fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : พาไปเยือนร้านวีแกนที่สายเฮลตี้ต้องกรี้ด ณ ‘Veganerie Concept’
date : 7.กันยายน.2016 tag :

Veganerie Dooddot 1

Veganerie Dooddot 2

‘Keep calm and go vegan’ คำเปรยเชิญชวนบนผนังร้านสีเข้มตัดกับตัวหนังสือสีอ่อนบ่งบอกคอนเซ็ปต์ร้านในวันนี้เรามาเยือนได้เป็นอย่างดี Veganerie Concept ร้านเบเกอรี่และร้านอาหารสไตล์ Vegan ที่ซุกซ่อนตัวอยู่หลังสวนเบญจสิริที่ร่มรื่น เหตุผลที่เรามายืนอยู่หน้าร้านวีแกนที่ปราศจากเนื้อสัตว์แบบ 100% ขนาดนี้มันเป็นเพราะว่าเรา ‘ไม่เคย’ จินตนาการออกเลยว่าชีวิตที่ขาดเนื้อสัตว์มันจะเป็นอย่างไร จาก Meat Lover ที่ขลุกตัวอยู่ตามร้านเนื้อย่าง ชาบูชาบู อยากลิ้มลองรสชาติของความเฮลตี้และอยากหาอะไรดีๆ ใส่ร่างกายตัวเองบ้างก็ได้มาพบเจอคำล่ำลือของ Veganerie ที่สายเฮลตี้การันตีถึงรสชาติความอร่อย

Veganerie Dooddot 3

เมื่อมาถึงในร้าน บรรยากาศสบายๆ ของร้านที่ตกแต่งสไตล์ Loft เพดานสูง มีแสงแดดสาดส่องทำให้ทุกอย่างในร้านดูสดชื่นพร้อมกับมีความเขียวรื่นของต้นไม้ขนาดย่อมที่อยู่ในขวดวางตกแต่งบนโต๊ะรอต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตรแถมด้วยคำโปรยแบบ Vegan Lifestyle ทั่วอณูของร้าน สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเข้ามาที่นี่คือการเลือกอาหารในเมนูที่ดูน่าทานทุกอย่าง ขนาดไม่ใช่สายวีแกนยังต้องนั่งนึกอยู่นานกว่าจะตัดสินใจว่าจะสั่งอะไรมาดี

Veganerie Dooddot 4

Veganerie Dooddot 5

Veganerie Dooddot 6

Veganerie Dooddot 7

ซึ่งเราเปิดด้วย Smoothie กล้วยกับอัลมอนต์ มีความหวานกล้วยกับความมันๆ ของอัลมอนต์เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายในตอนบ่ายที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ได้เป็นอย่างดี ตามมาด้วยเมนู Vegan Fried Chickens Combo ที่เราต้องร้องว้าว ในใจพลางคิดว่าเห้ย! ไก่ทอดแบบวีแกนที่ No meat 100% จะออกมาหน้าตาและรสชาติเป็นยังไง สนองความอยากรู้ชัดๆ ซึ่งเมื่อไก่ทอดจานนี้มาเสริ์ฟก็ไม่ผิดหวัง ลองทานแล้วได้ฟีลแบบไก่ทอดเพื่อสุขภาพ เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายและซอสดิป มีความลงตัว เผลอแปปเดียวก็เกลี้ยงจานแล้ว ตามมาด้วยอีกเมนูที่สายเฮลตี้รีเควส นั่นคือ Green Curry with Air-fried Roti No Oil โรตีแกงเขียวหวานแบบไร้น้ำมัน ตัวแกงเขียวหวานมีความกลมกล่อมตามแบบฉบับแม้ว่าจะปราศจากเนื้อสัตว์ก็ไม่ได้แปลกลิ้นคนกินเนื้ออย่างเราเพราะความอร่อยในทุกจานมันทำให้มื้อนี้ Enjoy และแทบไม่รู้สึกเลยว่านี่เรากำลังกินวีแกนอยู่นะ!

Veganerie Dooddot 8

กินคาวแล้วต้องกินหวาน ไม่งั้นจะไม่ครบสูตร เราสั่งเป็น Vegan Mango Cheese Toast ขนมปังหน้ามะม่วงและครีมชีสถั่วหิมพานต์กับอัลมอนต์ ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างไรดีแถมความมันๆ ของครีมชีสกินคู่กับถั่วแล้วยอมตายได้เลย อร่อยมากๆ

Veganerie Dooddot 9

Veganerie Dooddot 10

ขนาดสายกินเนื้ออย่างเรายังต้องยกนิ้วให้เลยกับร้านวีแกนที่ดีต่อสุขภาพและใจแบบนี้ หากใครอยากลองก็ไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะคนที่จะเริ่มต้นกินวีแกนแบบจริงจัง ลองมา Veganerie Concept แล้วคุณจะรู้ว่าไม่ต้องมีเนื้อสัตว์ก็ทำให้อาหารอร่อยได้เหมือนกัน

Veganerie Concept
Facebook: https://www.facebook.com/pages/Veganerie-Concept/

RECOMMENDED CONTENT

24.กันยายน.2020

กระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวง “Ten To Twelve”สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากผันตัวมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว ปล่อยเพลงแรกแจ้งเกิด “Melbourne” ที่ดังพลุแตก