fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ไม่รู้เงินไปไหนหมด : 5 สิ่งที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนยุคนี้ต้องทำก่อนอายุ 30!
date : 23.กุมภาพันธ์.2017 tag :

Before 30 TMB Life saver Dooddot 1.1

ในช่วงอายุแต่ละวัย หลายคนต้องมีเป้าหมายและสิ่งที่โฟกัสต่างกันออกไป แต่หนึ่งในช่วงชีวิตที่แสนจะสำคัญของทุกคนนั่นคือช่วงอายุ 20 กว่าไปจนถึงอายุ 30 เพราะเป็นช่วงที่ก้าวผ่านจากวัยรุ่นมาสู่วัยทำงาน เป็นวัยที่ไฟในตัวมันลุกโชดช่วงอยากลุกขึ้นมาทำนู่นทำนี่ ทำมันทุกอย่างที่อยากจะทำ! แต่บางสิ่งก็ต้องใช้เงินเหมือนกันแถมเพื่อนแต่ละก๊วนก็ชวนไปแฮ้งเอ้าท์ ของบางอย่างที่อยากได้ก็ซื้อจนเงินหมด! ก็แหม หาเงินเองได้แล้วนี่ อยากจะทำอะไรก็ต้องทำตามใจกันบ้าง แต่พอรู้ตัวอีกที #ไม่รู้เงินไปไหนหมด แถมพอเงินหมดก็เลยหมดแรงที่จะหาสิ่งดีๆ ทำต่อ ต้องนอนกินมาม่าน้ำตาตกในไปซะอย่างนั้น เอาเป็นว่าวันนี้ดู๊ดดอทเลยจะมาบอกทุกคนว่าอะไรกันบ้างที่คุณต้องรีบทำก่อนอายุ 30! จะได้ไม่ต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

Before 30 TMB Life saver Dooddot 2.1

1. เที่ยวให้คุ้ม แม้ว่าจะต้องไปคนเดียว!

เพราะการเดินทางแต่ละครั้งมันให้อะไรกับเรามากกว่าปลายทางที่สวยงาม หนึ่งในสิ่งที่คุณต้องทำก่อนอายุ 30 คือการออกเดินทาง ท่องเที่ยวให้คุ้มและเยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพราะเมื่อคุณอายุมากขึ้นภาระทั้งหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบ ต้องสร้างครอบครัว จะทำให้คุณไม่มีเวลาและเงินที่จะออกไปค้นหาความหมายของชีวิต คุณจะเริ่มตั้งหน้าตั้งตาทำงานจนแทบไม่มีเวลากระดิกตัวไปไหน เพราะฉะนั้นก่อนที่จะอายุ 30 หากคุณพอมีเวลาและเงิน ก็รีบแพ็คเสื้อผ้าแล้วมองหาจุดหมายที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณเติบโตขึ้น!

Before 30 TMB Life saver Dooddot 3.1

2. มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

สำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ความใฝ่ฝันของคนก็แตกต่างกันไป แต่หนึ่งในสิ่งที่แต่ละคนคาดหวังเมื่อเติบโตขึ้นก็คือการได้มีอะไรของตัวเองเป็นชิ้นเป็นอัน ไม่ว่าจะพูดถึงเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ ไปจนถึงมีธุรกิจเป็นของตัวเอง! เพราะว่าการที่เราทำงานหาเงิน ท้ายที่สุดก็เพื่อความมั่นคงในบั้นปลายชีวิต เพราะฉะนั้นช่วงอายุก่อน 30 จึงเป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้มีชีวิตดีๆ มีไลฟ์สไตล์ที่น่าอิจฉา มีบ้านที่น่าอยู่ มีรถยนต์ของตัวเองขับไปไหนต่อไหน รวมไปถึงการเริ่มต้นทำสิ่งที่ตัวเองรัก เก็บเงินสักก้อนแล้วออกมาเป็นนายตัวเองเพื่อที่จะได้ไม่ต้องนั่งทำงานงกๆ เป็นลูกจ้างจนอายุ 60!

