fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Better Craft กับงานดีไซน์ที่ใส่ความลงตัวระหว่างเหล็กและไม้
date : 8.มีนาคม.2017 tag :

BC Logo

ใครจะคิดว่าเฟอร์นิเจอร์ของใช้อย่างโต๊ะ เก้าอี้ ที่ดูเหมือนจะธรรมดาๆ แต่พอใส่ไอเดียแล้วจะสร้างมูลค่าเพิ่มได้มากมายขนาดนี้ เพราะหากไม่นับเรื่องราคา Better Craft ก็มีคุณค่าทางใจนี่แหละที่ทางเจ้าของแบรนด์บอกว่า มีจุดเริ่มต้นมาจากความชอบและทำในสิ่งที่อยากทำของตัวเองนั่นคือ งานดีไซน์ ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของขาโต๊ะ เก้าอี้ และโซฟาหลากหลาย ตอนนี้จึงมีแบบให้เลือกกว่า 40 ดีไซน์แล้ว ขณะที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่กี่ปีก็มีคนสนใจและชอบในสไตล์แบบเดียวกันก็มาสั่งไปใช้อย่างไม่ขาดสาย

BC Mix

อย่างที่บอกว่าเน้นดีไซน์จึงทำให้แตกต่างจากแบรนด์อื่น แต่ลงตัวในสไตล์ Better Craft เนื่องจากเป็นงานสั่งทำแบบ Make to Order แต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนขนาดตามพื้นที่ใช้สอยได้ โดยทางแบรนด์จะผลิตเพียง 100 ชิ้นต่อเดือนเท่านั้น จึงมั่นใจได้ว่าทุกชิ้นใส่ใจและปราณีตสุดๆ เพื่อตอบสนองความหลงไหลของทางแบรนด์และผู้ใช้ทั้งงานไม้และเหล็ก ทั้งนี้วัสดุที่ใช้ยังเป็นไม้สน (Pine Wood) นำเข้าจากบราซิล เหล็กเกรดพรีเมี่ยมหนาพิเศษ และสีดำด้าน Powder Coat ที่มีตัวเนื้อสีในลักษณะเป็นผงฝุ่น คล้ายแป้ง ( Powder Paint ) จึงสวยงาม คงทน รวมถึงมีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่าง ซึ่งทางแบรนด์ได้หยิบยกแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์อะไรบ้าง มาดูกัน

BC Table 1

Rifle Middle Table

ขาไม้ด้ามปืนยาวถูกหนีบประกบด้วยโครงสร้างเหล็กที่นำมาวางตัดไขว้กันลักษณะเป็นตัว X โดย Top ไม้ให้ความรู้สึกเหมือนส่วนบนลอยขึ้นมาจากขาไม้ เพราะเว้นช่วงโครงสร้างเหล็กไว้ ใครกำลังมองหาโต๊ะทำงานโทนสีอ่อน ก็ลองเอาดีไซน์นี้ไปวางคู่กับโคมไฟสีนวลก็เข้ากันแน่นอน

ขนาด : กว้าง 60 x ยาว 120 x สูง 75 cm.

BC Table 2

Triangle Medium Table

ดีไซน์ขาโต๊ะที่คล้ายภาพลวงตา สามารถมองบางมุมคล้ายการนำโครงเหล็กสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาบิดเอียงเชื่อมแค่ปลายมุมหนึ่งเข้ากัน แต่จริงๆแล้วเป็นการนำเหล็กสามเหลี่ยม 3 อัน มาเชื่อมต่อเข้าที่มุมแหลมและปลายขาทั้งสอง โต๊ะไม้สีเข้มนอกจากจะใช้เป็นโต๊ะทำงาน เราว่าเอามาวางโชว์ของสะสมก็เอาทีเหมือนกัน

ขนาด : กว้าง 60 x ยาว 120 x สูง 75 cm.

BC Sandglass 3

Sandglass Small Table

แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อโต๊ะรุ่นนี้มาจาก “นาฬิกาทราย” โดยออกแบบตัวฐานและส่วนกลางเป็นสามเหลี่ยม หันหัวสลับกัน และโยงด้วยเหล็กเพลาหนาเชื่อมติดไว้ที่มุมสามเหลี่ยมทั้งสอง จนกลายเป็นรูปทรงคล้ายกับนาฬิกาทรายในสไตล์ Better Craft บ้านไหนมีพื้นที่ไม่มาก หรือชอบโต๊ะไม่ต้องใหญ่มากลองโต๊ะนี้ก็ดูเท่ แต่แฝงความกระจุ๊กกระจิ๊กเล็กๆด้วย

ขนาด : กว้าง 60 x ยาว 60 x สูง 75 cm.

BC chair 4

Nessie Backrest Chair

มาถึงเก้าอี้ที่มีฟังก์ชั่นพักหลังเอนได้กันบ้าง ซึ่งจุดเด่นก็อยู่ที่เหล็กแบนพักหลังดัดโค้งนี่แหละ เพราะเป็นที่มาของชื่อ “เนซซี่” (สัตว์ในตำนานแห่งทะเลสาป) เนื่องจากมีลักษณะการโค้งงอที่เหมือนกัน โดยโครงสร้างของขาจะเอียงออก และมีการบิดหันเหลี่ยมมนของเหล็กออกเช่นกัน พร้อมยึดด้วยเหล็กเส้นไขว้เป็นตัว X เสริมเท้าด้วยแผ่นเหล็กวงกลม ส่วน Top นั่งให้แผ่นไม้ด้านซ้ายและขวาเอียงรับองศากับการนั่ง จึงสร้างความรู้สึกให้นั่งได้อย่างสบาย จะนำเก้าอี้นี้วางเข้าชุดกับโต๊ะ 3 แบบข้างต้น หรือจะวางนั่งเดี่ยวๆ ยังไงก็ได้ตามเราต้องการ

ขนาด : กว้าง 40 x ยาว 45 x สูง 82 cm.

BC chair 2

Spider Backrest Chair 2

เก้าอี้ดีไซน์ขาแมงมุม ทำจากเหล็กเหลี่ยมตันดัดโค้ง พร้อมโยงใยด้วยเหล็กเพลาเส้นเล็ก แม้จะดูซับซ้อนแต่ก็ออกแบบได้อย่างลงตัว เหมาะกับคนที่ชอบความน่าค้นหา เพราะดูมีมิติ แถม Top ไม้และแผ่นพิงหลังก็โยกเอนได้ อีกทั้งยังเพิ่มเบาะหนังลายช้าง ทำให้สะดวกสบาย ดูหรูหราในสไตล์แบบผู้ใหญ่หน่อย เรียกได้ว่าเข้าชุดกับโต๊ะทำงานได้เป็นอย่างดี

ขนาด : กว้าง 39 x ยาว 48 x สูง 73 cm.

Better Craft
www.facebook.com/bettercraft.furnituredesign

RECOMMENDED CONTENT

5.มกราคม.2023

Skrillex ศิลปินชาวอเมริกันสาย Electronics Sound กลับมาอีกครั้งในรอบ 1 ปี พร้อมเพลงใหม่ 'Rumble' ที่ได้ดีเจและโปรดิวเซอร์ดาวรุ่ง Fred again.. และ MC Flowdan มาร่วมงาน