fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : อัพเดต 6 เทรนด์แว่นปี 2017 หาแว่นที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณ
date : 26.มกราคม.2017 tag :

Glazziq update eyewear trends 2017 dooddot 1

แว่นตาไม่ได้มีบทบาทเพียงแค่ช่วยเรื่องการมองเห็นหรือปกป้องสายตาเราจากแสงแดด แต่ยังเป็นอีกหนึ่ง Accessories ที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ได้ เพียงแค่เราเปลี่ยนทรงแว่นตาหรือเปลี่ยนสีของเลนส์ก็สามารถเปลี่ยนลุคส์ของเราไปได้แบบไม่น่าเชื่อ ยิ่งในปัจจุบันเทรนด์ของแว่นตามีมากมายที่เราจะสามารถเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ Dooddot จึงได้หยิบ 6 เทรนด์แว่นที่มาแรงในซีซั่นนี้มาแนะนำให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของหลายๆคน

1. Glasses with color Lens (แว่นเลนส์สี)

Glasses with color lenses

มาแรงจริงๆกับเลนส์หลากสีสัน Colorful Lenses ที่สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มความสนุกสนานให้กับการแต่งตัวของเราได้ ซึ่ง Colorful Lenses นั้นมีสีสันหลากหลายให้เลือกตามสีโปรดของแต่ละคน ไม่ต้องต้องกลัวว่าสีของเลนส์จะมารบกวนการมองเห็นของเรา ในทางกลับกันเลนส์สีแต่ละชนิดมีคุณสมบัติช่วยการมองเห็นที่ดีขึ้น เช่นเลนส์สีเหลืองทำให้มองเห็นชัดขึ้นเวลาขับรถกลางคืน สีเขียวทำให้มองแล้วสบายตามากขึ้นแถมยังเป็นเทรนด์สีของปีนี้ด้วย นอกจากนี่เจ้า Colorful Lenses ยังสามารถใช่ได้ในทุกช่วงเวลาเพราะเลนส์สีสามารถช่วยกันรังสีUVในตอนกลางวัน และด้วยสีที่ไม่ทึบเกินไปทำให้เราใส่ indoor, ใส่เที่ยวช่วงเย็นหรือช่วงกลางคืนได้ด้วย

Colorful Lenses เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจเพราะเพียงแค่คุณเปลี่ยนสีเลนส์ก็ทำให้ดูแตกต่างได้ หรือใครที่รักการแต่งตัวก็สามารถเปลี่ยนสีแว่นให้เข้ากับเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ แต่ถ้าใครไม่ชอบใส่เสื้อผ้าสีสันฉุดฉาด การใส่แว่นสีสันสดใสก็สามารถเพิ่มความโดดเด่น เป็นลูกเล่นที่น่าสนใจเหมือนกัน

2. Glasses with blue block lens (แว่นถนอมสายตากันแสงสีฟ้า)

Glasses with Blue ray block lenses

ไม่เพียงแค่แว่นสายตาและแว่นกันแดดที่เป็นไอเท็มจำเป็นสำหรับดวงตา แว่น Blue Block ก็ถือเป็น Must Have Item ที่ทุกคนต้องมีเพราะทุกวันนี้เราแทบจะมีสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไอทีต่างๆเป็นอวัยวะที่ 33 แล้วเจ้าอุปกรณ์ไอทีพวกนี้จะมีแสงสีฟ้าที่เมื่อเราได้รับนานๆจะส่งผลเสียต่อจอประสาทตาของเราได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเลนส์ใสยังเป็นที่นิยมตลอดกาล เพราะสามารถโชว์ดีเทลของกรอบแว่นและรูปทรงต่างๆได้โดยไม่มีสีเลนส์มาแย่งความสนใจ

แว่น Blue Ray Block จึงเป็นไอเท็มสำคัญของทุกคนที่ใช้อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ ด้วยเลนส์ Blue block จะดูเหมือนเลนส์ใสปกติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆที่ไม่อยากให้มีอะไรมาปกปิดความสวยงามของดวงตา หรือใครที่อยากได้ลุคเนิดส์ๆ สามารถเลือกเป็นแว่นทรงกลมหรือทรงเหลี่ยม หรือเพิ่มความสนุกสนานขึ้นด้วยการเปลี่ยนทรงแว่นหรือรายละเอียดของกรอบแว่นได้เหมือนกัน

3. Tortoise Glasses (แว่นลายกระ)

Tortoise/ Marble Glasses

กรอบแว่นลายกระและลายหินอ่อนยังคงมาแรง ลืมภาพแว่นลายกระสีเข้ม มาดขรึมๆ ดูค่อนข้างทางการไปก่อนเพราะในปีนี้เทรนด์ลายกระที่มาแรงคือการเพิ่มเติมดีเทลทำให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานกันระหว่างสีเข้มกับสีอ่อน เข้ากับทรงแว่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นแว่นทรงกลมหรือจะทรงเหลี่ยม จะเลือกใส่กรอบลายกระมิกซ์กับขาแว่นแบบเหล็กที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัวหรือจะเลือกใส่ลายกระทั้งตัวแว่นก็ทำให้แว่นตาเราดูแตกต่างไปอีกแบบเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายต้อนรับฤดูใบไม้ผลิอย่างสดใส

กรอบลายกระนั้นสามารถปรับแต่งเพิ่มลูกเล่นให้เข้ากับทุกคนได้ ตั้งแต่ลุคเท่ๆกับลายกระสีเข้มแบบคลาสสิค ไปจนหวานๆกับลายหินอ่อนสีสันสดใส

4. Aviator glasses (แว่นทรงนักบิน)

Aviator Glasses

แว่นทรงนักบินสุดคลาสสิคที่ยังครองใจใครหลายๆคนมาทุกยุคทุกสมัย เพราะเป็นทรงที่ใส่ง่ายเข้าได้กับแทบจะทุกคน แค่หยิบแว่นกันแดดทรง Aviator ขึ้นมาใส่ก็เหมือนได้รับแรงกระตุ้นให้อยากออกไปเดิน Outdoor รับแสงแดดของเมืองหลวง ซึ่งในปีนี้แว่นทรง Aviator ได้เพิ่มความสนุกมากขึ้นด้วยการไม่อยู่แค่ในรูปแบบของแว่นกันแดดแต่สามารถนำมามิกซ์กับเลนส์ใส เลนส์ Colorful หรือจะเพิ่มแท็กเจอร์ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วย double rims

แว่นทรง Aviator เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นทรงแว่นคู่ใจของทุกคน เพราะไม่ว่าจะหยิบมาใส่ตอนไหนก็ไม่ Out แถมยังเข้าได้กับทุกรูปหน้า แถมยังช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น แต่ถ้าใครที่กลัวว่าจะทำให้หน้าดูยาวเกินไปก็สามารถเลือกแว่นเอวิเอเตอร์ที่ฐานทรงเหลี่ยมได้เหมือนกัน

5. Clip-on glasses (แว่นคลิปกันแดด)

Clip-On Glasses

ระดับแสงแดดที่รุนแรงของประเทศไทยนั้นถ้าอยากปกป้องดวงตาของเราอย่างเต็มที่คงต้องพึ่งเลนส์กันแดดสีเข้มๆ ซึ่งแว่นกันแดดสีเข้มนั้นถือเป็น Perfect Item ตลอดกาล ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนแว่นกันแดดให้ดูเก๋ขึ้นได้ด้วย Clip-On Glasses ที่สามารถเปลี่ยนแว่นสายตาของคุณให้กลายเป็นแว่นกันแดดได้อย่างรวดเร็ว รูปทรงที่ดูทันสมัย หรือขนาดโอเวอร์ไซส์ที่เพิ่มลูกเล่นให้แว่นกันแดดมากขึ้น

แว่นกันแดดสีเข้มนั้นเหมาะสมหรับทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีไลฟ์สไตล์กลางแจ้งให้คุณสามารถสนุกสนานกับทุกกิจกรรมได้โดยไม่มีแสงแดดรบกวนสายตา สำหรับใครที่ใส่แว่นสายตาอยู่แล้วและไม่อยากพกแว่นกันแดดเพิ่ม Clip-On Glasses ก็สามารถตอบโจทย์และช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกยิ่งขึ้น

6. Metal wireframe glasses (แว่นกรอบเหล็กบาง)

Metal Wireframe Glasses

เทรนด์ minimalist มาแรงขนาดนี้ แว่นกรอบ Metal ก็ได้รับความนิยมไม่ต่างกัน ด้วยจุดเด่นของกรอบแว่นที่ดูบางเบาไม่เทอะทะที่มักมาพร้อมกับทรงแว่นคลาสสิคมีกลิ่นอาย vintage แต่ก็ดูไม่ป้า นอกจากนี้กรอบแว่น Metal ยังสามารถเข้าได้ดีกับกรอบแว่นทุกทรงทำให้สามารถจับคู่ได้กับการแต่งกายหลายลุคตั้งแต่สตรีทสไตล์ไปถึงแบบทางการ

Metal Wireframe Glasses ในทรง Aviator สามารถเข้าได้ดีกับเสื้อผ้าสไตล์สตรีทก็ทำให้ได้ลุคฮิปๆ แต่ก็ยังดูนำเทรนด์ หรือจับคู่ Metal Wireframe Glasses ทรงกลมหรือเหลี่ยมกับเสื้อผ้าสไตล์ minimal ก็จะได้ลุควินเทจที่ดูไม่เฉย แต่ถ้าใส่คู่กับชุดสูทหรือชุดที่ดูทางการก็จะเพิ่มความภูมิฐานได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Glazziq update eyewear trends 2017 dooddot 8

ทรนด์แว่นปีนี้มีหลากหลายให้คุณสามารถเลือกใส่แว่นที่เหมาะสมกับตัวเองแต่ก็ยังไม่เอาท์ได้ แต่ถ้าใครที่ยังไม่แน่ใจว่าแว่นตาแต่ละทรงจะเหมาะกับคุณไหม ใส่ออกมาจะเป็นอย่างไรเราแนะนำ www.glazziq.com เว็บไซต์แว่นตาออนไลน์ที่รวบรวมแว่นตาหลากหลายรูปแบบ ที่มีภาพประกอบสวยงามดูเพลินๆและไม่ต้องเดาว่าเมื่อใส่ออกมาจะเป็นอย่างไร พอเจอแว่นที่ถูกใจอาจยังลังเลว่าซื้อดีไหมก็สามารถลองใส่ก่อนได้ด้วยบริการ Glazziq Home Try-On” ที่ให้เราเลือกแว่นไปลองได้ถึงบ้าน ใครอยากได้แว่นตาสวยๆในสไตล์ที่ใช่ต้อนรับปี 2017! … อ้อ อย่าลืมเข้าไปติดตามเฟสบุ๊ค Glazziq page ด้วยล่ะ

*พิเศษสำหรับแฟนๆ Dooddot สามารถใช้ code: DOODDOT2017 สำหรับส่วนลด 200 บาทกับทางแบรนด์ Glazziq
สอบถามเพิ่มเติม Official Web: www.glazziq.com | Line: @Glazziq

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font