fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CITYGUIDE — 8 แหล่งช็อปปิ้งในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สำหรับคอแฟชั่นที่ต้องตามให้ทันในทุกกระแส
date : 28.สิงหาคม.2017 tag :

Aerial view of London

นอกจากที่กรุงลอนดอนจะกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง หลังจากมหกรรมกีฬาโอลิมปิกปี 2012 แล้ว ลอนดอนยังถือเป็นหนึ่งอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของสายแฟชั่น ไม่ใช่แค่ที่นี่จะมีโรงเรียนแฟชั่นดีงามหลายแห่ง มีแบรนด์ที่มีเฮ้าส์หลักอยู่ที่นี่อีกมาก และการแต่งตัวของผู้คนที่สนุกสนานได้หลากสไตล์ ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้ลอนดอนกลายเป็นอีกหนึ่ง Fashion Destination

เรามี 8 แหล่งช็อปเด็ดๆ ประจำกรุงลอนดอนมาแนะนำ

British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 1British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 2British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 3

♦ Dover Street Market ♦

ถ้าคุณชื่นชอบการช็อปปิ้งในบรรยากาศสบายๆ ไม่อึกทึกครึกโครมและได้อารมณ์ที่แตกต่างจากการช็อปทั่วไป เพราะที่นี่จะมีการจัดดิสเพลย์ในแบบที่แหวกแนวและสร้างสรรค์สุดๆ ที่นี่เต็มไปด้วยไอเท็มสุดเท่ สุดเก๋ สุดแปลกที่หาไม่ได้ตามแหล่งช็อปปิ้งทั่วไป และยังเต็มไปด้วยงานแฟชั่นจากหลากหลายดีไซน์เนอร์ เช่น จุนยะ วาตานาเบะ ดีไซน์เนอร์คนดังของ Comme des Garçons แค่พูดถึงก็อยากไปแล้ว และถ้าเกิดหิวขึ้นมาระหว่างกำลังช็อปล่ะก็ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะละแวกนั้นมีร้านอาหารอร่อยๆ เยอะเชียวล่ะ

British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 4British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 5British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 6

♦ Camden Market ♦

ตลาดแคมเดนเป็นสถานที่ที่หลายคนชอบแวะไปช็อป มันรวมบรรยากาศผ่อนคลายและครึกครื้นไว้ในที่เดียวกัน ตลาดแคมเดนเป็นตลาดเปิดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนี้ ถ้าคุณชื่นชอบแฟชั่นคุณจะพลาดที่นี่ไม่ได้ ตลาดแคมเดนรวมไอเท็มหลากหลายสไตล์ไว้ในที่เดียว และโดดเด่นที่บรรดาข้าวของแฮนด์เมดต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับทั้งมือหนึ่งและมือสอง บางครั้งอาจมีการจัดอีเว้นท์หรือการแสดงสดในตลาดอีกด้วย ที่สำคัญคือคุณไม่ต้องเสียค่าเข้าแต่อย่างใด ถ้าคุณกำลังหาที่สำหรับวันหยุดพักผ่อน ลองมาที่นี่ดูสิ

British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 7British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 8British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 9

♦ Selfridges ♦

นี่อาจจะดูเป็นตัวเลือกที่ทั่วไปมากๆ แต่เซลฟริดจ์สเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่อยู่คู่กรุงลอนดอนมานาน และไม่ว่าจะแวะไปกี่ครั้งก็จะได้รับช่วงเวลาดีๆ กลับมาเสมอ นี่คือช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่บนถนนออกฟอร์ด ในช่วงคริสต์มาส ย่านนี้น่ามาเดินเล่นมากๆ เพราะจะมีการตกแต่งไฟนับพันดวงตลอดถนน มันตระการตามากๆ และให้ความรู้สึกของช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง

British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 10British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 11British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 12

♦ Covent Garden ♦

ฉันชอบมาเดินช็อปปิ้งที่โคเวนท์การ์เด้นมากๆ ที่นี่เป็นอีกแหล่งช็อปปิ้งหนึ่งที่คุณสามารถเดินซื้อสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกที่คุณชื่นชอบ และยังหาซื้อสินค้าดีไซน์เนอร์จากแบรนด์เล็กๆ ได้อีก หากคุณเดินหาดีๆ นอกจากนี้ ที่นี่มักจะเต็มไปด้วยการแสดงเปิดหมวกที่น่าทึ่ง ทำให้การเดินในโคเวนท์ การ์เด้น เป็นการเดินเล่นที่น่าเพลิดเพลินเสมอ

Carnaby hosts free music festival to celebrate 10 decades of music. Special performances from the main stage on Broadwick Street included A*M*E, Kids in Glass Houses, James McCartney, Night Engine, Luminites, and Last of the Troubadours, all compered by acclaimed broadcaster and radio presenter Hardeep Singh Kohli. The Newburgh Quarter stage hosted the Young Knives, Spycatcher, The Carnabys, Luxe, Diaz, and Giovanna.Press Association Photo. Picture date Saturday July 6th, 2013. Photo credit should read: Matt Alexander/PA WireBritish Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 14OLYMPUS DIGITAL CAMERA

♦ Off-Carnaby Street ♦

คุณสามารถพบดีไซน์เนอร์แบรนด์ดีๆ ที่คุณจะไม่เจอตามโฆษณาโดยทั่วไปได้ ใครๆ ก็รู้จักถนนคาร์นาบี แต่คุณต้องออกมาจากถนนสายหลักและลองเดินลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยเล็กๆ โดยที่ที่เราชอบไปช็อปจะอยู่แถวๆ ด้านหลังของร้านขายของเล่นชื่อแฮมเลย์ (Hamleys)

British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 16British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 18British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 17

♦ Shoreditch (East London) ♦

ชอร์ดิชท์ เป็นย่านที่คุณต้องไป หากชื่นชอบในแฟชั่นสไตล์วินเทจ และมันยังเป็นที่เหมาะสำหรับการมองดูผู้คนอีกด้วย ว่าเขาแต่งตัวอย่างไร ใช้ชีวิตอย่างไร เพราะนี่เป็นแหล่งรวมตัวของผู้คนแนวๆ และฮิปสเตอร์ทั้งหลายในลอนดอน มันเหมาะสำหรับการไอเดียแฟชั่นใหม่ๆ มากทีเดียว

British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 25British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 19British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 26

♦ Notting Hill ♦

บริเวณด้านหลังของน็อตติ้งฮิลล์นั้น ยังมีถนนเล็กๆ ซึ่งเป็นสวรรค์สำหรับนักช็อปเสื้อผ้า รวมทั้งยังมีร้านหนังสือที่เราชอบมากๆ อยู่ด้วย ขอย้ำอีกครั้งว่าคุณต้องเดินสำรวจดู น็อตติ้งฮิลล์เป็นหนึ่งย่านที่มีค่าครองชีพที่แพงที่สุดในลอนดอน แน่นอนว่าค่าช็อปปิ้งก็แพงไม่แพ้กัน ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะรู้จักย่านนี้จากหนังเรื่องน็อตติ้งฮิลล์ที่ จูเลีย โรเบิร์ตส และ ฮิวจ์ แกรนท์ แสดงนำ

British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 22British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 23British Airways 8 Shopping in london With jessie j dooddot 24

♦ Beyond Retro ♦

บียอนด์ เรโทร เป็นร้านขายสินค้าสไตล์วินเทจเรโทรที่ขึ้นชื่อของลอนดอน ซึ่งมีหลายสาขากระจายอยู่รอบๆ เมือง อย่างที่สาขาโซโหและสาขาบริคเลน โซโหอยู่ทางตะวันตกของลอนดอน ส่วนบริคเลนอยู่ทางตะวันออก นอกจากนี้บริคเลนยังเป็นบ้านของแกงกระหรี่ด้วยนะ ถ้าคุณชอบต้องลองไปชิม!

RECOMMENDED CONTENT

10.เมษายน.2019

ถ้าใครมาญี่ปุ่นแล้วอยากพักใจกลางเมือง ราคาไม่แพง เทปนี้เราพานอนโรงแรมแคปซูลสุดเท่ ว่านอนอย่างไร อยู่กันอย่างไร ห้องน้ำเข้าแบบไหน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Tokyo Marathon ในวันรุ่งขึ้น Dooddot x Running Insider x Runner's journey