fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#FIT — 4 อุปกรณ์สุดล้ำ ที่จะทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
date : 18.กันยายน.2015 tag :

4 gadget for workout dooddot cover

ประโยชน์ที่เด่นชัดที่สุดของ Gadget เพื่อสุขภาพทั้งหลายก็คือ มันสามารถเก็บข้อมูลการออกกำลังกายของเราเอาไว้ได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน ไม่ใช่แค่จับระยะทางเพียงอย่างเดียวเหมือนในสมัยก่อน แต่มันเก็บรายละเอียดทั้งระยะทาง การเต้นของหัวใจ จำนวนก้าวเดิน แคลลอรี่ที่ใช้ไป ฯลฯ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เราสามารถนำไปปรับแผนการในการออกกำลังกายครั้งต่อไป หรือเป็นกำลังใจในการฟิตซ้อมครั้งต่อไปก็ได้ทั้งสิ้น  Gadget เหล่านี้จึงพลิกโฉมการเวิร์คเอ้าท์ไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งกับคนที่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ หรือคนที่กำลังจะฟิตหุ่นสวยๆ ก็ตาม

4 gadget for workout dooddot 1

[•  Garmin Vivosmart  •]
— สมาร์ทวอทช์ที่ใช้ได้ตั้งแต่มือใหม่ยันมือเก๋า

สิ่งสำคัญของสมาร์ทวอทช์ไม่ใช่แค่เทคโนโลยีทันสมัย หน้าจอสวยงามเพียงเท่านั้น แต่ความทนทานใช้งานได้ต่อเนื่องก็เป็นเรื่องที่ต้องคำนึง ถ้าเอามาใช้ออกกำลังกายอย่างน้อยควรมีแบตเตอรี่รองรับได้ 3 วัน ลงน้ำลึกได้ถึง 50 เมตร ซึ่ง Garmin Vivosmart มีมาให้ครบ

ส่วนเรื่องของเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ก็ไม่ได้น้อยหน้าใคร สามารถตรวจวัดระยะทาง จำนวนก้าวเดิน แคลลอรี่ การนอน มันเก็บทุกอย่างที่จำเป็นเอาไว้หมดเพื่อการออกกำลังกายในอนาคต จึงเป็น gadget ที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

4 gadget for workout dooddot 2

[•  Recon Jet  •]
— แว่นตาสุด
ล้ำเพื่อขาปั่นจักรยาน

เห็นแว่บแรกแอบนึกว่ามันคือ Google Glass ร่างพัฒนา Recon Jet มีความโดดเด่นตรงที่สามารถแสดงผลบนจอเสมือนใต้แว่นตา เพียงผู้ใช้งานเพียงเหลือบตา ก็สามารถดูข้อมูลทุกอย่างแบบเรียลไทม์ได้ ไม่ต้องเสียจังหวะหยิบหรือพลิกข้อมูลขึ้นมาดูแบบ gadget ตัวอื่นๆ ด้วยความที่มีระบบ GPS ในตัวมาให้ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ชิ้นอื่น Recon Jet จึงเหมาะมากกับกีฬาที่มีระยะทางมาเกี่ยวข้องไม่ว่าจะวิ่งหรือปั่นจักรยาน

4 gadget for workout dooddot 3

[•  Jabra Sport Pulse  •]
— หูฟังจับการเต้นของหัวใจได้

การฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายมันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว สำหรับหูฟังตัวนี้ของ Jabra ไม่เพียงแต่ให้พลังเสียงที่ดี แต่มันสามารถตรวจจับการเต้นของหัวใจได้ด้วย เราจะได้เอาข้อมูลนั้นมาคิดต่อว่าควรเพิ่มแรงหรือผ่อนแรงดี อีกทั้ง Jabra Sport Pulse ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในทุกสภาพอากาศ งานนี้หน้าฝนเราก็ไม่ต้องกลัวเหงาหูแล้ว

4 gadget for workout dooddot 4

[•  Fitbit One  •]
— จิ๋วแต่แจ๋ว

ถ้าคิดว่าการใส่สมาร์ทวอทช์ทั้งวันมันน่ารำคาญเกินไป Fitbit One จะมาตอบโจทย์นั้นให้ ด้วยดีไซน์ที่สามารถแปลงร่างเป็นคลิปหนีบตามเสื้อผ้า ทำให้เราสามารถมีมันติดตัว 24 ชม. ได้โดยไม่รู้สึกรำคาญอีกต่อไป ที่สำคัญการเก็บข้อมูลทั้งจำนวนก้าวเดิน ระยะทาง แคลลอรี่ที่เผาผลาญก็สามารถตรวจสอบได้อย่างแม่นยำเหมือนสมาร์ทวอทช์เลยทีเดียว แต่อาจไม่สะดวกในการอ่านข้อความบ้างเท่านั้นเอง

4 gadget for workout dooddot 5

อันนี้แถมสำหรับอุปกรณ์ด้านสุขภาพ กับ
Hapifork ส้อมที่จะมาควบคุมการกินของเราให้ถูกต้อง

การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวไม่ดูแลโภชนาการเลยย่อมไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มที่ Hapifork จะควบคุมไม่ให้เรากินอาหารเร็วเกินไป เคี้ยวอาหารให้ละเอียด รวมไปถึงเตือนเมื่อตักอาหารเกินจำนวนครั้งที่กำหนดไว้ เมื่อพฤติกรรมการกินเปลี่ยนไป มันจะส่งผลมาถึงการออกกำลังกายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2021

อาดิดาส เปิดตัวซีรีส์ภาพยนตร์ต้อนรับการแข่งขันยูโร 2020 (UEFA EURO 2020TM) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก้แฟนบอล นักฟุตบอล และทุกคนได้มองเห็นถึงโลกแห่งความเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงสิ่งความแตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้การแข่งขันและเราทุกคนแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น