fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : 5 สไตล์แจ็คเก็ตสุด stylish ต้อนรับลมหนาว ที่สาวๆ ใส่แล้วรับรองสวยเริ่ด ไม่มีพลาด!
date : 17.ธันวาคม.2015 tag :

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-COVER

ช่วงนี้แอบรู้สึกอิจฉาสาวๆเมืองหนาวอยู่เล็กๆ ที่ได้ใส่เสื้อผ้าหน้าหนาวสวยๆ layering เก๋ๆแบบจัดเต็ม ในขณะที่ย้อนกลับมาดูอากาศบ้านเราแล้วแหม่…ยังร้อนตับแล่บไม่มีเปลี่ยน ถึงแม้จะเข้าเดือนพฤศจิกายนแล้วก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะมีลมหนาวกับเขาบ้างเลยให้ตายเถอะ แต่จริงๆแล้วเราว่าถ้าสาวไทยคนไหนที่ชอบแต่งตัว แล้วอยากจะใส่ลุควินเทอร์กับเขาบ้าง ก็ใส่เถอะค่ะ เพียงแต่อาจจะต้องเลือกไอเท็มที่สามารถนำมาใส่ในสภาพอากาศเราได้อย่างสบายๆอยู่ โดยที่ไม่ต้องคอยมาแอบเกร็ง หรือแอบเคอะเขินในภายหลัง อย่างเช่นเสื้อแจ็คเก็ต ที่ยังสามารถนำมาใส่ได้แบบชิลล์ๆ แถมยังมีให้เลือกใส่หลากหลายสไตล์มากๆ ถือเป็นหนึ่ง key item ที่สาวๆทุกคนควรมีติดตู้ไว้ เพราะบางวันที่ขี้เกียจแต่งตัว หรือนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวยังไง เพียงแค่หยิบแจ็คเก็ตมาสวมทับก็ถือว่าคอมพลีทลุคไปเกินครึ่งแล้ว

แต่การจะใส่แจ็คเก็ตในบ้านเราที่ยังมีสภาพอากาศร้อนชื้น (ถึงแม้ว่าควรจะเข้าหน้าหนาวได้แล้วก็ตามที) และฝนตกบ่อย ปัญหาที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือผ้าเหม็นกลิ่นอับ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับนั้นเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทยเลยก็ว่าได้ ไหนจะทั้งเหงื่อแตก บวกกับสภาพอากาศร้อนชื้น ไม่เกินครึ่งวัน กลิ่นเหม็นอับก็ถามหาแล้ว เพราะฉะนั้นการจะใส่แจ็คเก็ตให้เวิร์คและมั่นใจสุดๆนั้น ขอบอกว่าต้องมีตัวช่วยค่ะ โดยเราขอแนะนำ  Hygiene Expert Wash ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ ที่มีเทคโนโลยี Micro Active Fresh นวัตกรรมใหม่ของการซักผ้า ที่แตกตัวเป็นอณูขนาดเล็กตรงเข้าสู้เส้นใยผ้า ซักผ้าได้สะอาดล้ำลึก และขจัดกลิ่นอับถึงต้นตอ เพียงเท่านี้สาวๆก็หมดห่วงเรื่องกลิ่นอับในแจ็คเก็ตได้เลย เพิ่มความมั่นใจในทุกครั้งที่ใส่แจ็คเก็ตหรือเสื้อผ้าสไตล์หน้าหนาวอื่นๆให้กับสาวๆแฟชั่นนิสต้าทุกคน

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-12

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 สไตล์แจ็คเก็ตสุดเท่ที่สาวๆทุกควรมี จะใส่ไปทำงาน ไปออกงานอีเว้นท์ ไปเที่ยววันชิลล์ๆ หรือไปเที่ยวต่างประเทศ เราเชื่อว่าแจ็คเก็ตทั้ง 5 สไตล์ดังต่อไปนี้ หยิบมาใส่เมื่อไหร่แล้วไม่มีวันเชยแน่นอน สาวๆคนไหนที่ชอบแต่งตัวแบบ layering ตามลงไปดูพร้อมๆกันเลย

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-01

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-02

Denim Jacket

เริ่มกันที่สไตล์แจ็คเก็ตที่ยังคงความ timeless อยู่เหนือกาลเวลา มีความคลาสสิคตลอดกาล นั่นก็คือเดนิม แจ็คเก็ต หรือแจ็คเก็ตยีนส์ ไอเท็มชิ้นสำคัญที่มักจะพบเห็นได้ตามช็อปแบรนด์แฟชั่นทั่วไป ตั้งแต่แบรนด์ high street ไปจนถึงแบรนด์ระดับไฮเอนด์ โดยเป็นแจ็คเก็ตที่สามารถใส่ได้ดีทั้งในหน้าหนาว หรือจะใส่เอาลุคเท่ๆในหน้าร้อนและหน้าฝนก็ได้เช่นกัน เพราะสามารถนำมาจับคู่ได้กับหลายชุดเอามากๆ สร้างลุคใหม่ๆได้ไม่รู้จบจริงๆ ไม่ว่าจะลุค boyish กับเสื้อยืดขาว กางเกงยีนส์สกินนี่ และรองเท้าผ้าใบ หรือจะนำมาใส่กับเดรสหวานๆก็ยังได้ เราขอแนะนำให้คุณมีเดนิม แจ็คเก็ต ติดตู้เอาไว้ เพราะสามารถนำมาใช้งานได้คุ้มค้ามากๆ เรียกว่าเดนิม แจ็คเก็ตตัวเดียว ใส่ได้ทุกแนวจริงๆ

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-03

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-04

Leather Jacket

นอกจากเดนิม แจ็คเก็ต ที่เป็นไอเท็มคลาสสิค ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีวันเชยแล้ว อีกหนึ่งสไตล์แจ็คเก็ตที่มีความคลาสสิคไม่แพ้กันก็คือ แจ็คเก็ตหนัง ที่มีหลากหลายสไตล์ และดีไซน์ให้เลือกใส่มากๆ อย่างเช่น motorcycle jacket ที่มีความกรั๊นจ์ ดิบๆ เซอร์ๆ หน่อย เหมาะสำหรับใส่ทับกับชุดลำลองในวันสบายๆแบบไม่ต้อง keep look อะไรมาก หรือจะเอามาใส่ในวันทำงานก็ได้เหมือนกัน โดยอาจจะเพิ่มความ glam ด้วยเครื่องประดับและแอ็คเซสเซอรี่ส์อื่นๆอย่างรองเท้าส้นสูง และกระเป๋าที่สะพายเป็นต้น จริงอยู่ที่แจ็คเก็ตหนังจากบางแบรนด์นั้นมีราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าคุณยอมลงทุนซื้อแจ็คเก็ตหนังเกรดดี มีคุณภาพ รับประกันได้เลยว่าคุณสามารถใส่มันได้อีกหลายสิบปีแบบคุ้มราคาแน่นอน

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-05

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-06

Blazers

ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าสาวๆวัยทำงานทุกคนควรมีเบลเซอร์ติดตู้อย่างน้อยสัก 1-2 ตัว เพราะไม่เร็วก็ช้าคุณจะต้องได้พึ่งประโยชน์ของเบลเซอร์แน่ๆ โดยเฉพาะวันไหนที่คุณต้องแต่งตัวแบบทางการเป็นพิเศษ เช่นมีประชุมกับลูกค้า หรือต้องออกงานอีเว้นท์ แนะนำว่าควรมีเบลเซอร์สีเบสิคๆอย่าง สีดำ สีกรมท่า หรือสีเทาแก่ ติดตู้เป็นของยืนพื้นเอาไว้ก่อน เพราะเบลเซอร์สีเหล่านี้สามารถนำมาใส่ได้กับทุกโอกาสตั้งแต่เช้าจรดเย็น ทุกวันนี้เบลเซอร์ผู้หญิงมาในหลากหลายคัท สไตล์ และสี มีทั้งแบบเรียบ ไปจนถึงแบบที่มีลวดลายแพ็ทเทิร์นเก๋ๆ ซึ่งล้วนแต่สามารถนำมาแมทช์กับลุคประจำวันของสาวๆได้เยอะมากๆ

