fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Breathe Talk With : “บอย Lomosonic” ไลฟ์สไตล์สุดเหวี่ยงของนักร้องนําวงร็อคที่มีโชว์มันส์ที่สุดวงหนึ่งในบ้านเรา
date : 19.ธันวาคม.2014 tag :

boy1

บอย “อริย์ธัช พลตาล” หรือที่เรารู้จักกันดีในบทบาทของนักร้องนําวง “Lomosonic” วงดนตรีที่สะเทือนวงการแพลงไทยด้วยโชว์อันเป็นเอกลักษณ์ ความโลดโผนและมันสุดเหวี่ยงในทุกๆ ครั้งที่เขาได้ก้าวขึ้นบนเวทีคอนเสิร์ต ทําให้มีแฟนเพลงติดตามทุกโชว์อย่างคับคั่ง โดยไม่ค่อยมีใครรู้ว่าเดิมทีเขาคือเด็กขี้โรค หากแต่ปัจจุบันเป็นศิลปินร็อคที่มีโชว์ที่มันที่สุดคนหนึ่งของวงการเพลงไทย ไม่มีใครรู้ว่าพลังมหาศาลที่ปล่อยออกมาอย่างเกินพิกัดบนเวทีเกิดขึ้นได้อย่างไร? และที่มาของสไตล์การแต่งตัวที่แสดงตัวตนของเขาในฐานะ ขวัญใจเด็กชาวร็อค รวมถึงวีรกรรมเด็ดๆ นั้นมีที่มาอย่างไร วันนี้เราจะพูดคุยกับเข้าใน Breathe Talk With : “บอย Lomosonic”

กิจกรรมอะไรคิดว่าโลดโผนที่สุดที่เคยทํา?

วิ่งขึ้นเขาครับ ครั้งนึงผมเคยทํา Viral Clip เกี่ยวกับวิ่งขึ้นดอยสุเทพ แล้วก็เกิดเหตุการณ์ท้าทายกันระหว่างเพื่อนๆ ว่ามีใครที่สามารถไปได้ไกลกว่านี้บ้าง ถ้าใครเคยไปเชียงใหม่คงอาจจะรู้จัก “ดอยขุนช่างเคี่ยน” ที่สูงกว่าดอยสุเทพอีกเท่านึงเลยล่ะ ตอนนั้นผมขึ้นดอยแบบไม้เดียวถึงเลย มันก็โลดโผนแล้วก็บ้าระห่ำดีครับ เมื่อก่อนผมเล่น Dirt Bike หรือจักรยานยนต์ผาดโผนประเภทที่ Jump เนินอย่างเดียว ก็ขี่ซะหัวล้างข้างแตก แขนหักตั้งแต่เด็กเลยครับ มันทําให้เรารู้สึกเลยว่าการที่บ้านเราเป็นประเทศเมืองร้อนก็มีข้อดีอยู่เหมือนกัน คือเรากล้าออกกําลังกายโดยที่เราไม่ต้องกลัวฝน กลัวเปียก แล้วก็อากาศถ่ายเทสะดวกครับ

ทำไมถึงชอบวิ่ง?

มันมีหลายเหตุผลครับ ตอนเด็กๆ ผมเป็นเด็กขี้โรค ไม่สบายบ่อย เป็นหอบหืด แม่ก็จะคอยพาผมเข้าร่วมงานวิ่งบ่อยๆ พอโตขึ้นมาเหตุผลในการวิ่งก็เปลี่ยนไป ตอนมัธยมผมเป็นนักกีฬา ต้องออกกําลังกาย ซึ่งการวิ่งมันเป็นพื้นฐานของกีฬาทุกๆ อย่าง จนมาถึงทุกวันนี้การวิ่งเข้ามามีส่วนร่วมกับอาชีพแล้วด้วย หลายคนคิดว่าร็อคเกอร์ต้องใช้ชีวิตแบบฉบับร็อคแอนด์โรล จริงๆ ภาพลักษณ์พวกนั้นมันฉาบฉวยครับ คือถ้าดื่มเหล้าหรือเสพยามาขึ้นเวทีใครๆ ก็ดูรู้ ลึกๆ แล้วเบื้องหลังของนักดนตรีร็อคที่เขาไม่ได้แสดงออกมา มันเป็นเรื่องระเบียบวินัยล้วนๆ เพราะการร้องเพลงหรือ Performance มันจําเป็นต้องใช้พลังทั้งหมด ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ควบคุมอาหารการกิน ศิลปินคนไหนยิ่งขึ้นไปเล่นแล้วเราเห็นเหงื่อไหลท่วมตัว นั่นแสดงให้เห็นว่าเค้าเตรียมตัวมาดีขนาดไหน

null

แสดงว่าการวิ่งเป็นสิ่งจําเป็นสําหรับอาชีพเช่นกัน?

จําเป็นครับ การวิ่งมันเป็น Routine เป็น กิจวัตร เป็นระเบียบวินัยที่ต้องทําอย่างหนึ่ง ถ้าวันไหนคุณไม่แข็งแรง คุณก็ไม่สามารถแสดงโชว์ให้มันสุดๆ ได้ Lomosonic ของเราจะมี Policy ว่า การแสดงแต่ละครั้งทุกคนห้ามเมาและเราคิดว่าการขึ้นคอนเสริตแต่ละครั้งมันคือการออกกําลังกาย

มีรองเท้าคู่ใจไหม?

ตอนนี้น่าจะเป็น…ที่ถูกใจที่สุดก็ Structure 18 ครับ (Nike Air Zoom Structure 18) ล็อคข้อเท้าดี บางคนอาจจะไม่ชินในช่วงแรกๆ เพราะมันจะบีบข้อนิดหน่อย ผมว่ารองเท้าวิ่งที่ดีจะมีความสามารถพิเศษอย่างนึง คือมันจะจดจําสรีระ วิธีการเคลื่อนไหวของเรา แล้วมันจะไปตามรูปเท้า ผมรู้สึกว่าเป็นสิ่งของอย่างนึงที่ยืมกันไม่ได้ มันไปตามรูปร่าง ตามลักษณะการวิ่งของเรา

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลองใส่ “บรีธ” คอเลคชั่น ?

นี่เป็นอีกหนึ่งก้าวของเทคโนโลยีในการวิ่ง ที่ “ไนกี้” ได้ทําออกมาเลยครับ ตั้งแต่ปีแรกๆ หลังจากที่เขาเปิดตัวนวัตกรรมพื้นวาฟเฟิลที่ Oregon ก็มีพัฒนาการมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ มีทั้งการผสมผสาน มีการ Cross กัน ทําให้รองเท้าวิ่งมี Efficiency มากขึ้น ซึ่งในความเป็นไนกี้ มันมีความเป็นแฟชั่นแฝงอยู่ด้วย ผมกลับมาจากญี่ปุ่นทําให้รู้เลยครับว่า ร้านที่ฮาราจุกุ ร้านที่ชิบูย่า ไนกี้เป็นรองเท้าที่มีวางเยอะที่สุด แล้วสีสันก็โดดเด่นน่าสนใจที่สุด ทุกวันนี้รองเท้าวิ่งไม่ได้จําเป็นต้องใช้วิ่งเสมอไป นอกจากใช้งานแล้วมันก็ยังเป็นแฟชั่นได้ด้วย มันได้ Merge กันเรียบร้อยแล้ว เพราะเมื่อมันใส่เดินสบาย เราก็สามารถใช้ใส่เดินในชีวิตประจําวันในทุกๆ วันได้เช่นกัน

สไตล์การแต่งตัวของตัวเอง?

ผมจะแต่งตัวเหมือนกันหมดไม่ว่าเวลาอยู่บนเวทีหรืออยู่ข้างล่าง คือผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่คนสามารถจับต้องได้ มันคือ Perception ที่คนมองเห็นเราและเราไม่สามารถไปปรุงแต่งตัวเองตรงนั้นได้ ผมชอบ Streetwear ครับ มันเป็นเสื้อผ้าที่คนใส่สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัว จะซับเหงื่อหรือจะทําอะไรก็สะดวก เพราะเมืองไทยเราเป็นเมืองร้อน บนเวทีส่วนใหญ่อากาศมันก็จะร้อน ผมรู้สึกว่าการแต่งตัวแบบนี้มันทําให้ผมเต็มที่ได้มากกว่า ผมว่า Streetwear มันเหมาะที่สุดแล้วสําหรับ Lifestyle ของผม

null

มุมสบายๆของบอย Lomosonic?

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟครับ ชอบกาแฟทุกประเภทและทุกประเทศ ชอบกาแฟดําไม่ใส่น้ําตาลครับ เพื่อที่จะลิ้มรสเมล็ดกาแฟได้มากที่สุดด้วย พวกเมล็ดจากแอฟริกา เอธิโอเปีย คอสตาริก้า มันจะมีกลิ่นในความเป็นวานิลลาที่ผมชอบมาก

ในฐานะที่เป็น Idol ของคนรุ่นใหม่ อยากฝากอะไรถึงพวกเขาบ้าง?

หลายคนจะพูดเรื่องความฝันกันเยอะมาก คําถามคือทุกคนมีความฝันแต่ทําไมฝันของแต่ละคนมันไปได้ไกลต่างกัน สิ่งที่ผมจะพูดคือ ความฝันเป็นเรื่องที่ดี แต่สิ่งที่จะทําให้ประสบความสําเร็จคือความพยายาม แล้วอีกข้อนึงที่คนไม่ค่อยนึกถึงก็คือ ระเบียบวินัย เมื่อเรารู้ว่าเรามีเป้าหมายอะไร เราต้องทํามันทุกวัน แล้วก็พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ รับรองว่าคุณมีโอกาสไปถึงฝันอยู่แล้วครับ ซึ่งความฝันของผม ก็ยังบอกกับตัวเองเสมอว่า มันยังห่างไกลกับคําว่าประสบความสําเร็จอีกเยอะ และอีกสิ่งเที่อยากจะบอกคือ ทําในสิ่งที่ตัวเองรักครับ แล้วมันจะให้อะไรเรากลับมาหาเราเอง

Nike Thailand
Website : http://www.nike.com/th/th_th/

RECOMMENDED CONTENT

29.มิถุนายน.2022

Prime Video เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์สุดระทึกเปี่ยมอารมณ์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ เกี่ยวกับ ความหวัง ความกล้าหาญ ความเสียสละ และการรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ กำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์