fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : ทัวร์กินของอร่อยย่าน “เกษตร – งามวงศ์วาน” ฟิน ครบ จบในวันเดียว by “ The Selected Kaset – Ngamwongwan by L.P.N. ”
date : 5.พฤษภาคม.2017 tag :

LPN Ngam Wong Wan CityGuide dooddot cover

เมื่อพูดถึงย่านเกษตรที่สามารถเดินทางต่อไปยังถนนเส้นงามวงศ์วาน ไปอีกฝั่งเจอแยกเกษตรเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน หรือจะมุ่งหน้าไปแถวถนนเกษตรนวมินทร์ก็ได้ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าแต่ละจุดมีของดีของอร่อยตลอดเส้นทาง รวมถึงตามตรอกซอยต่างๆ และบริเวณใกล้เคียง เรียกได้ว่าถ้าลองไปครั้งแรกแล้วจะต้องอยากไปอีกเป็นครั้งที่สอง สามแน่ๆ แต่คงจะดีไม่น้อยหากเราได้พาตัวเองเข้าไปผูกติดย่านนี้อย่างลึกซึ้ง ด้วยการเลือกอยู่คอนโดThe Selected Kaset – Ngamwongwan by L.P.N.” ซึ่งนอกจากจะได้อยู่คอนโดแบบที่ต้องการในราคาเอื้อมถึงแล้ว ทำเลที่นี่ยังช่วยให้ชีวิตดี๊ดีตั้งแต่เรื่องกินไปจนถึงการเดินทางด้วย แถมยังได้สนุกกับการมีเวลาทัวร์กินของอร่อยในทุกวัน ลองมาดูซิว่าในหนึ่งวันย่านนี้เราจะไปฟินที่ไหนได้บ้าง

CTG 1

CTG 2

CTG 3

CTG 4

กินเช้า : FitB – Fuel in the Blank

เริ่มมื้อแรกยามเช้ากับร้านบรรยากาศดีในซอยงามวงศ์วาน 54 หรือซอยท่านผู้หญิงพหลฯ กันก่อน ขอบอกว่าพิกัดร้านนี้อยู่ใกล้คอนโดสุดๆ จากต้นซอยเข้ามาประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ โดยมีป้ายร้าน “Fuel in the Blank” ที่ทาสีและติดท่อบนกำแพงอิฐคุมโทนขาวดำเทาเป็นจุดสังเกต ภายในร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล​​ลอฟท์ แบ่งเป็น 3 โซน คือ โซน out door ด้านนอกจัดวางที่นั่งด้วยไม้ลังกับเบาะนุ่ม ร่มรื่นด้วยการจัดสวนลอยและสวนญี่ปุ่นที่เดินลัดเลาะไปด้านข้างได้ พื้นที่ที่เหลือแบ่งเป็นห้องแบบเคาน์เตอร์บาร์กับสองที่นั่ง ส่วนห้องสุดท้ายเป็นโต๊ะยาวนั่งได้หลายคน

CTG 5

CTG 7

มาถึงอาหารเช้ากันบ้างกับเมนูไข่กระทะที่จัดเป็นเซ็ตคู่กับมินิครัวซองต์ รสชาติมะเขือเทศแทรกซึมเข้ากับไข่ดาวได้อย่างลงตัว แถมอิ่มอร่อยอยู่ท้องด้วยไส้กรอก หมู และเห็ดที่อยู่รอบๆ ไข่ดาวเสิร์ฟมาในกระทะใบเล็ก พร้อมจิบกาแฟในห้องกระจกที่สามารถมองไปเห็นสวนญี่ปุ่นได้ ทำให้กาแฟลาเต้ที่นุ่มละมุนอยู่แล้วรสชาติดีเพิ่มขึ้นไปอีก ส่วนใครอยากอิ่มเบาๆ จะจิบกาแฟกับครัวซองต์หรือพาย แค่นี้ก็ทำกิจกรรมอื่นต่อได้แล้ว

CTG 8

CTG 9

CTG 10

กินเร็ว : R.E.A.D Café

ร้านต่อมาคือ “R.E.A.D Café” อยู่ในซอยเดียวกันกับร้านแรก แต่อยู่ต้นซอยติดกับเทสโก้โลตัสเลยหาง่ายมาก ที่สำคัญร้านนี้เปิด 24 ชั่วโมงด้วยนะ เรียกว่านอกจาก 7-11 ก็มีร้านนี้เนี่ยแหละที่ชาว The selected Kaset – Ngamwongwan by L.P.N. จะได้ฝากท้องยามหิวได้ทุกเมื่อทุกเวลา ซึ่งภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายมีมุมให้เลือกนั่งหลายแบบ ทั้งชั้นล่างเป็นโต๊ะเก้าอี้บาร์ทรงสูง หรือจะนั่งชั้นสองก็สามารถหยิบหนังสือมาอ่านและเคลียร์งานได้ด้วย เพราะลักษณะโต๊ะนั่งให้ความรู้สึกเหมือนมาอ่านหนังสือในห้องสมุดสมชื่อร้านเลย

CTG 11

CTG 12

เมนูแนะนำช่วงเที่ยงเอาใจคนชอบอาหารจานเดียวร้านนี้มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของกินเล่นทั้งไก่ทอด และเฟรนช์ฟรายด์ โดยทีเด็ดอยู่ที่เมนูข้าวไข่ข้นที่สามารถเลือก topping อย่างแฮม ชีส เบคอน หมูทอดซอสครีมเห็ด หรือจะสั่งเมนูสุดครีเอทต้องข้าวราดผัดกะเพราสามหมูก็ดีไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าหมูชาชูไข่ออนเซ็น กับยำแซลมอนสีสันสวยงามรสชาติจัดจ้านถูกใจคนที่ชอบความแซ่บด้วยนั่นเอง

CTG 13

CTG 14

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม

ใครเบื่อข้าวแล้วอยากกินเส้นบ้างมาร้านนี้ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามสาขาวิภาวดี 58 จากเกษตรวิ่งเข้าถนนวิภาวดีเพื่อมากินของอร่อยอย่างอาหารเหนือที่ดังไกลมาจากเชียงใหม่และเปิดมากว่า 70 ปีแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายสาขาหนึ่งในนั้นคือร้านนี้ ตัวร้านก็สร้างความรู้สึกเหมือนได้ไปกินถึงภาคเหนือ เพราะทั้งดนตรีและรูปแบบการแต่งร้าน รวมถึงหลังคาทรงจั่วประดับกาแล หรือไม้ที่มีลักษณะไขว้กัน โดยรสชาติอาหารของทางร้านจะเป็นสูตรดั้งเดิมตั้งแต่ ข้าวซอยไก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว แกงฮังเล ยำหมูกรอบ บอกเลยว่าแต่ละอย่างดีต่อใจมากจริงๆ ใครชอบกินน้ำพริกหนุ่มที่นี่ก็มี กินคู่กับแคบหมูเป็นความเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก แต่ก่อนจะมาอยากให้กะเวลามาให้ทันก่อนร้านจะปิดตอน 15.00 .

CTG15

CTG16

CTG17

CTG18

กินสองเวอร์ชั่น : A Little While

เอาใจคนรักอาหารไทยโบราณ แต่บางครั้งก็ต้องการกินอาหารไทยฟิวชั่นบ้างกับร้าน “ A Little While” ร้านเรือนกระจกสุดอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมด้วยต้นไม้หลายชนิด ที่นี่มีทั้งหมด 3 ห้องคือ ห้องขาวตกแต่งแนววินเทจ จำลองความรู้สึกเหมือนนั่งโต๊ะอาหารในบ้านตัวเอง โดยมีโซนห้องครัวแบบเปิด ต่อมาเป็นห้องดำจะเท่กว่าห้องแรกผนังด้านหนึ่งติดกระจกจึงมองเห็นบ่อน้ำและบรรยากาศด้านนอกอย่างเต็มที่ สุดท้ายเป็นห้องแดงซึ่งถือเป็นห้องที่เปิดรับแสงได้มากที่สุด เพราะมีหลังคาด้านบนใสและผนังด้านหนึ่งก็ติดกระจกเช่นกัน

CTG19

CTG20

CTG21

CTG22

มาถึงอาหารที่รับรองว่าต้องถูกใจทุกคนแน่ๆ เนื่องจากมีอาหารไทยโบราณชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักแต่รับรองรสชาติความอร่อย อย่างอาหารกินเล่นในชื่อ แสร้งว่า หรือแม้แต่หมูโสร่งความกรอบของเส้นหมี่ที่ห่อหมูปรุงเครื่องเทศกระเทียมพริกไทยรสชาติจัดจ้านกินกับน้ำจิ้มหวาน ทำให้สนุกเพลินมาก หรือจะเป็นเมี่ยงปลาทูจัดมาในรูปแบบค็อกเทลจัดแบ่งไว้เป็นคำๆ และที่ขาดไม่ได้คืออาหารไทยฟิวชั่นกับ แกงคั่วสับปะรดหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ได้รสกลมกล่อมจากความเปรี้ยวของสับปะรดบวกความมันของกะทิ สุดท้ายเป็นสปาเก็ตตี้หมูกรอบพริกกระเทียม จัดเต็มหมูกรอบแผ่นใหญ่ หอมกลิ่นพริกกระเทียมเข้าเส้น

CTG23

CTG24

CTG25

กินชิลล์ : ตลาดหัวมุม เกษตรนวมินทร์

ปิดท้ายด้วยการมาเดินเล่นรับลมเย็นๆ ยามค่ำคืนกันที่ตลาดหัวมุม เกษตรนวมินทร์ รับรองว่าใครมาแล้วจะต้องอยากมาเดินซ้ำ เพราะที่นี่ถูกแบ่งเป็นหลายโซนทั้งร้านขายของวินเทจ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแฟชั่น ลานดนตรีสด ร้านนั่งชิลล์ และร้านอาหารสุดเด็ดเพียบ ทั้งร้านติ่งเกาหลี ร้านเบอร์เกอร์ หรือขนมหวานอย่างปังเย็นก็มี เอาเป็นว่าใครมีเวลาก็แวะมาสัมผัสบรรยากาศกันได้ ส่วนใครอยากจะมาปักหมุดย่านนี้บ่อยๆ คงต้องหาทำเลอยู่แถวนี้แบบถาวรไปเลย ยิ่งถ้าเลือกคอนโด The Selected Kaset – Ngamwongwan by L.P.N. รับประกับความฟินครบถูกใจสายกินชัวร์

สำหรับใครที่สนใจโครงการสามารถมาลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของเรา
Website : www.lpn.co.th
Facebook : http://www.facebook.com/condolumpiniofficial

 

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2021

ถ้าคุณได้ติดตามข่าวกันมาบ้าง คนไทยหลายๆคนนั้นอยู่ในวงการ Visual Effect ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์ หรืองานภาพนิ่ง