fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CAMPAIGN — The Pride Shield ; โปรเจ็กต์ต่อต้านความรุนแรงต่อคน LGBTQ+ ที่ยิงปืนนัดเดียว แต่ได้นกทั่วทั้งโลก!
date : 21.พฤษภาคม.2018 tag :

ถ้าใครได้ติดตามคอลัมน์ #CAMPAIGN ที่ว่าด้วยเรื่องไอเดียโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์ที่น่าสนใจในโลกใบนี้ จะพบว่า ดู๊ดดอทนิยมชมชอบโฆษณาที่ง่าย แต่งาม และคิดเยอะเป็นพิเศษ และนี่คือโฆษณาที่เราว่า คิดง่าย ทำง่าย แต่เพราะความเด็ดขาดของข้อความที่แคมเปญนี้ต้องการจะสื่อ มันเลยทรงพลังได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

แคมเปญ ‘The Pride Shield‘ เกิดขึ้นจากทีมครีเอทีฟเอเจนซี่จากแคนาดาที่ชื่อ Rethink (แค่ชื่อเอเจนซี่ก็เหมือนจะทำให้ขายงานผ่านง่ายดายเชียวล่ะ) พวกเขาแค่ส่งผ่านข้อความง่ายๆ ที่ว่า พลังของ LGBTQ+ นี่แหละ ที่จะยับยั้งความรุนแรงได้

เนื่องในวัน International Day Against Homophobia and Transphobia หรือวันต่อต้านแนวคิดการต่อต้านและการเลือกปฏิบัติต่อผู้ที่ไม่ใช่เพศชายหรือเพศหญิง (ต้องขออภัยในการแปล เพราะการเลือกคำให้เฉพาะและครอบคลุมกับนิยามนั้นยากยิ่ง) โดยตรงกับวันที่ 17 พฤษภาคมของทุกปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2004

เพื่อให้เข้าใจคอนเซ็ปต์ของแคมเปญนี้ ขอเชิญรับชมวิดีโอกันก่อน

อธิบายอย่างละเอียด นี่คือการนำเอาธงสีรุ้ง สัญลักษณ์แห่ง LGBTQ+ จำนวน 193 ผืน ตามจำนวนประเทศที่เข้าเป็นสมาชิกองค์การสหประชาชาติ แล้วทำการทดลองด้วยการยิงปืนหนึ่งนัดถ้วน เพื่อพิสูจน์ว่าด้วยธงจำนวนเท่านี้ ก็สามารถยับยั้งความรุนแรงของกระสุนปืนได้จริงๆ

มาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะเข้าใจในข้อความที่กำลังจะสื่อละ เพราะหมายความถึง The Pride Shield จริงๆ ถ้าทุกคนบนโลกร่วมด้วยช่วยกันยืนหยัด เท่านี้เราก็สามารถต่อต้านความรุนแรงที่มีต่อชาว LGBTQ+ ที่เกิดขึ้นในทุกวันและในทั่วทุกมุมโลกแล้ว

ซึ่งความรุนแรงที่ว่า ไม่ได้ไม่ถึงแค่เรื่องการใช้อาวุธหรือทำร้ายร่างกายเท่านั้น แต่ยังหมายถึงสิทธิในความเป็นมนุษย์ที่ LGBTQ+ หลายประเทศทั่วโลกยังคงต้องต่อสู้อย่างเด็ดเดี่ยว ตัวอย่างเช่นกฏหมายที่ยังไม่รองรับการแต่งงานของเพศเดียวกัน หรือเพศอื่นๆ ที่นอกเหนือจากชายและหญิง และที่โหดร้ายไปกว่านั้น คือปัจจุบันนี้ยังมีอีก 72 รัฐชาติทั่วโลก ที่ความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกัน และอื่นๆ ที่ไม่ใช่ชายและหญิงเป็นเรื่องผิดกฏหมาย ?!?

 

เราสามารถเข้าไปดูและรับฟังสถานการณ์เรื่องนี้จากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ prideshield.com

แล้วคุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประชากรหลายล้านคนจากทั่วโลก กำลังมองหาชีวิตที่ดีกว่า ชีวิตที่เท่าเทียม และเป็นชีวิตที่ไม่โดนทำร้ายจากใครเลย

RECOMMENDED CONTENT

28.มิถุนายน.2019

สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “สอนใคร” (Teach) จากอีพีอัลบั้ม “Arakgochina” (อาราโกชิน่า) ของศิลปินหนุ่มหล่อมาดเซอร์ “เป้ อารักษ์”  หรือ “เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยเพลงสร้างเซอร์ไพร์สแฟนเพลงมาแล้ว 2 เพลง