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-07

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-08

Varsity Jacket

วาร์ซิตี้ แจ็คเก็ต จริงๆแล้วมีต้นกำเนิดมาจากเสื้อที่นักเรียน และนักศึกษาในอเมริกาใส่กันในโรงเรียน และมหาวิทยาลัย อารมณ์คล้ายๆเสื้อรุ่นของโรงเรียนนะแหละ แต่มาโด่งดังสุดๆก็ตอนที่ราชาเพลงป๊อป Michael Jackson เอามาใส่เป็นแฟชั่นไอเท็มในช่วงยุค 80s นับแต่นั้นมาแจ็คเก็ตสไตล์นี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งสไตล์แจ็คเก็ตที่แฟชั่นนิสต้าทุกคนต้องมีติดตู้ เมื่อนำมาสวมใส่แล้วสามารถครีเอทออกมาได้ทั้งลุค อย่างเช่นลุค sport chic ที่สาวๆอาจจะเบรคความแมนของแจ็คเก็ต ด้วยการแมทช์กับกระโปรง mini skirt และรองเท้าส้นสูง หรือถ้าอยากได้ลุคแบบ edgy บอยๆหน่อย ก็สามารถนำมาสวมทับกับเสื้อยืดตัวโคร่ง กางเกงยีนส์สกินนี่ และรองเท้าสนีกเกอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแจ็คเก็ตที่มีดีมากกว่าแค่คำว่า sporty หรือ preppy เพราะจริงๆแล้ววาร์ซิตี้ แจ็คเก็ต สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากกว่าที่คุณคิด

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-09

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-10

Military Jacket

เดี๋ยวนี้ military jacket มีทั้งทรงแบบเข้ารูป ไปจนถึงแบบตัวโคร่งๆหน่อย เหมาะสำหรับใส่เป็นการคอมพลีทลุค หรือเวลาต้องการให้ชุดของคุณดูมี layer ที่น่าสนใจ มีทั้งแบบเรียบๆ และแบบปักอาร์มเท่ๆ ให้ฟีลแมนๆ ดิบๆ แล้วแต่ความชอบ จะนำมาใส่สำหรับลุคแคชวลในวันว่างก็ได้ ด้วยการสวมทับเสื้อยืดเซอร์ๆสักตัว กับ boyfriend jeans และรองเท้าผ้าใบ หรือจะนำมาใส่สำหรับลุค nightout เก๋ๆก็ได้เหมือนกัน อย่างเช่นเอาแจ็คเก็ตมาสวมทับกับ little black dress สีดำ เพิ่มความแกลมด้วยสร้อยคอเส้นใหญ่ (statement necklace) สร้อยข้อมือ กระเป๋าคลัทช์ตอกหมุด และรองเท้าส้นสูง รับรองว่าแต่งออกมาแล้วคุณจะดูโดดเด่นที่สุดในงานปาร์ตี้แน่นอน

และนั่นก็คือ 5 สไตล์แจ็คเก็ตสุด stylish ที่สาวๆทุกคนควรมีติดตู้เอาไว้ เราเชื่อว่าถ้าคุณมีแจ็คเก็ตสไตล์ใดสไตล์หนึ่งในลิสต์นี้ คุณจะสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นแน่ๆ และอย่าลืมใช้ Hygiene Expert Wash ทุกครั้งในการซักเสื้อผ้า เพราะนอกจากซักสะอาดแล้วยังขจัดกลิ่นอับได้ถึงต้นตอ ทีนี้สาวๆก็สามารถแต่งตัวให้เข้ากับอากาศหนาว (น้อยๆ) ของเมืองไทยได้อย่างสวยเริ่ด มั่นใจสุดๆได้อย่างชิลล์ๆแล้ว

stylish-womens-jackets-for-fall-should-own-dooddot-11

Hygiene
Facebook: https://www.facebook.com/HygieneThailand/

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤศจิกายน.2022

ทำเอาแฟนๆฮือฮาสุด สำหรับเพลงใหม่ของ Three Man Down ที่แอบสปอยจนแฟนเพลงลุ้นตัวโก่งว่าศิลปินที่จะมาร่วมแจมในเพลงใหม่คือใครกันแน่ แล้วก็สมการรอคอยจริงๆ เพราะงานนี้เป็นการโคจรจับคู่ฟีเจอริ่งทางดนตรีครั้งแรกกับแร็ปเปอร์มาดเท่อย่าง URBOYTJ