fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

All Day Breakfast ย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ ตระเวนหาร้านที่ถูกใจไปกับ NEW HONDA CITY
date : 15.มีนาคม.2017 tag :

All-Day-Breakfast-HONDA-CITY-NEW-6-1024x682-cover cc

จริงๆแล้วชีวิตยามเช้าสำหรับคนเมืองอย่างเรามีสิ่งที่ต้องทำเพียงไม่กี่อย่างหรอกก่อนจะไปทำงาน ยิ่งเป็นช่วงเวลาเร่งรีบแล้วด้วยละก็ คงไม่สามารถทำกิจกรรมหลายๆอย่างภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงได้ เพียงแค่คิดว่าจะต้องมาเสียเวลาเข้าครัวเพื่อเตรียมอาหารเช้านั้นก็สลัดความคิดนี้ทิ้งไปได้เลย แต่จะให้ทำยังไงได้ในเมื่อมื้อเช้าสำคัญ ยิ่งถ้าเป็นวันหยุดนี่ไม่ต้องพูดถึงขอแค่เวลาช่วงสายๆ ได้ออกไปหามื้อเช้ากินแล้วมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นต่อ คงจะดีมากๆ เอาเป็นว่าหามื้อเช้ากินที่ร้านง่ายกว่า

หากมีรถที่จะช่วยพาเราไปใช้ชีวิตเรียบหรูอยู่ในเมืองแบบนี้ แถมยังได้ใช้เวลาเต็มที่ไปกับร้าน All Day Breakfast ที่มีเยอะมากย่านสุขุมวิททองหล่อ ใครใกล้ร้านไหนหรือชอบร้านไหนที่สุดก็เลือกไปตาม 5 ลิสต์นี้เลย หรือหากจะสลับวันไปก็โอเคนะ เพราะไม่ว่าจะเลือกร้านไหนรถยนต์ New Honda City คันนี้ก็ไปได้ไม่ว่าขับนานแค่ไหน ก็มั่นใจเรื่องประหยัดน้ำมัน สะดวกสบายเวลาขับขี่

IMG_0802

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 9

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 7

Patom Organic Living (ร้านปฐม) สุขุมวิท 49/6

เริ่มร้านแรกกับอาหารออร์แกนิค เหมาะกับคนที่กำลังมองหาร้านนั่งสบายในสวนสุดสดชื่น เราแนะนำร้าน Patom Organic Living เนื่องจากบรรยากาศดีธรรมชาติร่มรื่น ดีไซน์ร้านสวย แถมความออร์แกนิคนี่มั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์จริงๆว่าสะอาดปลอดภัย ไม่มีสารปนเปื้อนแน่นอน เพราะทั้งวัตถุดิบเล็กๆน้อยๆ ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ก็มั่นใจได้ว่าออร์แกนิคขนานแท้ อย่างมื้อเช้าเริ่มด้วยอะไรง่ายๆ เช่น ข้าวกล่องออร์แกนิค อย่างปลานิลราดพริก ข้าวกับน้ำพริกลงเรือได้ทั้งเนื้อเน้นๆผักสดเต็มๆ จบท้ายด้วยขนมต้มออร์แกนิค น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพรอย่างน้ำฝรั่ง และน้ำคอมบูชาที่มีรสชาติอเปรี้ยวนิดๆ ซ่าหน่อยๆ เพราะเป็นชาหมักนั่นเอง เรียกได้ว่าแต่ละอย่างหากินไม่ได้ง่ายๆจากย่านนี้ เนื่องจากส่งตรงมาจากจังหวัดนครปฐมแบบสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญคือซื้อกลับไปกินได้ไม่ยุ่งยาก

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 4

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 6

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 5

มาร้านนี้นอกจากสุขภาพดีก็มีเรื่องดีไซน์มาเกี่ยวข้อง ก็เหมือนกับรถยนต์ New Honda City ที่ผสานทั้งความสปอร์ตด้วยไฟหน้าและไฟ Daytime Running Light (DRL) แบบ LED ที่มีมาให้ในทุกรุ่นไม่ว่าในตอนกลางวัน หรือกลางคืนก็สามารถมองเห็นได้ชัดเจน กระจังหน้าแบบโครเมียม ล้ออัลลอยและกันชนหน้าหลังดีไซน์ใหม่

ภายในผสมผสานความหรูหราด้วยคอนโซลดีไซน์ใหม่สีกันเมทัลลิก (Gun Metallic) คุมโทนเข้ากับส่วนอื่นๆได้เป็นอย่างดี ห้องโดยสารที่เน้นความกว้างสะดวกสบาย รวมถึงเบาะนั่งลายใหม่ดีไซน์สปอร์ตที่ตัดเย็บอย่างพิถีพิถันทำให้ทุกองค์ประกอบดูสมบูรณ์แบบ

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 11

The coffee club (เอกมัย)

จบเรื่องดีไซน์และผ่อนคลายกับบรรยากาศของร้านแรกไปแล้วก็มาที่ The coffee club สาขาเอกมัยกันบ้าง ตัวร้านจะอยู่หัวมุมตรงสี่แยกเอกมัย ภายใต้คำจำกัดความที่เป็นทั้ง Café Bar และ Restaurant เพราะเปิดตั้งแต่ 06.30 .เป็นต้นไป จึงเป็นคาเฟ่กับร้านอาหารช่วงตลอดวันและมีสีสันมากขึ้นในยามค่ำคืน ซึ่งบรรยากาศก็จะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา โดยภายนอกจะเห็นร้านตกแต่งด้วยโทนสีดำสลับกับกระจกใสรอบตัวร้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะเห็นการใช้สีดำคู่กับสีน้ำตาลและขาว จึงสร้างความรู้สึกสบายทุกครั้งที่ได้เข้ามานั่งในนี้

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 13

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 14

แต่หากใครอยากนั่งรับลมเย็นๆ แนะนำโซน Out Door ด้านนอกช่วงที่แดดไม่แรงมากก็ผ่อนคลายดี และสิ่งที่โดดเด่นมากๆของร้านนี้ คืออาหารเช้า ที่ยอมรับเลยว่าถ้าเสิร์ฟคู่กับกาแฟจะฟินมากอย่าง Mushroom feta omelette กับ Deluxe ham cheese พร้อมด้วยกาแฟ long expresso และ Piccolo latte ก็ทำให้อิ่มอยู่ท้องลุยงานได้ตลอดวัน นอกจากอาหารยุโรป ที่นี่ยังมีอาหารไทย เบเกอร์รี่ หรือแม้แต่ผลไม้ และเครื่องดื่มอื่นหลายอย่าง

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 1

All-Day-Breakfast-HONDA-CITY-NEW-15-1024x629 cc

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 17

Gastro 1/6 (RMA Institute) สุขุมวิท 22

เมื่อขับรถเข้าซอยด้วย New Honda City มาถึงร้าน Gastro 1/6 สิ่งแรกที่รู้สึกคือ ที่นี่เหมือนบ้าน เนื่องจากไม่ใช่ร้านที่ใหญ่มาก ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่เป็นที่จดจำ โดยเฉพาะบริเวณเคาน์เตอร์ด้านหน้าทำจากไม้สีขาวด้านบนติดกระดานดำ จุดนี้น่ารักมากๆและยังเป็นโลโก้ร้านด้วย บรรยากาศด้านในเป็นแบบ open air อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่จึงร่มรื่นเย็นสบายท่ามกลางธรรมชาติ ที่สำคัญร้านนี้เน้นวัตถุดิบ organic จึงอยากให้มาลองเมนูเบาๆ ดีต่อสุขภาพอย่าง House salad bacon กับ Mushroom asparagus truffle oil 2 จานนี้รวมถึงเมนูอื่นๆในร้านเป็นสไตล์อังกฤษที่ล้วนแล้วแต่มีผักเป็นส่วนประกอบ ซึ่งผักก็สดมากๆ ส่วนรสชาติก็การันตีด้วยฝีมือการปรุงอาหารจากเชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะหรือที่รู้จักในชื่อเจ้าของร้าน โบ.ลาน (Bo.lan) นอกจากนี้ยังมีเมนู Full english breakfast , Pasta , Sandwich เรียกว่ามีหลากหลายเมนูให้เลือก แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะว่าที่นี่เปิดตั้งแต่  08.30 – 15.30 . ถ้าใครอยากแบ่งเวลาเผื่อมาดู exhibition หรือนิทรรศกาลศิลปะใน RMA Institute ด้านในก็เช็คตารางจัดเวลาดีๆ เท่านี้ก็ทั้งอิ่มท้องและเสพงานศิลป์ในที่เดียว

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 18

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 20

ร้านอาหาร All Day Breakfast อีกหนึ่งที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แม้จะอยู่ในซอยที่เข้ามาค่อนข้างลึกแต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเรามากับ New Honda City ด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 117 แรงม้า พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย 7- Speed Paddle Shift ทำให้ง่ายต่อการขับขี่ แถมยังรองรับ E85 ประหยัดน้ำมันอีกด้วย

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 23

ตะลิงปลิง ( สุขุมวิท34 )

สำหรับใครที่ชอบอาหารเมนูไทยดั้งเดิมแท้ๆ ต้องร้าน ตะลิงปลิงเพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในวันหยุด เราก็เข้ามาในร้านตะลิงปลิงแล้ว ที่นี่มีโซนที่นั่งให้เลือกหลายแบบทั้ง Out Door ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านสวนรับลมเย็นๆอากาศถ่ายเทดี หรือถ้าใครอยากนั่งด้านในก็ได้ เพราะสามารถมองออกมาด้านนอกได้เหมือนกัน บริเวณทางเข้าเราจะเห็นการตกแต่งซุ้มประตูด้วยดอกไม้ และของโบราณเข้ากับบ้านไม้หลังเก่ารุ่นคุณยายเจ้าของร้าน ซึ่งแต่ละเมนูก็ถือว่าเด็ดรสชาติจัดจ้าน อย่างข้าวตังหน้าตั้ง อาหารทานเล่นกรอบอร่อยอีกทั้งกะทิเข้าถึงเนื้อหมูสับก็เคี้ยวเพลินเข้ากันดี ส่วนจานหลักก็มีหลากหลายทั้งตำลึงผัดฉ่า คั่วกลิ้งหมู ไก่เส้นน้ำมะขาม ปลาหมึกทอดกระเทียม แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ที่บอกได้คำเดียวเลยว่าเนื้อปูมาเต็มๆ สุดท้ายคือของหวานที่ขาดไม่ได้ เช่น ทับทิมกรอบกะทิสด กล้วยเชื่อมราดกะทิ หรือแม้แต่บัวลอย ทั้งหมดนี้ต้องถูกใจทุกคนในครอบครัวมากแน่ๆ

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 25

เพียงขับรถยนต์ New Honda City ฟังเพลงคลอเบาๆก่อนเข้าสู่บรรยากาศสุดอบอุ่น ก็เพลิดเพลินได้เนื่องจากมีระบบการควบคุมอัจฉริยะจึงทำทุกอย่างง่ายไปหมด เช่น ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์และควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส และเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส เชื่อมต่อได้ทั้ง USB, HDMI และช่องจ่ายไฟสำรองภายในรถยนต์ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นเสริมอย่างเบาะนั่งด้านหลังที่ปรับพับได้ 60 : 40 เพิ่มพื้นที่วางสัมภาระได้เต็มที่

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 28

Peace – Oriental Teahouse (สุขุมวิท 49)

หลังจากกินมื้อเช้าหนักๆมา ลองจิบชาให้รู้สึกสบาย หรือเติมความสดชื่นด้วยชาเขียวเกรดพรีเมี่ยมกันต่อดีกว่า “Peace – Oriental Teahouse” ร้านชาที่จะทำให้คุณเข้าถึงวัฒนธรรมการดื่มชาขนานแท้ ด้วยบรรยากาศร้านตกแต่งเรียบง่ายโทนไม้สีอ่อนสไตล์ญี่ปุ่น ภายในแบ่งเป็น 3 โซน คือเคาน์เตอร์บาร์ มุมนั่งตรงข้ามเคาน์เตอร์บาร์ และโต๊ะญี่ปุ่น โดยทางร้านจะแนะนำชาประเภทต่างๆ และของหวานที่วัตถุดิบหลักมีส่วนผสมของชา รวมถึงขั้นตอนอย่างละเอียดให้เราฟัง ซึ่งเมนูที่มาแล้วต้องลอง คือ Matcha Pastel แบบเย็นความลงตัวของชาเขียวเข้มข้นกับนมที่ถูกผสมรวมกันทำให้รสชาติละมุนลิ้น หอมทั้งชาเขียวและนม , Houjicha Pastel แบบเย็นจะได้รสชาติชาเขียวที่ชัดเจนมากกว่าแบบแรก หรือใครชอบชาแบบร้อนก็มี ซึ่งสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมขึ้นจมูกและรู้สึกสบาย สุดท้ายเป็นไอศกรีมชาเขียวเข้มข้นมากเคลือบชาโคล หรือถ่านไม้ไผ่ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวดำก้อนกลมในเมนูชื่อ “Matcha extremist”

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 31

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 30

All Day Breakfast HONDA CITY NEW 29

เติมความสดชื่น แล้วก็เดินทางกลับได้อย่างปลอดภัย ด้วยรถยนต์ New Honda City มั่นใจได้เลยว่ามีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ครบครันทั้งระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ และสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ยังมีระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ดีเยี่ยมในระหว่างที่เลี้ยวเข้าซอย หรือแม้แต่ทางลาดชันก็มีระบบช่วยการออกตัว (HSA) อีกด้วย รวมถึงระบบป้องกันล้อล็อกอย่างเต็มรูปแบบ

เท่านี้ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าหากมีรถคู่ใจดีๆ สักคันไม่ว่าจะที่ไหน ตรอกซอกซอยใดก็ตระเวนไปได้อย่างสุดพลัง แบบนี้ก็ยิ่งปฏิเสธไม่ได้ถ้าไม่ใช่ New Honda City คันนี้ก็ไม่รู้จะหารถยนต์สเปคครบขนาดนี้ได้จากที่ไหน

IMG_0822 ccc

IMG_0783

All-Day-Breakfast-HONDA-CITY-NEW-16-1024x625-ccc-1024x625 cc 1

All-Day-Breakfast-HONDA-CITY-NEW-32-1024x682 cc 1

IMG_0905 cc

IMG_0840

พบกับ ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

ราคา New Honda City

Honda City S MT   :  550,000 บาท

Honda City S CVT  :  589,000 บาท

Honda City V CVT  :  649,000 บาท

Honda City V+ CVT  :  689,000 บาท

Honda City SV CVT  :  736,000 บาท

Honda City  SV+ CVT  :  751,000 บาท

*หมายเหตุ : อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น สำหรับสีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท

Website : https://goo.gl/GiVICM

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน