fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Ananda – Mitsui Fudosan ยักษ์ใหญ่อสังหาฯ ผนึกพลังพันธมิตร ประกาศเดินหน้าลุยเปิด 5 โครงการใหญ่ มูลค่ากว่า 19,000 ลบ. สอดรับการพัฒนาเมืองที่ขยายตัวตามเส้นทางรถไฟฟ้า
date : 28.พฤษภาคม.2015 tag :

ananda mitsui fudosan dooddot 1

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความแข็งแกร่งหลังประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จากการร่วมทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์กับพันธมิตรทางธุรกิจยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น  กลุ่ม มิตซุย ฟูโดซัง ด้วยความสำเร็จและความสัมพันธ์อันดีสู่การบรรลุข้อตกลงเมื่อปี 55 นำไปสู่การร่วมทุนครั้งใหญ่อีกครั้งในปี 58 ด้วยศักยภาพการเป็นผู้นำด้านธุรกิจอสังหาฯ แนวรถไฟฟ้าของประเทศไทย เตรียมประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ 5 โครงการรวด มูลค่ากว่า 19,000  ลบ. เล็งทำเลศักยภาพสูงติดสถานีรถไฟฟ้า พร้อมทะยอยเปิดตัวตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นไป  รับการขยายตัวเส้นทางรถไฟฟ้าสายปัจจุบันและอนาคตของไทย ตั้งเป้าผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยสู่มาตรฐานระดับสากล

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการบรรลุข้อตกลงการร่วมทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวรถไฟฟ้าในประเทศไทยกับบริษัท มิตซุย ฟูโดซัง เรสซิเด็นเชียล จำกัด (MFR) ในปี 2555 ภายใต้ชื่อบริษัท  อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย จำกัด (Ananda MF Asia)   นำไปสู่ความสำเร็จในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมบนทำเลศักยภาพสูงสุด 4 โครงการ ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี ด้วยจำนวนยูนิตกว่า 4,100 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 26,000 ล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้า Gen C และนักลงทุน เกินความคาดหมายที่ตั้งไว้เป็นอย่างมาก  และในปี 2558 บริษัทฯ ยังได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจในการร่วมทุนครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่องอีกครั้งด้วยการพัฒนาคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าร่วมกันอีก 5 โครงการ จำนวนยูนิตรวมกว่า 4,200 ยูนิต มูลค่าโครงการรวมกว่า 19,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าสำหรับคนเมืองเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังนำองค์ความรู้ เทคโนโลยีต่างๆ ของญี่ปุ่น มาใช้เพื่อพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยสู่มาตรฐานในระดับสากลต่อไป

ananda mitsui fudosan dooddot 5

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

สำหรับการร่วมทุนในครั้งนี้ นอกจากได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจในการบริหารงานแล้ว กลุ่มมิตซุยยังคงมองเห็นศักยภาพของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่มีแนวโน้มดีขึ้นจากเศรษฐกิจที่มีทิศทางดีขึ้น การเมืองสงบ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการและผู้บริโภค รวมทั้งการเดินหน้าลงทุนโครงการรถไฟฟ้าของรัฐบาล หนุนให้ความต้องการที่อยู่อาศัยตามแนวรถไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น บวกกับศักยภาพของอนันดาฯที่มีความโดดเด่นและความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ติดรถไฟฟ้า จึงทำให้เกิดข้อตกลงในสัญญาร่วมทุนครั้งใหญ่อีกครั้งในปี 2558 เพื่อการร่วมทุนกับ บริษัท มิตซุย ฟูโดซังฯ โดย อนันดาฯ จะถือครองหุ้นในสัดส่วน 49% กลุ่มมิตซุย 49% และนักลงทุนรายย่อยถือหุ้นสัดส่วน 2% ที่เหลือ ซึ่งอนันดาฯ จะรับหน้าที่หลักในการบริหารงานโครงการทั้งหมด และจะมีการจัดตั้งคณะกรรมการบริหารร่วมกันระหว่าง มิตซุย ฟูโดซังฯ และ อนันดาฯ ฝ่ายละ 3 ท่าน มาร่วมกันตัดสินใจและอนุมัติค่าใช้จ่ายและการลงทุนต่างๆ

สำหรับแผนการดำเนินงานภายใต้การร่วมทุนครั้งใหม่นี้ยังคงดำเนินงานภายใต้ บริษัท อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย (Ananda MF Asia)  โดยมีแผนการดำเนินงานพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าร่วมกันอีก 5 โครงการ ได้แก่ โครงการคิว ชิดลม-เพชรบุรี ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมแบบ Hi-rise สูง 40 ชั้น ใกล้สถานีบีทีเอสชิดลม 650 เมตร จำนวน 359 ยูนิต โดยจะเปิด Pre-sales ในไตรมาสที่ 2-ต้นไตรมาสที่ 3  ของปีนี้ นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดอีก 4 โครงการ  4 ทำเล ย่านสีลม บางนา บางซื่อ ในไตรมาส 4 และโครงการย่านท่าพระ ในไตรมาส 1 ปีหน้า

 “การร่วมทุนทางธุรกิจครั้งใหม่นี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ อนันดาฯ ยังคงได้รับความไว้วางใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง มิตซุย ฟูโดซัง มาเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งในการสนับสนุนทางธุรกิจ  ซึ่งมิตซุย ฟูโดซัง เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งจากการร่วมทุนที่ผ่านมาทำให้การขับเคลื่อนด้านกลยุทธ์ของบริษัทมีศักยภาพและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นองค์ความรู้และการบริหารจัดการโครงการของมิตซุยฯ ที่มีการสั่งสมประสบการณ์มากกว่า 340 ปี ความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมการออกแบบ และเทคโนโลยีด้านการก่อสร้าง รวมถึงวิทยาการใหม่ๆ ที่ได้นำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าของอนันดาฯ ด้วยจุดแข็งดังกล่าวของมิตซุย ฟูโดซัง  ผมมั่นใจว่าจะช่วยส่งเสริมให้อนันดาฯ ก้าวสู่มาตรฐานการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในระดับสากลมากยิ่งขึ้นตามที่ได้ตั้งใจไว้อย่างแน่นอนนายชานนท์ กล่าว 

ananda mitsui fudosan dooddot 2

ananda mitsui fudosan dooddot 4

มร. อะกิฮิโกะ ฟูนาโอกะ Executive Managing Officer. บริษัท มิตซุย ฟูโดซัง  จำกัด กล่าวว่า จากความร่วมมือตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั้งปัจจุบัน บริษัทฯ มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของอนันดาฯ  ที่มีความเชี่ยวชาญและศักยภาพในการพัฒนาโครงการที่โดดเด่นทั้งคุณภาพและการออกแบบที่บริษัทได้สะสมประสบการณ์  ผ่านกระบวนการความคิดสร้างสรรค์และพัฒนามาเป็นอย่างดี จนก่อให้เกิดโครงการที่พักอาศัยที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมและมีเอกลักษณ์ ทำให้ อนันดาฯ กลายเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคด้วยดีเสมอมา ถึงการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่ใส่ใจต่อคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย การบริหารจัดการด้านต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการก่อสร้างที่ได้มาตรฐานมีความแข็งแกร่ง และที่สำคัญที่สุด คือ กลยุทธ์ในการเลือกทำเลที่ดีที่สุดเพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีระบบขนส่งมวลชนรองรับ อาทิ รถไฟฟ้าสายต่างๆ ในกรุงเทพฯ ที่สามารถตอบโจทย์สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพ สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคในการเดินทางหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดได้เป็นอย่างดี ในราคาสมเหตุผลสามารถเป็นเจ้าของได้

ด้วยหลักสำคัญในการบริหารงานของกลุ่มมิตซุย ที่มุ่งมั่นส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมองหาโอกาสสำหรับการตอบรับกับพันธมิตรที่มีศักยภาพและมีความแข็งแกร่งอย่าง อนันดาฯ ในการพัฒนาโครงการต่างๆ ที่สอดคล้องกับแนวคิดในการมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับลูกค้าเพื่อสร้างศูนย์กลางการเชื่อมต่อระหว่างปัจจุบันและอนาคต ยังคงเป็นจุดสำคัญสำหรับการขยายธุรกิจของกลุ่มมิตซุยฯ ไปสู่ภูมิภาคข้างเคียง โดยความร่วมมือของทั้งสองบริษัทจะช่วยขยายฐานด้านองค์ความรู้ เทคโนโลยีการก่อสร้าง การนำวัสดุที่ทันสมัย และการนำเทคโนโลยีในการพัฒนาพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุดมาใช้ในโครงการพัฒนาร่วมกันต่อไป 

“ประเทศไทยโดยเฉพาะกรุงเทพฯ เป็นตลาดที่น่าลงทุนมากที่สุด เพราะเป็นเมืองที่กำลังขยายตัวทางเศรษฐกิจ และด้วยแรงกระตุ้นจากภาครัฐบาลของไทยที่มีความมุ่งมั่นในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและมีแผนขยายการลงทุนรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายต่างๆ ในกรุงเทพจาก  67 สถานีที่มีอยู่เป็น 222 สถานีในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งความชัดเจนดังกล่าวทำให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยรอบสถานีใหม่เกิดขึ้น และด้วยแนวโน้มของการพัฒนาเมืองที่ขยายตัวออกไปส่งผลให้ภาพรวมของประเทศไทยเป็นที่สนใจของนักลงทุนต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งกลุ่มมิตซุยมองเห็นถึงศักยภาพดังกล่าวนี้  จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเกิดความร่วมมือในการพัฒนาโครงการอสังหาฯในประเทศไทยกับทางอนันดาฯ  อีกต่อไปในอนาคต”  มร. ฟูนาโอกะ กล่าว 

Ananda
Website: http://www.ananda.co.th/
Tel. 02 316 2222

RECOMMENDED CONTENT

8.กันยายน.2020

Jackson Wang ร่วมงานกับดูโอ้ดีเจเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวสวีเดนระดับโลก Galantis ส่งซิงเกิลใหม่ “Pretty Please” ในสไตล์ Pop Dance พร้อมมิวสิกวิดีโอที่มาในบรรยากาศแบบหนังจีนฮ่องกงคลาสสิกที่แจ็คสันได้ลงนั่งกำกับ เขียนบท และตัดต่อเองด้วยตัวเขาเอง