fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Brown Sugar: The Jazz Boutique ผ่อนคลายอารมณ์ด้วยอาหารและเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมเคล้าดนตรีแจ๊ส
date : 2.กรกฎาคม.2015 tag :

Brown Sugar dooddot 1

จากคำยกย่องของนิตยสารระดับโลก Newsweek ในปี 1997 ที่ยกให้บาร์แจ๊สแห่งถนนสารสิน Brown Sugar เป็น One of the Best Bars of the World ถึงแม้เวลาจะผ่านมาเกือบ 20 ปีแล้ว แต่เราขอรับรองเลยว่าบาร์แจ๊สแห่งนี้ที่ในปัจจุบันย้ายมาตั้งอยู่ที่ริมถนนพระสุเมรุ ยังคงรักษาคุณภาพทั้งในเรื่องอาหารและดนตรีแจ๊สไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

Brown Sugar มีจุดเริ่มต้นเมื่อราว 30 ปีก่อน จากร้านกาแฟของคุณพัฒน์ฑริกและคุณฐิติวัลคุ์ มีสายญาติ ด้วยความชื่นชอบในดนตรีแจ๊สของทั้งคู่ ทำให้เริ่มชักชวนเพื่อนฝูงที่ชอบและเล่นดนตรีแจ๊สได้มาเล่นที่ร้าน ไม่นานจากนั้น คนที่มาร่วมเล่นดนตรีกับที่นี่ก็เริ่มขยายวงกว้างมากขึ้น ทั้งดนตรีแจ๊สก็ดึงดูดลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น Brown Sugar จึงปรับเปลี่ยนทิศทางจากร้านกาแฟมาเป็น Jazz Pub & Restaurant แทน

Brown Sugar dooddot 2

จนกระทั่ง 3 ปีก่อน บาร์แจ๊สชื่อดังแห่งนี้ได้โยกย้ายมาตั้งที่ริมถนนพระสุเมรุและปรับร้านให้ดูบูติคมากขึ้นด้วยการตกแต่งร้านแบบ Contemporary Industrial ที่ดูดิบ เท่ และให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไปจะพบกับทางเดินทอดยาวที่หากมองไปด้านข้างจะเห็นบรรยากาศในครัวที่มีเหล่าแม่ครัวฝีมือดีกำลังเร่งมือทำอาหารหลากชนิด และเมื่อเดินต่อไปจะพบโถงของร้านที่โค้งเป็นวงกลม ประดับกำแพงอิฐด้วยไฟสลัวและรูปภาพนักดนตรีแจ๊สผู้โด่งดัง รอบๆ จะมีโต๊ะอาหารเรียงโอบล้อมเวทีขนาดย่อมไว้เพื่อสร้างความใกล้ชิดระหว่างผู้มาเยี่ยมเยือนกับนักดนตรีแจ๊สบนเวที

ที่ Brown Sugar มีดนตรีทั้งแบบสแตนดาร์ดแจ๊ส ป๊อปแจ๊ส บลูส์ ฟังก์ และโซล ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามวงที่เล่นในวันนั้นว่าจะเล่นแนวไหน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็จะยังคงความเข้มข้นของดนตรีประเภทนั้นๆ เอาไว้อย่างเต็มที่ เพราะจุดยืนสำคัญของบาร์แจ๊สบูติคแห่งนี้คือดนตรีที่มีคุณภาพ ศิลปินที่เล่นที่นี่จึงล้วนแต่มีชื่อเสียงและความเก่งกาจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นนักร้องคุณภาพจากเวที The Voice Thailand อย่าง แตงโม-วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์ และ แนท-บัณฑิตา ประชามอญ ทั้งยังมีอาจารย์จากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรและวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งนักดนตรีที่คลุกคลีในวงการเพลงแจ๊สมานานอีกมากมาย ทำให้ทุกค่ำคืนของ Brown Sugar ล้วนเต็มไปด้วยผู้คนมารอฟังดนตรีดีๆ เคล้ากินดื่มกับอาหารรสชาติเยี่ยมยอดของบาร์แห่งนี้

Brown Sugar dooddot 4

แกงเขียวหวานไก่กับโรตี (200 บาท)

Brown Sugar dooddot 5

สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเลครีมชีส (280 บาท)

เมื่อพูดถึงอาหารของ Brown Sugar เรารับรองได้เลยว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้ดนตรีเลย เมนูมีให้เลือกมากมายตั้งแต่สไตล์อิตาเลียน อเมริกัน เม็กซิกัน ไทย ไปจนถึงฟิวชั่น เมนูแนะนำของเราคือสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเลครีมชีส (280 บาท) ที่ใส่ทั้งหอยแมลงภู่ กุ้ง และปลาหมึกชิ้นโตจุใจ ปรุงด้วยเครื่องต้มยำและครีมชีส ทำให้มีทั้งรสชาติหอมมันเข้มข้นของครีมและกลิ่นหอมของตะไคร้ ใบมะกรูดพร้อมรสชาติเปรี้ยว-เผ็ดจัดจ้านของเครื่องแกงต้มยำ อีกเมนูที่เราขอแนะนำคือแกงเขียวหวานไก่กับโรตี (200 บาท) ขอบอกเลยว่าแกงเขียวหวานรสชาติดีมาก ด้วยน้ำกะทิเข้มข้นหอมมันมาพร้อมรสชาติเผ็ดกำลังดีของเครื่องแกงเขียวหวาน ไก่เนื้อแน่นชิ้นโตที่เมื่อตักมาราดบนแผ่นแป้งโรตีหนานุ่มแล้วจะยิ่งเข้ากันได้ดีเยี่ยมเมื่อสัมผัสในปาก หรือหากใครต้องการเมนูทานเบาๆ มาทานคู่กับเครื่องดื่ม เราขอแนะนำคือทาโก้เนื้อไก่ (ไซส์ S 250 บาท) สดชื่นด้วยผักสดและซอสซัลซ่ามะเขือเทศ ทั้งกลิ่นหอมของเครื่องปรุงในเนื้อไก่ เมื่อทานพร้อมกับแผ่นแป้งทาโก้กรอบๆ หอมๆ ก็ยิ่งอร่อย นอกจากเมนูเหล่านี้แล้วที่ Brown Sugar ยังมีเมนูพิซซ่าโฮมเมดที่มีแป้งทั้งนุ่ม บาง และกรอบ เบอร์เกอร์ที่ใช้ขนมปังแบบออร์แกนิค ซุป สลัด และมีกระทั่งเมนูมังสวิรัติให้เลือกทานอีกด้วย

Brown Sugar dooddot 6

ซิกเนเจอร์ ค็อกเทลของร้าน Rose Island (390 บาท)

ของดีอีกอย่างที่ต้องพูดถึงคือค็อกเทลสูตรซิกเนเจอร์ของที่นี่อย่าง Rose Island (390 บาท), Melon Island (390 บาท) และ Greensome (390 บาท) โดยเฉพาะ Rose Island ที่มีส่วนผสมของว้อดก้า, เตกีล่า, จิน, รัม, ทริปเปิล เซค, เกรนาดีน และน้ำมะนาว ให้รสชาติสดชื่นถึงใจแบบผลไม้ นอกจากค็อกเทลแล้ว Brown Sugar ยังมีเบียร์นำเข้าจากหลากประเทศทั้งเยอรมนี, เบลเยียม, เม็กซิโก และญี่ปุ่นให้เลือกลิ้มลองด้วย

หากคุณต้องการผ่อนคลายอารมณ์ในบรรยากาศที่สนุกสนานและเป็นกันเอง อบอวลด้วยเสียงดนตรีแจ๊สเข้มข้นเพราะหู เคล้าไปกับรสชาติอาหารสุดเยี่ยมและเครื่องดื่มนุ่มชุ่มคอ คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะไปกว่า Brown Sugar: The Jazz Boutique แห่งนี้อีกแล้ว เราขอรับรองคุณจะไม่ผิดหวังจากที่นี่แน่นอน

Brown Sugar dooddot 3

The bands of BROWN SUGAR list:

วันอังคาร: Mint Yamin Acoustic (เวลา 20.30 – 21.30 น.)

วันพุธ: Sunny Trio feat. Laura Brunner ( เวลา 22.30 น.)

วันพฤหัสบดี: Grit Acoustic (เวลา 20.30 – 21.30 น.)

วันพฤหัสบดี: Natt Buntita Quartet (เวลา 22.00 – 24.00 น.)

วันศุกร์: June & MF BAND (เวลา 21.30 – 23.45 น.)

วันศุกร์: Tissue Paper (Wan WanWaans & Bank) (เวลา 24.00 – 02.00 น.)

วันเสาร์: My & Pamai (เวลา 20.00 – 21.00 น.)

วันเสาร์: June & The Mother Funky Band feat. Worren (เวลา 21.30 – 23.45 น.)

วันเสาร์: Attention Please Band (Tangmo & Bank) (เวลา 23.50 – 01.40 น.)

แสดงทุกคืนวันเสาร์ของสัปดาห์ท้ายเดือน: Nanglen Band ( เวลา 22.30 น.)

ตั้งอยู่ที่: 469 แยกสะพานวันชาติ ถ.พระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการวันอังคาร – พฤหัสบดี, อาทิตย์ เวลา 17.00 – 01.00 น.
วันศุกร์ – เสาร์ เวลา 17.00 – 02.00 น.
โทร: 02-282-0396, 081-805-7759

Facebook: www.facebook.com/brownsugarbangkok
Website: www.brownsugarbangkok.com

Writer/photographer: Saisuree Mesiri

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา