fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Living : พบกับ 5 เลานจ์สนามบินสุดหรู ที่เขาว่ากันว่าดีที่สุดในโลก!
date : 29.เมษายน.2015 tag :

หรูหรา มีระดับ และทันสมัย เลานจ์สนามบินใหม่เอี่ยมทั้ง 5 ดังต่อไปนี้ จะทำให้การทรานสิท (transit) ที่สนามบินของคุณไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อหน่ายอีกต่อไป จะมีของที่ประเทศไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

null

Star Alliance Lounge, สนามบินนานาชาติกวาลูรุส (Guarulhos Airport) เมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล

ยืดความรู้สึกของการเที่ยวพักร้อน ด้วยการจิบค็อกเทล caipirinha จากฝีมือบาร์เทนเดอร์ข้างหลังบาร์ไม้ cumaru แกะสลักใน Star Alliance Lounge – เลานจ์ใหม่เอี่ยมที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว – ในสนามบิน Guarulhos ที่เมืองเซา เปาโล สำหรับการเนรมิตเลานจ์สุดหรูแห่งนี้ บริษัทสถาปนิกชื่อดังแห่งเมือง ริโอ Indio da Costa A.U.D.T. Studio ได้มีการใช้ไม้ป่าพื้นเมืองธรมมชาติจำนวนมาก เพื่อสร้างบรรยากาศ และ look and feel ของเลานจ์แห่งนี้ให้เป็นแบบประเทศบราซิลแท้ๆ ภายในเลานจ์ได้มีการติดตั้ง เครื่องพิมพ์ Wi-Fi และ USB outlets ช่องเชื่อมต่อที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กับพีซีคอมพิวเตอร์ สำหรับใครที่ต้องการใช้แล็ปท็อปทำงาน ในแต่ในขณะเดียวกันก็ยังรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการนั่งบนเก้าอี้ทรง Paraty ของ Sergio Rodrigues ดีไซเนอร์ และสถาปนิกชื่อดังของบราซิล นอกจากนี้ ภายในเลานจ์ยังมีห้องอาบน้ำ shower suites ที่มีพื้นตกแต่งในสไตล์ Portuguese calçada หรือพื้นหินโมเสคอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศโปรตุเกส ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ริมชายหาด Copacabana

null

Japan Airlines First Class Lounge, สนามบินฮะเนะดะ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เลานจ์ระดับ first class ของสายการบิน Japan Airlines ที่สนามบินฮะเนะดะ ในเมืองโตเกียวแห่งนี้ ได้ถูกปรับปรุงโฉมใหม่ทั้งหมดเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วในสไตล์ Japanese décor สุดโมเดิร์น โดยฝีมือดีไซเนอร์ Ryu Kosaka ซึ่งตอนนี้มีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึงสามเท่า หากคุณอยากกินอาหารอร่อยๆฆ่าเวลา ลองสั่งเบอร์เกอร์เนื้อดำ สไตล์เทปันยากิ จากฝีมือเชฟตรงบริเวณโซนทานอาหาร เสร็จแล้วไปนั่งพักผ่อน นอนงีบ ที่โซน Red Suite อันใหม่ หรือจะไปนั่งดริงค์ชิลล์ๆ ดื่มสาเกที่มีให้คุณเลือกหลากหลายยี่ห้อตรงโซนบาร์ก็ยังได้ นอกจากนี้ภายในเลานจ์ยังมีโซนขัดรองเท้าอยู่ด้วย ชื่อว่าโซน Library

null

Emirates Lounge, สนามบินนานาชาติลอสแอนเจลิส เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทาง Emirates ได้นำการบริการระดับห้าดาวส่งตรงถึงเมืองลอสแอนเจลิส ในรูปแบบของเลานจ์สนามบินอันใหม่สุดหรู ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีขนาดที่เล็กกว่า เมื่อเทียบกับเลานจ์ในดูไบ (ที่มีเลานจ์ระดับ first class และ business class ขนาดใหญ่ถึง 6 อันด้วยกัน) แต่ถึงอย่างนั้นการบริการ และความสะดวกสบายต่างๆของเลานจ์แห่งนี้ก็ไม่ได้น้อยหน้าเลย เพราะตรงบริเวณที่นั่งต่างๆ ได้มาพร้อมกับพอร์ต USB มีทั้งโซนธุรกิจ โซนพักผ่อนเงียบสงบ ห้องอาบน้ำสุดหรู และอาหารที่มีให้เลือกทั้งแบบ เมดิเตอร์เรเนียน แบบตะวันออกกลาง และแบบอาหารอินเดีย

null

Turkish Airlines CIP Lounge, สนามบินอิสตันบูล อาตาตูร์ก อินเตอร์เนชั่นแนล (Istanbul Atatürk Airport) เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

เลานจ์อันสวยงาม ตระการตา ที่คุณเห็นอยู่นี่ คือฝีมือของสถาปนิก Seyhan Ozdemir และ Sefer Caglar สองสถาปนิกและดีไซเนอร์มากฝีมือจากดีไซน์สตูดิโอ Autoban ในเมืองอิสตันบูล ด้วยดีไซน์คอนเซ็ปต์ “Kervansaray” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงแรมขนาดเล็กริมถนนในตุรกี ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเดินทางได้มาพักผ่อนหายเหนื่อยจากการเดินทางมาทั้งวัน และเพดานทรงโค้งของห้องสไตล์ Ottoman เลานจ์ของสายการบิน Turkish Airlines ที่นี่จึงมีความแตกต่าง และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ หากคุณต้องการนั่งทำงาน ภายในเลานจ์จะมีโซนธุรกิจ ที่เพียบพร้อมไปด้วยคอมพิวเตอร์ iMac ส่วนโซนอื่นๆก็จะมีห้อง  meeting room ห้องอ่านหนังสือ ห้องจิบน้ำชา และห้องอาหาร และที่พิเศษที่สุดคือ ที่นี่ยังมีห้องเล่นบิลเลียด และห้องดูหนังอีกด้วย ที่มาพร้อมกับเครื่องทำป๊อปคอร์นให้เสร็จสรรพ

null

Qatar Airways, Al Mourjan Business Lounge, สนามบินนานาชาติฮาเม็ด เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์

เลานจ์สุดหรูสำหรับผู้โดยสาร business และ first-class ของ Qatar Airways แห่งนี้ เพิ่งเปิดมาได้เพียงปีเดียวเท่านั้น โดยฝีมือของสองสถาปนิกชื่อดังจากเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี Antonio Citterio และ Patricia Viel ซึ่งภายในนั้นเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำส่งตรงจากประเทศอิตาลีล้วนๆ แถมยังถือเป็นเลานจ์สนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความกว้างถึง 10,000 ตารางเมตร ส่วนบริการความสะดวกสบายต่างๆก็หายห่วง เพราะมีทั้งโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ พื้นที่วางกระเป๋า มุมเสียบปลั๊ก และ พอร์ต USB สำหรับการทำงาน ห้องอาบน้ำ และห้องพักผ่อน ส่วนโซนอาหารก็มีถึง 4 โซนด้วยกัน มีอาหารให้เลือกทานทั้งแบบฝรั่ง หรือเอเชียน

Credit: Mr. Porter

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.