fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : เปิดตำราหนุ่ม Understated Style กับ ‘Axe Black Book’ ที่จะเมคโอเวอร์คุณให้ดูดีง่ายๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า
date : 16.กันยายน.2016 tag :

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 1

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 2

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 3

ในยุคสมัยที่สุภาษบุรุษทั้งหลายก็ดูแลตัวเองไม่แพ้คุณผู้หญิง แต่หากยังมีหนุ่มหลายคนที่กำลังหลงทางอยู่ในวังวนของแฟชั่นที่หมุนเปลี่ยนเทรนด์เร็วจนแทบจะตามไม่ทัน บางคนอาจยังไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับอะไร บางคนยังหาสไตล์ที่ใช้ไม่เจอ เราขอให้แนะนำคุณผู้ชายทุกคนได้รู้จักกับตำราที่จะมาเปลี่ยนโลกแฟชั่นของหนุ่มๆ ให้ดูดียิ่งขึ้นตั้งแต่หัวจรดเท้าใน Understated Style ที่ไม่ว่าใครก็แต่งตามได้ง่ายแบบ Easy ดูดีโดยไม่ต้องเยอะ! กับ AXE Black Book หนังสือ Style Guide สำหรับหนุ่มๆ สุดเจ๋งที่สร้างสรรค์โดย Axe ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน เราไม่สนแต่เราขอท้าให้คุณลองอ่านหนังสือเล่มนี้ดูสักครั้ง จะทำให้คุณได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่มั่นใจและดูดีกว่าเดิมแน่นอน เอาเป็นว่าเราจะพาทุกคนไปสำรวจและทำความรู้จักกับ AXE Black Book เล่มนี้คร่าวๆ ก่อนที่คุณจะเริ่มอ่านจริง

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 4

Chapter 1: WARDROBE X Pitt Karchai

เริ่มต้นด้วยบทที่ 1 ที่พูดถึงเรื่องตู้เสื้อผ้าของหนุ่มๆ ทั้งหลาย ซึ่งความเจ๋งของบทนี้อยู่ที่มันมาพร้อมวิธีการเลือกเสื้อผ้า ไอเท็มเด็ดชิ้นไหนที่หนุ่มๆ ควรมีติดตู้ มีไว้หยิบมาใส่ได้ตลอด ไปจนถึงกฎเหล็กของการแต่งตัวสไตล์ Understated เรียบง่าย ไม่ต้องเยอะ ก็ดูเท่ได้มันเป็นยังไงกันแน่! แม้แต่เลือกวิธีเลือกเสื้อเชิร์ตก็ยังมี แต่ที่เป็นไฮท์ไลท์คือการให้คุณได้ Talk with Guru สำหรับในบทนี้คือ ‘พิชญ์ กาไชย’ หนุ่มสุดเท่ที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่เนี้ยบและชัดเจนแถมยังเป็นเจ้าของร้านตัดสูทวินเทจอย่าง 612 SIXTWELVEอีกด้วย! คุณจะได้มาค้นหาดีเอ็นเอความเท่ที่บ่มเพาะออกมาเป้นเขาคนนี้ซึ่งจะมาช่วยให้คุณได้เท่ในแบบ Understated ไปพร้อมๆ กัน

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 5

ปิดท้ายด้วยสุดยอดร้านเสื้อผ้าเจ๋งๆ ในกรุงเทพที่คุณอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน ให้คุณได้รู้ว่าหากคุณต้องการเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดี มีสไตล์ตามแบบฉบับ Axe Black book จะต้องไปช้อปที่ไหนกัน เอาเป็นว่าบทนี้แค่นี้ก็เรียกน้ำย่อยได้เยอะแล้วล่ะ!

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 6

Chapter 2: SHOES & ACCESSORIES X JEED S.

เมื่อเปิดด้วยเรื่องของเสื้อผ้าแล้ว จะไม่พูดถึงรองเท้าและเหล่า Accessories ก็คงจะไม่ได้หรอกเพราะมันเป็นเรื่องเดียวกันที่ขาดไม่ได้หากคุณอยากเท่ตั้งแต่หัวจรดเท้า! เมื่อคุณเริ่มแต่งตัวสไตล์ Understated การเลือกรองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญ บทนี้จะทำให้หนุ่มๆ ได้ทำความรู้จักกับรองเท้าประเภทต่างๆ ที่ใครหลายคนอาจสับสน ไปจนถึงวิธีการดูแล Sneakers  และรองเท้าหนังคู่โปรด  แน่นอนว่าบางคู่ราคาไม่ใช่เล่นๆ ก็ต้องดูแลกันดีๆ ซะหน่อย ถัดจากรองเท้าก็มาเป็นวิธีการเลือกกระเป๋าและกระเป๋าชนิดต่างๆ ที่หากหนุ่มๆ จะแต่งตัวให้เป็น การเลือกกระเป๋าให้เข้ากับสไตล์ก็สำคัญมากๆ เลยล่ะ ตามมาติดๆ ด้วยร้านให้คุณได้เอกซื้อรองเท้าและกระเป๋าเจ๋งๆ ในกรุงเทพ ไปดูกันว่าหนุ่ม Understated Style เค้าไปช้อปกันที่ไหน! เท่านี้ยังไม่พอ จัดเต็มด้วย Accessories ที่เติมสไตล์ของคุณให้เต็มทั้งแว่นตาและนาฬิกาก็ยังมีวิธีการเลือกสิ่งเหล่านี้ตามแบบฉบับของหนุ่ม Understated

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 7

ในบทนี้คุณจะได้พบกับ Guru เรื่องรองเท้าสุดเจ๋งอย่าง JEED S. ‘จี๊ด เมืองสิริขวัญ’ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Sneakers ที่รู้ลึกรู้จริงเป็น Sneakerhead ยุคแรกในเมืองไทยที่ทำให้คุณได้เข้าใจในเรื่องราวของ Sneaker แถมยังสามารถติดตามเทรนด์ ข่าวสารด้าน Sneaker จากผู้ชายคนนี้ได้ก่อนใครอีกด้วย เรียกได้ว่าคนนี้แหละ กูรูตัวจริง!

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 8

Chapter 3: HAIR STYLE X OKUI

สิ่งสำคัญที่ทำให้หนุ่มทุกคนดูเท่ตั้งแต่แวบแรกที่เจอนั่นคือเรื่องของทรงผม การเลือกทรงผมให้เข้ากับคุณเป็นเรื่องสำคัญมากเลยล่ะ บทนี้จะทำให้คุณได้รู้จักกับทรงผมสไตล์ต่างๆ ที่เท่แบบไม่ธรรมดาและยังแนะนำเรื่องการเซ็ทผมง่ายๆ ที่บ้านในสไตล์ต่างๆ  รับรองว่าเจ๋งสุดๆ แถมยังทำให้คุณได้รู้จักกับอุปกรณ์สำคัญในการเซ็ทผมแบบละเอียดยิบแต่รับรองว่าไม่น่าเบื่อแน่นอน! ที่สำคัญในบทนี้คุณจะได้ Talk with the Guru อย่าง ‘โอกุ้ย – อุดมเกียรติ ธงรัตน’ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง ‘THREE BROTHERS BARBER SHOP’ ร้านตัดผมที่นิยมในหมู่ผู้ชายสไตล์วินเทจ ด้วยความชื่นชอบในการตัดผมและด้วยสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจน ทำให้หนุ่มคนนี้เป็นหนึ่งในกูรูที่เราต้องยกหิ้วให้เลย!

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 9

ปิดท้ายด้วยร้านตัดผมสุภาษบุรุษที่ทำให้คุณได้กลายเป็นหนุ่มสุดคูลที่มีสไตล์ที่สุดเลยล่ะ แถมแต่ละที่ยังไม่ธรรมดา เจ๋งๆ ทั้งนั้นให้คุณเลือกเข้าไม่ถูกเลย เรียกได้ว่าพอจบบทนี้จะทำให้คุณให้ความสำคัญกับเรื่องของทรงผมตัวเองมากขึ้น

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 10

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 11

Chapter 4: PERFUME X NAME

หากคุณคิดว่าผู้ชายไม่จำเป็นต้องใส่น้ำหอม คุณอาจคดผิด เพราะกลิ่นหอมที่ตรงกับสไตล์ของคุณมันช่วยทำให้คุณมีบุคลิกที่ดีและเท่ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลือกใช้กลิ่นหอมให้ถูกอย่างการใช้ Axe Black ที่ถูกสร้างสรรค์ด้วยกลิ่นหอมที่ใช่และพอดี เหมาะกับผู้ชายสไตล์ Understated โยในบทนี้จะพูดถึงของความหอมและการฉีดน้ำหอมตรงไหนถึงจะใช่ นอกจากนี้ยังได้ Talk with the Guru อย่าง ‘เนม – ปราการ ไรวา’ ที่มีหลายบทบาทอยู่ในตัวผู้ชายคนนี้ไม่ว่าจะเป็นในฐานะนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงรวมไปถึงนักดนตรีสุดเท่ที่มีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนและเป็นหนุ่ม Understated ที่จะมาเผยเคล็ดลับต่างๆ ให้พวกเราได้ฟังกัน!

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 12

Chapter 5: ATTITUDE X MAX JENMANA

นอกเหนือจากเรื่องของเสื้อผ้าหน้าผมการแต่งตัวแฟชั่นและสไตล์ต่างๆ แล้ว สิ่งที่สำคัญมากที่สุดที่ทำให้หนุ่มๆ ทุกคนกลายเป็นสุภาษบุรุษสไตล์  Understated แบบเต็มตัวนั่นคือเรื่องของ Attitude นั่นเอง ความคิดความอ่านและทัศนคติที่คุณมีในแง่บวกจะทำให้คุณหล่อและเท่ขึ้นเป็นกองรวมไปถึงวิธีที่คุณแสดงออกต่อคนรอบข้างรวมไปถึงสาวๆ ด้วยนะ โดยในบทนี้จะมาเปลี่ยนวิธีคิดบางอย่างของคุณให้ดูเท่ขึ้นจากภายใน How to การเป็นสุภาษบุรุษเต็มตัวแต่ยังไม่ทำให้คุณเสียตัวตนเพียงแค่คุณจะกลายเป็นคุณในเวอร์ชั่นที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิธีให้คุณได้เรียนรู้การปฏิบัติตัวต่อหน้าสาวๆ วิธีการจีบสาวแบบดูไม่รุกจนน่ากลัวไปจนถึงวิธีรับมือกับการเฮิร์ตในแบบฉบับของสุภาษบุรุษที่พึงกระทำ!

AXE Black Book 5 Chapter Understated Style dooddot 13

คุณจะได้ Talk with the Guru กับหนุ่มเท่ที่เต็มไปด้วยความสามารถและ Attitude ดีๆ กับหนุ่ม ‘แม็กซ์ เจนมานะ’ คุณจะได้ทำความรู้จักกับชายหนุ่มคนนี้ที่มาพร้อม Attitude ดีๆ ที่จะช่วยอินสไปร์คุณได้มากขึ้นพร้อมปิดท้ายด้วสถานที่ที่จะทำให้คุณได้เป็นชายหนุ่มเต็มตัว Hangout แบบมีสไตล์แถมยังพาสาวไปเดตได้แบบอายกับบาร์ดีๆ ในกรุงเทพที่คุณต้องไม่พลาดหากอยากเป็นสุภาษบุรุษ Understated Style เต็มตัว!

จบไปแล้วกับการพาคุณไปสำรวจคร่าวๆ กับตำราสุภาษบุรุษ Axe Black Book ให้คุณได้ดูดีง่ายๆ ไม่ต้องเยอะ สามารถดาวน์โหลดมาอ่านกันฟรีๆ ได้ที่ http://www.axethailand.com หรือหากหนุ่มๆ คนไหนที่สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ความเท่พร้อมแปลงโฉมให้คุณกลายเป็นหนุ่มสุดคูลในสไตล์ Understated ก็ไปพบกับ AXE Black Book pop-up store ที่จะทำให้คุณได้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ณ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 ลาน Atrium 1 ภายในงานคุณจะได้รับคำแนะนำการ Mix & Match เครื่องแต่งกายให้เข้ากับลุคของคุณในสไตล์ Understated จากสไตล์ลิสต์มืออาชีพและพิเศษ รับสิทธิ์ตัดผมในสไตล์ที่เป็นคุณโดยทีมช่างตัดผม The Three Brothers ฟรี เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ AXE BLACK 1 ขวดภายในงาน (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์)

RECOMMENDED CONTENT

7.พฤศจิกายน.2022

ซีรีส์ The Last of Us เล่าเรื่องราว 20 ปีหลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจเอล ผู้รอดชีวิตได้รับการว่าจ้างให้พาตัวเอลลี เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็กๆกลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้า เมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด