fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EXHIBITION — ชวนไปดู Fashion Installation โดย ‘สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ’ (BFS) กับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018
date : 2.กุมภาพันธ์.2018 tag :

มีนัดกันทุกปีกับ สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพหรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ที่เกิดจากความร่วมมือของเหล่าสมาชิกแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทย ที่มีอุดมการณ์ด้านความคิดสร้างสรรค์และวิถีการทำงานร่วมกัน ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 8 แล้ว ที่เหล่าดีไซน์เนอร์ยังคงร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพประดับวงการแฟชั่นไทยอย่างต่อเนื่อง

โดยล่าสุดทางสมาคมฯ ได้ร่วมมือกับศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมเสื้อผ้าคอลเลกชั่น Spring/Summer 2018 ในบรรยากาศของการสร้างสรรค์นิทรรศการศิลปะในแบบ Fashion Installation ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘กรุงเทพฯ’ นำเสนอผ่านมุมมองและแนวคิดที่ผสานอัตลักษณ์ของแต่ละแบรนด์เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ พร้อมอวดโฉมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้ร่วมชมกันอย่างใกล้ชิด ณ ไปรษณีย์บางรัก

จากความร่วมมือของเหล่าดีไซน์เนอร์เจ้าของแบรนด์แถวหน้า อาทิ
• พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์ ASAVA และ ASV
• บดินทร์ อภิมาน, วราภรณ์ เหมรัตน, สุธิดา วีรังคบุตร จากแบรนด์ GREYHOUND ORIGINAL
• ภูภวิศ กฤตพลนารา
จากแบรนด์ ISSUE
• มลลิกา เรืองกฤตยา,  ณัฎฐ์ มั่งคั่ง จากแบรนด์ Kloset
• มิลิน ยุวจรัสกุล จากแบรนด์ MILIN
• อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์   จากแบรนด์ VICKTEERUT
• ปฏิญญา เกี่ยวข้อง จากแบรนด์ PATINYA
• สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ จากแบรนด์ Painkiller
• ธนาวุฒิ ธนสารวิมล จากแบรนด์ T AND T

เริ่มจาก ASAVA ในชื่อคอลเล็กชั่น Subliminal ภายใต้คอนเซ็ปต์การทำเสื้อผ้าแฟชั่นที่อยู่ในกระแสรอง จากการถ่ายทอดกระบวนการคิดและจิตวิญญาณที่อยู่ภายในตัวตนของผู้หญิง นำเสนอผ่านดีเอ็นเอและปรัชญาของแบรนด์ที่สะท้อนถึงค่านิยมและตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างลงตัว

ASV กับคอลเล็กชั่น ‘LAX’, Love All XX แรงบันดาลใจจากความสนุกสนานของเมืองลอสแองเจลิสในช่วงฤดูร้อน ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาผสมผสานเข้ากับความเป็นสาวสังคมในสไตล์ของ ASV ที่มีแอทติจูดและบุคลิกเฉพาะตน ซึ่งส่วนผสมที่มีความแตกต่างกันนี้ได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างลงตัว

GREYHOUND ORIGINAL มาในชื่อคอลเล็กชั่น Unofficial นำเสนอเสื้อผ้าที่บอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนยุคใหม่ที่นิยมการเลือกใส่เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส ในดีไซน์ที่มีความทันสมัย สนุก และผสมผสานความเป็นสตรีทลงไปในการตัดเย็บคุณภาพดี

ISSUE มาในคอลเล็กชั่น The Invisible จากการผสมผสานวัฒนธรรมความเป็นอยู่ระหว่างทวีปเอเชียตะวันออกและทวีปตะวันตก สะท้อนผ่านลวดลาย สีสัน และโครงเสื้อที่มีกลิ่นอายของยุค 70s แฝงอยู่ ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าสไตล์โรแมนติกและโบฮีเมียนตามเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์

Kloset ที่ยังคงโดดเด่นด้านลายพิมพ์และงานปักซึ่งในคอลเลกชั่นนี้ได้ใช้ชื่อว่า A Beautiful Mind จากผลงานศิลปะของนาโอมิ โอคุโบะ ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่ชิ้นงานมีความโดดเด่นอยู่ที่ลายเพ้นท์ที่คอนทราสต์กันอย่างน่าสนใจ ได้ถูกนำมาตีความใหม่ และถ่ายทอดผ่านทางลายพิมพ์ดอกไม้ ลายกราฟฟิก รวมไปถึงลวดลายคลาสสิกมากมายที่ทางแบรนด์ได้นำมาผสมผสานกันจนเกิดเป็นลายพิมพ์เด่นประจำคอลเล็กชั่นนี้

MILIN ในคอลเล็กชั่น Milin Limited นำเสนอเรื่องราวของสาวออฟฟิศย่านใจกลางเมืองที่ต้องการแปลงโฉมตัวเองด้วยเสื้อผ้าตัวเก๋เพื่อพิชิตใจบอสหนุ่มรูปหล่อผู้เป็นที่หมายปองของหญิงสาวทุกคน โดยทางแบรนด์ได้ออกแบบเสื้อผ้าที่เน้นการใช้เทคนิคและแมททีเรียลที่หลากหลายเพื่อเนรมิตชุดที่สวยงามทุกมุมมองตามแบบฉบับของสาวมิลิน

VICKTEERUT ที่มาในคอลเล็กชั่น Summer and Other Stories นำเสนอเรื่องราวในฤดูร้อนผ่านการใช้ชีวิตบนชายหาดท่ามกลางแสงแดดส่องประกาย ที่ชวนให้นึกถึงหญิงสาวเจ้าเสน่ห์ แรงบันดาลใจดังกล่าวได้ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันในดีไซน์ที่มีความทันสมัยและแฝงความหรูหราน่าค้นหาไว้ได้อย่างน่าสนใจ

PATINYA ในคอลเล็กชั่น When East Meets West กับการบรรจบกันของความงดงามจากสองวัฒนธรรม โดยได้แรงบันดาลใจหลักจากโครงเสื้อชุดไทยสมัยนิยม ที่ถูกนำมาประยุกต์และรังสรรค์ขึ้นใหม่ให้ดูร่วมสมัยและสวมใส่ง่ายมากยิ่งขึ้น บนซิลลูเอทที่ผสานความเซ็กซี่เอาไว้ได้อย่างเหนือระดับ

Painkiller ที่มาในคอลเล็กชั่นชื่อว่า The Mystical Crystal Island นำเสนอแรงบันดาลใจจากความงดงามของเกาะแก้วพิสดารสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทีมดีไซน์เนอร์ ได้ถูกถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าที่มีจุดเด่นอยู่ที่ลวดลายพิมพ์เหนือจินตนาการ ที่พร้อมพาเหล่าชายหนุ่มไปพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนนี้ได้อย่างน่าจดจำ

และปิดท้ายที่แบรนด์ T AND T ในคอลเล็กชั่นที่มีชื่อว่า The Virgin Cruising กับจุดหมายปลายทางการพักร้อนที่ทางแบรนด์ได้พาสาวๆ ออกผจญภัยล่องเรือครูสซ์ไปยังเกาะคาปรี เกาะในฝันแห่งประเทศอิตาลีที่เต็มไปด้วยความหรูหราความงดงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรม ซึ่งแรงบันดาลใจดังกล่าวได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายของความเป็นอิตาลีพื้นเมืองผสานความสนุกสนานจากดีเอ็นเอของแบรนด์ได้อย่างลงตัว

—————

โดยการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ Fashion Installation นี้
สามารถเข้ารับชมได้ตั้งแต่วันนี้
ไปจนถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่บริเวณไปรษณีย์กลางบางรัก กรุงเทพฯ

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