fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 กิจกรรมลุยหนักฉบับผู้ชายที่จะทำให้ผิวหน้าพังไม่รู้ตัว
date : 23.เมษายน.2018 tag :

ผู้ชายอย่างเราๆ มักมีนิสัยเสียอยู่อย่างหนึ่งแบบที่ผู้หญิงไม่ค่อยจะมีกันก็คือเรื่อง ‘เป็นไงเป็นกัน’ หนักแค่ไหนก็พร้อมลุยในทุกกิจกรรม เพราะส่วนใหญ่มักคิดว่า ผู้ชายน่ะ เรื่องผิวพรรณร่างกายไม่ต้องดูแลอะไรให้มากมาย ปล่อยปละละเลยได้โดยต้องแคร์ใคร เราแข็งแรงซะอย่าง ซึ่งนั่นมันเป็นเรื่องของร่างกายไง

แต่ถ้าเป็นเรื่องของผิว โดยเฉพาะผิวหน้า เราอยากบอกกับคุณผู้ชายทุกคนว่า ใส่ใจอย่างเดียวอาจไม่พอ ต้องใส่ใจอย่างเหมาะสม เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การเดินเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตแล้วเลือกครีมหรือเซรั่มอะไรก็ได้นั้นเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว

เราขอยกตัวอย่าง 5 กิจกรรมลุยหนักฉบับผู้ชาย ที่เราอยากให้ทุกคนลองเช็คและกาดอกจันทร์เจ็ดร้อยดอกไปเลยว่า เราผ่านกิจกรรมเหล่านี้มาหรือเปล่า แล้วโปรดทราบเลยว่า กิจกรรมเหล่านี้นี่แหละ ที่อาจทำให้ผิวหน้าพังโดยไม่รู้ตัว!


01 — ทำงานหนัก
ผู้ชายเราชอบทำตัว work hard, play hard ลุยหนักทุ่มสุดตัวทุกกิจกรรม โดยเฉพาะการงาน พวกเราเป็นพวกที่หน้าดำคร่ำเครียดทำงานอย่างเอาเป็นเอาตาย ยอมนั่งอยู่ที่โต๊ะนานๆ เพื่อลุยงานแบบเต็มสตรีม ก็ไม่แปลกอะไรถ้าหน้าเราจะพัง เพราะทั้งหน้าดำเครียด (มันมีจริงๆ นะเออ) หน้าหมองคล้ำเพราะจ้องหน้าจอนานๆ แล้วยิ่งพอเครียดหนักจากการทำงาน ร่างกายก็เมื่อยล้า ผิวหน้าก็ได้รับผลกระทบเต็มๆ

02 — นอนดึก
ผู้ชายประเภทที่นอนดึกนั้นมีหลายประเภท ทั้งนอนดึกเพราะต้องดูบอลที่ถ่ายทอดสดจากอีกซีกโลก นอนดึกเพราะต้องเล่นเกมออนไลน์ทางมือถือให้จบ (ไม่งั้นเพื่อนด่าและตก rank) รวมถึงนอนดึกเพราะติดซีรีส์งอมแงม ทั้งหมดทั้งมวลนี้นั้นก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของเราพัง หน้าจะโทรมเอาเพราะไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ แถมพอตื่นเช้ามา ผู้ชายเราก็ไม่ค่อยนิยมดื่มน้ำเมื่อตื่นกันสักเท่าไหร่ ผิวหน้าเลยพังยิ่งกว่าเดิม

03 — เล่นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ
นอกจากเราพวกเราจะ work hard แล้ว ด้าน play hard เราก็สุด ทุกกิจกรรมกีฬามันๆ เราลุยหมด ทั้งกีฬาเสียเหงื่อหนักๆ กีฬาออกแดดมากๆ ก็ไม่เว้น อย่างฟุตบอล วิ่ง เซิร์ฟบอร์ด หรือปีนหน้าผา การออกแดดนานๆ ก็ยิ่งไปกระตุ้นให้เซลล์ผิวหน้าผิดปกติ ยิ่งพอบวกเข้ากับความเหนื่อยเมื่อยล้าเพราะร่างกายถูกใช้งานมาอย่างหนัก ก็มีโอกาสทำให้หน้าหมองคล้ำได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

