fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Bad Hair Day Solutions” แนะนำเทคนิคเก๋ๆในการจัดการวันผมเกเรสำหรับสาวๆ
date : 24.กรกฎาคม.2015 tag :

bad-hair-day-solutions-dooddot-COVER

การต่อกรกับวันผมแย่นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยใช่ไหมคะสาวๆ ยิ่งในช่วงที่สภาพอากาศร้อนแบบนี้ ทำให้หนังศีรษะของเรามันเร็วมาก หรือตรงกันข้ามหนังศีรษะบางคนอาจจะแห้งจนเกิดเป็นสะเก็ดรังแคเลยก็เป็นได้ โดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่อยู่ในช่วงห้ามสระหลังทำสีผมแล้วล่ะก็ ต้องโบกมือบ๊ายบายการปล่อยผมตรงแบบดูสุขภาพดีไปเลย แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาของเราอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีอำพรางผม สำหรับวันที่ผมของคุณเกเร ไม่พร้อมจะออกไปเจอโลกภายนอกมาแนะนำกันค่ะ

bad-hair-day-solutions-dooddot-01

MESSY BUN

วิธีนี้ง่ายที่สุดสำหรับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ไม่ต้องกังวลหากคุณไม่มีหวี เพียงแค่คุณมีหนังยางเส้นเดียวกับนิ้วทั้งห้าของคุณ รวบผมขึ้นไปกลางศีรษะอย่างลวกๆแล้วใช้หนังยางมัดให้มันเป็นก้อนๆแบบไม่ต้องตั้งใจมาก แค่นี้ก็เรียบร้อย ไหนๆมันก็ยุ่งอยู่แล้ว มันก็ต้องยุ่งแบบมีสไตล์หน่อยจะเป็นไร

bad-hair-day-solutions-dooddot-02

SCARF IT UP

ถึงผ้าพันคอจะไม่ใช่พระเอกในวันที่อากาศร้อนๆแบบนี้ แต่มันก็ยังมีประโยชน์อยู่นะคะ เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวฮิปปี้สักหนึ่งวันโดยเอาผ้าพันคอ หรือผ้า bandana ที่สมัยก่อนเคยฮิตกันอยู่ช่วงนึง มาโพกศีรษะดู เลือกสีให้เข้ากับชุดที่คุณใส่แค่นี้ก็สามารถเนียนๆไปเป็นแอ็คเซสเซอรี่ส์เก๋ๆได้โดยไม่มีใครเอะใจเลย

bad-hair-day-solutions-dooddot-03

HAIR DECOR

การตกแต่งเพิ่มเติมความน่ารักให้ผมคุณ โดยใช้กิ๊บติดผมที่เป็น hair piece ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่จะดึงดูดความสนใจจากความยุ่งเหยิงของผมคุณ ให้กลับมาสะดุดตากับสีสันที่สดใสหรือดีไซน์เก๋ๆของกิ๊บติดผม เดี๋ยวนี้มีรูปแบบสวยๆมากมายให้เลือกเอามาติดแบบไม่ดูเนิร์ดด้วยนะจ๊ะ

bad-hair-day-solutions-dooddot-04

HAT ME PLEASE

สำหรับสาวๆคนไหนที่มีผมสั้นเกินกว่าที่จะมัดได้ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพื่อนซี้คนใหม่ของคุณคือหมวก นอกจากจะปกปิดผมยุ่งๆได้แล้วยังช่วยกันแดดได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีหลายทรงหลายขนาดให้คุณจับแมทช์กับลุคในวันนั้นๆ แต่แนะนำว่าควรเป็นหมวกที่สามารถระบายอากาศได้ดีอย่างหมวกสาน หรือ หมวกแก๊ป ควรหลีกเลี่ยงหมวกที่ทำจากวัสดุที่เป็นขนหรือผ้ากำมะหยี่เพราะจะยิ่งทำให้อับ และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมาได้นะคะ

ลองเลือกเอาไปทำตามกันดูนะคะสาวๆ แค่นี้คนอื่นก็ไม่รู้แล้วว่าคุณไม่ได้สระผมมาหลายวัน oops!

Writer: Nopmanee

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน