fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 พฤติกรรมน่ารำคาญของแฟนสาว ที่ผู้ชายเจอแล้วเซ็งสุดๆ!

date : 4.กันยายน.2015 tag :

bad-girlfriend-habits-guys-hate-dooddot-COVER

คนเราคบกันก็ต้องมีจุดที่ชอบและไม่ชอบกันบ้างเป็นธรรมดา แต่หลายคนอาจเลือกที่จะอดทน หรือไม่ก็ค่อยๆปรับเปลี่ยนกันไป แต่มีปัญหาหลักใหญ่ๆ ที่ผู้ชายทั่วโลกต่างเคยประสบพบเจอจากแฟนสาวจนโหวตออกมาว่า นี่และน่ารำคาญสุดๆ! เพราะฉะนั้นสาวๆควรรู้ไว้และปรับปรุงตัวเองก่อนที่จะโดนทิ้งนะจ๊ะ!

1. พูดเยอะเกินไป  
ข้อนี้ผู้ชายต่างก็ลงความเห็นว่า ผู้หญิงที่พูดเยอะเกินเหตุนั้นน่ารำคาญมาก เพราะบางครั้งผู้ชายก็ต้องการความเงียบ แต่พอเงียบคุณเธอก็จะงอแงหาว่าไม่ใส่ใจ ไม่คุยด้วยอีก แต่เอาเข้าจริงก็อยากให้ฟังแต่เรื่องของตัวเอง ยังไม่นับที่บางคนทำตัวง๊องแง๊ง แบบชอบเรียกชื่อลอยๆ บ่อยๆ แบบเรียกร้องความสนใจอีก ถ้าทำบ่อยๆเข้าผก็อาจจะถึงเวลาที่ผู้ชายหมดความอดทนเข้าซักวัน

2. แอบเช็คเรทติ้งด้วยการหว่านเสน่ห์ให้ชายอื่น

แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล่นๆ เช่นแกล้งกันขำๆกับเพื่อนผู้ชาย แต่แฟนตัวจริงเขาไม่ขำด้วยหรอกนะ ผู้ชายจะรู้สึกหึงหวงขึ้นมาทันที และรู้สึกระแวง เพราะบางครั้งคนที่เขาไม่ไว้ใจ ไม่ใช่ฝ่ายหญิง แต่คือผู้ชายที่ฝ่ายหญิงไปเล่นด้วยต่างหากล่ะ!

3. ชอบถามว่าอ้วนไหม

ถามอยู่ได้ ถามอยู่นั่นแหละ “ตัวเอง เค้าใส่ชุดนี้แล้วอ้วนมั๊ย” หรือ “ตัวเอง เค้าใส่ชุดนี้เป็นไงบ้าง” นี่คือคำถามที่ผู้ชายทั่วโลกเครียดจนเหงื่อแตกทุกครั้ง เพราะจะตอบอะไรแต่ละทีต้องคิดดีๆทุกถ้อยคำ ถึงแม้ว่าจะชมไป ว่า “ไม่อ้วนหรอก” หรือ “คุณสวยแล้ว” เจ้าหล่อนก็จะไม่เชื่อซะทุกครั้ง หาว่าไม่จริงใจ แต่ถ้าตอบไปว่า “ลดน้ำหนักนิดนึงก็ดีนะ”ก็มีอันทะเลาะกันบ้านแตก หาว่าพอเธออ้วนก็ไม่รักแล้วใช่มั๊ย เชื่อเถอะว่าถ้ายังอยากให้เขาอยู่ด้วยนานๆ ก็อย่าถามอะไรที่บั่นทอนความมั่นใจของตัวเองและบั่นทอนกำลังใจของคนรักแบบนี้เลย

bad-girlfriend-habits-guys-hate-dooddot-01

4. ติดหนึบเป็นตังเม

สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงต้องทำใจคือ ผู้ชายทุกต้องการมีพื้นที่ส่วนตัว และพื้นที่ของเขาในบางทีแม้แต่แฟนก็ยังไม่อยากให้เข้ามายุ่ง การที่ไปตามติดอยากรู้ความเป็นไป อยู่ในระยะสายตาตลอดเวลา จะทำให้เขารู้สึกอึดอัด อย่าลืมว่าถึงจะเป็นคนรักกัน แต่ชีวิตของแต่ละคนก็ไม่ควรจะไปขึ้นอยู่กับอีกฝ่ายมากจนเกินไป

5. ติดมือถือไม่ลืมหูลืมตา

สมัยนี้ยุคโซเชียลก็ห้ามกันไม่ได้ที่คุณเธอจะติดแชท ไม่ก็เช็คโน่นนี่ตลอดเวลา แต่เวลาอยู่ด้วยกัน อย่าให้ถึงกับต้องให้ร้องเพลง โอมจงเงย ของ แสตมป์ อภิวัชร์ เลย วางมือถือไว้ห่างๆตัวบ้าง หรือว่าจะต้องให้แชทไปบอกว่าอยากคุยด้วย ระวังจะกลายเป็นเขาแชทไปบอกเลิกนะจะบอกให้

6. พูดว่า “ไม่มีอะไร” แต่มีอะไรแน่ๆ!

