fbpx

CONTACT US

#BIGMONEY — รถ Farmer Market เคลื่อนที่ ส่งตรงพืชผักและวัตถุดิบสดๆ จากฟาร์ม เพื่อมนุษย์ผู้ห่างไกลตลาดสด
date : 24.พฤศจิกายน.2017 tag :

St Louis Metro Market dooddot Cover

มนุษย์ที่มีบ้านอยู่ห่างไกลซูเปอร์มาเก็ต ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่ตลาดสดสักแห่งก็ยังไม่มีคงรู้ซึ้งดีว่า การจะออกไปซื้อผักซื้อปลาแต่ละทีนั้นช่างแสนยากเย็น ไหนจะต้องขับรถไปให้เมื่อย ไม่ได้มีแค่คุณหรอกที่ประสบปัญหานี้ ชาวบ้านในเมืองเซ็นหลุยส์ รัฐมิสซูรี ก็เช่นกัน

พระเจ้าช่วยที่มีคนหัวดีนำตลาดสดและร้านขายของชำจับมาใส่รถเมล์ แล้วออกเดินทางไปยังเมืองที่ไม่มีซูเปอร์มาเก็ตให้อิ่มท้องกันถ้วนหน้า แม้ว่าบ้านคุณนั้นจะห่างไกลตลาดสดจริงๆ สักแค่ไหนก็ตาม

St Louis Metro Market dooddot 1St Louis Metro Market dooddot 2

St. Louis MetroMarket คือร้านขายของเคลื่อนที่ที่มีทั้งผักสด ผลไม้ เนื้อ นม ชีส ขนมปัง อาหารกระป๋อง ของแห้ง เรื่อยไปจนถึงกะปิน้ำปลา ซึ่งทั้งหมดรับมาจากฟาร์มและสวนของชาวบ้านในท้องถิ่น ส่งตรงขึ้นรถพร้อมเสิร์ฟยังหมู่บ้านที่ห่างไกลจากร้านค้าหรือตลาดสดให้ได้มีวัตถุดิบนำไปทำอาหาร รวมถึงมีอาหารสดต่างๆ ไว้กินโดยไม่ต้องออกเดินทางไปอีกเมืองให้ลำบาก

ที่น่าทึ่งคือพนักงานส่วนใหญ่บนรถคันนี้ล้วนเป็นอาสาสมัครที่มาทำงานโดยไม่หวังผลตอบแทน แถมบางคนถึงขนาดเป็นหมอ เป็นนักโภชนาการพร้อมให้คำแนะนำเรื่องสุขภาพและการกินการอยู่เลยทีเดียว

St Louis Metro Market dooddot 3St Louis Metro Market dooddot 4

Jeremy Goss หนึ่งในนักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยเซ็นหลุยส์ ผู้ร่วมก่อตั้งโปรเจ็กต์รถบัสตลาดสดคันนี้บอกว่า ไอเดียดีๆ เกิดขึ้นหลังจากการสังเกตว่าในเมืองเซ็นหลุยส์นั้นไม่มีซูเปอร์มาร์เก็ตแม้แต่แห่งเดียว ตลาดเคลื่อนที่คันนี้ช่วยให้ชาวบ้านในเมืองซื้อหาข้าวของได้สะดวกสบายขึ้น ซึ่งพวกเขาก็ทำมันไปแบบไม่แสวงผลกำไรอะไร

มีระบบสมาชิกแบบรายปีเพื่อที่ชาวบ้านจะได้ซื้อสินค้าในราคาย่อมเยา แล้วรายได้จากการขายยังนำไปช่วยเหลือเกษตรกรท้องถิ่นให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นด้วย ต้องขอบคุณพวกเขาเหล่านี้ที่มาเพื่อช่วยเหลือมนุษยชาติอย่างเราให้ไม่หิวโหยอีกต่อไป

St Louis Metro Market dooddot 5

RECOMMENDED CONTENT

7.พฤศจิกายน.2022

ซีรีส์ The Last of Us เล่าเรื่องราว 20 ปีหลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจเอล ผู้รอดชีวิตได้รับการว่าจ้างให้พาตัวเอลลี เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็กๆกลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้า เมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด