fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Jacob’s Creek เปิดตัวแคมเปญ Wine Made By us, Moment Made by you.
date : 11.พฤษภาคม.2017 tag :

Wine Made By us, Moment Made by you dooddot 7

กฤษดา กมลวรินทิพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จัดงานเปิดตัวแคมเปญไวน์ Jacob’s Creek : Wine Made By US, Moment Made by You โดยปีนี้ได้สามอินฟลูเอ็นเซอร์ อาทิ ฟู้ดบล็อกเกอร์ชื่อดัง Something Cooked, ChillNaiDee และ นิตยสาร แอล (ELLE) มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความสนุกสนานและมิตรภาพอย่างสร้างสรรค์ผ่านช่วงเวลาดีๆ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ม.ร.ว. แม้นนฤมาส ยุคล, พิมพิศา ชมะนันทน์, พิชามญช์ ชมะนันทน์, กฤตย์ โอสถานุเคราะห์, มารีน่า บาเลนซิเอก้า, รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์, มารีญา ลินน์ เอียเรียน และ      มิตราพักตร์ ปัจฉิมสวัสดิ์ ที่เดอะ คอมมอนส์ (The Commons) เมื่อวันก่อน

Wine Made By us, Moment Made by you dooddot 5

Wine Made By us, Moment Made by you dooddot 3

แคมเปญ Wine Made By US, Moment Made by You เป็นแคมเปญของไวน์เจค็อบส์ ครีก (Jacob’s Creek) โดยต้องการเล่าสื่อถึงความเป็นมาของไวน์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 165 ปี และช่วงเวลาดีๆที่สร้างเองได้เมื่อได้สัมผัสกับเจค็อบส์ ครีก ผ่าน 3 ไลฟ์สไตล์ของ 3 อินฟลูเอ็นเซอร์ ได้แก่ Good Food อาหารรสเลิศกับฟู้ดบล็อกเกอร์  Something cooked ที่ตั้งใจนำเสนอเมนูอาหารพร้อมสูตรและเคล็ดลับที่สามารถนำไปทำกินเองได้ที่บ้าน พร้อมจับคู่ไวน์ให้เข้ากันในโอกาสต่างๆ, Good Friends ประสบการณ์ความสนุกสนานและมิตรภาพกับเพื่อนๆ กับนิตยสารแอล ที่นำเสนอแง่มุมของสาวยุคใหม่จากไลฟ์สไตล์ของ 3 สาว 3 สไตล์ กับไวน์คู่ใจที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของสาวๆ ว่าผู้หญิงคิดอะไรบ้าง เริ่มด้วยดีไซเนอร์ชื่อดัง กีต้าร์ – ปฏิญญา เกี่ยวข้อง เจ้าของแบรนด์ Patinya, แพร์ – พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เซเลบชื่อดัง, พิธีกร และดีเจรายการวิทยุ, และ กานดา สายทุ้ม บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังจากเพจกานดา Beauty Expert & Blogger และสุดท้าย Good Times สร้างสรรค์ช่วงเวลาดีๆ กับ Chillnaidee ฟู้ดบล็อกเกอร์ที่จะมาปักหมุดสถานที่แฮงเอาท์สุดฮิปแห่งใหม่ไม่ว่าจะไปชิลล์ที่ไหน! ก็มีความสุขมากขึ้นถ้ามีไวน์ซักแก้ว

Wine Made By us, Moment Made by you dooddot 4

บรรยากาศภายในงานเริ่มด้วยการพูดคุยกันในหัวข้อ Good Food, Good Friends และ Good Time ภายใต้แคมเปญ Wine Made By US, Moment Made by You โดยเริ่มที่วันเขษม ชุติวงศ์ ฟู้ดบล็อกเกอร์  Something cooked “คนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตอยู่ในบ้านกันมากขึ้น จึงอยากสร้างแรงบันดาลใจโดยผ่านเรื่องราวการทำอาหาร เผยสูตรเมนูอาหารที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน หากเรามีอาหารรสเลิศเสิร์ฟคู่กับไวน์ที่ชื่นชอบแล้วก็สามารถสร้างความสุขที่อบอุ่นง่ายๆ กับคนในครอบครัวที่บ้านได้” ต่อมา โสภณา ตันมานะตระกูล นิตยสารแอล กล่าวว่า “โปรเจกต์นี้เป็นการรวมตัวของสามสาวที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกัน แต่สามารถมาสนุกสนานและสร้างมิตรภาพอย่างสร้างสรรค์ได้ โดยมีเจค็อบส์ ครีก เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ และเผยเรื่องราวสนุกที่น่าติดตามผ่านช่วงเวลาของเพื่อนสาวเมื่อได้มาพบปะกันในคอนเซ็ปต์  Good Friends” และ วิภาวี หนูเนียน จากเพจ Chillnaidee เผยว่า “เพจของเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวร้านอาหาร ที่ชิลล์เก๋ๆ กิจกรรมไลฟ์สไตล์สุดชิคที่ไม่เหมือนใคร ทุกที่สามารถเป็นช่วงเวลาดีๆ ได้    ไม่ว่าจะไปกับใครหรือไปที่ไหน เพียงแค่เราได้จิบไวน์ดีๆ กับกลุ่มเพื่อนหรือคนรู้ใจก็พอ”

ภายในงานนอกจากมีเหล่าเซเลบริตี้และ Influencer มาร่วมแชร์ประสบการณ์กินดื่มอย่างมีสไตล์แล้วยังมีเมนูอาหารรสเลิศจากร้าน Sourced ซึ่งเป็นร้านรวมชีสทุกประเภท, อาหารโคลด์คัท และพาสต้าครีมซอสเห็ด มาร่วมทานกับไวน์เจค็อบส์ ครีก  Reserve Chardonnay Adelaide Hills และReserve Shiraz Barossa พร้อมกับค็อกเทล รับหน้าร้อนรสเปรี้ยวจี๊ดสูตรพิเศษกับเครื่องดื่ม  Sgroppino โดยที่ใช้เลมอน เชอร์เบท กับ เจค็อบส์ ครีก สปาร์คกลิ้ง ไทรโลจี้ (Jacob’s Creek Sparking Trilogy)

Wine Made By us, Moment Made by you dooddot 6

นอกจากนี้ยังได้มีการพูดคุยกับเซเลบริตี้และบิวตี้บล็อกเกอร์ถึงไวน์ที่ชื่นชอบ ช่วงเวลาดีๆ ที่ได้เอ็นจอยที่สุดไม่ว่าจะเป็นกับคนพิเศษหรือเพื่อนสนิท อาทิ ม.ร.ว. แม้นนฤมาส ยุคล “เป็นคนชอบไวน์รสชาติผลไม้ออกหวานหน่อยๆ เช่น Riesling หรือ Sauvignon Blanc ส่วนช่วงเวลาดีๆ ของหญิงแม้นคือการได้อยู่กับคนที่รักแค่นี้ก็สบายใจแล้วค่ะ หรือ เพื่อนสนิทสักคนที่คอยอยู่เคียงข้างกันเสมอ ทั้งเชื่อในตัวเราและเข้าใจเราค่ะ”

ด้านกานดา สายทุ้ม “ชอบไวน์แดง โซวิญอง เพราะได้รสสัมผัสที่นุ่มนวลและเข้มข้น โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ได้อยู่กับเพื่อนที่เข้าใจ แค่ได้พูดกันแค่นี้ก็ทำให้มีโมเมนต์ที่ดีๆ แล้ว เพราะคนที่ไว้วางใจเราและรับฟังเราอย่างจริงใจถือเป็น Good Friends สำหรับกานดาเลยค่ะ”

เจค็อบส์ ครีก (Jacob’s Creek) ผลิตภัณฑ์ไวน์ยอดนิยมอันดับหนึ่งจากประเทศออสเตรเลีย มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 165 ปี เริ่มปลูกองุ่นต้นแรกบนริมลำธารที่ชื่อว่า Jacob’s Creek และ ได้ก่อตั้งไร่องุ่นเพื่อการค้าแห่งแรกใน Barossa Valley ในปี 1847 ไวน์ของ Jacob’s Creek นั้นผลิตด้วยความประณีตและนวัตกรรมเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกใจผู้บริโภค ปัจจุบันนี้ Jacob’s Creek ได้รับรางวัลมาแล้วกว่า 7,000 รางวัลจากงานประกวดไวน์ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา และ Jacob’s Creek เป็นแบรนด์ไวน์ที่ผู้บริโภคให้ความไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพเสมอมา

ไวน์ของ Jacob’s Creek ปัจจุบันมาจากสามภูมิภาคของออสเตรเลียได้แก่ Barossa Valley, Adelaide Hills และ Coonawarra โดยแต่ละภูมิภาคมีสภาพพื้นดินและอากาศที่ต่างกันทำให้ผลิตไวน์รสชาติแตกต่างกันไป เริ่มต้นด้วย บารอสซ่า วัลเลย์ (Barossa Valley) เป็นเขตที่ขึ้นชื่อในเรื่องการปลูกองุ่นและผลิตไวน์ชีราส (Shiraz) แอดิเลด ฮิลล์ (Adelaide Hills) เหมาะสำหรับพันธุ์องุ่นชาร์ดอนเนย์ (Chardonnay) และ คูนาวาร์ร่า (Coonawarra) แหล่งเพาะปลูก คาเบอร์เนต์ โซวิญอง (Cabernet Sauvignon) ที่มีชื่อเสียงของโลก

ร่วมแชร์ประสบการณ์ความสนุกสนานและมิตรภาพอย่างสร้างสรรค์ผ่านช่วงเวลาดีๆ กับ #JacobsCreekTH #MadebyAustralia หรือติดตามกิจกรรมของแคมเปญผ่าน Facebook : Jacob’s Creek Thailand

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2021

ถ้าคุณได้ติดตามข่าวกันมาบ้าง คนไทยหลายๆคนนั้นอยู่ในวงการ Visual Effect ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์ หรืองานภาพนิ่ง