fbpx

CONTACT US

แนะนำ 5 วิธีการใส่รองเท้าแพลทฟอร์มอย่างไรให้ดูสไตลิชสุดๆ กับคอลเล็คชั่นรองเท้า Fall/Winter 2015 จาก CAMPER
date : 22.กรกฎาคม.2015 tag :

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-COVER

รองเท้าแพลทฟอร์ม (Platform Shoes) อีกหนึ่งสไตล์รองเท้าผู้หญิงที่ไม่เคยเอ๊าท์ เพราะไหนจะเป็นรองเท้าที่คูลมากๆสำหรับการแต่งตัวแบบสตรีทสไตล์ อีกทั้งยังสามารถใส่มิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดอะไรก็ได้ สร้างลุคได้หลากหลายลุคมากๆแบบไม่มีวันเบื่อ แต่เชื่อว่าเหตุผลหลักๆเลยที่สาวๆจำนวนมากชื่นชอบการใส่รองเท้าแพลทฟอร์มก็คือ มันสามารถเสริมช่วงปลายเท้าให้สูงขึ้น เหมาะมากๆสำหรับสาวเอเชียอย่างพวกเราที่มีส่วนสูงไม่มากนัก และยิ่งถ้าเป็นรองเท้าแพลทฟอร์มส้นเข้มด้วยละก็ จะยิ่งทำให้ช่วงขาดูเรียวและเพรียวมากขึ้นอีกด้วย แน่นอนว่าพอสาวๆได้สวมใส่แล้วจะรู้สึกสวย เริ่ด ขึ้นมาทันที

สำหรับ รองเท้าแพลทฟอร์มนั้น แน่นอนว่าไม่ได้มีเฉพาะแบบที่เป็นส้นเข็มเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกสวมใส่ โดยมีทั้งแบบที่เป็นส้นหนาในทรงของรองเท้าผ้าใบ คัทชู และรองเท้าบูทเป็นต้น ซึ่งวันนี้เรามีรองเท้าแพลทฟอร์มถึง 5 แบบจากคอลเล็คชั่น Fall/Winter 2015 ของ CAMPER แบรนด์รองเท้าชื่อดังสัญชาติสเปนมาฝากสาวๆกัน ซึ่งถ้าดูจากแต่ละคู่แล้ว เหมือนพอจะบอกเป็นนัยๆได้ว่าฤดูหนาวปีนี้รองเท้าทรงแพลทฟอร์มจะต้องกลับมาฮอตฮิตแน่ๆ แต่…ความท้าทายที่สาวๆหลายต่อหลายคนต้องเจอเวลาจะใส่รองเท้าแพลทฟอร์มอยู่บ่อยๆก็คือ พวกเราจะใส่รองเท้าสไตล์นี้อย่างไรให้ออกมาดูสไตลิช ทันสมัย และฮิปพอที่จะไม่ดูเรโทรเกินไปหรือดูเชย?

หากคุณกำลังสงสัยถึงเรื่องนี้อยู่พอดี อย่าได้ห่วงไปค่ะสาวๆ เพราะเราจะมาแนะนำ 5  ชุดสุดสไตลิชที่เหมาะสำหรับใส่กับรองเท้าแพลทฟอร์มแต่ละแบบจาก CAMPER ให้คุณได้ลองชมกันเป็นไอเดีย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อมๆกันเลย!

1. ลุคสาวร็อคสุดชิค

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-01

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-02

รองเท้ารุ่น Hanna ราคา 6,950 บาท

ปลุกวิญญาณร็อคสตาร์ในตัวคุณ ด้วยการหยิบแจ็คเก็ตหนัง และรองเท้าแพลทฟอร์มมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากัน ลุคนี้จริงๆแล้วเป็นลุคที่สามารถแต่งได้ง่ายๆ แค่คุณมี key piece อย่างแจ็คเก็ตหนังสีดำเท่ๆสักตัว จะใส่ทับเสื้อยืดขาวหรือเสื้อยืดดำก็ได้สำหรับลุคแคชวลในวันหยุด หรือจะใส่ทับเสื้อเชิ้ตขาว พร้อมเครื่องประดับอีกนิดหน่อยให้ดูแกลมและเป็นทางการยิ่งขึ้นสำหรับลุคกลางคืน หรือลุคไปทำงาน อีกอย่างที่สำคัญมากๆเลยสำหรับลุคนี้ก็คือคุณต้องการแต่งออกมาแล้วดูสูงเพรียว เพราะฉะนั้นเชปของเรียวขาคุณควรเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น แนะนำให้ใส่สกินนี่ยีนส์สำหรับลุคที่ดูเซอร์ๆหน่อย หรือถ้าอยากดูเฟมินีนนิดนึง จะใส่กางเกงหนังขาสั้นทับถุงน่องสีดำก็ดูชิคสุดๆเช่นกัน สำหรับลุคนี้เราขอแนะนำรองเท้ารุ่น Hanna จาก CAMPER

2. ลุคแคชวลสำหรับวันเบาๆ

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-03

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-04

รองเท้ารุ่น Vintar ราคา 6,950 บาท

จะมีรองเท้าสไตล์ไหนที่จะเหมาะไปกว่ารองเท้าสนีกเกอร์สำหรับใส่ในวันเบาๆสบายๆ? Lazy weekend ทั้งทีสาวๆอย่างพวกเราก็ขอสวมใส่อะไรที่สบายเนื้อสบายตัวกันหน่อย หลังจากที่ต้องแต่งเต็มไปทำงานมาเกือบทั้งสัปดาห์ สำหรับรองเท้าสนีกเกอร์ส้นแพลทฟอร์มอย่างรุ่น Vintar จาก CAMPER คุณสามารถมิกซ์แอน์แมทช์ให้เข้ากับชุดวันหยุดคุณได้หลายชุดเลย จะใส่กับกางเกงยีนส์ขาดๆหน่อยสำหรับลุค boyish หรือจะใส่กับกระโปรงสั้น กระโปรงยาว สำหรับลุค girlish สดใสๆก็ได้หมดทั้งนั้น แล้วแต่ว่าคุณชอบแต่งตัวสไตล์ไหน จะว่าไปลุคนี้ถ้าใส่ไปทานบรั้นช์ที่คาเฟ่เก๋ๆสักที่ก็ดูดีไม่น้อยเลยนะ

3. ลุค Working Woman สุดมั่น

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-05

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-06

รองเท้ารุ่น Tomorrow ราคา 5,950 บาท

เวิร์คกิ้งวูแมนสมัยนี้ต้องมัลติทาสกิ้งตลอดเวลา ซึ่งหลายครั้งเราก็อยากจะใส่ชุดที่มีความทะมัดทะแมง ขยับไปไหนมาไหนได้คล่องตัว อย่างเช่นชุดกางเกงสแล็คกับเบลเซอร์เท่ๆสักตัว และแน่นอนว่ารองเท้าที่ใส่ก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากคุณอยากลองเปลี่ยนจากการใส่รองเท้าคัทชูส้นแบน หรือรองเท้ามีส้นทั่วๆไป เราขอแนะนำรองเท้า slip-ons หรือรองเท้าคัทชูแบบแพลทฟอร์ม ที่ใส่แล้วจะช่วยทำให้ลุควันทำงานของคุณดูคูล ดูสปอร์ตมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ชุดของคุณดู edgy ไม่น่าเบื่อตั้งแต่หัวจรดเท้า อย่างเช่นรองเท้ารุ่น Tomorrow จาก CAMPER ทางด้านบน ที่เห็นแค่สีของตัวส้นก็รู้แล้วว่าถ้าใส่เมื่อไหร่ วันนั้นคุณจะต้องดูโดดเด่นกว่าใครในที่ทำงานแน่ๆ

4. ลุคสวยเซอร์สไตล์สาว Grunge

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-07

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-08

รองเท้ารุ่น Wanda ราคา 7,550 บาท

อ้าวๆ ใช่ว่าสาวหัวใจร็อคเท่านั้นที่จะใส่รองเท้าแพลทฟอร์มได้นะจ๊ะ เพราะรองเท้าสไตล์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งรองเท้าทรงคู่ใจของเหล่าสาวเซอร์ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์กรั้นจ์ยุค ‘90s เหมือนกัน อย่างเช่นสามลุคสามสไตล์ทางด้านบน key piece สำหรับลุคกรั้นจ์ก็คือแจ็คเก็ตยีนส์ เสื้อเชิ้ตลายสก๊อต และคาร์ดิแกนตัวโคร่ง ส่วนระดับความเซอร์นี่ก็ต้องแล้วแต่ความชอบของสาวๆ จริงๆกางเกงยีนส์ทรง boyfriend ขาดๆก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญในการครีเอทลุคกรั้นจ์ แต่ถ้าเราจะใส่รองเท้าบูทแพลทฟอร์มอย่างรองเท้ารุ่น  Wanda จาก CAMPER แล้ว ทางที่ดีเราควรดูสูงเพรียวเข้าไว้ อย่างเช่นแบบทั้งสามด้านบน ที่ส่วนบนจะเล่นกับวอลุ่มและการ layering ของเสื้อ แต่ส่วนล่างจะเน้นโชว์เชปของเรียวขาเป็นหลัก ยิ่งบวกกับรองเท้าบูทแพลทฟอร์มด้วยแล้ว ยิ่งดูสูงเพรียว หมดปัญหาเรื่องขาตันไปได้เลย!

5. ลุคสาวอาร์ตแฟชั่นนิสต้า

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-09

stylish-ways-to-wear-platform-shoes-camper-dooddot-10

รองเท้ารุ่น Laika Sport ราคา 9,950 บาท

สาวอาร์ต หรือสาวแฟชั่นนิสต้าที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่ชอบแต่งตัวเหมือนใคร แน่นอนว่าก็คงต้องเลือกรองเท้าที่ฉีกแนวไม่ให้ซ้ำใครด้วยเช่นกัน อย่างเช่นทั้งสองลุคที่เรานำมาให้ชมกันด้านบน จะเน้นให้รองเท้าเป็น key piece ชิ้นเด่นสำหรับทั้งลุคด้วยการนำมาใส่กับชุด all-white หรือถ้าคุณเป็นสาวมั่นจริงๆจะแต่งออกมาเหมือนแบบที่สองก็ได้ เน้นสีสันเยอะๆและลุคที่ดูสนุกสนาน ซึ่งสำหรับลุคนี้เราขอแนะนำรองเท้ารุ่น Laika Sport จาก CAMPER

สำหรับสาวๆคนไหนที่สนใจคอลเล็คชั่นรองเท้า Fall/Winter 2015 จาก CAMPER ดังกล่าว สามารถเลือกชมได้ที่ช็อป CAMPER ชั้น 1 Atrium Zone ห้างสรรพสินค้า CentralWorld

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

12.ตุลาคม.2022

เปิดตัวแล้วกับคอลเล็คชั่น OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ผลงานการร่วมออกแบบระหว่างอิเกียและ Swedish House Mafia วงดนตรีอิเล็กทรอนิกชื่อดังสัญชาติสวีเดน พร้อมให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่บ้านอย่างไร้ขีดจำกัดตามแรงบันดาลใจของการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ โดยคำว่า OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนมีความหมายว่า “ไร้ขีดจำกัด”