ผู้ชายทั่วโลกถูกคาดหวังจากผู้หญิงว่าต้องเป็นนักอ่านใจด้วย ต้องรู้ใจเธอโดยที่เธอไม่เอ่ยปาก แต่คุณผู้ชายบอกเลยว่าผมไม่รู้จริงๆคร๊าบ! โปรดอย่าประชดด้วยคำว่า
“ไม่มีอะไร” แต่ถ้ามีอะไรอยากให้เขารู้บอกกันเลยตรงๆดีกว่า จะได้ไม่ต้องมางอนกันทีหลัง

bad-girlfriend-habits-guys-hate-dooddot-02

7. ไม่เข้าใจความชอบของฝ่ายชาย

ความชอบในที่นี้หมายถึงงานอดิเรก ไม่ว่าเขาจะชอบกันพลา บ้าฟิกเกอร์ หรือสะสมหนังสือการ์ตูน ติดบอล ชอบเล่นเกม ไปจนถึงคลั่งรถหรือเครื่องเสียง ก็ได้โปรดอย่าไปดูถูกว่าเขาทำอะไรไร้สาระ หรือใช้เงินเปลือง (ในกรณีที่มันไม่มาลำบากถึงทั้งคู่) เพราะความชอบของเขามีมาก่อนที่จะเจอคุณซะอีก และถ้าให้เลือกบอกเลยว่างานนี้จบไม่สวย!

8. ชอบแย่งอาหาร/เอาของที่ไม่ชอบให้กิน

สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายไม่ชอบแต่ไม่กล้าบอก คือเวลาชวนกินอะไร แล้วฝ่ายหญิงไม่กินเพราะกลัวอ้วนหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ถ้าเขาสั่งมาแล้วมาแอบฉกกินเอาทีหลังหน้าตาเฉย เขาก็จะรู้สึกว่าถูกล่วงล้ำสิทธิในการกิน และถ้าเป็นของที่เธอไม่ชอบหรือกินไม่หมดแล้วเขี่ยมาให้เขากินราวกับเป็นเครื่องกำจัดอาหาร ยิ่งทำให้เขารู้สึกอึดอัดยิ่งกว่าเดิม

bad-girlfriend-habits-guys-hate-dooddot-03

9. เอาเรื่องความสัมพันธ์ไปเม้าท์กับคนอื่น

ไปเม้าท์เงียบๆไม่ว่า แต่เม้าท์แล้วมานอยด์ใส่จากคำพูดของคนอื่นคือสิ่งที่ชายทั่วโลกไม่ชอบ เพราะปกติแล้วเวลามีปัญหากับแฟน ผู้ชายมักไม่ไปเล่ากับคนอื่น แต่ผู้หญิงกลับเม้าท์กับเพื่อนสาวเป็นเหมือนเรื่องปกติ แม้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะรู้ดีในจุดนี้ แต่พวกเขาอยากบอกว่า พวกเขาไม่เคยคิดจะขอคำแนะนำเรื่องความรักจากคนอื่น เพราะยังไงคนที่รู้ดีที่สุดก็มีแค่คุณ 2 คนเท่านั้นเอง

10. ใช้เซ็กซ์เป็นเครื่องต่อรอง

สิ่งที่ผู้ชายรู้ทั้งรู้แต่ไม่กล้าพูดเพราะกลัวไม่แมน ก็คือการที่บางครั้งแฟนสาวใช้เซ็กซ์เป็นเครื่องต่อรองเฉพาะเวลาที่เธอต้องการ เธอจะยอมมีอะไรด้วยเมื่อเขาเอาอกเอาใจเธอ หรืออยากได้อะไรบางอย่าง แต่พอถึงเวลาของเขา เธอกลับบอกว่าเหนื่อย มันเป็นสิ่งที่ลำบากสำหรับผู้ชายบางคนที่จะทำใจ และพูดลำบากสำหรับผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษ ว่าเขาก็อยากให้เธอเอาใจเขาบ้างเหมือนกัน

Writer: PUMPUI
Image from: How To Lose a Guy in 10 Days

RECOMMENDED CONTENT

15.มิถุนายน.2020

Gareth.T ศิลปินหนุ่มฮ่องกง ผู้มีสไตล์ดนตรี R&B นุ่มละมุนอย่างมีเอกลักษณ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “best me i can” ภายใต้สังกัด Umami Records โดยเพลงนี้เขาสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างละเมียดละไม มาพร้อมกับเมโลดี้ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ด้วยความหมายที่สื่อถึงการใช้ชีวิตในเวอร์ชั่นแบบเป็นตัวเองอย่างดีที่สุด