fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : Singapore รวม 5 Café ร้านกาแฟและเบเกอรี่สุดฮิปในเกาะสิงคโปร์ตอนนี้ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยคนไหนได้ไปเยือนต้องไม่ควรพลาด!
date : 16.ตุลาคม.2014 tag :

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Dooddot ได้มีโอกาสไปเยือนสิงคโปร์แดนเมอร์ไลอ้อนที่ชาวไทยชอบไปเที่ยว ซึ่งนอกจากเจ้าสิงโตพ่นน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะแล้ว สิ่งหนึ่งที่พบเห็นได้ในสิงคโปร์ก็คือ เทรนด์การกินกาแฟและร้านคาเฟ่ในบ้านเขา ที่ถ้าคิดว่าเมืองไทยตอนนี้กำลังเฟื่องฟูไปด้วยคาเฟ่ดีไซน์สวยเก๋ น่ารัก น่านั่ง จะบอกว่าที่สิงคโปร์ตอนนี้ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าเราเลย แถมมีการตกแต่งร้านที่ดูดีมากๆหลายร้านเลยด้วย วันนี้เราได้รวบรวมร้านกาแฟที่กำลังเป็นที่นิยมของชาวสิงคโปร์ทั้งหมด 5 ร้าน 5 สไตล์ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีร้านไหนแนวไหนถูกใจใครกันบ้าง

“Baker & Cook” ย่าน Hillcrest Road

ร้านแรกของเราเริ่มกันด้วยคาเฟ่เล็กๆที่เป็นขวัญใจของคนท้องถิ่น หากไปตามหาใน Guide เที่ยวสิงคโปร์ Baker&Cook อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงในมุมมองนักท่องเที่ยวถ้าเทียบกับร้านดังร้านอื่น แต่สาเหตุที่เราเลือกมาอยู่ในลิสต์ด้วยก็เพราะ โมเมนต์แรกที่ก้าวเท้าเข้าไปร้านนี้ เราสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความอุบอุ่นของคนในชุมชนอย่างแท้จริง ร้านตั้งอยู่ในย่าน Hillcrest Road ที่ถ้าถามเซียนสิงคโปร์คงเห็นภาพว่านี่เป็น Residential Area ย่านที่อยู่อาศัยแบบระดับบน (พูดง่ายๆก็คือย่านคนรวยนั่นล่ะ) ตั้งออกมาห่างจากตัวเมืองแต่บางทีคนในเมืองก็ลงทุนขับรถแอบหนีมาสัมผัสบรรยากาศเงียบๆที่นี่เช่นกัน ร้านนี้มีเจ้าของชื่อว่า Dean Brettschneider ชาวนิวซีแลนด์ที่ตั้งใจทำขนมปังทุกชิ้นของเขาออกมาด้วยความรัก ใครชอบร้านที่ดูเป็นกันเอง บรรยากาศอบอุ่น เสิร์ฟขนมปังและกาแฟแบบทำด้วยใจ เราขอแนะนำว่าต้องลองไปชิม Baker & Cook ให้ได้

Website: http://www.bakerandcook.biz/
Facebook: https://www.facebook.com/pages/Baker-Cook/

null

null

null

null

null

 ………………………………………………………………….

“Ah Teng’s Bakery @ Raffles Hotel” ย่าน Beach Road

ใครผ่านไปผ่านมาย่านเมืองอย่าง Beach Road คงเคยเห็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมชั้นนำ Raffles Hotel โรงแรม ร้านขนมปัง Ah Teng’s Bakery เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า กาแฟร้อน และเบเกอรี่แบบฉบับชาติตะวันตกทำสดใหม่ๆ เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ผ่านไปผ่านมาและบรรดาแขกในโรงแรม กลุ่มลูกค้าที่นี่จึงหนักไปทางชาวต่างชาติ หรือชาวยุโรปที่มาอาศัยอยู่ ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การจิบชาร้อนบนโต๊ะไม้กลมลายหินอ่อนสไตล์สิงคโปรเรียน ที่นี่มีขนมปังแบบตะวันตกให้เลือกซื้อมากมาย เอาแค่ไปเดินดูหน้าตู้ก็ท้องร้องแล้ว (แต่น่าเสียดายที่เขาห้ามถ่ายขนมปังในตู้ ไม่งั้นคงได้เห็นกันแล้ว) ยังไงถ้าไปเที่ยวสิงคโปร์ลองแวะเวียนไปชิม แล้วกลับมาเล่าให้ฟังด้วยล่ะ เราได้ข่าวมาว่าอาหารเช้าที่นี่ก็อร่อยมากๆด้วย

Website: http://www.raffles.com/singapore/dining/ah-tengs-bakery/
Facebook: https://www.facebook.com/pages/Ah-Tengs-Bakery-Raffles-Hotel/450454421639296

null

null

null

………………………………………………………………….

“Wheeler’s Yard” ย่าน Lorong Ampas

รู้หรือไม่ว่าวัฒนธรรมการปั่นจักรยานกำลังบูมมากๆในสิงคโปร์ตอนนี้ เหมือนกับในไทยที่คนปั่นจักรยานก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ดูๆไปบ้านเขาดูน่าปั่นกว่าบ้านเราอีก ทั้งถนนหนทางที่เอื้อต่อการปั่นและรถราที่ไม่มากนัก ทำให้คาเฟ่สำหรับนักปั่นอย่าง Wheeler’s Yard  กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ ร้านแบ่งออกเป็นสองส่วนคือโกดังหน้าร้านที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนร้านขายจักรยานและอุปกรณ์ที่มีให้เลือกครบครัน เข้ามาด้านในเป็นส่วนของ Café’ ที่เสิร์ฟอาหาร Breakfast ตอนเช้าแบบจัดเต็ม มีทั้งมาเป็นเซต American Breakfast ไข่ดาว เบคอน ขนมปัง มะเขือเทศ และเป็นจานเดียวอย่างสปาเก็ตตี้ หรือขนมปังกระเทียมก็มี เสิร์ฟพร้อมชาแฟร้อนๆ ร้านตั้งอยู่ย่าน Lorong Ampas ที่เป็นเหมือนย่านอยู่อาศัยออกนอกเมืองมาสักหน่อยนึง ที่นี่จึงเป็นเหมือนจุดนัดพบกันในช่วงเช้าของเหล่านักปั่นสิงคโปร์ที่มาเติมพลังกันก่อนออกปั่น รวมถึงเป็นที่กินข้าวเช้าของครอบครัวที่อาศัยในละแวกอีกด้วย

Facebook: https://www.facebook.com/wheelersyard

null

null

null

null

null

 ………………………………………………………………….

“The Pantry in Shop Wonderland” ย่าน Haji Lane

ถ้าบ้านเรามีแหล่งฮิปสเตอร์เท่ๆเป็นซอยอารีย์ หรือทองหล่อ Haji Lane ก็คงจะเป็นย่านฮิปสเตอร์ของบ้านเขา ถนนเก่าที่ถูกบรูณะให้กลายมาเป็นย่านศิลปะ มีร้านขายของทำมือ งาน Craft เสื้อผ้า และผลงานศิลปะ รวมถึง Street Art ตามกำแพงเยอะแยะเต็มไปหมด ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่รักงานศิลปะต้องไปเยือนย่านนี้กันทุกคน และคาเฟ่ที่เป็นตัวแทนของ Haji Lane ในลิสต์นี้คือ “The Pantry” ร้านกาแฟและเบเกอรี่ใน Shop Wonderland ไม่งงใช่มั้ย? อ่ะ โอเค ก็คือ Shop Wonderland เป็นชื่อร้านที่รวมสองร้านเอาไว้เข้าด้วยกัน ทั้งร้านขายต้นไม้และงานทำมือ (ตั้งอยู่ชั้น 2) มีชั้น 1 เป็นร้านคาเฟ่น่านั่งชื่อว่า The Pastry ความพิเศษของร้านนี้คือ กระจกบานใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงโซนบาร์ด้านหน้า มีเอกลักษณ์หน้าร้านเป็นเพิงพืชพรรณไม้เลื้อยที่เป็นการใช้โทนสีเขียวกับเก้าอี้โต๊ะได้ลงตัว คิดภาพว่าหน้าร้อนช่วงบ่ายๆแอบมานั่งจิบกาแฟ หรือน้ำโซดาผลไม้สักแก้ว แล้วมองความเคลื่อนไหวอันคึกคักของย่าน Haji Lane “คือดีงาม”

Facebook: https://www.facebook.com/wonderlandfordetailedplanners

null

null

null

null

null

null

 ………………………………………………………………….

“The Tiramisu Hero” ย่าน Tyrwhitt Road

มาถึงร้านสุดท้ายในลิสต์นี้ เอาใจคนรักแมว เห็นไหมล่ะแมวเป็นสัตว์ที่คิดจะครองโลกจริงๆ ครองเมืองไทยแล้วจะไปครองสิงคโปร์อีก ร้านคาเฟ่ธีมแมวน่ารักนี้มีชื่อว่า The Tiramisu Hero ตกแต่งร้านด้วยภาพประกอบแมวซุปเปอร์ฮีโร่ลายเส้นสะอาดๆ คุมโทนด้วยผนังสีขาว และโต๊ะเก้าอี้ไม้ เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้เดาจากชื่อร้านก็รู้ว่าต้องเป็น “บานอฟฟี่” ไม่ใช่! ต้องเป็น “ทีรามิสุ” อยู่แล้ว โดยที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกกินกันทั้งรสคลาสสิค รสคุกกี้แอนด์ครีม (Oreo) รสชาเขียวมัชชะ และอีกเพียบ เป็นสวรรค์ของคนรักทีรามิสุอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านที่เป็นเขตที่อยู่อาศัยแบบตึกกลางเมือง ทำให้ที่นี่มักจะเป็นที่ที่ชาวเมืองสิงคโปร์มักจะมานั่งกัน โดยเฉพาะคู่รักหนุ่มสาวที่ชื่นชอบแมวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เป็นร้านที่ถ้านึกภาพง่ายๆก็คือคาเฟ่ที่หนุ่มสาวชอบมาแฮงค์เอาท์กันในวันว่าง

Website: http://thetiramisuhero.com/
Facebook: https://www.facebook.com/TheTiramisuHero

null

null

null

null

null

ขอขอบคุณการท่องเที่ยวสิงคโปร์ YourSingapore
สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์เพิ่มเติมได้ที่
Facebook :https://www.facebook.com/YourSingaporeThailand?fref=ts
Website : http://www.yoursingapore.com

Writer: Pakkawat Tanghom
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

1.กุมภาพันธ์.2022

Under Armour เปิดตัวแคมเปญระดับโลก แสดงความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างโอกาสในการเข้าถึงกีฬา รวมถึงขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เยาวชนและนักกีฬารุ่นเยาว์ทั่วโลกมีส่วนร่วมกับกีฬา ในประเทศไทย Under Armour Thailand ตั้งเป้าผลักดันและสนับสนุนให้เด็กไทย