fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : 6 ไอเท็ม ‘Beach Essentials’ ที่สาวๆทุกคนควรพกติดกระเป๋าไปเที่ยวชายทะเล
date : 26.พฤษภาคม.2015 tag :

It’s summer time!! อากาศร้อนๆแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการทิ้งตัวลงบนหาดทรายนุ่มๆ เอาเท้าแช่น้ำ และรับไอแดดพร้อมลมทะเล?  เราคิดว่าสาวๆคงจะมีแพลนไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนๆกันแล้วใช่ไหมล่ะ วันนี้เราเลยขอเสนอ  “6 beach essential list” หรือ 6 ไอเท็มสำคัญที่สาวๆควรพกใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วยเวลาไปเที่ยวชายทะเล รับรองว่าทริปครั้งนี้จะต้องสนุกกว่าครั้งก่อนๆแน่นอน!

null

1. ชุดว่ายน้ำ

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นแบบ one piece หรือ  two-piece ก็มีหลากหลายแบบให้เลือกสรร แต่ key item ในปี 2015 นี้ต้องยกให้ชุดว่ายน้ำที่มีลูกเล่นเป็นดีเทลน่ารักๆไม่ซ้ำใครอย่าง “FRINGE” หรือพู่ระย้า ที่เวลาลมทะเลพัดมาโดนตัวพู่ จะช่วยทำให้คุณดูสะดุดตาเซ็กซี่แบบธรรมชาติจนหนุ่มๆต้องมองกันเป็นแถว!

null

2. แว่นกันแดด

อีกหนึ่ง must have item ของซัมเมอร์คือแว่นกันแดด ซึ่งแว่นกันแดดที่ดีควรช่วยกรองรังสี UV ถ้าหากสาวๆซื้อแว่นแฟนซีราคาถูกมาอาจจะกรองแสงได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ และอาจจะเป็นอันตรายต่อดวงตาได้ แต่ถ้าหากจะใส่ถ่ายรูปเล่นแป็ปเดียวก็โอเคนะ ส่วนเทรนแว่นกันแดดที่มาแรงในซัมเมอร์นี้คือทรง “oversize” ที่มีกรอบขนาดใหญ่ และเน้นสีสันไปที่กรอบและเลนส์

null

3. หมวก Beach hat

นอกจากจะปกป้องใบหน้าเราจากแสงแดดได้แล้ว หมวกยังเป็นพร็อพ (prop) ถ่ายรูปที่ขาดไม่ได้ การเลือกหมวกที่เหมาะสมสำหรับการไปทะเลควรเลือกหมวกที่สามารถแห้งเร็ว และถ่ายเทอากาศได้ดี เช่นหมวกสานทรงต่างๆ

null

4. ครีมกันแดด

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการไปทะเล ถ้าไม่อยากให้ผิวเสีย สาวๆควรเลือกครีมกันแดดสูตร  water resistant ที่มีส่วนผสมของ SPF 30 ขึ้นไปและ PA +++ และควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

null

5. ผ้าขนหนู Beach towel

สาวๆบางคนอาจอยากปูเสื่ออ่านหนังสือ ฟังเพลงเงียบๆคนเดียวริมชายหาด แต่แค่เปลี่ยนจากเสื่อธรรมดาๆเป็นผ้าปูสีสันสดใส หรือผ้าพิมพ์ลายขนาดใหญ่ ก็ทำให้การอาบแดดของคุณดูโดดเด่น และเก๋สุดๆจากคนอื่น

null

6. ของเล่น Beach toys

ใครๆก็รู้ว่าปราสาททรายเป็นกิจกรรมที่ทำคู่กับทะเล ลองเอาของเล่นชิ้นโปรดของคุณติดตัวไปทริปกับคุณด้วยสิ ลองสร้างสถานการณ์หรือบรรยากาศและเล่นกับพวกเขาดู แล้วถ่ายรูปลงอินสตราแกรมเก๋ๆ ไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะมองคุณยังไง อายุเป็นเพียงตัวเลขหน่า!

Writer: Nopmanee
Image by: Nopmanee

RECOMMENDED CONTENT

11.พฤษภาคม.2021

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์ในการจัดเก็บความทรงจำ ด้วยผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและจัดเก็บข้อมูล