fbpx

CONTACT US

Editors’ Picks | 5 แอป รับสั่งของจากจีน ที่นิยมใช้กันมากที่สุด ให้ธุรกิจของคุณง่ายขึ้น by Fastwork
date : 3.มกราคม.2023 tag :

ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีนักธุรกิจที่ทำการขายของออนไลน์กันเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่นิยม สั่งสินค้าจากจีนเพราะมีราคาที่ถูก ช่วยทำให้ต้นทุนในการขายของออนไลน์ต่ำลง แต่การสั่งของจากจีน สินค้าก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพเสมอไป หากคุณพิจารณาจากแอปพลิเคชันหรือแหล่งรับสั่งของจีน รวมถึงโรงงานต่าง ๆ ที่พร้อมจัดส่งสินค้ามายังประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถพบสินค้าราคาถูก มีคุณภาพ และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน ถ้าหากคุณต้องการสั่งของออนไลน์ หรือสั่งของจากจีน แต่สั่งไม่ถูก หรือกลัวโดนโกง และไม่รู้ควรทำอย่างไร ให้บทความของเราช่วยให้คุณเตรียมตัวนำสินค้าจากจีนมาขายได้ง่าย ๆ มาติดตามพร้อม ๆ กันเลย

สั่งของครั้งแรกเตรียมตัวอย่างไร? ก่อนใช้แอปรับสั่งของจีน

สำหรับการสั่งของจากจีนมาขายออนไลน์ผ่าน Shopping Platform เช่น Shopee, Lazada, TikTok Shop หรือ Line Shoping เป็นต้น สามารถทำกำไรต่อยอดได้มากมาย เพราะมีต้นทุนต่ำ สินค้าคุณภาพ และปลอดภัย ซึ่งในปัจจุบันมีตัวแทนขนส่งนำเข้า หรือแอปรับสั่งของจีน ที่สามารถนำสินค้าที่คุณต้องการเข้ามาขายได้ง่าย ๆ และก่อนที่จะเริ่มใช้แอปรับสั่งของจีนหรือสั่งสินค้าจากจีน มาดูข้อที่ควรรู้ในการเตรียมความพร้อมกันก่อนดังต่อไปนี้

1.พิจารณาต้นทุนและปัจจัยเสี่ยงให้รอบคอบ

สิ่งแรกเลยที่ควรคำนึงถึงคือเรื่อง ต้นทุนและปัจจัยเสี่ยง เพราะตรงกับคำที่กล่าวว่า ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ซึ่งการสั่งของก็เสมือนใช้เงินลงทุนในสินค้า แล้วนำมาต่อยอดเป็นกำไร แต่การสั่งของมาขายออนไลน์ จำเป็นต้องพิจารต้นทุนให้รอบคอบ โดยมีต้นทุนแฝงต่าง ๆ เช่น ค่า Packaging ค่ากล่อง ค่าภาษี ค่าธรรมเนียมบนแพลตฟอร์มการขายออนไลน์ ฯลฯ นอกจากเรื่องต้นทุนแล้ว ยังมีปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ ตามมาอย่าง ขนส่งล่าช้า คุณภาพของสินค้า และความปลอดภัยของร้านค้า เป็นต้น

2.หากลุ่มเป้าหมายสินค้าที่ต้องการขาย

เมื่อพิจารณาเรื่องต้นทุนหรือการลงทุนเป็นอย่างดีแล้ว ต้องเริ่มหาสินค้าที่ต้องการขาย และกลุ่มเป้าหมายหลักให้เจอก่อน เพราะสินค้าจีนมีให้เลือกซื้อเยอะมาก โดยพิจารณาจากสิ่งที่คุณกำลังจะสั่งหรือนำเข้ามาขายนั้น ขายลูกค้ากลุ่มใด และต้องการขายอะไร ซึ่งถ้าไม่คำนึงถึงกลุ่มลูกค้าให้ดี อาจทำให้สินค้านั้นจัดอยู่ในกลุ่มตลาดที่มีการแข่งขันสูง และส่งผลให้สินค้าของเราไม่สามารถขายได้ตามเป้าที่วางไว้อีกด้วย

3.สินค้าที่เป็นกระแสขายได้ง่าย

หากเริ่มต้องการขายสินค้าที่เป็นกระแสตามโลกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่าง TikTok ควรคำนึงถึงเรื่องกลุ่มลูกค้าของสินค้ากระแสนั้นๆ มีความพร้อมที่จะซื้อของร้านเราหรือไม่? เนื่องจากสินค้าที่เป็นกระแสมาไวไปไว ก็มีร้านค้าที่ต้องการขายเยอะเช่นกัน โดยมีทั้งตัดราคา และสร้าง Content รวมถึงทำโฆษณาดึงดูดลูกค้าให้มากที่สุดเพราะต้องการรีบทำกำไรจากสินค้าที่เป็นกระแสนั่นเอง ซึ่งร้านของคุณต้องไม่โดนคู่แข่งกลบเป็นอันขาด และอย่าขายสินค้ากระแสนานจนเกินไป

4.ความปลอดภัยของร้านค้า

การสั่งสินค้าจากจีนด้วยตนเอง อาจไม่สามารถตรวจสอบความปลอดภัยของร้านค้าได้ หรือถ้าตรวจได้แต่ไม่สามารถเข้าถึงรายละเอียดต่าง ๆ ได้ แต่ถ้าคุณได้ใช้แอปพลิเคชั่นรับสั่งของจีน จะเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆของร้านค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการการันตีความปลอดภัยจากแอปฯ หรือรีวิวจากผู้ใช้งานต่าง ๆ ยิ่งมีรีวิวเยอะถือว่ามีความน่าเชื่อถือเยอะตาม และสินค้าก็มีคุณภาพเช่นกัน

5.รูปแบบการขนส่ง

แน่นอนว่าการสั่งของจากจีนจะมีรูปแบบขนส่งให้คุณเลือกไม่ว่าจะทางบก (รถบรรทุก) ทางน้ำ (เรือ) และทางอากาศ (เครื่องบิน) ซึ่งแต่ละรูปแบบจะมีระยะเวลาและค่าใช้จ่ายแตกต่าง โดยทางเครื่องบินจะมีการขนส่งที่รวดเร็ว อาจใช้เวลาประมาณ 4-5 วัน แต่ก็มีราคาสูงเช่นกัน เหมาะกับสินค้าที่ต้องการความเร็วในการส่ง เช่น สินค้าทางการเกษตร เป็นต้น ส่วนทางบกด้วยรถบรรทุกใช้เวลาประมาณ 7-10 วัน และทางเรือใช้เวลานานสุด เหมาะสำหรับสินค้าที่มีขนาดใหญ่และแตกหักง่าย โดยใช้เวลาประมาณ 15-20 วัน

5 แอปพลิเคชันสั่งสินค้าจากจีนที่นิยมใช้กันมากที่สุด

เมื่อคุณเตรียมตัวพร้อมแล้วทั้งสินค้า และกลุ่มลูกค้า ก็เริ่มสั่งของออนไลน์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่นิยมใช้ 5 แอปพลิเคชันที่เรากำลังจะนำเสนอนี้นิยมสั่งสินค้าจากจีน โดยมี 5 แอปฯดังนี้

1.Taobao

เริ่มต้นด้วยอันดับแรกกับ Taobao หรือ เถาเป่า เป็นหนึ่งแอปพลิเคชันที่ใช้รับสั่งของจากจีนยอดนิยมสำหรับคนไทย สามารถซื้อสินค้าจากร้านเจ้าของสินค้าได้โดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และภายในแอปฯจะมีสินค้ามากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของเล็ก ๆ น่ารัก รวมถึงสินค้าตามกระแสที่มีวางขายไวกว่าที่อื่น ๆ แต่ข้อเสียหลัก ๆ ของ Taobao คือ เป็นภาษาจีนทั้งหมด ไม่มีภาษาอังกฤษ หากต้องการใช้แอปฯนี้อาจต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญทางภาษา หรือ Google Translate มาช่วยแปลความหมายต่าง ๆ ก็สามารถช้อปปิ้งได้ตามที่ต้องการ

2.Alibaba

Alibaba หรือ อลีบาบา เป็นแอปพลิเคชันที่พ่อค้าและแม่ค้าขายของออนไลน์นิยมใช้ เพราะขายสินค้าจีนในราคาส่ง ยิ่งซื้อจำนวนมาก ๆ ส่งผลให้มีราคาถูกลง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับสั่งของจีนในราคาส่ง หรือนำมาต่อยอดทำกำไร และเหมาะสำหรับผู้ที่สั่งจำนวนมาก ส่วนสินค้ามีให้เลือกไม่แพ้ Taobao เช่นกัน นอกจากนี้คุณสามารถเลือกความน่าเชื่อถือของร้านค้า โดยดูจากรีวิว การการันตีจากแอปฯ และพูดคุยกับผู้ขายเป็นภาษาอังกฤษได้อีกด้วย

3.Tmall

สำหรับแอปพลิเคชัน Tmall จะใช้หน้าเว็บร่วมกับ Taobao และจัดอยู่ในเครือ Ali ซึ่งภายในแอปฯจะมีสินค้าแบรนด์คุณภาพเป็นหลัก และมีราคาค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขายสินค้าแบรนด์ เช่น น้ำหอม แว่นตา รองเท้า เป็นต้น

4.1688

1688 เป็นอีกหนึ่งในแอปฯที่รับสั่งของจีนในราคาถูก สามารถออกแบบโลโก้แบรนด์ของตัวเองได้ ซึ่งหากคุณต้องการลงทุนขายสินค้าที่มีคุณภาพ แต่มีราคาในการลงทุนที่ไม่สูงมากนัก การสั่งสินค้าจากจีนผ่าน 1688 จึงเป็นสิ่งที่เหมาะมาก อีกทั้งสามารถตรวจสอบความปลอดภัยของร้านค้าต่าง ๆ ได้ผ่าน เครื่องหมายมาตรฐานรับรองโดย 1688 และ Trade Assurance ช่วยทำให้มั่นใจว่ามีความปลอดภัยทั้งสินค้าและช่องทางชำระเงินนั่นเอง

5.Vipshop

สำหรับแอปพลิเคชันรับสั่งของจีนอันดับสุดท้าย Vipshop ถือเป็นแอปฯ E-Commerce มีส่วนแบ่งการตลาด 3.2% ตามหลัง Alibaba และ JD ซึ่ง Vipshop น่าสนใจตรงที่มีผู้ลงทุนอย่าง Tencent จึงทำให้ Vipshop เติบโตอย่างก้าวกระโดด และภายในแอปฯมีสินค้ารูปแบบ เสื้อผ้า ให้เลือกเยอะมาก โดยมีทั้งแบบสั่ง Custom และออกแบบแบรนด์เองได้ มาพร้อมกับส่วนลดมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขายเสื้อผ้าออนไลน์อย่างมาก

บทสรุป

การซื้อของออนไลน์ถือเป็นช่องทางในการทำรายได้เสริม และเป็นรายได้หลักให้กับใครหลาย ๆ คน ซึ่งปัจจุบันนิยมสั่งของจากจีน เพราะมีต้นทุนถูก และสามารถต่อยอดทำกำไรได้เยอะ แต่ก็ต้องดูในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย รวมถึงค่าขนส่งและค่าธรรมเนียมบริการที่อยู่ในรูปต้นทุนแฝง อาจส่งผลต่อกำไรของคุณก็เป็นได้ ซึ่งจะดีกว่าหรือไม่ ถ้าคุณใช้บริการรับสั่งของจีน เป็นบริการที่คุณสามารถสั่งสินค้าจากจีนได้ตามที่ต้องการ และได้รับสินค้าปลอดภัย พร้อมลดต้นทุนการขนส่งให้ถูกลง อีกทั้งไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะภาษาจีนในการโต้ตอบอีกด้วย

RECOMMENDED CONTENT

24.กันยายน.2020

กระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวง “Ten To Twelve”สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากผันตัวมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว ปล่อยเพลงแรกแจ้งเกิด “Melbourne” ที่ดังพลุแตก