fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ลืมผ้าอนามัยไปได้เลย! “THINX” อันเดอร์แวร์โฉมใหม่ ให้วันมามากแค่ไหนสาวๆ ก็สบายตัว
date : 7.สิงหาคม.2015 tag :

thinx underwear dooddot 22

ไม่เป็นผู้หญิงย่อมไม่รู้ซึ้งถึงวลี “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” เรามีเลือดออกที่จุดบอบบางของร่างกายได้มากถึงลิตรๆ ในทุกๆ เดือน มันทั้งน่ารำคาญกาย ไม่สบายตัว ชวนหงุดหงิด และรบกวนเงินอยู่ไม่น้อย มิหนำซ้ำของบางคนยังมาไม่เป็นเวล่ำเวลา นึกจะมาก็มา ทำเอาเดรสตัวโปรดเลอะเทอะชวนขายหน้าในโอกาสสำคัญ!… ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงปัญหาคลาสสิคตลอดกาลของผู้หญิง ประจำเดือนนั่นเอง และหากพูดถึงผู้หญิงวัยที่มีประจำเดือน ผู้หญิงกว่า 800 ล้านคนทั่วโลกที่มีประจำเดือนนั้น มีกว่า 100 ล้านคนในประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องขาดเรียนเพียงเพราะวันนั้นของเดือนที่พวกเธอขาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย

จากข้างต้น เราจึงอยากแนะนำ “THINX” นวัตกรรมใหม่ของอันเดอร์แวร์ที่จะมาทำลายข้อจำกัดเดิมๆ ในวันนั้นของเดือน โดย 3 สาวผู้ก่อตั้งคือ  Miki คู่แฝดกับ Radha Agrawal และ Antonia Dunbar ที่ได้ร่วมพูดคุยและทบทวนถึงปัญหาประจำเดือนของผู้หญิง  พร้อมระดมความคิดเพื่อพลิกโฉมวัฒนธรรมการสวมใส่ในวันนั้นของเดือน ให้จากที่สาวๆ ต้องใส่ผ้าอนามัยชิ้นใหญ่ๆ พร้อมกับกางเกงในแบบป้าๆ ที่ดูแล้วหนาเทอะทะเหมือนใส่ผ้าอ้อมเสียมากกว่า สู่การสวมใส่กางเกงในสวยงาม แห้งสบาย ให้สาวๆ ได้เคลื่อนไหวอย่างมั่นใจ  ด้วยกางเกงในที่ได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดเพียงตัวเดียว ทั้งนี้ 3 สาวผู้ก่อตั้งยังมุ่งมั่นที่จะให้ THINX ได้เอื้อประโยชน์เพื่อผู้หญิงที่ไม่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยในวันนั้นของเดือนด้วย

thinx underwear dooddot 3

3 สาวผู้ก่อตั้ง Miki คู่แฝดกับ Radha Agrawal และ Antonia Dunbar

ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ THINX จะให้กางเกงในที่ใช้เนื้อผ้าบางเบาแต่มีประสิทธิภาพสูง สามารถดูดซับความชื้นและของเหลวได้มากเทียบเท่ากับการใส่ผ้าอนามัยแบบสอดถึง 2 ชิ้น ต่อต้านแบคทีเรีย ป้องกันการรั่วซึม ให้สาวๆ รู้สึกสะอาด แห้งสบาย มั่นใจในการเคลื่อนไหวแม้สวมใส่เดรสสีขาวในวันมามาก

thinx underwear dooddot 4

ประสิทธิภาพในการดูดซึมของกางเกงในขึ้นอยู่กับแต่ละดีไซน์ซึ่งมีทั้งหมด 3 แบบ คือ Thong   Cheekky และ Hiphugger เพื่อให้สาวๆ ได้เลือกให้เหมาะในแต่ละระดับการป้องกัน  โดยโซนสีฟ้าแสดงระดับการป้องกัน
thinx underwear dooddot 5
THONG

จีสตริงลูกไม้ เซ็กซี่ เหมาะสำหรับวันมาน้อย ให้การดูดซับได้เทียบเท่ากับครึ่งหนึ่งของผ้าอนามัยแบบสอด
ราคา: $24 หรือประมาณ 816 บาท

thinx underwear dooddot 6

CHEEKY

ดีไซน์เรียบง่าย น่ารัก เหมาะสำหรับวันมาปกติ  ให้การดูดซับได้เทียบเท่ากับผ้าอนามัยแบบสอด 1 ชิ้น
ราคา: $29 หรือประมาณ 986 บาท

thinx underwear dooddot 7

HIPHUGGER

รุ่นนี้ถือเป็น Bestseller ของ THINX เพราะให้การดูดซับของเหลวและความชื้นอย่างสูงสุดด้วยเทคโนโลยีพิเศษ  THINX QuadTECH™
ราคา: $34 หรือประมาณ 1,156 บาท

thinx underwear dooddot 8

ส่วนการทำความสะอาดนั้นก็ง่ายเหมือนการซักชุดชั้นในทั่วไป คือ ล้างน้ำด้วยมือก่อน แล้วค่อยนำเข้าเครื่องซักผ้า โดยห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 

thinx underwear dooddot 9

นอกจากกางเกงในประสิทธิสูงที่เราได้รับจากการซื้อในแต่ละครั้งแล้ว เงินจำนวนหนึ่ง THINX ก็ได้บริจาคให้กับองค์กร AFRIpads ในประเทศอูกันดา เพื่อให้ทางองค์กรได้นำไปใช้ในการฝึกสอนเกี่ยวกับงานอุตสาหกรรรมผ้าอนามัย ถือเป็นการช่วยสร้างงานและกำลังทรัพย์ให้หญิงชาวอูกันดามีโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอามัยที่ดีด้วย

thinx underwear dooddot 10

thinx underwear dooddot 11

thinx underwear dooddot 12

ในขณะที่หลายๆ ประเทศกำลังให้ความสำคัญในเรื่องการยกเลิกภาษีผ้าอนามัย อย่างเช่น แคนาดา ประเทศแรกที่ยกเลิกภาษีผ้าอนามัยในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นแรงผลักไปยังประเทศอื่นๆ ที่มีการรณรงค์เรื่องนี้เช่นกัน เพราะนักเคลื่อนไหวในหลายๆ ประเทศต่างก็ชูประเด็นสำคัญว่า ผ้าอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงต้องใช้ทุกเดือนโดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้   การเก็บภาษีในฐานะที่เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย  เช่นเดียวกับเครื่องสำอางค์  ถือเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรม  และในอีกทางหนึ่งของการขับเคลื่อนโลกของผู้หญิง นวัตกรรมกางเกงชั้นในกันประจำเดือนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อเพิ่มความหลากหลายในการคลายปัญหาได้ดีทีเดียว

thinx underwear dooddot 13

Writer: Jayda Sopasooksri
Credit: http://www.shethinx.com

RECOMMENDED CONTENT

18.มกราคม.2023

อาดิดาส เปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติอิตาลีคอลเลกชันแรก ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หลังประกาศความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา โดยทีมชาติอิตาลีทุกระดับจะสวมชุดแข่งขันของอาดิดาส ไม่ว่าจะเป็น ทีมฟุตบอลชาย ทีมฟุตบอลหญิง ทีมฟุตบอลชุดเยาวชน ทีมฟุตซอล ทีมฟุตบอลชายหาด รวมถึง ทีมอีสปอร์ต (e-sports)