04 — ปาร์ตี้ดึกดื่น
เราจะห้ามให้หนุ่มๆ ไม่ไปปาร์ตี้ได้ด้วยหรือ คำตอบก็คือ ไม่ได้! แต่เราให้คำแนะนำกันได้ การปาร์ตี้ยันตีสองจนร้านปิดเป็นเรื่องปกติธรรมดามากของเหล่าเรา ยิ่งขอให้ได้เมากรุบกริบยิ่งดี (แต่ห้ามขับเด็ดขาดนะ!) เคสนี้ก็คล้ายกับการนอนดึกตามปกติ ก็คือมันทำให้ผิวไม่ได้พักผ่อนและฟื้นตัว และยิ่งไปกว่านั้น พิษแอลกอฮอล์ทำให้หน้าเราโทรมได้อย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ

05 — ใช้ชีวิตในเมือง
เรื่องนี้ยิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้เข้าไปใหญ่ ผู้ชายที่ต้องใช้ชีวิตในเมืองนั้นต้องพบเจอกับมลพิษต่างๆ นานา ทั้งฝุ่นละอองที่เป็นสาเหตุให้หน้าคล้ำดำแดดได้ง่ายดาย แล้วก็ยิ่งคล้ำเสียเข้าไปอีก เมื่อผิวหน้าของเราต้องเจอเข้ากับก๊าซและมลพิษทางอากาศอื่นๆ อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ชีวิตในเมืองนั้นทำให้ผิวหน้าเราเสียได้ก็คือเรื่องของแสงแดด ยิ่งหน้าร้อนขนาดนี้ SPF 30 ก็ใช่ว่าจะเอาอยู่ ต้อง SPF 50 ขึ้นไปเท่านั้นจริงๆ หน้าเราถึงจะอยู่กล้าท้าแดดกรุงเทพฯ ได้


ฟังดูเป็นเรื่องลำบากยากเย็นสำหรับผู้ชายอย่างเรา ที่ล้วนแล้วแต่ต้องเจอกิจกรรมลุยหนักที่ทำให้ผิวหน้าพัง หมองคล้ำดำเสีย เหนื่อยล้าตาคล้ำ ฯลฯ (จะเยอะไปไหน!) แต่ก็เข้าใจได้ว่า จะป้องกันด้วยการไม่ทำกิจกรรมเหล่านี้เลยก็เป็นไปไม่ได้ …เรามีวิธีบำรุงผิวหน้าที่ดีกว่านั้น!

นี่เลย NIVEA MEN Extra White Serum SPF50 — เซรั่มสูตรผิวสบาย ที่เข้มข้นกว่าครีมทั่วไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวม 10 ชนิด ช่วยเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำโทรมๆ ให้กลายเป็นคุณที่หล่อใสกว่าเดิม กระจ่างใส มีออร่า แม้ลุยทุกกิจกรรมหนัก แถมยังป้องกันแดดดีที่สุดด้วย SPF50 ที่จะทำให้คุณพร้อมลุยได้ทุกวัน พร้อมรับทุกสถานการณ์

ว่าแล้วก็เตรียมพร้อมลุยทุกกิจกรรมหนัก ไม่กลัวแดดร้อนแดดแรง ตั้งหน้าพร้อมรับหน้าใสมีออร่า ที่ผ่านการบำรุงด้วยวิตามินและแร่ธาตุเข้มข้นพอๆ กับชีวิตเข้มๆ แบบเราๆ ได้เลย!

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งแบบขวดและแบบซองที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง