก Blazer ที่เป็นเนื้อผ้าแบบ Seesucker ที่มีจุดเด่นตรงที่ช่วยกระจายความร้อนได้ดี พร้อมทั้งเลือกแมทช์ท่อนล่างให้เป็น Trousers หรือ Shorts ไปเลยก็ได้ ปิดท้ายด้วย Bow Tie หรือจะเลือกใส่ Panama Hat สักใบเพื่อให้ลุคของคุณดูคลาสสิกและไม่น่าเบื่อ แต่หากใครที่ชอบเพิ่มสีสันและความสนุกให้กับสไตล์ของตัวเองจะใส่ Sneakers ก็เป็นการ Completed Look ที่น่าสนใจไปอีกแบบ

Perfect fabric to this summer Dooddot 10

Chambray is perfect partner

สำหรับหนุ่มเท่ห์ที่ต้องการทำให้หน้าร้อนของคุณย้อนกลับไปในหน้าร้อนยุค 80’s ความคลาสสิกของยุคนั้นยังทำให้คุณประทับใจ ลองเลือก Chambray Shirt เป็น Key Piece หลักที่จะช่วยปลุก  Summertime Spirits ของคุณให้ตื่นขึ้นพร้อมกับมาดเท่ห์ๆ ที่ดูยังไงก็เหมือนหลุดมาจากยุคก่อนที่มีความเก๋าแต่ไม่เชย

โดยเจ้า Chambray เกิดขึ้นมาพร้อมวัฒนธรรมการแต่งตัวสไตล์ Workwear ของคนอเมริกัน ซึ่งเนื้อผ้าแบบ Chambray มีข้อดีตรงที่มีการทออย่างแน่หนาแต่เนื้อผ้ามีน้ำเบา ใส่แล้วไม่ร้อน ซึ่งดูเผินๆ แล้ว อาจจะเหมือนกับ Denim แต่ไม่ใช่ เพราะ Chambray มีความเบากว่ามากเหมาะสำหรับอุณหภูมิแบบนี้จริงๆ หนุ่มๆ อาจจะเลือกแมทช์ Chambray Shirt กับ กางเกง Chino หรือจะ Shorts ไปเลยดูดีเหมือนกัน

Perfect fabric to this summer Dooddot 12

Cotton-Piqué is smart-casual

เราย้อนกลับไปยุค 20’s กันดีกว่ากับ Cotton-Piqué ที่จะเขย่าลุคของคุณให้ดูเหมือน Gentleman ในยุคเก๊าเก่า ลองนึกภาพผู้ชายคนหนึ่งที่เลือกใช้เสื้อยืดโปโลคลุมทับด้วย Blazer เรียบๆ แต่งผมให้เป๊ะด้วย Wax ที่ดูแล้วเนี้ยบสุดๆ นี่แหละคือการเลือก Cotton-Piqué มาเป็น Perfect Fabric สำหรับคุณผู้ชายในซัมเมอร์นี้

ความโก้เก๋ของ Cotton-Piqué คือการช่วยเสริมลุคให้คุณดู Smart มากขึ้นจากการเลือกใส่ T-Shirt เรียบๆ ที่ออกจะธรรมดาและ Informal เกินไปเหมาะสำหรับวันที่ไม่ต้องออกไปไหนหรือทำอะไรมาก แต่หากคุณต้องออกไปทำธุระหรือออกไปทำงานก็ลองเลือกเสื้อแบบ Cotton-Piqué ที่ระบายอากาศได้ดีมาใส่พร้อมหยิบเสื้อคลุมเท่ห์ๆ สักตัว เพียงเท่านี้ก็ออกจากบ้านอย่างมั่นใจในหน้าร้อนแบบนี้ได้แล้ว

Writer: Yuwadi.s
Images by: Mr Porter

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2019

Midea Group จับมือกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง และ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ สร้างสรรค์ผลงานโฆษณา จากเรื่องจริงสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นสู้เพื่อความฝันของนางแบบสาวชาวบราซิล Paola Antonini ที่ประสบอุบัติเหตุต้องใส่ขาเทียม