fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ทำไม Balenciaga ถึงเป็น ‘IT Bag’ ที่ครองตำแหน่ง Wish list อันดับหนึ่งของเหล่าแฟชั่นนิสต้า
date : 21.เมษายน.2017 tag :

s19-2781s19

คงไม่ต้องเท้าความประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Balenciaga ให้ยืดยาว เพราะลำพังแค่เอ่ยชื่อ Cristóbal Balenciaga ผู้ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ชั้นครู ก็หาที่เปรียบความยิ่งใหญ่และเป็นอมตะของแบรนด์โอกูตูร์จากฝรั่งเศสแบรนด์นี้ได้ยาก และล่าสุดยังได้ Demna Gvasalia ดีไซเนอร์ไฟแรงผู้สร้างนิยามสตรีทกูตูร์มาเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ สปิริตของ Balenciaga จึงถูกปลุกให้กลับมามีชีวิตบนโลกแฟชั่นและเป็นที่จับตามองมากที่สุดในขณะนี้

แค่นางแบบตัวแม่แห่งยุค 90s Kate Moss และนางแบบแห่งยุคปัจจุบัน Kendall Jenner ก็มี Balenciaga Bag ไว้ในครอบครองคนละไม่รู้กี่ใบแล้ว วันนี้ DOODDOT เลยมีเรื่องราวของกระเป๋า IT Bag มาไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมกระเป๋า Balenciaga ถึงได้เป็น Wish list อันดับหนึ่งตลอดกาลของบรรดาแฟชั่นนิสต้ามายาวนานถึงยุคนี้!

Balenciaga IT Bag Style

1. Balenciaga กล้าแหกกฎการออกแบบกระเป๋า โดยไม่ใช้โลโก้เป็นส่วนประกอบ

ในยุคที่เปิดตัวกระเป๋า Balenciaga Classic Arena เป็นครั้งแรก ลายโมโนแกรมและโลโก้คือองค์ประกอบหลักของกระเป๋าที่จูงใจให้คนซื้อ แต่ Balenciaga กลับไม่ใช้โลโก้ในการออกแบบกระเป๋า แต่ยังคงสร้างเอกลักษณ์ให้เป็นที่จดจำได้ซึ่งความกล้านี้ก็ได้ถ่ายทอดมาถึง Demna Gvasalia ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุดที่ออกแบบ กระเป๋า Bazar Shopper ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจนกลายเป็น Talk of the town ในชั่วข้ามคืนก็ใช้ทฤษฎีเดียวกันในการออกแบบ คือการไม่แคร์สิ่งใด โดยกระเป๋ารุ่นดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจากถุงใส่ผ้า (Laundry Bag) คิดดูสิว่าแบรนด์ไหนจะทำ ถ้าไม่ใช่ Balenciaga?

s10-1922s10

2. ดีไซน์ของกระเป๋า Balenciaga ที่สุดของความคลาสสิกและเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

กระเป๋า Balenciaga ทุกรุ่นจะมีดีไซน์และส่วนประกอบที่บ่งบอกความเป็นแบรนด์และมีความคลาสสิกอยู่ชัดเจนมาก โดยเฉพาะรุ่น Classic Arena ที่สาวๆ ใช้เป็น Everyday Luxury Bag เป็นกระเป๋ารุ่นซิกเนเจอร์ซึ่งทำจากหนังแกะที่ใครๆ ก็ต้องมีไว้ครอบครอง แค่เห็นแวบเดียวก็รู้เลยว่าเป็นแบรนด์อะไร ซึ่งเอกลักษณ์ที่ว่าก็ประกอบด้วย Stud หรือหมุดคุณภาพสูง ซึ่งจะไม่ลอกหรือดำ หนังแกะ Arena ที่ผ่านกรรมวิธีทำสีมาอย่างประณีต ไม่มีทางที่จะซีดหรือจาง และพู่หนัง (Tassel) บริเวณหัวจับซิป อันเป็นที่มาของอีกหนึ่งชื่อ ‘Motorcycle Bag’ เพราะมีหน้าตาคล้ายพู่หนังบนแฮนด์มอเตอรไซค์ Shopper

Balenciaga IT Bag Style dooddot 3

3. Worry Free! ยิ่งใช้ หนังยิ่งสวย

เหล่าแฟชั่นนิสต้าต่างพร้อมใจกันขนานนามหนังแกะของ Balenciaga ว่าเป็นวัสดุแบบ Worry Free ซึ่งในที่นี้คือเรื่องความทนทานและความง่ายในการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ของสาวๆ แฟชั่นนิสต้า สามารถส่งต่อให้คนรุ่นหลังได้ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สมัยก็ไม่เคย out! โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น Classic Arena ที่ยิ่งใช้ หนังยิ่งนุ่ม และลายก็ยิ่งสวย แถมแต่ละใบยังดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนกันอีกต่างหาก จนเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่หลายคนยังต้องสะสม IT Bag นี้ไว้ครบทุกสีเลยทีเดียว

s16-2374s16

4. เป็นกระเป๋า Everyday luxury ลุคไหนก็เอาอยู่!

กระเป๋า Balenciaga เก๋ตรงที่สามารถใช้งานได้เกือบทุกโอกาสตั้งแต่วันสบายๆ ในสไตล์แคชวลไปจนถึงปาร์ตี้ยามค่ำคืนและงานทางการ ฉะนั้นจึงไม่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องอะไรมาก แค่คอมพลีตลุคด้วยกระเป๋า Balenciaga รุ่น Classic Arena ก็เอาอยู่ แถมยังดูหรูในตัวเองอีกด้วย

แต่ถ้าอยากอัพลุคให้ดูน่าค้นหาและหรูหรามากขึ้น อีก Wish list ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด คือ กระเป๋า Balenciaga รุ่น Classic Metallic Edge ที่เพิ่มรายละเอียดด้วยอะไหล่ขอบเมทัลลิกทั้งสีเงินและสีทอง โดนใจสาวๆ ไปตามๆ กัน

สาวๆ ที่อ่านแล้วอยากให้ Wish list เป็นจริง มาร่วมค้นหาคำตอบว่า กระเป๋า Balenciaga รุ่นไหนจะบ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณได้มากที่สุดด้วยตัวเอง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Balenciaga The Emquartier, M Floor, Tel. 02-021-2111 และ Balenciaga Siam Paragon, M Floor, Tel. 02-610-9255

#BalenciagaArenaTH #BalenciagaMetallicEdgeTH

Writer: JP

RECOMMENDED CONTENT

1.กุมภาพันธ์.2022

Under Armour เปิดตัวแคมเปญระดับโลก แสดงความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างโอกาสในการเข้าถึงกีฬา รวมถึงขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เยาวชนและนักกีฬารุ่นเยาว์ทั่วโลกมีส่วนร่วมกับกีฬา ในประเทศไทย Under Armour Thailand ตั้งเป้าผลักดันและสนับสนุนให้เด็กไทย