fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

คุณเป็นคนแบบไหน และบ้านของคุณจะเป็นอย่างไร ? ตัวตนของคุณและบ้านของคุณควรเป็นอย่างไร เข้ามาทดสอบกัน!!! | SPACE OF SELF
date : 11.กรกฎาคม.2016 tag :

Print

เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า คุณเลือกจากอะไร ? เลือกจากสี เนื้อผ้า หรือคัตติ้ง ไม่ว่าคุณจะเลือกจากอะไรก็ตาม มันก็เป็นชิ้นที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ ใส่ออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ

แต่ถ้าถามฝั่งหนุ่มๆ ถึงการเลือกซื้อรถ นอกเหนือจากสมรรถนะและการตอบโจทย์การใช้งานแล้ว เราก็ต้องนึกถึงดีไซน์ที่สะท้อนตัวตนของเราออกมาได้ชัดเจนที่สุด แน่นอนว่าเราไม่สามารถปฏิเสธดีไซน์ได้เลย เพราะมันอยู่ในทุกที่ อยู่ในทุกอย่าง ในชีวิตประจำวันของเรา

ดีไซน์ที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย คือการออกแบบที่เข้าใจตัวตนและตอบสนองความต้องการของลูกค้า เป็นดีไซน์ที่สะท้อนทั้งนิสัยใจคอ รสนิยม ทัศนคติ และนั่นเองคือสิ่งที่ AP ทำและพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งมาตลอด 25 ปี

ด้วยความร่วมมือกันระหว่างเอพี ไทยแลนด์ และ “Baramizi Lab” บริษัทวิจัยด้านเทรนด์และการออกแบบชั้นนำ ในทุกๆ การออกแบบสเปซของเอพี จะทำการวิจัยกลุ่มลูกค้าทั้งด้านพฤติกรรม และวิธีการใช้ชีวิตอย่างลึกซึ้งก่อนเสมอ ทีนี้อยากรู้กันแล้วใช่ไหม ว่าตัวตนของคุณจะเหมาะกับสเปซแบบไหน มาทดสอบกันดู

แค่ตอบคำถาม 5 ข้อนี้ จดคำตอบที่คุณเลือกไว้ แล้วมาดูเฉลยกัน

AP Space Attitude quiz dooddot 1

AP Space Attitude quiz dooddot 2

AP Space Attitude quiz dooddot 3

AP Space Attitude quiz dooddot 4

AP Space Attitude quiz dooddot 5

คุณเลือกข้อไหนมากที่สุด? อยากรู้คำตอบไหมว่าสิ่งที่คุณเลือกนั้น มันแสดงว่าคุณเป็นคนแบบไหน ลองเลื่อนไปดูกันเลย!

Attitude-Quiz-A

ถ้าหากคุณเลือกตอบข้อ A. มากที่สุด

SERENE LIFE : คุณเป็นคนใช้ชีวิตสบายๆ ไม่เร่งรีบ ใจเย็น โหยหาความสงบ หลีกหนีความวุ่นวาย ชอบอยู่กับตัวเองและเพื่อจะได้มีเวลากับธรรมชาติ ใส่ใจกับกระบวนการมากกว่าผลลัพธ์ มีความเป็นระเบียบ เรียบง่าย ไร้การเติมแต่ง มองโลกในแง่ดี คิดบวก ช่างฝัน ไม่นิยมแก่งแย่งแข่งขัน ชอบหวนรำลึกถึงวันวาน

บ้านในฝันของกลุ่ม SERENE LIFE : บ้านที่ตัดขาดจากโลกภายนอก หลบหลีกจากความวุ่นวาย สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ได้หยุดและใช้เวลากับตัวเอง ในบรรยากาศที่ถูกห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ

Attitude-Quiz-B

หากคุณเลือกตอบข้อ B. มากที่สุด

ELSE MIND : เป็นคนมีบุคลิกอ่อนโยน สดใส มีอัธยาศัยดี เข้ากับผู้คนได้ง่าย มีเพื่อนเยอะ มักเป็นศูนย์กลางของกลุ่มต่างๆ มีน้ำใจ ยินดีรับฟังปัญหาของผู้อื่น และเต็มใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือเสมอ มักคิดถึงความต้องการของคนใกล้ตัว โดยเฉพาะสมาชิกในครอบครัวจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ให้ความสนใจถึงปัญหาต่างๆ ของสังคมและโลก เคารพกฏระเบียบของสังคม

บ้านในฝันของกลุ่ม ELSE MIND : บ้านที่ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของครอบครัว เป็นบ้านที่เน้นการเชื่อมความสัมพันธ์ในการใช้ชีวิตร่วมกัน เพื่อเพิ่มความอบอุ่นของครอบครัวที่มากยิ่งขึ้น ให้ความสำคัญกับสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยรอบ

Attitude-Quiz-C

หากคุณเลือกตอบข้อ C. มากที่สุด

PRECISIONIST : เป็นคนมีบุคลิกสุขุม มีระบบความคิดที่ชัดเจน เปิดเผยทุกสิ่งที่คิดอย่างตรงไปตรงมา เจ้าระเบียบ เป็นนักวางแผน พิถีพิถันช่างเลือก ชอบเข้าสังคม เป็นผู้นำมั่นใจ ไม่ตามกระแส ชอบความเรียบที่ดูร่วมสมัยและมีรสนิยม ให้คุณค่ากับการคิดอย่างประณีตในทุกๆ รายละเอียด ดื่มด่ำกับงานศิลปะ ชอบที่จะโดดเด่นและแตกต่าง ผ่านการแสดงออกทางความคิด และการมีมุมมองที่ลุ่มลึกเหนือใครๆ

บ้านในฝันของกลุ่ม PRECISIONIST : บ้านที่ถูกออกแบบด้วยแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร ที่ทุกรายละเอียดถูกออกแบบและสร้างด้วยความประณีต เป็นบ้านที่ยกระดับ และสะท้อนรสนิยมของผู้พักอาศัยอย่างแท้จริง

Attitude-Quiz-D

หากคุณเลือกตอบข้อ D. มากที่สุด

REVOLUTIONER : เป็นคนมีบุคลิกกระตือรือร้น เปิดเผย ตรงไปตรงมา มีความคิดแบบหัวก้าวหน้า ชอบตั้งคำถาม ชอบการถกเถียง มองหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ เสมอ ยึดมั่นในความคิด กล้าพูดในสิ่งที่เห็นต่าง คิดเร็วทำเร็ว ใช้เทคโนโลยีอย่างคล่องแคล่ว สนใจนวัตกรรมที่ทันสมัยและต้องการสัมผัสก่อนใคร เป็นนักหาข้อมูล ชอบวิเคราะห์เปรียบเทียบ กล้าเสี่ยง การแข่งขันและการเป็นผู้ชนะคือความสนุก

บ้านในฝันของกลุ่ม REVOLUTIONER : บ้านที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้การใช้ชีวิตสะดวกสบาย และง่ายมากยิ่งขึ้น มีฟังก์ชั่นที่แตกต่างจากบ้านทั่วไป ซึ่งต้องตอบสนองวิถีชีวิตของคนหัวสมัยใหม่ ตอบรับกับเทรนด์การอยู่อาศัยแห่งอนาคต

Attitude-Quiz-E

หากคุณเลือกตอบข้อ E. มากที่สุด

EXPANDEMIC : เป็นคนมีบุคลิกสดใสร่าเริง ช่างซักช่างถาม ชอบลองและชอบเรียนรู้ เข้าสังคมง่าย รักอิสระเสรี ไม่ชอบวางแผนล่วงหน้า มีมุมมองความคิดที่สร้างสรรค์ ชอบการผจญภัยและความตื่นเต้น หลงรักการท่องเที่ยวและการเปิดประสบการณใหม่ๆ โดยชอบที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมพื้นถิ่น ชอบความโดดเด่น แตกต่าง สร้างอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนที่ชัดเจน นิยมการผสมผสานรูปแบบของวัฒนธรรมที่หลากสไตล์

บ้านในฝันของกลุ่ม EXPANDEMIC : บ้านที่ผู้อยู่อาศัยสามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทุกอย่างสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ (flexible space) รวมถึงดีไซน์การออกแบบที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร

และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการออกแบบสเปซจาก AP ที่ต้องใช้เวลามากกว่า 100 วันในการค้นคว้า วิจัย ออกแบบ และทดสอบกับผู้ใช้งานจริง กว่าจะมาเป็น 1 แบบของ AP SPACE ให้กับลูกบ้านได้อยู่อาศัย และในทุกพื้นที่ นักออกแบบเอพีต้องมั่นใจว่าสามารถตอบ 3 ปรัชญาการออกแบบของเอพีได้ นั่นก็คือ

SPACE MAXIMIZE: ประโยชน์ใช้สอยเต็มพื้นที่ เพื่อเปลี่ยนแนวคิดด้านข้อจำกัด

SPACE PRIVACY: สเปซ ที่ให้ความสำคัญกับความสงบและความเป็นส่วนตัว

SPACE CONNECT: เชื่อมโยงความอบอุ่นภายในบ้าน และเชื่อมต่อสิ่งสำคัญผ่านทำเลที่ดีที่สุด

ติดตามเรื่องราว 100 DAYS, 1 AP SPACE ทุกขั้นตอนการออกแบบคือความใส่ใจ พื้นที่ชีวิต เราคิดเพื่อคุณ ได้ที่ http://www.apthai.com/apbrand/100days/index.php

#AP25YEARS #APSPACE #APTHINKSPACE

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2024

เพลงนี้เล่าถึงแรงเสียดทานในชีวิตที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นใคร ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดบนโลกก็ล้วนแล้วแต่ต้องพบเจอแรงเสียดทานนี้ ที่เกิดขึ้นจากการกดทับโดยบริบททางสังคม วัฒนธรรม รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันในแบบต่าง ๆ ที่คนคนหนึ่งต้องเจอ เพราะถึงแม้จะนับ 1 ถึง 100 เพื่อที่จะทำให้ตัวเองสงบใจ แต่สุดท้ายวันหนึ่งสิ่งนี้มันก็อาจจะเกินกว่าที่จะทนไหว และปลดปล่อยความรู้สึกที่ถูกเก็บไว้ออกมาก็เป็นได้