Before 30 TMB Life saver Dooddot 4.1

3. ทำอะไรที่อยากทำก่อนที่ชีวิตจะหมดไฟ

Life is too short! คำๆ นี้สามารถเตือนใจมนุษย์ทุกคนได้เสมอ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนวัยก่อน 30 อย่างเรา ที่วันๆ ก็นั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เสาร์อาทิตย์แค่ซักผ้า นอนกลิ้งเกลือกอยู่บนเตียงก็หมดวันแล้ว จะเอาเวลาที่ไหนไปทำอะไรที่อยากทำ แต่ Life is too short นะ จำไว้! ชีวิตมันสั้นเกินกว่าที่จะมานั่งทำอะไรเป็นกิจวัตร ลองเปลี่ยนชีวิตบางอย่าง เสาร์ อาทิตย์ลองหาคลาสเรียนอะไรใหม่ หรือเพิ่มสกิลให้ชีวิตของคุณมีความหมาย หลังเลิกงานก็หัดไปเดินตลาดนัดแทนที่จะกลับห้องมานั่งจ้องเพดาน ลองลงเรียนภาษาที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 เปลี่ยนทางกลับบ้านใหม่ หากขับรถไม่เป็นก็ไปเรียนขับรถ เปิดหูเปิดตา อยากมีปริญญาอีกสักใบก็ทิ้งความกลัวแล้วพุ่งชนไป อาจจะทำให้คุณได้อะไรมากกว่าที่ ลองหาเวลานัดเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอมานานหรืออาจจะลองทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ทำตัวให้สนุกเข้าไว้เพราะชีวิตมันสั้นนัก อยากทำอะไรก็ลงมือทำซะตั้งแต่ตอนนี้ก่อนที่จะหมดแรง!

Before 30 TMB Life saver Dooddot 5.1

4. รักตัวเองและ Let it go!

ในช่วงวัยที่กำลังเปลี่ยนผ่านและโตขึ้น มันคงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณต้องจัดการ เป็นช่วงชีวิตที่อยากรู้อยากลอง อยากทำทุกอย่าง กล้าได้กล้าเสีย ใช้ชีวิตให้เต็มที่แต่ในบางทีก็มีปัญหาและอุปสรรคมากมายที่จะผ่านเข้ามาเป็นบทเรียนให้คุณได้เก็บไว้เป็นประสบการณ์ ได้เรียนรู้ ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว เรื่องเพื่อน เรื่องความรัก เรื่องครอบครัว จนหลายครั้งอาจทำให้คุณเสียน้ำตา เสียใจ ผิดหวังแต่สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้ในช่วงวัยนี้ก็คือบทเรียนที่จะทำให้คุณเติบโตรวมไปถึงยังรู้จักการปล่อยวาง อะไรที่สามารถแก้ไขได้ก็แก้ไข แต่อะไรที่มันมากเกินกำลังก็แค่สะบัดบ๊อบแล้วก็ Let it go! ใช้ชีวิตในแต่ละวันให้มีความสุข รักตัวเองให้มากขึ้นด้วยการหาอะไรที่จะช่วยให้คุณคิดบวก ทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง กินอาหารดีๆ เพื่อสุขภาพ อาหารคลีน ผัก ผลไม้ งดของมัน ของทอดรวมถึง Junk Food เวลาว่างก็หาเวลาบำรุงจิตใจด้วยการนั่งสมาธิ เข้าวัด ทำบุญ ปล่อยนกปล่อยปลา เพียงเท่านี้คุณก็จะกลายเป็นคนใหม่ที่พร้อมจะรับมือกับสิ่งต่างๆ ที่จะเจอได้แล้วในอนาคต!

Before 30 TMB Life saver Dooddot 6

5. มีเงินเก็บให้เยอะที่สุด!

ในช่วงก่อนที่อายุจะเข้าสู่เลข 3 หลายคนอาจจะใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง กินดื่มเที่ยวจนหนำใจ มีไลฟ์สไตล์ดี๊ดีจนใครต่อใครอิจฉาตาร้อน แถมแต่ละอย่างที่อยากจะทำดันต้องใช้เงิน ไม่ว่าจะไปแบ็คแพ็คเที่ยวคนเดียวทั่วยุโรป เข้าคลาสออกกำลังกายแบบ Exclusive ช้อปปิ้งรองเท้ากระเป๋าที่เล็งไว้มานาน ปาร์ตี้กับเพื่อนเก่าที่นัดมาเจอกัน ใช้ชีวิตทุกวันแสนจะดีแต่มารู้ตัวอีกทีดันลืมสร้างความมั่นคงให้ชีวิต #ไม่รู้เงินไปไหนหมด เงินเก็บไม่มี ในบัญชีโบ๋เบ๋ มีแต่ความว่างเปล่า ชีวิตแบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกันเพราะฉะนั้นต้องบาลานซ์ระหว่างความสุขและความมั่นคงให้ลงตัว ด้วยการเก็บเงินดีๆ แบบไม่ต้องทรมานใจด้วยตัวช่วยอย่าง ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ Life Saver 15/9 ที่ TMB ง่ายๆ เก็บแค่เดือนละ 1,000 บาท แถมยังได้รับเงินคืนทุกปี ปีละ 2,000 บาท พอครบ 15 ปี ก็มีเงินเก็บ 100,000 บาท จ่ายเบี้ยเพียง 9 ปี แต่คุ้มครองชีวิตนานถึง 15 ปี และลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยนะเอ้อ! เอาเป็นว่า สำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่อยากจะมีไลฟ์สไตล์ดีๆ พร้อมกับมีเงินเก็บไปด้วยก็อย่าลืมเพื่อนคู่หูอย่าง Life Saver 15/9 ที่ TMB ล่ะ!

Before 30 TMB Life saver Dooddot 7

Life Saver 15/9 ที่ TMB
goo.gl/jCPZCH

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา