fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : 5 สถานที่สร้างแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพในกรุงเทพฯ กับ Nikon 1 J5
date : 27.มกราคม.2016 tag :

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot cover

ในบางครั้ง เมื่อเรารู้สึกมีไฟขับเคลื่อนในตัวเอง หัวสมองปลอดโปร่ง การจะดึงแรงบันดาลใจจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวมาสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพให้ดีนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากช่วงไหนที่เราอยู่แต่ในสถานที่เดิมๆ ทำแต่สิ่งเดิมๆในชีวิตประจำวันซ้ำๆเป็น routine เป็นระยะเวลานานๆ แน่นอนว่าความรู้สึกเบื่อหน่ายก็จะเริ่มถามหา ความคิดสร้างสรรค์ และไฟในตัวก็จะเริ่มมอด เมื่อไม่มีแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพถ่ายที่ได้ก็จะออกมาไม่ดีอย่างที่หวังไว้

ถ้าคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป และรู้ตัวว่ากำลังตกอยู่ในสภาวะดังกล่าว มันคงจะถึงเวลาแล้วล่ะ ที่คุณจะต้องออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ตัวเองกลับมามีความรู้สึกอยากยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปสวยๆอีกครั้ง วันนี้เราจึงมี 5 สถานที่ในกรุงเทพ ที่มีบรรยากาศ และคาแรคเตอร์สุดพิเศษแตกต่างกัน ที่เราเชื่อว่าถ้าคุณได้ไปสัมผัสถึงที่แล้ว จะต้อง spark แรงบันดาลใจให้คุณอยากถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้แน่นอน ส่วนกล้องที่เรานำติดตัวไปเป็นเพื่อนคู่ใจด้วยในครั้งนี้ก็คือ “Nikon 1 J5” กล้อง Mirrorless ที่ถึงแม้จะมีขนาดจิ๋วก็จริง แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพการใช้งานล้วนๆ ถือเป็นตัวช่วยเก็บเรื่องราว และช่วงเวลาดีๆไปกับเราได้อย่างไม่มีสะดุด

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 1

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 6

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 5

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 3

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 7

1. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ถ้าให้นึกถึงสวนสาธารณะยอดนิยมที่ชาวกรุงเทพฯชอบออกไปพักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรมสนุกๆกับเพื่อนๆและครอบครัว หลายคนจะต้องนึกถึงสวนรถไฟเป็นอันดับต้นๆแน่ๆ เพราะที่นี่มีบรรยากาศร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่เขียวขจีมากมาย ทำให้อากาศปลอดโปร่งมากๆ กิจกรรมอันดับหนึ่งของคนที่มาที่นี่ก็คือการมาออกกำลังกาย และขี่จักรยานรอบสวน ใครที่ชอบถ่ายรูปเห็นแล้วจะต้องอดไม่ได้ที่จะยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ มาที่นี่คุณสามารถถ่ายภาพเชิง landscape สวยๆได้หลายช็อตด้วยเลนส์มุมกว้าง หรือเลนส์ไวด์ (wide) ของ Nikon ไม่ว่าจะตรงริมน้ำขนาดกว้าง ทอดสายตามองออกไปมีตึกสูงลดหลั่นเป็นฉากหลัง สนามหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ เห็นแล้วสบายตา หรือจะถ่ายภาพ close up ของดอกไม้ ใบหญ้า กระรอกน้อยซุกซนที่ชอบวิ่งขึ้น-ลงต้นไม้ด้วยเลนส์เทเล (tele) ก็ยังได้ นอกจากนี้ภายในสวนยังมีรูปปั้นประติมากรรมน่ารักๆประดับอยู่ทั่วสวนอีกด้วย  แนะนำให้มาช่วงเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ตก เพราะแดดไม่ร้อนมาก ถือเป็นสถานที่ที่ทำให้เรารู้สึกสบายตา สบายใจ เปลี่ยนบรรยากาศจากชีวิตในเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายให้ใจเย็นขึ้นได้เป็นอย่างดี

ตั้งอยู่ที่: ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์
เวลา: 05:00 น. – 21:00 น.

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 8

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 49

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 48

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 11

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 47

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 13

2. The Barkyard Bangkok

ในกรุงเทพฯช่วงหลังๆมานี้ มีหลายร้านที่เอาคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่แมวที่มีแมวมาให้เล่นด้วย ส่วนถ้าเป็นของน้องหมา ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีก็คงจะเป็น The Barkyard Bangkok ในซอยสุขุมวิท 26 คอมมิวนิตี้เล็กๆสำหรับคนรักสุนัขโดยเฉพาะ มีทั้งโซน The Bark Pool ให้น้องหมาได้ว่ายน้ำออกกำลังกาย พร้อมบริการกรูมมิ่งอย่างดี Central Bark สนามหญ้าขนาดกว้างให้น้องหมาได้วิ่งเล่น หรือจะเป็นโซนตรงกลางที่เรียกว่า Barkley Square นอกจากนี้ยังมี Dog Hotel ที่มาพร้อมบริการ Dog Day Care โดยคุณสามารถฝากสุนัขไว้ให้ทีมงานคอยดูแลตลอดวัน ถือเป็นคอมมิวนิตี้ที่คนรักหมาทุกคนมาแล้วจะต้องมีความสุข ยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป คุณก็สามารถเก็บภาพบรรยากาศสนุกๆตอนที่น้องหมากำลังทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงรอยยิ้ม และ moment น่ารักๆแบบ close up ของน้องหมาหลากหลายสายพันธุ์ด้วยเลนส์เทเล ติดกล้องไว้เป็นความทรงจำสุดประทับใจ

ตั้งอยู่ที่: ซอยสุขุมวิท 26 (เข้ามาประมาณ 100-200 เมตร จะเจอซอยชื่อท่านผู้หญิงทางซ้ายมือ เข้ามาในซอย จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ)
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์
เวลา: 10:00 น. – 18:00 น.
Website:  http://www.thebarkyardbkk.com/
Facebook: https://www.facebook.com/thebarkyardbkk/

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 19 CC

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 15

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 16

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 17

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 46

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 14

3. Summer Street

มาต่อกันที่ร้านสุดฮิปถูกใจวัยรุ่น และหนุ่มสาววัยทำงาน บรรยากาศไม่เหมือนใครที่ซอยอารีย์ Summer Street เป็นร้าน food truck หน้าตาน่ารักเสิร์ฟซีฟู๊ดสไตล์ปิ้งย่าง ที่ทางเจ้าของได้แรงบันดาลใจมาจากร้านเหล้าสไตล์ izakaya ของญี่ปุ่น และวัฒนธรรมของคนที่นั่น ที่นิยมมานั่งกินดื่มที่ร้านเหล้ากันอย่างคึกคักหลังเลิกงาน ทุกอย่างของร้านนี้จะทำให้คุณอยากยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพ ตั้งแต่ตัวรถกระบะสุดน่ารักที่ทำจากเหล็กสีเงินทั้งคัน พร้อมตัวอักษรโลโก้ร้านสวยๆ มองเผินๆให้ความรู้สึกเหมือนรถกระบะแถวๆประเทศสแกนดิเนเวีย แต่พอลองสังเกตดูดีๆ กลับให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นหน่อยๆเหมือนกัน หรือแน่นอน moment ของตอนปิ้ง ย่าง อาหารทะเลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลาหมึกสดๆที่ทางร้านนำจัดวางเป็นเซ็ตได้อย่างสวยงาม เสร็จแล้วก็นำมาปิ้งบนเตา เห็นกุ้งค่อยๆเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม กลิ่นหอมฉุย ควันคลุ้ง ดูน่ากิน ภาพที่ได้ออกมาจะให้อารมณ์ของความคึกคัก มีช่งเวลาดีๆกับเพื่อนๆ ส่วนบรรยากาศก็ชิลล์ๆ นั่งกิน ดื่ม กันแบบ outdoor สบายๆ เอาเป็นว่ามาร้านนี้คุณจะได้ภาพไลฟ์สไตล์เก๋ๆที่หาได้ที่ไหนไม่ได้บ่อยๆ

ตั้งอยู่ที่: ซอยอารีย์ 2
เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์
เวลา: 14:00 น. – 22:00 น.
Facebook: https://www.facebook.com/SummerStreet-1615933711964393/

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 24

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 25

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 36

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 33

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 34

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 35

4. Bitterman

มาถึงอีกหนึ่งร้านอาหาร กึ่งคาเฟ่ ที่ฮิปได้ใจถูกใจหนุ่มสาวชาวฮิปสเตอร์ โดยเฉพาะคนชอบถ่ายรูป กับ Bitterman ร้านอาหารในซอยศาลาแดง 1 ที่มีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ คูลๆ เยอะมากจริงๆ ภายในร้านจะออกสไตล์ลอฟท์ดิบๆ ชวนให้นึกถึงพวกคาเฟ่อิฐแดงสไตล์ Brooklyn ที่นิวยอร์ก ตัวร้านจะเป็นบ้านสองชั้นมีบริเวณกว้างขวาง ด้านหน้าเป็นกลาสเฮ้าส์รับแสงธรรมชาติ ประดับประดาไปด้วยต้นไม้ที่เพิ่มความสดชื่น สบายตาให้กับความดิบของการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลอย่างอิฐ เหล็ก ไม้เนื้อด้าน และผนังปูนเปลือย ตรงโซนนี้จะมีโต๊ะยาวสำหรับให้นั่งกันเป็นกลุ่มใหญ่ ตรงโต๊ะประดับไปด้วยพวกโถแก้วดอกไม้แห้ง และต้นกระบองเพชรเล็กๆ เห็นแล้วให้ความรู้สึกสไตล์ Kinfolk หน่อยๆเหมือนกัน ส่วนด้านในจะเป็นบาร์และครัวเปิด และเป็นห้องอาหารแบ่งออกไป โซนนี้จะใช้แสงสลัวๆหน่อย มีความเป็นอินดัสเตรียลจัดๆเลย ให้ฟีลเท่ๆ นิ่งๆ ในขณะที่ด้านบนก็จะเป็นห้องอาหารอีกเช่นกัน แต่ผสมความเป็นแกลเลอรี่เข้าไปด้วย เพราะมีการจัดโชว์ผลงานภาพถ่าย และภาพวาดของศิลปินเลือดใหม่ต่างๆบนผนังเอาไว้มากมาย สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปอาหารเก๋ๆในร้านที่มีบรรยากาศ และการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รับรองว่ามาที่ Bitterman แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

ตั้งอยู่ที่: ซอยศาลาแดง 1 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์
เวลา: 11:00 น. – 23:00 น.
Website: http://www.bittermanbkk.com/
Facebook: https://www.facebook.com/bitterman.bkk

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 51

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 44

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 45

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 40

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 37

5 Unique Places to Visit in Bangkok by Nikon dooddot 38

5. เยาวราช

ถ้าคิดอยากถ่ายรูปแนว Street Photography เก็บภาพบรรยากาศเจ๋งๆที่ไหนสักที่ เยาวราชคือที่ที่เพอร์เฟคต์มาก เพราะคุณจะได้เห็นวิถีชีวิตอันคึกคักและมีสีสันของคนในชุมชนเยาวราชแบบไม่ซ้ำที่อื่นแน่นอน ถนนเยาวราชเป็นย่านธุระกิจที่มีคนมากมายทุกวัน ถ้ามาช่วงกลางวัน ถนนเส้นนี้จะถูกแต่งแต้มเต็มไปด้วยสีแดงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นสีที่สำคัญมากๆสำหรับคนจีน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ เสื้อผ้า แผ่นป้าย รวมถึงข้าวของอื่นๆอีกมากมาย พอตกเย็นพวกร้านอาหารเคลื่อนที่ก็จะเริ่มออกมาจัดร้านอย่างขมักเขม้น มีตั้งแต่เกาลัดคั่ว กั๋วยเตี๋ยว เป็ดย่าง อาหารทะเล และอีกมากมายโหดๆทั้งนั้น อีกทั้งยังมีซอยเล็กๆให้เดินเล่นถ่ายรูปเต็มไปหมด ข้างในก็จะมีของแปลกๆขายเยอะแยะ เราว่าทุกพื้นที่ของเยาวราชสามารถ inspire ให้คุณอยากกดชัตเตอร์ถ่ายภาพต่างๆเก็บไว้ ตั้งแต่หน้าร้านค้า ร้านอาหารแบบจีนจัดๆ อาม่า อาแปะ ที่นั่งเฝ้าร้าน พนักงานที่กำลังทำอาหารอย่างขมักเขม้น ผู้คนทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวที่เดินเล่น ซื้อของกินกัน ไปจนถึงตัวอักษร typography จีน ตึกสถาปัตยกรรมยุคเก่า และแน่นอน ป้ายไฟสุดไอคอนิค ที่สร้างสีสัน และเสน่ห์ให้กับถนนในตำนานเส้นนี้

ตั้งอยู่ที่: ถนนเยาวราช แขวงเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 สถานที่สร้างแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพของเรา? แน่นอนว่านอกจากมุมมองในการถ่ายภาพแล้ว กล้องที่พกพาไปกับเรานั้นก็สำคัญไม่แพ้กันในการ capture ภาพที่เราต้องการ ซึ่งกล้อง Nikon 1 J5 ถือเป็นเพื่อนคู่ใจที่ยอดเยี่ยมมากๆเวลานำติดตัวไปในหลายๆสถานที่ แน่นอนว่านอกจากตัวกล้องจะมีระบบการถ่ายภาพที่มีประสิทธิภาพสูง อย่างเช่นระบบออโต้โฟกัสที่ทั้งเร็วและแม่นยำแล้ว กล้องรุ่นนี้ยังมีขนาดกระทัดรัดพกพาง่าย และมีน้ำหนักเบา ในขณะที่รูปทรงที่โค้งเว้าของตัวกล้อง จับแล้วรู้สึกเข้ากับมืออย่างเหมาะเจาะลงตัว ไม่มีความรู้สึกว่าเทอะทะให้รำคาญใจแม้แต่นิดเดียว และที่สำคัญสามารถ Selfie แล้วแชร์ขึ้นอินสตาแกรม หรือเฟสบุ๊คให้เพื่อนๆ ได้เห็นในเสี้ยววินาที ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน ที่ร้านกาแฟ หรือกำลังเดินทาง คุณก็สามารถแชร์และอัพโหลดรูปของคุณจากกล้อง Nikon 1 J5 ได้อย่างสบายๆ ฉับไว ผ่านระบบ Wi-Fi® และ NFC ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดแบบนี้ เวลาจะไปไหนมาไหนก็สามารถใส่กระเป๋าพกพาไปได้ทุกที่ ซึ่งเราเชื่อว่าใครที่ได้ลองใช้เจ้ากล้องตัวนี้ จะต้องรู้สึกประทับใจ กับสุดยอดประสิทธิภาพที่มีคับตัวสุดๆ ตามแบบฉบับกล้องของ Nikon

Nikon
Website: http://www.nikon.co.th/th_TH/product/nikon-1/nikon1-j5
Facebook: https://www.facebook.com/nikonthailand
Youtube: https://www.youtube.com/user/NikonSalesThailand

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม