fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เปิดประตู ‘FUNBOX’ สเปซของคนรักงานดีไซน์ ให้โลดแล่นไร้ขอบเขตแบบจบในที่เดียว
date : 2.สิงหาคม.2016 tag :

FUNBOX Dooddot cover 1

จะว่าไปแล้วสำหรับคนที่รักการทำงานดีไซน์คงต้องหาเวลาไปผ่อนคลาย เดินดูอะไรที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราบ้าง ถ้าต้องนั่งอุดอู้อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมตลอดเวลา ทำงานแบบเต็มเวลาแน่นเอี้ยดมันคงไม่ได้อะไรนอกจากสมองที่ค่อยๆ ตีบตันด้วยไอเดียเดิมๆ แถมในตอนนี้เมืองไทยยังมี Space คูลๆ เกิดขึ้นใหม่มากมายแต่ละที่ก็เจ๋งแบบไม่มีใครยอมใคร เรียกได้ว่าคนที่ได้ผลประโยชน์ที่สุดก็เป็นพวกเรานี่ล่ะที่จะได้มีสถานที่รวบรวมไอเดียปังๆ ให้เราไปเก็บมาใช้ทำงานสนุกๆ  อย่างล่าสุดก็มี ‘FUNBOX’ สเปซเกิดใหม่ย่าน RCA สำหรับเหล่าคนรักงานดีไซน์ที่รวบรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียวแบบ One stop servic เป็นสนามเด็กเล่นให้คนที่อยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ มาเก็บเกี่ยวไอเดียดีๆ แถมยังมีพื้นที่สำหรับการสร้างสรรค์โปรเจ็คสนุกๆ กับคนคอเดียวกันอีกด้วยล่ะ

FUNBOX Dooddot 4

FUNBOX Dooddot 2

FUNBOX Dooddot 5

แค่ภายนอกก็ดูเก๋แล้วกับตึกกระจกใส 4 ชั้น มันช่างกระตุ้นต่อมคนรักการถ่ายภาพให้มาแชะแอนด์แชร์กับการตกแต่งดีไซน์ของที่นี่ เมื่อเข้าไปในชั้นแรกเป็น ‘DI Concept Store’ ที่รวบรวมเอาของตกแต่งบ้านจากหลายที่ทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียวกระเบื้อง, ไม้, วอลเปเปอร์, ผ้าม่าน, โมเสค แถมยังมีการจัดวางให้เราได้เห็นภาพก่อนที่จะซื้อไปแต่งบ้านเราเอง หากใครยังไม่รู้ว่าจะแต่งบ้านสไตล์ไหน ลองมาเดินดูก็ได้ไอเดียดีๆ แล้ว แถมสินค้าที่นี่ยังน่าซื้อไปซะทุกอย่างเลย เงินในกระเป๋าต้องมีสั่นกันบ้าง ทั้งดีไซน์และนวัตกรรม

FUNBOX Dooddot 6

DI Smart Wireless Switch

FUNBOX Dooddot 8

FUNBOX Dooddot 7

FUNBOX Dooddot 10

FUNBOX Dooddot 9

อย่างเจ้า DI Smart Wireless Switch ที่เป็นสวิทช์ควบคุมการเปิดปิดไฟแบบ Wireless ประหยัดพลังงานสุดๆ มีขายที่นี่ที่เดียว เลิศสุดๆ แถมยังมีโซน ‘DIY Workshop’ ที่ชั้น 2 เป็นเหมือนห้องทดลองสำหรับนักออกแบบหรือลูกค้าอย่างพวกเราให้ได้โลดแล่น ปลดปล่อยจินตนาการสนุกๆ โดยการนำเอาวัสดุจาก DI Concept Store มาดีไซน์ให้กลายเป็นสินค้าน่าใช้ก่อนที่จะซื้อกลับบ้านแถมยังมีดีไซน์เนอร์คอยให้คำแนะนำอีกด้วย

FUNBOX Dooddot 11

FUNBOX Dooddot 12

FUNBOX Dooddot 13

FUNBOX Dooddot 14

ยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะภายใน FUNBOX มีทุกอย่างที่คนรักงานดีไซน์ต้องการและสำหรับคนที่ยังอยากพอกพูนความรู้ในเรื่องการออกแบบดีไซน์ยังมี ‘pye design school’ คอยต้อนรับนักเรียนหน้าใหม่ๆ ให้ได้เรียนรู้งานดีไซน์สนุกๆ แบบไร้ขีดจำกัด ด้วยการตกแต่งห้องเรียนแบบเรียบง่าย มินิมอลสไตล์แต่ดูดีพร้อมยังมีผนังเปิดโล่งภายใต้คอนเซ็ปต์ White Canvas ให้ผู้ที่มาเรียนได้ปล่อยจินตนาการแบบไร้ขอบเขต ไม่มีกรอบอะไรมาคอยกวนใจ โหย! แค่นี้ก็อยากเข้าไปเป็นนักเรียนที่นี่แล้ว คงจะสนุกน่าดูเลยล่ะและที่สำคัญยังมี ‘pye palette’ แบรนด์เสื้อผ้าที่ได้อินสไปร์มาจากการทำงานของสถาปนิกในแต่ละวันซึ่งใครๆ ก็สามารถใส่ได้แต่อาจจะมีดีเทลเล็กๆ น้อยๆ สำหรับเหล่าสถาปนิกแฝงเอาไว้ก็เก๋ดีไม่น้อยเลย

FUNBOX Dooddot 15

เดินทางขึ้นมาถึงชั้น 4 บนสุดเป็นสเปซเท่ๆ ของ Branding Agency อย่าง ‘TigerLily’ ที่เป็นที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ให้กับแบรนด์และองค์กรให้มีความโดดเด่นในแต่ละสไตล์ของตัวเองแบบไม่ซ้ำใคร เพราะว่า “การสร้างแบรนด์ที่ดี ต้องเริ่มสร้างจากพื้นฐานการวางแผนและออกแบบที่ดีด้วยเช่นกัน” ดังนั้น FUNBOX ก็เป็นอีกหนึ่งสเปซดีๆ ที่คอยมอบแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่ต้องการไอเดียใหม่ๆ หากใครคิดไม่ออกว่าจะไปไหน ลองไป FUNBOX อาจจะมีบางอย่างที่คุณต้องการอยู่ที่นี่ก็ได้

สามารถติดตามต่อได้ที่

https://www.facebook.com/pyeDesignSchool

https://www.facebook.com/pye.palette

https://www.facebook.com/DiConceptStore/

https://www.facebook.com/Tigerlily.Thailand/

RECOMMENDED CONTENT

19.มกราคม.2021

กัปตันคิมแทรี และ นักบินซงจุงกิ พร้อมต้อนรับทุกคนขึ้นยาน ด้วยเทรลเลอร์ฉบับเต็มของ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ไซไฟอวกาศที่จะระเบิดความมันส์พร้อมกันทั่วโลก 5 กุมภาพันธ์นี้